Sextoy

A A A A ผู้เขียน หัวข้อ: ทำไมทานถั่งเช่าบางเจ้าถึงไม่เห็นผล เเละวิธีดูถั่งเช่าถั่งเช่าอันไหนจริง อันไหนปล  (อ่าน 16 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 21, 2018, 02:22:23 PM
  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 77
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ถั่งเช่า
ถั่งเช่าถือเป็นสมุนไพรลำดับหนึ่งของโลกช่วงปัจจุบัน ด้วยสรรพคุณเยอะมากที่ได้จากถั่งเช่า ก็เลยทำให้ไม่ว่าใครก็ต่างยกย่องให้ ถั่งเช่านั้นเป็นสมุนไพรที่เยี่ยมที่สุด คราวก่อนถ้าเกิดเอ๋ยถึง ถั่งเช่าคงมีไม่ค่อยดังสักเท่าไหร่ โดยเฉพาะชาวไทยอย่างเราๆแต่ลองถามขณะนี้สิจะมีผู้ใดกันแน่บ้างที่ไม่รู้ยอดเยี่ยมสมุนไพรชนิดนี้ ด้วยเหตุว่าในขณะนี้ถั่งเช่านั้นได้รับความนิยมมหาศาล แล้วก็แพร่หลายด้วยคุณประโยชน์จำนวนมากตัวอย่างเช่น ช่วยบำรุงร่ากาย บำรุงเกี่ยวกับทางเท้าหายใจรวมไปถึงยังสามารถช่วยเพิ่มสมรรถทางเพศได้อีกด้วย ไม่หนำซ้าผู้คนเยอะแยะยังเชื่อว่าเจ้าตัว ถั่งเช่านั้นสามารถรักษามะเร็งได้ดิบได้ดีอีกด้วย
เพราะเหตุไร....ทานถั่งเช่าแล้วบางเจ้าไม่เห็นผล
เพราะเหตุใดถั่งเช่าถึงแพง
ด้วยความที่สมุนไพรถั่งเช่านั้นได้รับความนิยมมากในตอนนี้ทำให้ราคาของสมุนไพรชนิดนี้สูงมากอย่างน้อยเกรดปกติก็ตกอยู่ที่กิโลละ 2-3 แสนบาท แต่หากเป็นตัวอย่างดีราคาสูงสุดอยู่ที่2-3 ล้านบาทเลยทีเดียว มูลเหตุที่ทำให้ราคาของ ถั่งเช่าแพงได้ขนาดนี้ก็เนื่องจากถั่งเช่ามิได้หากันง่ายๆมีเฉพาะบางพื้นที่เพียงแค่นั้น แตกต่างจากสมุนไพรประเภทอื่นๆที่สามารถหากันง่ายดายยิ่งกว่านี้ ถั่งเช่าจะหาได้จากพื้นที่สูงเข้าถึงยาก แล้วก็มีสภาพภูมิอากาศที่คนปกติทั่วๆไปไม่สามารถที่จะเข้าไปหาถึงได้ไม่ยากต้องให้คนทื้นที่เป็นผู้เข้าไปหาในป่าเพียงแค่นั้น ทั้งถั่งเช่ายังมีสรรพคุณยังมีคุณประโยชน์ต่างๆอีกเยอะมาก ทั้งยังช่วยรักษโรคภัยไข้เจ็บต่างๆได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นโรคเกี่ยวกับทางเดินหายใจ โรคภูมิแพ้ หรือช่วยบำรุงรักษาของกินลดน้าตาลในเลือด เป็นต้น แถมยังช่วยชะลอความแก่ แล้วก็ช่วยเพิ่มสมรรถทางเพศ ก้าวหน้าอีกด้วย ด้วยเหตุผลที่กล่าวมานั้นก็เลยเป็นต้นเหตุที่ทำให้ถั่งเช่าราคาแพงแพง แม้กระนั้นในเวลานี้มีโรงงานในไทยสามารถเพาะถั่งเช่าได้ โดยไม่ต้องเดินไปเก็บตามแนวเขาทำให้ราคาต้นทุนถั่งเช่าลดลดลงไปๆมาๆกกว่าแต่ก่อน สามารถควบคุมจำนวนสาระสำคัญได้เป็นเพาะในภาวะควบคุม และยังขจัดปัญหาสารโลหะหนักปนที่ไม่สามารถที่จะควบคุมได้ในธรรมชาติได้อีกด้วย
คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัย ได้ทำการวิจัยสรรพคุณของถั่งเช่า ด้วยกัน มีการทดลองกับตัวทดลองแล้วก็กรุ๊ปผูรับการทดสอบแบบอย่าง จึงทำให้พวกเราสามารถบอกได้ว่าถั่งเช่ามีสรรพคุณดีจริงตามที่คนจำนวนมากหล่าวอ้าง
-ถั่งเช่า ช่วยลด และรักษาสมดุลของน้ำตาลในเลือด
-ช่วยลด แล้วก็รักษาความสมดูลของระดับคอเลสเตอรอลในเลือด
-ช่วยแก้อาการอ่อนเพลียเมื่อยล้าของร่างกายช่วยเพิ่มภูมิต้านทานต่างๆรวมถึงช่วยบำรุงรักษาให้กระปรี้กกระเปล่าด้วย
-แก้ภูมิแพ้ โรคหอบหืด ไซนัสอักเสบ หรือภูมิต้านทานอ่อน
-ช่วยคุ้มครองป้องกันการเกาะบริเวณข้างในเส้นโลหิตของไขมันชั่วโคตร(LDL)
-ช่วยบำรุงและช่วยทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นของแนวทางการทำงานของตับและไต

