Sextoy

A A A A ผู้เขียน หัวข้อ: เรียนรู้เกี่ยวกับการสร้างรายรับแบบ Passive Income  (อ่าน 12 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 12, 2018, 03:39:48 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 11401
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
กรรมวิธีการที่จะมีรายได้ ในลักษณะเป็นแบบPassive Income เป็นอย่างไร หรือจะต้องทำอย่างไร วันนี้เรามาศึกษาหัวข้อนี้กันดีกว่า
เป็นที่รู้ๆกันอยู่ คนส่วนใหญ่เห็นด้วยว่า กุญแจสู่การบรรลุเป้าหมายหรือสิ่งที่จะทำให้คนเรานั้นประสบความสำเร็จได้นั่น ก็คือความจริงจังอุตสาหะ ความพากเพียร จะดูได้ว่า คนที่มีความขยันหมั่นเพียร และมีความจริงจังบากบั่นอย่างยิ่งหรืออย่างชัดเจนนั้น มักจะได้รับผลตอบแทนในชีวิต เป็นเชิงบวกเสมอ คำว่าเชิงบวกซึ่งก็คือ หมายคือเรื่องฐานะหรือการใช้ชีวิตก็ตามจะไปถึงเป้าหมายและมีชีวิตที่ออกจะสบาย ในตอนกลางชีวิตขึ้นไป โดยส่วนมากผลก็ต่อเนื่องมาจากความพยายาม แล้วก็ความขมักเขม้นของเขานั่นเอง

ส่วนคนที่ดำรงชีวิตตามกระแส หรือปล่อยไปตามเวลาจะพัดพาไปจะมองเห็นได้ว่า ชอบมีปัญหาในชีวิตตั้งแต่ช่วงกลางขึ้นไปเสมอเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องหน้าที่การงาน รายได้ที่ได้รับ หรือสุขภาพที่ลดถอยลง เนื่องจากว่าสิ่งต่างๆกลุ่มนี้ล้วนแปลผันตามกับอายุ แล้วก็ความสามารถสำหรับการดำเนินงาน จริงอยู่ที่คนเราทำงานมากขึ้นมักจะมีความเก่งขึ้น แต่ว่าสิ่งที่สำคัญสิ่งหนึ่งที่เป็นตัวแปรตามไปด้วย ซึ่งก็คือเรื่องของสุขภาพตัวเอง ถึงจะมีความรู้และมีความเข้าใจเยอะขึ้นเรื่อยๆ แต่ว่าสุขภาพของคุณถ้าไม่ดูแลให้ดี ก็จะทำให้ถดถอยลง และทำให้สภาพจิตใจและร่างกายทรุดโทรมลงตามไปด้วยสิ่งเดียวกัน

แล้วทำเช่นไร คุณถึงจะสร้างความสมดุล ของชีวิตได้หรือพูดง่ายๆว่า ทำเช่นไรชีวิตตอนปลาย ถึงจะสุขสบายได้อย่างเต็มที่นั่นเอง แน่ๆและก็คุณก็น่าจะจำเป็นต้องเริ่มวางแผนชีวิตของคุณ นับจากในเวลานี้ รวมทั้งสิ่งที่เหมาะสมที่สุดที่จะสร้างรายได้ของคุณหรือรูปแบบที่เหมาะสมที่สุดในการสร้างรายได้ หรือลักษณะการผลิตรายได้แบบ Passive Income
แล้วการสร้างรายได้แบบแบบ Passive Income นั่นเป็นยังไง พูดง่ายๆว่า มันก็คือลักษณะการที่ คุณมีรายได้เข้ามาเรื่อยๆโดยที่คุณไม่จำเป็นจะต้องดำเนินงาน(ในช่วงท้าย) หรือทำสิ่งนั้นตลอดเวลาเพื่อจะได้เงินมา

