Sextoy

A A A A ผู้เขียน หัวข้อ: โซฟาผ้า มีดีเหนือกว่าโซฟาหนังเช่นไร สำหรับการซื้อเครื่องเรือนเข้าบ้าน  (อ่าน 13 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 12, 2018, 07:09:01 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 17761
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
โซฟาผ้า มีดีเหนือกว่าโซฟาหนังยังไง
 ในการซื้อเฟอร์นิเจอร์เข้าบ้านนั้น เชื่อว่าเครื่องเรือนอย่างหนึ่งที่คนอีกจำนวนไม่น้อยมักซื้อกันเป็นลำดับแรก ก็คือ โซฟา
.

.
 โซฟาที่มีการจำหน่ายอยู่ในขณะนี้นั้นสามารถแบ่งออกได้เป็น 2 ประเภทใหญ่ๆอาทิเช่น โซฟาผ้า รวมทั้งโซฟาหนัง เจ้าของบ้านคนไม่ใช่น้อยที่กำลังมองหาโซฟาอยู่ บางทีอาจจะยังไม่ทราบว่าโซฟาอีกทั้ง 2 ชนิดนี้ แบบใดดีกว่ากัน และก็หากอยากจะซื้อโซฟา ควรเลือกโซฟาแบบไหนดี สำหรับในบทความนี้ เราขอแนะนำให้คุณเลือกซื้อ โซฟาผ้า มาใช้งาน เพราะว่ามีจุดเด่นหลายประการที่เหนือกว่าโซฟาหนัง ดังที่พวกเราจะเอามาเอ๋ยถึงดังนี้
 เริ่มจากจุดเด่นอย่างแรก คือ หัวข้อการระบายความร้อน โดยทั่วไปโซฟาผ้าจะสามารถระบายความร้อนได้ดีมากว่าโซฟาหนัง เนื่องด้วยตัวอุปกรณ์ที่เป็นผ้านั้นมีช่องว่างอยู่ในตัว ทำให้เมื่อรับความร้อนมาแล้วจะระบายออกไปอย่างรวดเร็ว เมื่อนั่งจะไม่เคยรู้สึกว่าโซฟาร้อนเกินความจำเป็นนักถึงแม้ในห้องนั้นจะมีแดดส่องอยู่ตลอดเวลาก็ตาม ในขณะโซฟาหนัง จะระบายความร้อนออกได้ยากกว่า กำเนิดปัญหาโซฟาร้อนโดยเฉพาะเวลาตั้งอยู่ในห้องที่มีความร้อนสูง หรือมีแดดส่องตลอดเวลา เวลาเรานั่งจะสัมผัสได้เลยว่าโซฟาร้อนจัด นั่งป่วยไข้ ต้องตั้งโซฟาทิ้งไวเป็นเวลานานกว่าจะกลับมาเย็น สามารถนั่งได้สบายอีกรอบ
 จุดเด่นประการถัดมาที่ทำให้ โซฟาผ้า เหนือกว่าโซฟาหนัง ก็คือ นั่งได้สบาย ซึ่งเป็นสิ่งที่ต่อเนื่องมาจากจุดเด่นประการแรกคือโซฟาประเภทนี้สามารถระบายความร้อนได้ดีมากว่า นอกจากนี้ เมื่อพวกเรานั่งลงบนโซฟาผ้า วัสดุที่เป็นผ้านี้จะสามารถดูดซับเอาความร้อนเข้าไปได้ดี ทำให้ไม่เคยทราบสึกเหนียวตัว มีเหงื่อออกจนถึงรู้สึกเหนียวเหนอะหนะ ในช่วงเวลาที่โซฟาหนังจะไม่ซับความร้อนเข้ไปในตัวมันได้สะดวก นำมาซึ่งการทำให้เมื่อนั่งแล้วจะกำเนิดความร้อนคั่งระหว่างตัวเรากับผิวโซฟา ทำให้มีเหงื่อออกรอบๆที่เราสัมผัสกับโซฟา สร้างความเหนียวเหนอะหนะอันเป็นที่น่าเบื่อได้ ส่วนเรื่องของผิวสัมผัส โซฟาผ้าจะให้ผิวสัมผัสที่นุ่มกว่าเมื่อเทียบกับโซฟาหนัง เพราะฉะนั้นจึงยิ่งนอนหรือนั่งได้สบายยิ่งขึ้นไปอีก
 จุดเด่นอีกประการหนึ่งสำหรับ โซฟาผ้าเป็นไม่กำเนิดรอยเมื่อใช้งานได้สักระยะ เนื่องด้วยตัวอุปกรณ์มีการยืดหยุ่นสูง ก่อให้เกิดรอยขีดข่วนได้ยาก หากว่าตัวเราจะมีน้ำหนักมากมายจนกระทั่งเมื่อนั่งลงบนโซฟาแล้วผิวอุปกรณ์มีการยืด ขณะที่โซฟาหนัง จะเป็นวัสดุที่มีความยืดหยุ่นน้อยกว่า เป็นเหตุให้เกิดรอยได้ง่ายในช่วงเวลาที่ถูกกดทับไปเป็นระยะเวลานานๆผู้ที่ใช้โซฟาหนัง จะมองเห็นได้เลยว่าเมื่ใช้ไปเป็นเวลานานๆโซฟาจะมีรอยขูดขีดสีขาวสาเหตุจากการที่วัสดุมีการยืดตัว กลายเป็นตำหนิที่ไม่น่าดูสักเยอะแค่ไหน
.

