Sextoy

A A A A ผู้เขียน หัวข้อ: ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาเริ่มต้นรู้จักกับชิ้นส่วนของ ขายร่มสนาม กันเถอะ ร่มชา  (อ่าน 24 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 12, 2018, 01:20:26 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 13180
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาทำความเข้าใจส่วนประกอบของ ขายร่มสนาม กันดีกว่า ขายร่มสนาม มีองค์ประกอบอย่างไรกันบ้างหาคำตอบได้ที่นี่ เริ่มต้นรู้จักส่วนประกอบ ของ ขายส่งร่ม ก่อนคัดเลือกมาใช้งาน
ปัจจุบันนิสัยลูกค้าเปลี่ยนไป มักจะทำการสืบค้นข้อมูล อ่านบทความรีวิวต่างๆ จากโซเชียลมีเดีย ก่อนที่จะจ่ายเงินซื้อสินค้าและบริการอย่างใดอย่างหนึ่ง เช่น ต้องการจะเลือกซื้อรถ ก็มักจะทำการค้นคว้าเสิร์จค้นหารายละเอียดต่างๆ นานา เกี่ยวกับรถยนต์ สืบค้น Spec โมเดล มีของแต่งอะไรเพิ่มเติมหรือไม่ เครื่องยนต์กลไกเป็นอย่างไรสีไหนบ้าง ซึ่งรายละเอียดเหล่านี้เป็นเรื่องซึ่งเจอะเจอได้ทั่วไป อย่างไรก็ดีกับ ร่มสนาม แล้วเรากลับค้นพบว่า มีรายละเอียดให้กับผู้ซื้อได้รับรู้รับทราบเล็กน้อยทีเดียว บทความนี้จึงอยากขอชี้แนะให้รู้จักกับชิ้นส่วนของ ร่มสนาม เพื่อที่จะให้ท่าน ได้รู้เรื่องพร้อมทั้งเลือกซื้อได้อย่างถูกต้อง

ร่มสนาม หรือว่าร่ม outdoor หรือว่าที่หลายคนมักเรียกกันว่า ร่มแม่ค้า นั้น คือร่มที่ได้รับการนำมาใช้กางให้ร่มเงากลางแจ้ง โดยทั่วไปมีขนาดนับตั้งแต่ 40 ไปจนกระทั่ง 70 นิ้ว สามารถที่จะติดตั้งหรือเก็บได้ง่าย เคลื่อนย้ายได้สะดวกสบาย ขณะเดียวกันมักเป็นที่นิยมหยิบมาเป็นปริ้นสกรีนเป็นร่มโปรโมทสินค้าและบริการของธุรกิจต่างๆ ด้วย

1.Finial

ในทางสถาปัตยกรรมศาสตร์ Finial นั่นก็คือส่วนซึ่งถูกสลักอย่างงดงามสำหรับประดับไว้บนยอดของสิ่งปลูกสร้างหรืออาคารต่างๆ แต่สำหรับ ร่มสนาม แล้วส่วน Finial นั่นก็คือส่วนปลอกบริเวณด้านบนสุดของร่มสนามนั่นแหละ ถือเป็นองค์ประกอบเพื่อประดับส่งผลให้ร่มมีความสวยงามพร้อมทั้งโดดเด่น โดยทั่วไปมักผลิตจากพวกไม้หรืออลูมินัม

2.กันสาด

ร่มสนาม จะขาดองค์ประกอบนี้ไปเสียไม่ได้ เพราะว่าเป็นชิ้นส่วนสำคัญที่ให้ร่มเงารวมทั้งปกป้องผู้ใช้จากแดดและน้ำฝน ทั้งนี้กันสาดใน ร่มชายหาด นั้นจะใช้งานวัสดุผ้ามาขึงพืดเป็นตัวร่ม ในอดีตมักใช้เนื้อผ้าคอตตอน เคลือบออยล์ แต่กระนั้นในปัจจุบันได้พัฒนาเนื้อผ้าจนกลายเป็น เนื้อผ้า Sunbrella ซึ่งมีสรรพคุณป้องกัน UV ได้ดี มีหลากหลายโทนสีเนื้อผ้านุ่ม ถึงกระนั้นแข็งแรงทนทาน ใช้งานได้หลายปีจึงกลายเป็นวัสดุที่เป็นที่นิยมมาทำร่มสนามอย่างยิ่ง ยิ่งไปกว่านี้ยังมีวัสดุรูปแบบอื่นอีก ตัวอย่างเช่น Olefin หรือบางท่านเรียกว่าผ้าโพลีเอสเตอร์ โดยมีความแข็งแรงทนต่อดินฟ้าอากาศได้มีประสิทธิภาพ แข็งแรง รวมทั้งสีซีดจางได้ช้า

