Sextoy

A A A A ผู้เขียน หัวข้อ: SEO เหมาะกับผู้มีเว็บไซต์ของตัวเองบุคคลรูปแบบบริษัท อยากโปรโมทโฆษณา สินค้าหน่วยง  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 12, 2018, 02:49:25 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 15834
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
SEO เหมาะกับผู้มีเว็บไซต์ของตนเองบุคคลต้นแบบบริษัท ต้องการโปรโมทโฆษณา ผลิตภัณฑ์หน่วยงานองค์กร สถาบันข้อมูลส่วนตัวของท่าน คุยกันได้ต่อรองได้เหมาจ่ายได้ลดได้ รับทำ SEO ราคาถูก
SEO รับโปรโมทเว็บไซต์ระบบ E-Commerce ลงทุนถูก 500-1000-1500 ต่อเดือนต่อkeywords  ใครอันดับร่วง ปรึกษาได้ทันทีเลย
SEOKEYWORDTHAILAND ออนไลน์ seo ให้บริการรับทำ
รับทำ SEO ราคาถูก โปรโมทเว็บทั่วไทย ติด google
mail : [email protected]
DTAC : 090-5727220
line แอด : wtypethai

– SEOKEYWORDTH จัดบริการ SEO ราคาถูก คุณภาพติด 10 อันดับแรก keyword ละ 500-1,000-1,500-2,000-2,500 บาทต่อเดือน คิดเป็น คีย์เวิร์ด การันตี
- ทำติดหน้าเว็บ Yahoo, BING ได้นะครับ วิธีเดียวกัน แต่จะไม่รับ BAIDU เพราะต้องใช้ภาษาจีนติดอันดับเฉพาะภาษาไทยและ Google ประเทศไทยเท่านั้น ไม่รับ Google ต่างประเทศนะครับ (แต่โทรมาปรึกษาขอคำแนะนำได้นะ)
– บริการรับทำเพจ fanpages เฉพาะคำไม่ยาก คิดราคาเริ่มต้น เริ่มต้นที่ราคา 1,000 บาท จ่ายเงินครั้งเดียว คิดราคาเหมาจ่ายไปเลย 2 เดือน ทำให้ 3 เดือน ลุ้นอันดับได้เลย
– รับงานเองบุคคล ไม่ใช่นามบริษัทห้างหุ้นส่วน
– หลายคำหลายคีย์เวิร์ดราคาคุยกันได้
สิ่งที่ควรมีก่อนเริ่มเปิดร้านonline
ชื่อร้านค้า
หลายๆคนคิดว่าจะตั้งชื่อร้านอะไรก็ได้ตามใจชอบ ยิ่งถ้าเกิดแปลกไม่ซ้ำใครยิ่งดี (บางทีถึงกับเปิดดิกชันนารีหากันด้วย) แม้กระนั้นหารู้ไม่ว่าชื่อที่อ่านออกเสียงยาก ไม่เคยทราบคนประเทศไทย ก็มีผลทำให้ลูกค้าไม่จำร้านค้า หรือบางคราวก็ไม่กล้าชี้แนะร้านของคุณกับคนรู้จักกัน เพราะกลัวออกเสียงไม่ถูก เท่ากับคุณพลาดโอกาสได้ลูกค้าใหม่ๆไปอีกคน เพราะว่าแบบงี้ คุณควรคิดให้ดีว่าอยากได้ชื่อที่ดูหรูแม้กระนั้นจำยาก หรือชื่อเบสิกที่จำง่าย นอกจากนั้น จะดีเยี่ยมถ้าหากชื่อร้านของคุณมีความเกี่ยวเนื่องกับผลิตภัณฑ์ที่คุณขาย ดังเช่นว่า ถ้าเกิดคุณขายนาฬิกาและก็ตั้งชื่อให้มีคำว่า Time หรือ Watch ลูกค้าก็จะสามารถจำและก็หาร้านของคุณพบได้ง่ายยิ่งขึ้น
ผลิตภัณฑ์
