Sextoy

A A A A ผู้เขียน หัวข้อ: แนวทางเลือกใช้งาน mechanical seal ให้เหมาะสมกับงานที่ใช้  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 12, 2018, 03:19:03 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 11400
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
การเลือกใช้งาน Mechanical Seal ให้สมควร
แมคคานิคอลซีล ได้เริ่มถูกคิดค้นโดย George Cook แล้วก็เดิมเรียกว่า "Cook Seal" เป็นครั้งแรกที่ใช้ในเครื่องทำความเย็นคอมเพรสเซอร์ ในระยะเวลาสั้นๆมันก็แปลงเป็นที่นิยมสำหรับเพื่อการปฏิบัติการอุตสาหกรรม ต่างๆอย่างล้นหลามความจำเป็นสำหรับ แมคคานิคอลซีล นั้นจัดว่าจำนวนมากอย่างยิ่งจริงๆเพราะว่าเป็นส่วนประกอบหลักที่ใช้ในโรงงานอุตสาหกรรม โดยทั่วไป
แมคคานิคอลซีล จะมีใช้งานสำหรับปั้มน้ำ หรือ มอเตอร์ต่างๆเป็นเรื่องง่ายในการปิดผนึกเชิงกลหรือการปิดผนึกเชิงกล โดยปกติจะติดตั้ง อยู่ในวัสดุอุปกรณ์หมุนดังเช่นปั๊มและคอมเพรสเซอร์ โดยจุดมุ่งหมายหลัก หรือหน้าที่หลักๆเป็น จะคุ้มครองปกป้องการรั่วซึมของของเหลวออกมาจากปั๊มระหว่างเพลาหมุนกับเครื่องหล่อแบบ stationary ตามความเป็นจริงด้วยหลักเกณฑ์ด้านการใช้แรงงาน การผนึกเชิงกลช่วยได้มากกว่าการบรรจุแบบมายากลซึ่งใช้กันอย่างแพร่หลายในยุคแรกๆ
โดยธรรมดา แมคคานิคอลซีล จะมี องค์ประกอบ สี่ส่วนที่ใช้งานได้ ดังเช่นว่า พื้นผิวปิดผนึกหลัก, ผิวปิดผนึกรองแนวทางการเคลื่อนและก็ระบบขั้นตอนการขับ ส่วนหลักของเครื่องมือคือ ผิวปิดผนึกหลัก ที่ประกอบเป็นวงแหวนสองเส้นไว้ในสิ่งของแข็งดังเช่นว่าซิลิคอนคาร์ไบด์ และก็อุปกรณ์อ่อนนุ่มดังเช่นคาร์บอนเป็นลำดับ วัสดุที่เหมาะสม ควรที่จะทำการเลือกตามคุณลักษณะทางเคมีของเหลวความดันและก็อุณหภูมิ วงแหวนสองวงนี้ ใช้เครื่องจักรกลที่เรียกว่า lapping เพื่อให้ได้ระดับความราบเรียบที่จำเป็นจะต้องเวลาที่หมุนด้วยเพลา แล้วก็อีกอันหนึ่งเป็นแบบ stationary แล้วหลังจากนั้นจะมีจำนวนของผิวปิดผนึก รองจำเป็นจะต้องมีการไหลของเหลวแม้กระนั้นจะไม่หมุนเมื่อเทียบกับอีกด้านหนึ่ง และก็มีการเปิดใช้งานเพื่อให้ผิวปิดผนึกสองชั้นในส่วนที่คุ้นเคย
เหตุเพราะแมคคานิคอลซีลเป็นเยี่ยมใน ส่วนประกอบที่เจาะจงในอุตสาหกรรม ซึ่งมีอยู่มากยิ่งกว่าหนึ่งชนิด การเลือกใช้งาน Mechanical Seal นี้ตามองค์ประกอบการทำงานที่ต่างกัน บางจำพวกทั่วๆไปมีการเสนอแนะในตั้งแต่นี้ต่อไปโดยทั่วไปจะแบ่งออกเป็นสองจำพวกหลักๆขึ้นอยู่กับว่ารูปแบบแล้วก็ลักษณะ การเลือกอุปกรณ์ กับเพลาแบบไดนามิกหรือนิ่ง(ไม่ขยับเขยื้อน) แบบไดนามิกที่เรียกว่าสนับสนุนแล้วก็เครื่องอีกแบบหนึ่ง ที่เรียกว่าไม่เคลื่อนไหว นอกจากนี้ยังมีต้นแบบทั่วๆไปที่ชื่อว่าตลับกระสุนปืน (cartridge seal) ซึ่งได้รับการออกแบบ มาสำหรับเพื่อการติดตั้งอุปกรณ์ ที่ใช้ซีลจำพวกขององค์ประกอบเพราะเหตุว่าการออกแบบวัสดุอุปกรณ์ ดังเช่นว่าจะเห็นการออกแบบชนิดนี้ เพื่อพอดิบพอดีกับปั๊มที่มีขนาดแตกต่างกันเจาะช่องเจาะขนาดและรูปแบบต่างๆกันไป อะไรอีกอย่างหนึ่งเป็นการปิดผนึกช่องว่างเป็นอีกชนิดหนึ่ง ซึ่งโดยปกติมักใช้ในตลับกระสุนและก็สิ่งก่อสร้างอื่นๆที่ไวต่อการร่อยหรออาทิเช่นแหวนโอริง ฯลฯ
ปั๊มที่ใช้ในสระว่ายน้ำของคุณเป็นเลิศในส่วนประกอบสำคัญในระบบการกรองสระว่ายน้ำของคุณ แต่จะมีบางโอกาสที่จำเป็นต้องใช้การซ่อมบำรุงที่สำคัญบางอย่าง หนึ่งสำหรับในการซ่อมทั่วไปที่สร้างขึ้นบนสระว่ายน้ำหรือปั๊มสปา คือการเปลี่ยน แมคคานิคอลซีล นี้เป็นหนึ่งสำหรับการปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมเหล่านั้น ที่บางทีอาจเสียค่าใช้จ่ายจำนวนมาก รายจ่ายที่มีคุณภาพมากขึ้นเรื่อยๆสำหรับเพื่อการทำปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมนี้เป็นการเรียนรู้วิธีการทำด้วยตัวคุณเอง


