พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000

A A A A ผู้เขียน หัวข้อ: มารู้จักกระเบื้องปูพื้นแต่ละชนิดก่อนซื้อจะได้ถูกจำพวกถูกใจไม่ผิดหวัง  (อ่าน 31 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 29, 2019, 06:18:40 pm
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 11435
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
  กระเบื้อง เป็นอีกอุปกรณ์ที่สำคัญกับบ้านที่จะมาช่วยเติมเต็มความงดงาม เพราะว่านอกเหนือจากจะทราบดีว่าการเบื้องสีไหนสวยแล้วต้องทราบเพราะว่ามีกี่ชนิดแล้วก็แบบที่คุณกำลังเลือกอยู่เหมาะสมกับห้องที่คุณจะปูไหมหรือใช้ตรงจุดแล้วหรือยัง ซึ่งในปัจจุบันกระเบื้องมีการทำออกมานานาประการ ทั้งรูปแบบและก็สีสัน แต่คงยังมีเพื่อนพ้องๆอีกคนจำนวนไม่น้อยที่อาจจะงงมากเช่นเดียวกันว่า สีงามๆอย่างนี้ปูพื้นได้มั้ย หรือจำต้องใช้กับงานผนัง วันนี้ Dp ceramic มีคำตอบมาฝากจ้ะ
 
 
 
เลือกชมสินค้าคลิ๊ก กระเบื้องปูพื้น https://www.dpceramic.com/product-cat/floor-wall/floor-tiles/

7 จำพวก กระเบื้องปูพื้น
-กระเบื้องปูพื้นมีกี่ชนิด กระเบื้องปูพื้นนั้นแบ่งออกเป็นหลายจำพวกตามวัสดุแล้วก็กรรมวิธีการที่ใช้สำหรับการผลิต ถือได้ว่าเป็นวัสดุสำคัญที่จะช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้กับบ้านของคุณ ในขณะนี้กระเบื้องปูพื้นถูกเอามาพัฒนาให้มีนานัปการแบบอย่างอีกทั้งลวดลาย เนื้อสิ่งของ แล้วก็ผิวสัมผัส
การเลือกซื้อกระเบื้องปูพื้นนั้นก็อาจจะ จะกลายเป็นงานยากและกำเนิดความสับสนได้หากว่าผู้ซื้อไม่เคยทราบกระเบื้องประเภทต่างๆว่ามันเป็นยังไง วันนี้ทาง DP CERAMIC ก็เลยนำความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับประเภทของกระเบื้องมาฝากกัน

-1. กระเบื้องแบบเซรามิค (Ceramic Tile)

กระเบื้องแบบเซรามิคเป็นกระเบื้องที่ประสบพบเห็นได้ธรรมดาตามงานตกแต่งตึก มีอัตราการซึมน้ำต่ำ เนื้อกระเบื้องมีความแน่นและก็อดทนค่อนข้างจะสูง และผ่านการเผา 1 หรือ 2 ครั้ง แล้วก็นำมาขึ้นรูปหลังจากนั้นก็เลยทำเคลือบผิวเพื่อทำให้เกิดลวดลายของกระเบื้องที่สวยงาม
เป็นกระเบื้องที่มีขนาดหลากหลายแล้วก็มีโทนสีสไตล์ต่างๆให้เลือกใช้เยอะที่สุด สามารถใช้เพื่อตกแต่งบ้านได้ง่ายรวมทั้งสบาย กระเบื้องเซรามิคมีการจัดชนิดและประเภทสำหรับใช้ปูพื้นหรือใช้ปูฝาผนัง เวลาไปเลือกซื้อจึงจำต้องเจาะจงจำพวกของกระเบื้องให้ดี เมื่อกระทำการฉาบเงาแล้วจะมีความสวย
ปูพื้นในห้องนอน ห้องรับแขก ห้องรับแขก ได้เป็นอย่างดี ส่วนราคาของกระเบื้องเซรามิคนั้น จัดว่าราคาไม่สูงมากมาย มีตั้งแต่ว่าราคา 10 กว่าบาทขึ้นไปจนถึงราคาหลักร้อยให้เลือกซื้อ ส่วนมากแล้วราคาจะขึ้นอยู่กับลวดลายและก็ขนาด

 

