Sextoy

A A A A ผู้เขียน หัวข้อ: ไฟฉายคู่ใจ ในสไตล์ที่คือคุณ  (อ่าน 13 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 11, 2018, 10:54:07 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3460
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
ในทุกวันนี้ต้องเห็นด้วยเลยว่าทุกๆ บ้าน หรือทุกๆ ที่ควรมีไฟฉายกัน อย่างน้อย 1 อัน เนื่องด้วยเราไม่มีทางเข้าใจแจ่มแจ้งได้เลยว่าจะก่อเกิดการกระแสไฟฟ้าดับเมื่อไร ไม่ว่าจะจากอุบัติเหตุไม่ก็ภัยธรรมชาตินานา ดังนั้นการที่มีไฟฉายขนาบไว้จะอาจใช้ตอบสนองได้อย่างรวดเร็ว หรือว่าแม้แต่การออกไปแรมรอนตามสถานที่หลาย อาทิเช่น การเดินย่ำป่า การตรวจตราอาณาบริเวณในเวลาค่ำ ไฟฉายก็ยังคือสิ่งจำเป็นที่ควรนำประจำตัวไปในทุกเมื่อ เพราะด้วยในระยะกลางคืน เราไม่มีวันตระหนักได้เลยว่าจะอุบัติภยันตรายเช่นไร เพียบและรุนแรงเท่าไหร่ โดยไฟฉายนั้นมีหลายหลากชนิดให้คัดหา ซึ่งแต่ละคนก็จะมุ่งเน้นไปในจุดมุ่งหมายที่ปรารถนาใช้ กล่าวคือ ไฟฉายนั้นเป็นได้แบ่งออกได้เป็นหลายอย่าง ขึ้นอยู่ความประสงค์ของบุคคลนั้นๆ อย่างเช่น ไฟฉายคาดหัว , ไฟฉายดำน้ำ , ไฟฉายแรงสูง ฯลฯ เพราะว่าที่แต่ละเหล่าก็จะมีคุณสมบัติที่ผิดแผกแตกต่างกันออกไป ที่ข่าวคราวจากเว็บไซต์ของ WalkThai อาจจะนำมารวบรัดไขความสั้นๆ ได้ว่าในแต่ละแบบของไฟฉายว่ามีคุณลักษณะหรือวิธีการใช้ทำนองบ้าง แบบนี้
            ไฟฉายคาดหัว นามก็บอกถึงการใช้งานของตนเองเลย ก็คือว่า ใช้คาดหัวนั่นเอง ซึ่งไฟฉายตระกูลนี้เหมาะสมมากกับคนที่ชื่นชอบไปป่าหรือตรวจป่าในตอนค่ำ ผู้บริโภคที่พอเหมาะตกว่า นักตรวจ ช่างซ่อม ชาวบ้านที่ทำการเกษตร ทำไร่ทำนา เพราะไฟฉายหมู่นี้ไม่จำเป็นใช้มือในการจับ แค่เพียงสวมเข้าหัวก็อาจจะใช้งานได้เลย ลูกค้าจึ่งอาจใช้มือทั้ง 2 ข้างทำกิจกรรมนอกจากนี้ทำสิ่งที่ตัวเองพึงประสงค์ได้อย่างง่ายๆ เพราะไฟฉายลักษณะนี้ออกจะรับความชอบ เพราะมีค่าความสว่างสูง มีฟังก์ชั่นที่เป็นลูกเล่นเยอะพอสถานประมาณ ดัง หัวไฟฉาย 3-5 หัวหรือการซูม
                Spotlight ไม่ก็ Floodlight ได้ชื่อว่าไฟฉายแบบสปอตไลท์ เราก็จะสามารถพบเห็นได้โดยปรกติ ตามแหล่งท่องเที่ยวนอกจากนี้ติดในสนามกีฬา อย่างสนามกีฬาแห่งชาติ ราชมังคลากีฬาสถาน ก็จะพอเห็นเห็นได้ และแน่นอนว่าไฟฉายกลุ่มนี้ มีมากหลายสัดส่วน ที่ครั้งยิ่งมีขนาดเบิ้ม ก็จะมีค่า Lumens (หน่วยวัดความสว่างของหลอดไฟ) ที่สูงทวีด้วย สาระสำคัญของไฟสปอตไลท์ตกว่า การที่มีหน้ากระจก (หน้าไฟฉาย) ที่กว้างกว่าไฟฉาย ลักษณะอื่นๆ เป็นเหตุสามารถแผ่ออกแสงได้มากกว่า