.
 นอกเหนือจากการกำเนิดรอยขีดข่วนที่เป็นไปได้ยากในโซฟาผ้าแล้ว ตัวโซฟาผ้าเป็นวัสดุที่มีคงทนถาวรสูง มีอายุการใช้แรงงานช้านาน ไม่ต้องกลัวเลยว่าจะเกิดการเสียแม้ว่าจะตั้งในบ้านที่มีเด็กเล็ก หรือแมว เวลาที่โซฟาหนังนั้นเป็นสิ่งของที่ออกจะเปราะบาง ชำรุดทรุดโทรมได้ง่าย ถ้าตั้งในบ้านที่มีเด็กตัวเล็กๆหรือแมว ก็น่าเชื่อเลยว่าในเวลาไม่นาน โซฟาหนังนั้นจะต้องเกิดการชำรุด ฉีกให้ขาด จนต้องหาสิ่งของผิวมาแปลงใหม่อย่างแน่แท้ ซึ่งปัญหาดังที่กล่าวถึงมาแล้วนี้พวกเราจะไม่เจอในโซฟาผ้า
 ทั้งผองที่กล่าวมานี้ ก็คือจุดเด่นของโซฟาผ้า ที่เหนือกว่าโซฟาหนัง อย่างไรก็ตาม ในโซฟาผ้าก็ยังมีจุดด้วยกว่าโซฟาหนังอยู่บ้าง ยกตัวอย่างเช่น เลอะเทอะได้ง่าย เมื่อนั่งไปนานๆจะเกิดรอยดำขึ้นที่พื้นผิวโซฟา ทั้งยังยังเป็นโซฟาที่เก็บฝุ่นละอองได้ดิบได้ดี เมื่อใช้ไปเป็นเวลานานๆจะกำเนิดฝุ่นสะสมขึ้นในโซฟา แปลงเป็นแหล่งหมักหมมของเหล่าเชื้อโรคและสร้างผลเสียให้กับผู้ใช้ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่มีลักษณะอาการของโรคภูมิแพ้ ถ้าหากใช้โซฟาผ้าที่ไม่ได้ผ่านการทำความสะอาด ย่อมทำให้โรคภูมิแพ้กำเริบเสิบสาน กำเนิดอาการไอจาม หรือเป็นผื่นผื่นคันได้ ยิ่งกว่านั้น ยังเป็นโซฟาที่ไม่เหมาะสมกับการนำเด็กตัวเล็กๆ หรือสัตว์เลี้ยงขึ้นมานั่งหรือนอนร่วมกับพวกเรา และไม่สามารถนำขนม หรือของกินขึ้นมากินบนโซฟาได้ เพราะว่าสิ่งสกปรกจากตัวสัตว์หรือเด็กเล็ก รวมถึงคราบเปื้อนของกิน เศษขนมจะตกลงไปสะสมในโซฟาได้ง่าย เปลี่ยนเป็นแหล่งหมักหมมของเหล่าเชื้อโรคที่มีผลต่อสุขภาพของผู้ใช้ ทั้งนี้ จุดด้วยดังที่กล่าวถึงแล้วก็ยังสามารถปรับปรุงได้ด้วยการใช้เครื่องดูดฝุ่นผงหมั่นดูดบริเวณโซฟานั้นเสมอ เพื่อนำฝุ่นผงและก็สิ่งสกปรกออก หรือไม่ก็เลือกใช้โซฟาซึ่งสามารถถอดทำความสะอาดได้ ซึ่งในขณะนี้ มีโซฟาผ้าหลายรุ่ซึ่งสามารถถอดอุปกรณ์ปิดผิวออกมาซักและก็ทำความสะอาดได้ ถ้าหากพวกเราเลือกโซฟาจำพวกนี้มาใช้งาน ก็สามารถหมดกังวลเรื่องของฝุ่นละอองรวมทั้งสิ่งสกปรกที่จะสะสมบนโซฟาไปได้เลย
 โซฟาผ้า จึงนับว่าเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ให้ความสะดวกสบายสำหรับเพื่อการพักผ่อนของคนในบ้านได้มาก ผู้ใดกันแน่ที่กำลังมองหาโซฟาสักข้างหลังสำหรับตั้งในห้องรับแขกหรือห้องนอน ขอชี้แนะว่าให้ท่านเลือกใช้โซฟาผ้า นอกจากจะมีจุดเด่นหลายประการที่เหนือกว่าโซฟาหนังตามที่กล่าวไปในข้างต้นแล้ว ราคายังถูกเมื่อเทียบกับโซฟาหนังอีกด้วย ดังนี้ สำหรับผู้ที่เป็นโรคภูมิแพ้ ขอชี้แนะว่าควรจะเลือกโซฟาผ้าประเภทถอดซักได้ เพื่อให้สามารถถอดทำความสะอาดได้เมื่อเริ่มมีฝุ่นผง ไม่เปลี่ยนเป็นแหล่งสะสมไรฝุ่นจนถึงทำให้โรคภูมิแพ้กำเริบขึ้นในภายหลัง
.
สนใจโซฟาผ้า 2 ที่นั่ง ติดต่อได้ที่นี่
Website โซฟาผ้า 2 ที่นั่ง https://www.indexlivingmall.com/living-room/fabric-sofa.html

Tags : โซฟาผ้า 2 ที่นั่ง,โซฟาผ้าเข้ามุม
 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)