:คุณสมบัติ: จะมีความแข็งแรง ทน ดูแลง่าย แต่ว่าไม่ทนต่อรอยขีดข่วน พื้นผิวแข็งแต่ลื่นเมื่อเปียกน้ำ อุปกรณ์จำพวกนี้มีให้เลือกหลายหลายขนาด สี และก็ทรง สามารถปูบนพื้น
คอนกรีตหรือพื้นไม้ได้โดยใช้กาวติดกระเบื้องยึด ตอนนี้นิยมนำมาใช้ปูพื้นในครัว และห้องน้ำฯลฯ
:ข้อด้อยของกระเบื้องเซรามิก : แบบเคลือบเวลาเปียกน้ำมักมีความลื่นไถลและก็ดูดซึมน้ำสูง และก็ถ้ารื้อถอนแล้วไม่อาจจะเอามาปูใหม่ไม่ได้ แถมยังไม่เหมาะสมกับพื้นที่ๆจำต้องรับน้ำหนักมาก Tip : หากประยุกต์ใช้ในส้วมแนะนำให้เลือกด้าน เวลาโดนน้ำหรือสบู่จะได้ไม่ลื่นป้องกันไว้ก่อนเยี่ยมที่สุดค่ะ

-2. กระเบื้องเกลซพอเพียงร์ซเลนด์ (Glazed Porcelain Tile)

กระเบื้องเกลซพอร์ซเลนด์ ถือว่าเป็นกระเบื้องเคลือบชนืดหนึ่ง มีส่วนประกอบของ ดินขาว ผ่านกระบวนการผสมกับแร่อื่นๆได้แก่ หินเขี้ยว หนุมาน ดินดำ ไชน่าสโตน และก็แร่หินฟันม้า ฯลฯ เมื่อนำไปเผาในอุณหภูมิราว 1300 องศา ก็จะได้พื้นที่สามารถนำไปขึ้นรูปได้ทั้งกระเบื้องปูพื้น งานเซรามิก อื่นๆได้
:คุณสมบัติ: ลักษณะเป็นเนื้อเดียวกันตลอดทั้งแผ่น มีความแข็งแรง รองรับน้ำหนักเจริญ ทนต่อการครูดขีด แล้วก็ยังมีค่าการดูดซึมน้ำต่ำ เพียงแต่ 0.05% ไหมมีการซับน้ำเลยก็ว่าได้
เหมาะกับการติดตั้งทุกพื้นที่ทั้งยังข้างในรวมทั้งข้างนอกของตึกที่ผู้คนเดินผ่านเสมอๆอาทิเช่น พื้นห้าง พื้นโถงอพาร์เม้นท์ เป็นต้น หรือจะใช้สำหรับในการปูฝาผนังก็ได้เช่นเดียวกัน
 
 

-3. กระเบื้องแกรนิตโต้ (Granito Tile)

เป็นกระเบื้องเซรามิคประเภทหนึ่งที่เป็นหินแกรนิตเทียม มีส่วนผสมของผงหินแกรนิต แล้วก็ค่อยนำไปผ่านการเผาด้วยความร้อนสูงแล้วขึ้นรูปเป็นแผ่นกระเบื้อง แข็งแรงเท่ากันหินแกรนิต และถือว่าเป็นกล้าแกร่งกว่ากระเบื้องเซรามิคประเภทอื่นๆกระเบื้องแกรนิตโต้มีความแข็งแกร่งเป็นอย่างมาก
และก็ด้วยเทคโนโลยีในขณะนี้ทำให้กระเบื้องแกรนิตโต้มีชีวิตชีวาและขนาดให้เลือกอย่างหลากหลาย มีลักษณะผิวแวววาว แกรนิตโต้เป็นกระเบื้องที่ไม่มีการเคลือบสี มีเนื้อกระเบื้องเป็นเนื้อเดียวกันอีกทั้งแผ่น ด้วยเหตุผลดังกล่าวเมื่อถูกกะเทาะจะ พินิจได้ว่าพื้นที่ผิวหน้ากับเนื้อข้างในจะเป็นสีเดียวกัน
ลักษณะพื้นผิวแวววาว แกรนิโต้เป็นกระเบื้องที่ไม่มีการเคลือบสี มีเนื้อกระเบื้องเป็นเนื้อเดียวกันทั้งยังแผ่น เพราะฉะนั้นเมื่อถูกกระเทาะจะ พินิจได้ว่าพื้นที่ผิวหน้ากับเนื้อภายในจะเป็นสีเดียวกัน
:คุณสมบัติ: แข็งแรง รวมทั้งทนทานต่อการขีดข่วน เปอร์เซ็นต์การดูดซึมน้ำต่ำมาก เป็นกระเบื้องที่มีคุณลักษณะการรับน้ำหนักได้สูงดัง กระเบื้องเกลซพอร์ซเลนด์ เหมาะสมกับการใช้แรงงานในพื้นที่ที่มีการเดินทางทั่วๆไป

-4. กระเบื้องหินอ่อน ( Marble tiles)