3.ช่องระบายลม

คือส่วนช่วยถ่ายเทอุณหภูมิความร้อนจาก ร่มสนาม ได้รวดเร็วไม่ให้กักเก็บความร้อนไว้ด้านใต้ ขณะที่ก็สามารถช่วยยับยั้งป้องกันลมกระโชกส่งผลให้ร่มชำรุดเสียหาย ช่องขับถ่ายมีหลากหลายชนิด เช่นว่า ช่องขับถ่ายชั้นเดียว ระบายสองชั้น เป็นต้น

4.โครงก้านร่ม

มีรูปแบบเป็นก้านยาวๆ ทำจากไม้หรือว่าอลูมินัม โดยมีความแข็งแรงสูง เป็นชิ้นส่วนที่มีส่วนช่วยขึงให้ร่มชายหาด ให้มีรูปร่างสวยงาม ทั้งนี้ซี่ก้านจะยึดผ้าร่มไว้และส่วนใหญ่มักจะเปิดปิดได้

5.Hub และ Runner

ส่วน Hub คือส่วนประกอบซึ่งอยู่จุดศูนย์กลางของ ร่มสนาม โดยจะเชื่อมระหว่างก้านร่มและเสาร่ม ขณะเดียวกันก็จะมีตัว Runnerเป็นส่วนที่สามารถขยับรูดขึ้นลงเพื่อเปิดกางร่ม

6.ส่วนเสาร่มสนาม

เสาร่ม หรือ Pole คือตอม่อซึ่งอยู่ตรงกลางของ ร่มสนาม ทำหน้าที่เป็นหลักค่อยยึดให้ร่มสนามสามารถตั้งได้ด้วยตัวเอง ชิ้นส่วนที่เป็นเสาร่มนี้มีหลากหลายขนาดและลักษณะ โดยทั่วไปมีรูปแบบเป็นเสาทรงกลม บางรุ่นสามารถเป็นเสาเหลี่ยมๆ ก็ได้ มักผลิตจากโลหะอลูมิเนียม หรือว่าไม้ ตัวอย่างเช่น ร่มแม่ค้า ที่ใช้กางตามตลาดนัดซึ่งเราพบเห็นกันเป็นประจำ อย่างไรก็ดีร่มสนามบางรุ่นอาจจะเลือกใช้ระบบการคล้องเกี่ยวจากด้านบนแทนที่ ร่มสนามชนิดนี้ถึงมักไม่มีเสาตอม่อกึ่งกลาง

7.ส่วนฐาน

จริงๆ แล้วฐานร่มอาจจะมิใช่องค์ประกอบของ ร่มสนาม โดยตรงแต่กระนั้นก็นับว่าเป็นองค์ประกอบจุดสำคัญอย่างมาก ทั้งนี้เพราะพวกมันส่งผลให้ร่มสนามสามารถตั้งได้ตรงรวมทั้งจัดวางยืนในตำแหน่งต่างๆ ได้ โดยทั่วไปฐานร่มจะทำจากโลหะเหล็ก อลูมิเนียม หรือกระทั่งหล่อด้วยคอนกรีตมีน้ำหนักหลากหลายเพื่อที่จะให้เหมาะกับร่มสนามไซน์แตกต่างกันไป

สุดท้ายหลักการสั่งซื้อ ร่มสนาม นั้น เพื่อนๆควรสั่งซื้อร่มซึ่งมีเนื้อผ้ากันสาดที่ค่อนข้างหนา เสาและโครงก้านผลิตจากวัสดุที่แข็งแรง เลือกเฟ้นโทนสีซึ่งเหมาะกับการตกแต่งสถานที่ และจุดสำคัญควรสั่งซื้อจาก ร้านค้าซึ่งน่าไว้วางใจ ทั้งนี้ ธนาค้าร่มรวย ไม่ได้จำหน่ายแต่ ร่มขายส่ง อย่างเดียวเท่านั้น พวกเรายังจัดจำหน่าย ขายร่มแม่ค้า ซึ่งมีมาตรฐานยอดเยี่ยม ให้คุณนำไปใช้งานติดตั้งที่บ้าน หรือใช้ตามร้านค้าได้โดยสะดวก ลองเข้ามาเลือกดูเลือกชมขนาดร่มต่างๆ ได้ ณ ร้านธนาค้าร่มรวย ถนนลาดปลาเค้าได้เลยครับ
 
 
http://captaintanasuna.tumblr.com/
 
 
 

 

 

 
 

ที่มา : http://captaintanasuna.tumblr.com/

Tags : ร่ม,ร่ม,ร่ม
 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)