                ไฟฉายดำน้ำ ชื่อเสียงเรียงนามก็แสดงถึงการนำไปใช้งานอยู่แล้ว ไฟฉายพวกนี้จักไปใช้ในการดำน้ำนอกจากนี้ว่ายน้ำ นั่นเอง ซึ่งมักจะพบเห็นผู้ใช้ไฟฉายประเภทนี้คือ ผู้ที่พอใจไปเที่ยวทะเล การดำน้ำ ดูปะการัง ดูธรรมชาติโลกใต้น้ำ ที่ไฟฉายตระกูลนี้จะมีจุดดีในประเด็นของการขัดขวางน้ำ ด้วยว่ามีการใช้ “โอริง” อย่างพิเศษ อันมีสรรพคุณเยี่ยมในประเด็นของการยับยั้งน้ำด้วยกันทนต่อแรงดันน้ำ จึงเป็นสามารถใช้ในการดำน้ำได้ลึกถึง 100 เมตร พร้อมทั้งถึงแม้จะอยู่ชั้นน้ำที่ลึกก็ยังให้แสงสว่างที่แจ่มอยู่อย่างแน่แท้ อันใครที่ชื่นชอบไปเที่ยวทะเลหรือว่าชื่นชอบการดำน้ำ สำรวจใต้ทะเลเป็นความรู้สึกนึกคิด ไฟฉายหมวดนี้ก็เป็นอีกหนึ่งลู่ทางที่คุณไม่ควรพลาด
                ไฟฉายตกปลา ไฟฉายหมู่นี้หลายคนอาจจะไม่ค่อยรู้จักมักคุ้นหรือว่าไม่รู้ว่ามีไฟฉายลักษณะนี้ไว้เพื่อใช้งานในการตกปลาอยู่ด้วย ที่จริงๆ แล้วมีการใช้งานกันอย่างแพร่สะพัดมาก ในเหล่าของคนที่ชอบใจตกปลานอกจากนี้ชาวประมง เพราะว่าไฟฉายกลุ่มนี้มีจุดเด่นอยู่ที่ การมีแสง Blacklight สีน้ำเงิน ที่เป็นเอกลักษณ์โดยเจาะจงในไฟฉายหมวดนี้อย่างเดียว การมีไฟ Blacklight นั้น ทำให้เมื่อฉายแสงไปยังผิวน้ำ ปลาไม่ก็สัตว์น้ำต่างๆ จะเข้ามาเล่นเข้ากับแสงไฟ อาจจะสนับสนุนให้การตกปลาเกิดเรื่องที่สะดวกเพิ่มขึ้น
                ไฟฉายแบบเธค นอกจากนี้ Disco light ไฟฉายหมวดนี้ถูกกันเกี่ยวกับผู้คนที่ประทับใจปาร์ตี้ เหตุว่าแสงไฟจากไฟฉายหมวดนี้ ทำเป็นพลิกจากห้องพร้อมด้วยแสงไฟแบบก่อน ให้เป็นแสงไฟวูบวาบ ให้บรรยากาศยังกับไป ผับ บาร์ พร้อมด้วยปาร์ตี้ ที่ไฟกลุ่มนี้กำลังเป็นที่แบบอย่างเต็มที่ ในสมัยนี้ ซึ่งรูปร่างของไฟฉายจะมีหลายแบบ เช่น เป็นหลอดไฟ, เป็นแบบกระพริบตามจังหวะเพลง, แบบตั้งโต๊ะ
ท้าย ..แต่ไม่ท้ายสุด ไฟฉายที่มีจุดสำคัญและแบบใช้กันอย่างมาก เอ่ยได้ว่าเกือบมีติดไว้ในทุกๆ บ้านเลยทีเดียว รวมความว่า ไฟฉายแรงสูง ซึ่งลักษณะการใช้งานของไฟฉายแรงสูง จะมีความสะดุดตาในเรื่องของกำลังไฟ มีจำนวนรวม Lumens (หน่วยวัดความสว่างของหลอดไฟ) ที่ค่อนข้างสูง ซึ่งให้แสงสว่างเป็นอย่างมาก พร้อมทั้งอีกหนึ่งอย่างยิ่งใหญ่ที่เป็นเหตุไฟฉายแรงสูงได้ความนิยมชมชอบคือ แสงไฟสีขาว ที่เป็นลักษณะของไฟฉาย LED จึงเป็นเวลาใช้แสงจะมีความสว่างพร้อมทั้งแจ่มเป็นเหลือเกิน อีกต่างหากไฟแรงสูงนั้นยังมีการใส่ฟังก์ชั่นใช้งานพรางไว้อยู่อีกชุม เป็นต้นว่า โหมดกระพริบ โหมดสัญญาณ SOS
ซึ่งที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ก็คือจำพวกของไฟฉายแต่ละพวก ซึ่งก็จะมีจุดเด่นพร้อมด้วยขั้นตอนใช้ที่แปลกกันไป อย่างนั้นทันทีที่ได้ขบวนการใช้ประโยชน์แล้ว ก็เลือกให้ตรงตามเป้าประสงค์ที่ปรารถนา นำทางประยุกต์ประยุกต์ในชีวิตประจำวันของตัวเอง

Tags : ไฟฉาย,ไฟฉายแรงสูง,ไฟฉาย LED
 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)