ผลิตภัณฑ์ที่คุณเลือกขายบางทีอาจเป็นสิ่งที่คุณถูกใจก็ได้ เพราะว่าคุณจะทราบรอบรู้ลึกเกี่ยวกับตัวสินค้านั้นๆทำให้เวลาขายสามารถให้ข้อมูลลูกค้าได้ ไม่ถือว่าการได้ขายของท่ีถูกใจจะมีผลให้คุณสุขสบาย เสมือนได้ทำสิ่งสุดที่รัก แม้กระนั้นถ้าคุณมิได้ถูกใจอะไรเป็นพิเศษ เพียงแค่ต้องการมีร้านค้าเป็นของตนเอง คุณอาจจะเริ่มโดยการสำรวจตลาดว่าสินค้าอะไรกำลังเป็นที่ต้องการแล้วก็คงจะทำกำไรได้ดิบได้ดี เป็นต้นว่า ในตอนที่คนเป็นจำนวนมากมายหันมาใช้สมาร์ทโฟน แนวทางการขายแบตสำรองหรือเคสโทรศัพท์เคลื่อนที่ก็เป็นความคิดที่ไม่เลว
แม้กระนั้นไม่ว่าคุณจะเลือกขายอะไร อย่าลืมนึกถึงราคาต้นทุนและก็กำไรที่จะได้รับ เนื่องจากว่าการขายของออนไลน์มีการลดราคากันอยู่หลายครั้ง ทางที่เหมาะสมที่สุด คุณควรเริ่มด้วยผลิตภัณฑ์ที่ราคาแพงทุนต่ำ
เงินทุน
เงินที่คุณจะนำมาลงทุนในการเริ่มร้านค้าออนไลน์ไม่สมควรจะครอบคลุมแค่ค่าสินค้าที่คุณจะสั่งมาขาย แม้กระนั้นควรรวมค่าครองชีพอื่นๆที่คุณอาจต้องเสีย อาทิเช่น ค่าใช้จ่ายในการโฆษณาประชาสัมพันธ์ ค่าจองพื้นที่เปิดร้าน อื่นๆอีกมากมาย ด้วยเหตุนั้น คุณควรจะคิดแผนให้ดี ว่าเงินลงทุนของคุณนี้จะสามารถทำให้คุณดำเนินการได้แบบไม่ต้องไปขอยืมคนอื่นๆคราวหน้า ยิ่งหากคุณคิดจะลาออกจากงานประจำมาขายของออนไลน์ด้วยแล้ว คุณยิ่งจำต้องคิดอย่างถี่ถ้วน
จุดยืนของร้าน
เมื่อมีสินค้าแล้ว ก็ถึงเวลาคิดว่าผลิตภัณฑ์ของคุณเหมาะสมที่จะขายส่งหรือขายปลีกมากกว่ากัน บางครั้งบางคราวการเลือกขายสินค้าส่งในราคาไม่แพง ค้ากำไรน้อย อาจส่งผลให้คุณมั่งมีแบบไม่รู้เรื่องก็ได้ ในขณะสินค้าบางสิ่ง อย่างเช่น ผลิตภัณฑ์แฟชั่น ก็เหมาะสมที่จะขายปลีกแบบทำกำไรสูง
หนทางขาย
ช่องทางก็เป็นอีกปัจจัยที่มีผลต่อการบรรลุผลของร้านคุณ แม้คุณคิดจะเปิดร้านค้าออนไลน์ หนทางขายที่ง่ายที่สุดก็คือ การเปิดเพจ Facebook เพราะทั้งยังเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้ง่ายยิ่งกว่าหนทางอื่นๆอย่าง เว็บ สามารถลงประชาสัมพันธ์ได้ตามงบรวมทั้งตามกลุ่มเป้าหมายที่คุณระบุเอง แถมยังอัพเดทได้ง่ายอีกด้วย
กลยุทธ์ตลาด
แนวทางตลาด เป็นสิ่งจำเป็นที่จะระบุชะตาของร้านคุณ เพราะเหตุว่าถึงคุณจะมีผลิตภัณฑ์คุณภาพดีราคาถูก แต่หากไม่มีใครรู้จักร้านค้าของคุณก็ไม่มีสาระ คุณจำเป็นต้องคิดแผนให้ดีว่าจะโปรโมตร้านขายของหรือผลิตภัณฑ์ของคุณอย่างไร จะเย้ายวนใจลูกค้าอย่างไร แล้วก็จะทำให้เช่นไรให้ร้านคุณที่เพิ่งเปิดใหม่เอาชนะร้านค้าอื่นๆที่เปิดมาก่อนหน้าคุณได้ การวางแผนการตลาดอาจเริ่มต้นจากขั้นตอนต่อไปนี้
– วาดรูปวัตถุประสงค์ให้เด่นชัด