ยกตัวอย่างให้เห็นภาพได้ชัดก็คือ การที่สมมุติว่าคุณเป็นพ่อค้า ที่เปิดร้านขายสินค้าชำเอง โดยที่ไม่มีบุคลากรหรือลูกจ้างลักษณะแบบงี้จะมองเห็นได้ว่า หากเมื่อไหร่คุณเปิดร้านขายรวมทั้งมีลูกค้าเข้ามาซื้อผลิตภัณฑ์ คุณก็จะได้กำไร ซึ่งก็คือรายได้ของคุณแต่ว่าถ้าเกิดเมื่อไหร่ คุณเจ็บป่วยหรือคุณหยุดปิดร้านไปธุระภายนอก หรือแม้กระทั้งกระทั่งคุณจะไปเที่ยวก็ตาม รายได้ของคุณก็จะหยุดหายไปด้วยในทันทีลักษณะการทำงานหรือธุรกิจอย่างงี้ ไม่เรียกว่าเป็น Passive Income จะเรียกว่าเป็น Active Income อย่างหนึ่ง อันนี้เป็นตัวอย่างที่ยกให้เห็นได้ไม่ยากด้วยเหตุดังกล่าวแล้ว ตามความเป็นจริงมีงานมากมายอย่าง หลากหลายต้นแบบ ที่จะเข้าเกณฑ์เป็น Active หรือ Passive Income ก็ได้เช่นกัน กรณีเดิม ถ้าหากยกตัวอย่างว่าคุณเปิดร้านขายสินค้าชำแม้กระนั้นคุณไม่ได้บริหารหรือทำธุรกิจด้วยตัวเอง แต่ว่าคุณอาศัยพนักงานจ้างผู้รับจ้างเข้ามาปฏิบัติงาน โดยที่ระบบออกจะวางไว้ดี นั่นมีความหมายว่าคุณไม่ต้องอยู่ร้าน คุณก็สามารถมีรายได้เข้ามาได้อยู่สม่ำเสมอ เพราะเหตุว่าบุคลากรยังรอดำเนินการขายสินค้าให้ท่านได้อยู่ แม้กระนั้นก็จำเป็นต้องแลกเปลี่ยนมาด้วยค่าใช้สอย ของระบบรวมทั้งบุคลากรต่างๆด้วยเหมือนกัน อันนี้พวกเราจะว่ากันอีกครั้ง แต่สิ่งหนึ่งที่ผมพยายามยกตัวอย่างให้เห็นได้ชัดนั่นก็คือ ถึงแม้ว่าจะธุรกิจเดียวกัน ก็สามารถเป็นได้ทั้งยัง Active Income หรือ Passive Income ก็ได้ ถ้าเกิดมันอยู่ที่ว่าเราจะบริหารจัดการธุรกิจนั้นได้ยังไง เมื่อทราบอย่างงี้แล้ว ผมมีความรู้สึกว่าอาจไม่มีใคร ที่จะไม่อยากมีธุรกิจที่เข้าเกณฑ์ลักษณะ Passive Income อย่างแน่แท้ เนื่องจากสิ่งที่พวกเราได้มาเป็น สิ่งสำคัญที่สุดของชีวิต มันก็คือเวลานั้นเอง คุณสามารถเอาในตอนที่คุณได้มานั้น ไปทำอันอื่นได้อีกเยอะแยะ อาจจะไม่สำคัญจะต้องอยู่เฉยๆก็ได้ หากว่าคุณเป็นคนกระตือรือร้น คุณสามารถเอาขณะที่เหลือ เพื่อไปคิดทำธุรกิจอื่นสร้างรายได้ เพิ่มความมั่งคง ต่อยอดธุรกิจหรือต้นแบบธุรกิจออกไป เพื่อกระจัดกระจายความเสี่ยงให้มากขึ้นเรื่อยๆ กรณีอย่างนี้ก็สามารถทำเป็นอย่างเดียวกัน โดยที่ไม่กระทบกับธุรกิจแรกเลย เพราะคุณบริหารจัดการได้อย่างพอดีแล้ว จะมองเห็นได้ว่าถ้าหากทำอย่างนี้จะเป็นธุรกิจที่เป็น Passive Income ที่ใครๆก็ตาม ล้วนใส่ฝันต้องการจะมีแน่ๆใช่ไหมครับผม