มองอย่างไรอันไหนถั่งเช่าปลอม
สำหรับสมุนไพรถั่งเช่าทิเบตซึ่งเป็นถั่งเช่าที่มีราคาแพง จึงมีการทำเลียนแบบกันมาก เอาเข้าจริงเป็นเรื่องยากมากๆที่จะดูออกต้องดูหลายชนิด อย่างไรก็ดีวิถีทางโดยประมาณก็จะเป็นไปตามนี้
1.ท่อนหัวของ ถั่งเช่านั้นควรจะเป็นแท่งทรงกลมขึ้นเงาคล้ายทรงกระบอก
2.เนื่องด้วย ถั่งเช่าเคยเป็นหนอนมาก่อน ของแท้ควรจะเป็นหยักๆเรียงกันงดงามเสมือนตัวหนอน
3.ถั่งเช่า ราคาจำเป็นต้องผิดกระทั่งเกินความจำเป็น ถ้าเกิดมีใครเสนอขาย ถั่งเช่าให้เราราคาถูกสันนิฐานไว้ก่อนเลยว่าปลอม
แต่หากว่าเป็นถั่งเช่าในแคปซูลเราก็จำเป็นต้องมองว่าได้รับการรับรองจากหน่วยราชการอย่างแม่นยำหรือไม่ เพราะเหตุว่าถ้าหากเป็นของแท้จะมี ถ้าเกิดไม่มีแสดงว่ามีโอการเป็นของสมุนไพรปลอมสูงมาก หรือไม่ไม่เป็นอันตราย
วิธีทานถั่งเช่าให้ได้ประโยชน์สูงสุด
การที่จะทานถั่งเช่าให้ได้ประโยชนสูงสุดนั้นพวกเราก็จำเป็นต้องเลือกทานตามแบบของถั่งเช่าเป็นหลัก โดยที่มีหลักๆอยู่ 2 แบบก็คือ แบบธรรมชาติ และแบบ แคปซูล
1.ถั่งเช่าแบบธรรมชาติ-หลายท่านนิยมถั่งเช่าแบบธรรมชาติด้วยการบด ซึ้งถือได้ว่าเป็นการกินที่ไม่ค่อยถูกทางเยอะแค่ไหน เพราะเหตุว่าคุณลักษณะในตัวถั่งเช่านั้น จะดำเนินงานได้ดิบได้ดีเมื่อถูกความร้อนด้วยเหตุนั้นควรรับประทานแบบที่โนความร้อนดีมากยิ่งกว่าโดยแนวทางที่ค่อนข้างจะได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดก็คือการนำถั่งเช่าประมาณ 2-3 ตัว ไปแช่ลงไปภายในน้ำร้อน ทิ้งเอาไว้ซัก 5 นาทีและหลังจากนั้นก็ค่อยนำน้ำมาดื่มกระทั่งน้ำหมด แล้วต่อจากนั้นให้เติมน้ำร้อน ได้อีก 2 ครั้ง ร่างกายก็จะได้สารคอร์ไดเซปินไปอย่างครบถ้วน
2.ถั่งเช่าแบบแคปซูล- ตัวสมุนไพรถั่งเช่าแบบแคปซูลเวลาทานจะมองสิ่งที่มีความต้องการเป็นหลักว่า อยากทานเพื่อสุขภาพ หรือเจาะจงที่โรคอะไร แล้วก็ทานตามปริมาณที่เหมาะสม อย่างถ้าหากพวกเราต้องการทารเพื่อสุขภาพ ให้ทาน เช้า-เย็น อย่างละ 1 แคปซูล เน้นโรคภูมิแพ้รวมทั้งอื่นๆทาน ตอนเช้า เย็น อย่างละ 2 แคปซูลเวลาทานจะทานต่อมาอาหารหรือท้องว่างก็ได้ โดยไม่ต้องกลัวว่าจะมีอันตรายหรือกัดกระเพาะ

Tags : สมุนไพรถั่งเช่า
 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)