กระเบื้องหินอ่อนเป็นกระเบื้องที่มีความสวยงามแล้วก็ความคงทนที่ดี เป็นกระเบื้องซึ่งสามารถตกแต่งสถานที่ให้สวยสดงดงามและดูหรูหราขึ้นมาได้อย่างใหญ่โต เมื่อผ่านการเคลือบเงาแล้วจะมีความสวยสามารถกันรอยขูดขีดได้เป็นอย่างดี สามารถนำไปปูพื้นในห้องต่างๆได้อย่างมากมาย
กระเบื้องปูพื้นแบบหินอ่อนเหมาะสำหรับคนที่หลงใหลและก็ถูกใจในหลายของหินอ่อน เนื่องจากว่าให้ความรู้ความเข้าใจสึกหรูหรา งามมีระดับ แล้วก็อีกหนึ่งจุดเด่นของกระเบื้องหินอ่อนเป็นให้ความเย็นซึ่งสามารถสัมผัสได้เวลาเหยียบลงไป หรือ ในช่วงเวลาที่ผู้อยู่อาศัยอยู่ภายในห้อง

-5. กระเบื้องเซรามิก (Earthenware Tile)

กระเบื้องดินเผาถือว่าเป็นกระเบื้องที่ได้รับความนิยมมาตั้งแต่สมัยโบราณจนกระทั่งปัจจุบัน ในยุคเก่านั้นกระเบื้องเซรามิกใช้ทั้งยังปูหลังคารวมทั้งปูพื้นบ้าน กระเบื้องแบบดินเผาเป็นกระเบื้องอีกต้นแบบที่มีความงามรวมทั้งมีความคลาสสิคแล้วก็ให้ความรู้สึกที่เป็นธรรมชาติ เย็นสบาย
เป็นการผลิตและก็ขึ้นรูปโดยผ่านขั้นตอนเผาด้วยความร้อนแล้วก็เทคนิคแบบเริ่มแรก
มีทั้งแบบฉาบเงาและไม่เคลือบเงาเหมาะกับงานตกแต่งสไตล์ธรรมชาติ แล้วก็มีคุณลักษณะใกล้เคียงดินมากกว่าหิน ซึ่งบางทีอาจแตกหัก สึกหรอได้ง่าย และก็ผิวออกจะด้าน ราคาไม่แพงมีตั้งแต่ว่าราคา 10 กว่าบาทไปจนกระทั่งหลักร้อย ทั้งนี้ก็ขึ้นกับเกรดของกระเบื้องแต่ละแบบด้วย
กระเบื้องเซรามิก นับได้ว่าเป็นกระเบื้องที่ได้รับความนิยมมาตั้งแต่โบราณจนกระทั่งในปัจจุบัน ใช้ทั้งปูหลังคาและปูพื้นบ้าน ให้ความ Classic รวมทั้งให้ความรู้ความเข้าใจสึกที่เป็นธรรมชาติ

:คุณสมบัติ: กระเบื้องเซรามิกมีความใกล้เคียงดินมากกว่าหิน ซึ่งบางทีอาจแตกหัก ผุพังได้ง่าย รวมทั้งผิวออกจะด้าน แม้กระนั้นลักษณะเด่นคือราคาไม่แพงแต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับเกรดของกระเบื้องแต่ละแบบด้วย แถมไม่ลื่นหากไม่มีตะไคร้น้ำเกาะ ระบายความชื้นแลความร้อนได้ดิบได้ดี ทำให้อมความร้อนไว้ไม่นาน
:จุดอ่อนของกระเบื้องเซรามิก : ซึมซับความชื้นได้ดิบได้ดีเหลือเกินถ้าเกิดช่างปูกระเบื้องไม่ดี ไม่เว้นระยะห่างต่อแผ่นไม่มากพออาจจะก่อให้กระเบื้องบวมแล้วก็แตกได้ มีความแข็งแรงน้อยมากเมื่อเทียบกับกระเบื้องจำพวกอื่นๆทำความสะอาดยากแล้วก็เปรอะเปื้อนง่ายจึงไม่เหมาะสมกับผู้ที่ไม่ค่อยมีเวลาทำความสะอาดเยอะแค่ไหนจ้ะ

 