ถ้าหากว่าเป็นเช่นนั้นแล้วทำไมคนส่วนมากไม่มี Passive Income กันล่ะ?
ไม่ใช่ว่าคนส่วนมากไม่เก่ง หรือไม่มีความรู้ความสามารถครับ แต่เป็นเพราะว่าคนเราจำนวนมาก ไม่มีการวางแผนในแบบอย่างลักษณะธุรกิจอย่างนี้มากยิ่งกว่า จะพินิจได้ว่า โดยภาพรวมแล้วหากเป็นทำงานประจำอยู่ สิ่งที่พวกเราจะได้ยินได้ฟังกันมานั่นคือประเด็นการวางแผนอนาคต ในเชิงที่ว่าเป็นการเก็บออมเงินมากกว่า การลงทุนบริหารจัดแจงถูกไหมครับ เพราะฉะนั้นแล้วเราก็จะไปเห็นต้นแบบการลงทุน สำหรับเพื่อการออมเงินระยะยาวเพื่อการเกษียณมากยิ่งกว่าที่เขาจะเสนอแนะให้หาธุรกิจ และบริหารจัดการให้เข้ารูปแบบ Passive Income แต่ว่าการเก็บออมก็ไม่ใช่เรื่องเลวร้ายอะไร ด้วยเหตุว่าหากยกตัวอย่างหุ้นที่มีเงินปันผลที่ใช้ได้ โน่นมีความหมายว่ารายได้จากการปันผลของหุ้นนั้นมันก็คือ Passive Income ที่ดีอย่างหนึ่งเช่นเดียวกันข้อด้อยอย่างเดียว ของกันทำรายได้แบบ Passive Income ของหุ้นซึ่งก็คือเรื่องของผลตอบแทนที่ไม่สูงมากสักเท่าไรนักแม้กระนั้นถ้าคุณมีเงินทุนในการลงทุนหุ้นมากพอควร ก็นับได้ว่าเป็นผลรายได้ทดแทนที่ดีมากเลยทีเดียว ซึ่งบางทีก็อาจจะยังไม่เหมาะสำหรับผู้ที่มีความคิดริเริ่มต้น มีเงินหลักหมื่นหลักแสน เนื่องจากว่าการลงทุนหุ้นที่จะทำให้คาดหมายได้รายได้แบบ Passive Income แบบอยู่ได้สบายสบาย โดยไม่หวังพึ่งอย่างอื่นเลยนั้น ควรมีหลัก 10 ล้านขึ้นไป กรณีคิดปันผลเฉลี่ยแบบพอประมาณที่ 8 เปอร์เซ็นต์ไม่มากไม่น้อยจนเกินไป ฉะนั้นแล้วหากพูดถึงเงินหลักสิบล้าน น่าจะเป็นเรื่องที่ยังจำเป็นต้องพยายามอีกมากมาย สำหรับไปคนจำนวนไม่น้อยในตอนนี้ พวกเราจะมาเอ่ยถึง Step แรกกันก่อน สำหรับเพื่อการเริ่มต้นทำรายได้หลักแสนด้วยเงินหลักพันหรือหลักหมื่นดีมากยิ่งกว่า ยังมีความน่าจะเป็นไปได้มากยิ่งกว่าเรียนรู้ [url=http://market2hands.com/go.php?http://www.easydollarincome.com/tag/รายได้แบบ-Passive-income-คือ]Passive income คือ[/u][/b][/url] แล้วพอหลังจากนั้นก็ค่อยก้าวไปถึงอีกทีหนึ่งดีไหมนะครับ

เครดิต : http://www.easydollarincome.com/tag/รายได้แบบ-Passive-income-คือ

Tags : Passive income คือ,Passive income รายได้ดี,ธุรกิจ passive income
 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)