– มีกระบวนการปฏิบัติเพื่อประสบผลสำเร็จ ได้แก่ เมื่อเปิดเพจแล้วจะก่อให้คนรู้จักยังไง
– วางงบประมาณที่จะใช้เพื่อทำให้ขั้นตอนต่างๆสำเร็จ
– วางตั้งเวลาเพื่อประเมิน ตรวจทาน รวมทั้งแก้ไขแผน
หนทางการจ่ายเงิน
การจ่ายเงินควรเป็นเรื่องง่ายสำหรับลูกค้า คุณควรเปิดบัญชีสำหรับร้านค้าของคุณกับธนาคารที่คนส่วนใหญ่ใช้บริการ แทนที่จะเลือกแบงค์ที่ไม่เป็นที่นิยมแต่ให้ดอกเบี้ยดี นอกเหนือจากนี้ ถ้าเกิดคุณวางแผนจะขายสินค้าให้กับลูกค้าที่อยู่เมืองนอก คุณก็ควรจะมีบัญชีที่รองรับการโอนเงินจากต่างชาติ (แล้วก็มีแผนสำหรับการจัดส่งผลิตภัณฑ์ไปยังต่างประเทศแบบที่คุณไม่ขาดทุน) บัญชี Paypal นับว่าเป็นหนทางที่ดีและสามารถสมัครใช้งานง่าย
ความทรหดอดทนแล้วก็เป็นจริงเป็นจัง
หลายท่านเริ่มธุรกิจด้วยความรู้สึกต้องการร่ำรวยเร็ว เราหวังให้การลงทุนของเราผลิดอกออกผลเป็นกำไรตั้งแต่วินาทีที่พวกเราเริ่มเปิดร้าน แม้กระนั้นโน่นแทบจะกล่าวได้ว่าเป็นความเพ้อฝัน เพราะเมื่อคุณเริ่มเปิดร้าน เป็นไปได้ว่าคุณจะไม่มีลูกค้าเลยในอาทิตย์แรกๆ(ไม่นับเพื่อนฝูง ญาติ และคนรู้จักกัน) อาจมีลูกค้าหลายท่านมาให้ความสนใจผลิตภัณฑ์ของคุณแม้กระนั้นก็จากไป คุณจะเริ่มสงสัยว่าคุณทำอะไรผิด บางครั้งบางคราวบางทีอาจถึงขนาดต้องการลดราคาแล้วขายทุกอย่างเพื่อคืนทุน อย่าทำแบบนั้น คุณจำต้องมั่นใจและก็หมั่นตรวจดูกลยุทธ์ตลาดของคุณว่าเห็นผลตามคาดหรือไม่ และฝึกหัดเปลี่ยนแปลง ทำอะไรใหม่ๆเพื่อเรียกลูกค้า รวมทั้งอย่าห่อเหี่ยว
เวลา
ถ้าคุณจัดแจงจะยึดการค้าขายออนไลน์เป็นอาชีพก็แล้วไป แต่ถ้าหากคุณเป็นยังจำเป็นต้องดำเนินงานประจำ คุณควรจะคิดแผนบริหารเวลาให้ดี เนื่องจากบางครั้งบางคราว “ความอยากได้” ของลูกค้าก็มีช่วงเวลาจำกัด การที่คุณไม่อาจจะโต้ตอบลูกค้าได้ทันตามกำหนด บางทีอาจหมายความว่าการเสียลูกค้าไป
แนวทางการตั้งชื่อโดเมนเนม
1. ชื่อแสดงความเป็นธุรกิจ และ keyword (คีย์เวิร์ดคือ สิ่งที่ลูกค้าอยากได้ อย่างเช่น ชื่อผลิตภัณฑ์บริการ)
ดังเช่นว่า www.tourkrabi.com แสดงความเป็นธุรกิจทัวร์โดยย้ำไปที่จังหวัดกระบี่อย่างแจ่มแจ้ง หรือ www.weddingthai.net ชี้ให้เห็นธุรกิจเกี่ยวกับงานแต่งงาน แม้ว่าจะยังบอกไม่ได้ว่าเป็นการให้บริการด้านงานแต่งงาน หรือบางทีก็อาจจะเป็นให้บริการถ่ายภาพแต่งงาน หรือแม้กระทั้งบริการหาคู่ แต่ก็อยู่ในธุรกิจนี้