เป้าประสงค์หรือ หน้าที่ของซีลปั๊ม
เครื่องปั๊มน้ำแบบแรงเหวี่ยงทั้งผองติดตั้งซีลเพลา วัตถุประสงค์ของซีลเพลาคือการหยุดน้ำ หรือของเหลวที่ดูดจากการรั่วไหลไปตามเพลา การทำความรู้เกี่ยวกับการออกแบบปั๊ม ปั๊มแบบทางกลเป็นสิ่งสำคัญมากมาย จะสอนขั้นตอนการทำงานของแมคคานิคอลซีล แบบรากฐาน ดังนั้นฉันจะแปลง แมคคานิคอลซีล ในปั๊มสระว่ายน้ำของคุณได้ยังไง บางแมคคานิคอลซีล มีการติดตั้งแตกต่างน้อยในสระว่ายน้ำบางที่ และก็ปั๊มสำหรับการทำธุรกิจสปา แต่จุดประสงค์หลักของ แมคคานิคอลซีล ก็จะเช่นเดียวกัน โน่นเป็นการหยุดการรั่วไหล ของน้ำหรือน้ำมันจากเครื่องจักรมาสู่ด้านนอกนั้นเอง
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : แมคคานิคอล ซีล

ขอบคุณบทความจาก : http://www.songthamelec.com/category/76/อะไหล่ปั้มน้ำ/ซีลปั้มน้ำ-แมคคานิคอล-ซีล

Tags : แมคคานิคอล ซีล,Mechanical Seal
 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)