-6. กระเบื้องแก้ว (Glass Tile) เป็นกระเบื้องที่มีความมันวาว เนื้อโปร่งแสง มีอัตราการดูดซับความชื่นต่ำ มีทั้งยังแบบแผ่นแล้วก็แบบโมเสคเม็ดเล็ก กระเบื้องแบบแก้วเป็นกระเบื้องที่ทำการขึ้นรูปจากชิ้นแก้วมารวมกันเป็นแผ่นกระเบื้อง ข้างในตกแต่งด้วยลวดลายที่สวยอาทิเช่น ลวดลายพิมพ์ หรือตกแต่งสีสันลวดลายข้างใน
ทำให้ลวดลายด้านในอยู่คงทนกว่าลายพิมพ์บนพื้นผิวหน้าอย่างกระเบื้องจำพวกอื่นๆกระเบื้องแก้วเป็นที่นิยมในกลุ่มนักออกแบบมาหลายสิบปี เพราะเหตุว่าลักษณะของกระเบื้องประเภทนี้เมื่อจัดวางปูบนพื้นฝาผนังสร้างอารมณ์ให้กับ
บ้านเหมือนของตกแต่งบ้านชิ้นหนึ่งทีเดียว นิยมใช้ปูในพื้นที่แคบๆไม่นิยมปูในพื้นที่กว้างๆเพราะเหตุว่ากระเบื้องชิ้นเล็กปูยากรวมทั้งราคาออกจะสูง
:คุณสมบัติ: กระเบื้องแก้วมีอัตราการดูดซึมซับความชื่นต่ำ เหมาะสมกับการติดฝาผนัง ช่วยทำให้พื้นฝาผนังมองสวยสดงดงามเพิ่มมากขึ้น นิยมใช้ปูในพื้นที่แคบๆไม่นิยมปูในพื้นที่กว้างๆด้วยเหตุว่ากระเบื้องชิ้นเล็กปูยากและก็ราคาค่อนข้างสูง
:จุดด้วยของกระเบื้องแก้ว : อย่างกับกระเบื้องโมเสคที่กล่าวมาในข้างต้นเลยที่กล่าวว่าไม่สมควรปูพื้นเนื้องจากรับน้ำหนักแล้วก็แรงชนได้น้อยจ้ะ

-7.กระเบื้องโมเสค (Mosaic Tile)

กระเบื้องโมเสค เป็นกระเบื้องขนาดเล็ก ที่ถูกวางแบบมาใช้งานหลายแบบอย่าง รวมถึงใช้ในงานตกแต่งอีกด้วย บริเวณที่ใช้งานโมเสคมีหลายบริเวณ มีอีกทั้ง ผนังห้องน้ำ ครัว รวมทั้งสระว่ายน้ำฯลฯ แม้กระนั้นถ้าเกิดติดในครัวถ้าหากน้ำมันไปโดนย่อมมีคราบเปื้อนมัน
:คุณสมบัติ: เนื้อเป็นแก้วใส ไม่เสมือนพลาสติก มีความแข็งแรง มันวาว ทนทานและสีไม่ตก ทำความสะอาดง่ายเนื้อสีของกระเบื้องแจ่มใส ซับน้ำต่ำ ไม่นิยมนำมาปูพื้นบ้านเพราะแผ่นเล็กและก็ราคาแพงสูงนั้นเอง
:ข้อด้อยของกระเบื้องแก้ว : ความแข็งแรงทนทานน้อยกระเบื้องทั่วไปอย่างกระเบื้องเซรามิกจึงไม่เหมาะสมกับการปูพื้นบ้านหรือทางเดินหรือที่ๆต้องรับน้ำหนักมากมายเพราะเหตุว่าบางทีอาจแตกหักได้ง่าย ที่สำคัญทำความสะอาดยากโดยเฉพาะอย่างยิ่งรอบๆร่องยาแนวที่มากทุกยี่ห้องนิ้ว

ด้วยเหตุผลดังกล่าว การเลือกกระเบื้องบางทีอาจจะจำต้องอาศัยปัจจัยหลายๆอย่างสำหรับการตกลงใจไม่ว่าจะเป็นเรื่องรูปแบบ ความชอบของผู้ใช้งาน ขนาดพื้นที่ รอบๆที่ใช้งาน และก็ที่สำคัญที่สุดเป็นเรื่องความปลอดภัยรวมทั้งการใช้แรงงานตามชนิดกระเบื้องที่เหมาะสมนะคะ

ผู้ใดกันที่อยากได้หากระเบื้องปูพื้น[/i]สวยๆไปตกแต่งบ้าน DP CERAMIC ศูนย์รวมกระเบื้องเเละผนัง ราคาถูก นานัปการ มีให้เลือกครบถ้วน อย่างจุใจ พร้อมโปรโมชั่นราคาพิเช็ดเศษ กที่สุด ขอความเห็นเเละสอบถามฟรี
 

 
ขอบคุณสำหรับที่มา บทความกระเบื้องปูพื้น  https://www.dpceramic.com/product-cat/floor-wall/floor-tiles/

Tags : กระเบื้องปูพื้น,กระเบื้องปูพื้น

 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)พื้นที่โฆษณา ขนาด 728x90 พิกเซล
ติดต่อ 080-000-0000