การมีชื่อที่แสดงความเป็นธุรกิจช่วยให้ลูกค้าเว็บไซต์จำได้ง่าย แล้วก็มีโอกาส click เลือกจากหน้า Search Engine ได้มากกว่าชื่อโดเมนเนมที่ไม่มีความเป็นธุรกิจ อย่างไรก็แล้วแต่การใช้ชื่อโดเมนเนมลักษณะนี้มีข้อเสียคือ ไม่ต่างที่เป็นเอกลักษณ์ ด้วยเหตุนั้นก็เลยสามารถถูกลอกเลียนแบบได้ง่าย ยกตัวอย่างเช่น อาจจะมีคุ่แข่งจดโดเมนเนม www.tourthaikrabi.com หรือ www.krabitour.com หรือ www.travelkrabi.com และฯลฯ ด้วยเหตุนั้น ผู้ครอบครองเว็บไซต์กลุ่มหนึ่งจึงหลบหลีกที่จะใช้ชื่อแสดงความเป็นธุรกิจแต่อย่างเดียวสำหรับการจดโดเมนเนม
2. สร้าง Brand แสดงไม่เหมือนกันเป็นเอกลักษณ์
เจ้าของเว็บที่หลบหลีกการเขียนชื่อโดเมนเนมที่แสดงความเป็นธุรกิจเพียงอย่างเดียว จะเลือกใช้ชื่อที่สร้าง Brand รวมทั้งแสดงความเป็นเอกลักษณ์ อาทิเช่น www.krabicosmo.com , www.ghousehuahin.com ฯลฯ ในกรณีนี้ ถ้าหากลูกค้าเว็บจดจำเอกลักษณ์ของชื่อโดเมนเนมได้ ตัวอย่างเช่น นึกออกว่า มีคำว่า cosmo อยู่ในชื่อคู่กับ krabi ก็มีโอกาสที่จะกลับมาที่เว็บนั้นๆมากยิ่งขึ้น ฯลฯ
3. จำง่าย ออกเสียงง่าย สะกดง่าย
ถ้าเกิดสามารถตั้งชื่อโดเมนเนมให้สั้นได้มากที่สุด จะก่อให้ผู้เข้าชมเว็บไซต์จดจำได้ง่ายดายกว่า อย่างไรก็ตาม ชื่อโดเมนเนมที่มีพยัญชนะภาษาอังกฤษ 2 หรือ 3 หรือ 4 ตัว และก็สกุล dot com ได้ถูกจดไปหมดแล้ว เป็นต้นว่า aa.com , ab.com , abc.com , mno.com , abcd.com , wxyz.com, mink.com เป็นต้น จึงไม่ต้องหาชื่อโดเมนเนมดังกล่าว เว้นเสียแต่ใช้สกุลอื่น
ด้วยเหตุดังกล่าว เจ้าของเว็บควรจะพินิจพิเคราะห์โดเมนเนมที่มีชือ 5 ตัวขึ้นไป การสะกดชื่อควรเป็นมาตรฐานทั่วๆไป เป็นต้นว่า www.thaibusiness.com หากชื่อโดนเขียนไปแล้วและก็ผู้ครอบครองเว็บไซต์อยากได้ใช้ thaibuziness.com ก็จำต้องพินิจว่าธุรกิจของตนตรงกับธุรกิจของ thaibusiness.com หรือเปล่า ถ้าเกิดตรงกัน มีโอกาสที่จะทำให้ลูกค้าไปสู่เว็บของคนอื่นได้อย่างโชคร้าย อนึ่ง ลูกค้าเว็บโดยทั่วไปบางครั้งก็อาจจะตั้งข้อคิดเห็นถึงความไม่น่าเชื่อถือของโดเมนเนมที่เขียนไม่ถูกจากปกติ
ในการตั้งชื่อโดเมนเนมออกเสียงทับศัพท์เป็นภาษาไทย ต้องระมัดระวังการเขียนให้ง่ายที่สุด อย่างเช่น www.sanook.com หรือ www.kapook.com แม้ไม่มั่นใจว่าลูกค้าจะสะกดถูกเขียนโดเมนเนมไว้หลายแบบรวมทั้งนำเข้าสู่เว็บไซต์เดียวกัน ดังเช่น www.baanbetalet.com , www.banbetalet.com (บ้านจิปาถะ) ฯลฯ แม้กระทั้งตั้งชื่อเป็นภาษาอังกฤษแต่ว่าออกเสียงคล้ายกัน ก็ควรจะระวังการสะกด และก็เขียนโดเมนเนมไว้หลายแบบเช่นกัน ได้แก่ www.ReadyPlanet.com และ www.LadyPlanet.com ก็จะเข้าสู่เว็บเดียวกันเป็นผู้ให้บริการเว็บสำเร็จรูป
4. ไม่ copy เลียนแบบเว็บไซต์ที่มีชื่อ
ตัวอย่างเช่น ไม่ตั้งชื่อโดเมนเนมว่า www.AmazonThaiBook.com เนื่องจากมีโอกาสโดนฟ้องสูงมากเหตุเพราะทำธุรกิจเดียวกับเว็บหลักคือ Amazon.com นอกเหนือจากนั้น ภาพลักษณ์ของโดเมนเนมที่เลียนแบบยังขาดความน่าวางใจอีกด้วย
5. ชื่อโดเมนเนมไม่ยาวเหลือเกิน ถ้าชื่อยาวต้องจดจำง่าย
ได้แก่ www.OpenWorldThailand.com, www.BeachHotelExpress.com , www.FlowerHandmade.com จะมองเห็นได้ว่า ชื่อเว็บแม้ว่าจะยาวแต่ประกอบด้วยคำภาษาอังกฤษที่จำง่ายตัวอย่างเช่น Thailand , Handmade ซึ่งประกอบกันแล้วทำให้ชื่อยาว แม้กระนั้นเข้าใจง่าย แม้กระนั้นการประกอบกันยาวเหลือเกินก็ยังไม่ถือได้ว่าเป็นชื่อที่ดีนัก ดังเช่นว่า www.TheBestFlowerHandmadeInThailand.com ก็นับว่ายาวเกินไป
6. ระวังเรื่อง " - " (Hyphen) และการเติม S
ถ้าอยากได้เขียนชื่อที่มี S หรือใช้สัญญลักษณ์ " - " ดังที่ได้กล่าวมาแล้ว จำต้องพินิจพิเคราะห์ว่า เว็บอื่นที่ลงบัญชีไปแล้วและไม่มีสัญญลักษณ์ทำธุรกิจเดียวกันกับพวกเราไหม ถ้าเกิดใช่ มีโอกาสที่จะสร้างความสับสนแก่ผู้เข้าชมเว็บได้ ทางออกที่ดีคือ จดโดเมนเนมทั้งที่มีและไม่มี s ไว้ด้วย ยกตัวอย่างเช่น www.ReadyPlanet.com แล้วก็ www.ReadyPlanets.com ก็จะเข้าสู่เว็บไซต์เดียวกันคือผู้ให้บริการเว็บสำเร็จรูป ส่วนชื่อที่มี " - " ถ้าเกิดไม่จำเป็นไม่สมควรใช้ และจำเป็นต้องพินิจว่าเว็บที่ใช้ชื่อแบบไม่มี " - " ทำธุรกิจเดียวกับเราในประเทศของเราไหม ถ้าเกิดใช่ ยิ่งไม่สมควรใช้ชือทีมี " - " เป็นอย่างมาก
7. ชื่อแสดงความน่าไว้ใจ
ลูกค้าเว็บโดยยิ่งไปกว่านั้นด้านธุรกิจ ย่อมอยากความน่าวางใจก่อนจะตัดสินใจทำธุรกรรมต่างๆด้วย เพราะฉะนั้น ไม่ตั้งชื่อที่แสดงความเป็นเล่นๆยกเว้นเป็นเว็บ content หรือ social ที่ต้องการภาพลักษณ์ที่สบายๆดังเช่น ระวังถ้าหากอยากได้ตั้งชื่อว่า ConsultantKukKik.com (กระจู๋กระจี๋) จะขัดกับภาพลักษณ์ที่ต้องการความเป็นจริงเป็นจังในการทำธุรกิจ
8. ตั้งชื่อที่ไม่มีความหมายก็ได้
แม้ชื่อนั้นจำง่าย และก็เจ้าของเว็บมีการทำตลาดอย่างสม่ำเสมอได้ ตัวอย่างเว็บไซต์ต่างประเทศที่ชื่อไม่มีความหมายแต่ประสบผลสำเร็จมีล้นหลาม ดังเช่นว่า www.google.com , www.ebay.com , www.yahoo.com ฯลฯ
ธุรกิจออนไลน์...ยอดนิยม
หนึ่ง การผลิตเว็บขายของ
ตอนนี้ ชาวไทยซื้อสินค้าผ่านอินเทอร์เน็ตเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ยังใช้ช่องทางทางอินเทอร์เน็ตในการประชาสัมพันธ์และก็ให้ข้อมูลผลิตภัณฑ์เป็นส่วนใหญ่ ต่อจากนั้นก็ไปดูผลิตภัณฑ์แล้วก็ชำระเงินกันโดยตรงตามเดิม คนประเทศไทยที่ใช้ขั้นตอนการชำระเงินผ่านบัตรเครดิตและให้ส่งสินค้ามาที่บ้านนั้น...ยังมีไม่มากสักเท่าไหร่ แต่ว่าแนวโน้มจะยิ่งสูงมากขึ้น..และก็สูงขึ้น แม้ความปลอดภัยในการทำธุรกรรมการคลังออนไลน์มีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ นอกจากปัญหาด้านการจราจรและที่จอดรถที่รุนแรงขึ้นทุกวัน ก็ทำให้หลายต่อหลายคนหันมาพึ่งบริการสั่งสินค้าออนไลน์กันเพิ่มมากขึ้น
ส่วนผลิตภัณฑ์ที่ชาวไทยนิยมค้นหาทางอินเทอร์เน็ตรวมทั้งซื้อกันมากที่สุด ดังเช่นว่า โทรศัพท์เคลื่อนที่ ผลิตภัณฑ์แบรนด์เนม เสื้อผ้า เกมส์ กล้องดิจิทัล พระเครื่อง ซีดีเพลง และก็ของสะสมต่างๆที่หายาก
สอง แนวทางการขายสินค้าผ่านเว็บอื่น
www.ebay.com อาจถือได้ว่าเป็นเว็บที่ขายสินค้ามากมายที่สุดในโลก โดยเราเองอาจจะมีเว็บเป็นของตัวเองหรือเปล่ามีก็ได้ ซึ่งจะมีผลให้ไม่ต้องไปกังวลใจเกี่ยวกับการสร้างเว็บให้มีคุณภาพ แต่ว่าหัวใจหลักกลับอยู่ที่...ผลิตภัณฑ์ตัวนั้นเป็นที่เรียกร้องไหม? ...ราคาของสินค้า ...คุณภาพของสินค้า ...และความซื่อตรงของผู้ขาย
ส่วนสินค้าที่ขายดิบขายดีในเว็บอีเบย์ อาทิเช่น ผลิตภัณฑ์ของนักแสดงสุดยอด ดังเช่นว่า เอลวิส เพรสลีย์ วงดนตรีเดอะบีทเทิลส์ พระเครื่อง พุทธรูป เครื่องรางของขลัง ผลิตภัณฑ์สะสมที่หายาก ได้แก่ ตราไปรษณียากร ธนบัตรเก่า/เหรียญเก่า ผลิตภัณฑ์ไทย ยกตัวอย่างเช่น อุปกรณ์มวยไทย เครื่องเงิน ผลิตภัณฑ์ผ้าไหมไทย ฯลฯ
สาม ธุรกิจช่วยขายสินค้าผ่าน Affiliate Marketing
การทำการตลาดแบบ Affiliate Marketing นี้ อาจจะกล่าวว่า เว็บที่บรรลุผลสำเร็จลำดับที่หนึ่งของโลกน่าจะเป็นเว็บ
กฎหมายอีคอมเมิร์ซ
ด้วยเทคโนโลยีการสื่อสารและสารสนเทศทำให้การพาณิชย์อิเลคทรอนิกส์เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้การเสนอขายสินค้าการตกลงทำสัญญาซื้อขายสินค้า และการชำระเงินสามารถทำได้อย่างง่ายดายทางอิเล็กทรอนิกส์ แต่ในเมืองไทยก็มีปัจจัยสำคัญหลายอย่างเป็นอุปสรรคในการทำ Ecommerce โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องของกฎหมายพาณิชย์อิเลคทรอนิกส์ เราจะมาศึกษาถึงเนื้อหาของกฎหมายพาณิชย์อิเลคทรอนิกส์ว่ามีความสำคัญอย่างไร
ปัญหาในทางการค้าระหว่างประเทศ เนื่องจากไม่มีโครงสร้างพื้นฐานทางกฎหมายที่จะเอื้ออำนวยให้การทำธุรกรรมทางการค้า สามารถดำเนินไปอย่างสะดวกรวดเร็ว
ปัญหาในการสร้างแรงจูงใจ การที่ประเทศมีกฎหมายที่ได้มาตรฐานในการประกอบพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ เช่น
- กฎหมายลายเซ็นอิเล็กทรอนิกส์ (Digital Signature Law)

ย่อมจะสามารถสร้างแรงจูงใจให้นักลงทุนชาวต่างชาติเข้ามาลงทุนในประเทศไทยได้เป็นอย่างดี
ปัญหาในเรื่องช่องว่างระหว่างผู้มีและผู้ไร้ข่าวสาร ในยุคที่เทคโนโลยีมีความก้าว หน้าอย่างรวดเร็วรัฐมีความจำเป็นที่จะต้องจัดหากลไกทางกฎหมายเพื่อเอื้อให้มี การลดช่องว่างดังกล่าว จากสภาพการณ์ดังกล่าวกฎหมายเทคโนโลยีสารสนเทศก็ได้ มีพัฒนาการอย่างสอดรับ กับความก้าวหน้าและความเปลี่ยนแปลงทางเทคโนโลยี กฎหมายเทคโนโลยีสารสนเทศจึงเกิดขึ้นเนื่อง จากความจำเป็นของสังคม (Social Necessity) และเพื่อจรรโลงให้สังคมมีความเป็นปึกแผ่น (Solidarity) ศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ
กฎหมายนี้จะต้องสอดคล้องกับกฎหมายระหว่างประเทศ และเหมาะสมกับสภาพของประเทศไทย ทั้งนี้ กฎหมายดังกล่าวรวมถึงกฎหมายธุรกรรมอิเล็กทรอนิกส์ (Electronic Transaction Law) กฎหมาย ลายเซ็นอิเล็กทรอนิกส์ (Electronic Signature Law) กฎหมาย ธุรกรรมทางการเงินอิเล็กทรอนิกส์ (Electronic Financial Transaction Law) กฎหมายอาญาอันเนื่องมาจากอาชญากรรม พาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ (Electronic Commerce Criminal Code)
กฎหมายการโอนเงินทางอิเล็กทรอนิกส์ (Electronic Funds Transfer)
มีวัตถุประสงค์ในการคุ้มครองผู้บริโภคและสร้างหลักประกันที่มั่นคง ในการทำธุรกรรมทางการเงินดังกล่าว

ผลกระทบของพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ที่มีต่อธุรกิจ
 ลดจำนวนการติดต่อผ่านคนกลาง ระบบอินเทอร์เน็ตทำให้ระบบการซื้อขายแบบใหม่สามารถดำเนินการโดยลดจำนวนช่องของคนกลางลงไป คนกลางในธุรกิจระบบใหม่จะทำงานเป็นตลาดอิเล็กทรอนิกส์ที่เปิดกว้างให้ผู้ซื้อและผู้ขายจากที่ต่างๆ เข้ามาร่วมกันในตลาดได้อย่างอิสระ เนื่องจากใช้ซอฟต์แวร์เป็นหลักในการดำเนินงาน คนกลางจึงมีต้นทุนต่ำสามารถรองรับผู้ซื้อและผู้ขายได้จำนวนมากกว่าการขายแบบดั้งเดิม
ตลาดอิเล็กทรอนิกส์มีเว็บไซต์ที่สำคัญคือ verticalnet.com และ b2byahoo.com เป็นต้น
 
 ทั้งสองเว็บไซต์เป็นตลาดอิเล็กทรอนิกส์สำหรับ การติดต่อซื้อขายระหว่างธุรกิจกับธุรกิจ (Business to Business) เช่น ระหว่างผู้ผลิตกับ ผู้จัดจำหน่าย (ตัวแทนจำหน่ายและพ่อค้าส่ง) หรือระหว่างผู้จัดจำหน่ายกับผู้ค้าปลีก เป็นต้น


เครดิตบทความจาก : http://seokeywordth.wordpress.com/

Tags :  adwords, รับทำ adwords, seo ควบ adwords
 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)