Sextoy

A A A A ผู้เขียน หัวข้อ: ซ่อมเครื่องซักผ้า ราคาไม่แพง คุณภาพดี สำหรับงานซ่อมแซม  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 14, 2018, 02:01:21 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 10749
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
อะไหล่เครื่องซักผ้า ถือว่าเป็นของที่จำเป็น และสำคัญอย่างยิ่ง สำหรับการดำเนินการซ่อมเครื่องซักผ้า คนจำนวนไม่น้อยอาจจะเห็นด้วยว่า เกือบทุกบ้านตอนนี้ จะต้องมีเครื่องซักผ้า ไว้ประจำบ้านซึ่ง ใช้กระแสไฟฟ้า ที่สำคัญตัวหนึ่ง ที่ทุกบ้านควรจะมี ติดเอาไว้ไม่ว่า บ้านหลังไหนจะใช้ซักผ้าหลายครั้งน้อยขนาดไหนก็ตาม บางบ้านถึงจะจ้างซัก ก็ยังจำเป็นจะต้องมีเครื่องซักผ้าประจำบ้านไว้ เนื่องจากว่าเหมาะไว้สำหรับใช้งานซักบางส่วน ตัวอย่างเช่นซักถุงเท้า ซักยกทรงฯลฯ ก็สามารถใช้เครื่องซักผ้า ช่วยเบาแรงได้อย่างใหญ่โต เพราะเหตุว่าสังคมทุกวันนี้ ทุกคนต่างทำงานนอกบ้าน แล้วก็ใช้เวลาอย่างรีบเร่งทำให้ไม่ว่างสำหรับการทำงานบ้านมากแค่ไหน เครื่องซักผ้าก็เลยสามารถตอบโจทย์ สำหรับในการช่วยคุณแม่บ้านประหยัดงานบ้านงานเรือน ได้เป็นอย่างดี ฉะนั้นแล้ว เมื่อมีเครื่องซักผ้า ใช้กันแทบทุกบ้านแล้วสิ่งที่ตามมาโน่นคือ เรื่องเกี่ยวกับการเสียหรือการซ่อมแซมนั้นเอง ซึ่งเป็นเรื่องไม่แปลกเลยที่ เครื่องซักผ้าทุกเครื่อง ต้องมีการเสียหาย คือเรื่องธรรดาของเครื่องใช้ไฟฟ้าอยู่แล้ว แต่สิ่งจำเป็นนั่นก็คือ หากเสียหายแล้ว เราควรจะเลือกหาร้านหรือแบรนด์ที่มีอะไหล่ซ่อมแซมได้ง่าย เนื่องจากว่าการบูรณะ เครื่องซักผ้านั้น สามารถซ่อมได้และทำให้ประหยัดเงินได้เป็นอย่างมาก ดีกว่าทำซื้อใหม่ตลอดทุกหน ซึ่งจะเป็นการสิ้นเปลือง อย่างมากอย่างแน่นอน

อะไหล่เครื่องซักผ้านั้น มีมากมายส่วนด้วยกัน ที่ได้โอกาสจะเกิดการเสียหายได้ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องซักผ้าแบบ 2 ถัง หรือเครื่องซักผ้าแบบถังเดียว ฝาบนก็ตาม ด้วยเหตุว่าเนื่องด้วยเครื่องซักผ้านั้น ประกอบด้วยส่วนประกอบหลายส่วนร่วมกัน มาประกอบกิจการ ก็เลยทำให้มีการเสียหายได้ เมื่อดำเนินงานได้ธรรมดาสมบูรณ์แบบ บางเวลาแล้วอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีเพียงแค่ส่วนประกอบเล็กๆแค่นั้น ที่เสียหาย ถ้าเกิดคุณมีความสามารถการซ่อมแซม หรือรู้ว่าจุดไหนเสีย คุณก็สามารถซื้ออะไหล่มาแปลงแทนได้อย่างง่ายดายถางรวมทั้งประหยัดเงินอย่างยิ่ง เสียตังค์เพียงแค่ไม่กี่สิบบาท ก็สามารถทำให้เครื่อง กลับมาใช้งานต่อได้แล้ว ประหยัดเงินไปได้หลายพันบาทอย่างยิ่งจริงๆ
วาล์วน้ำเข้าเครื่องซักผ้า ก็เป็นอะไหล่ส่วนหนึ่งส่วนใด ที่มีปัญหาเสียได้บ่อยมากพอเหมาะพอควร อย่างเดียวกัน ปกติแล้ว วาล์วน้ำเข้าเครื่องซักผ้า จะมีอยู่ประจำในเครื่องซักผ้า ที่เป็นเครื่องซักผ้า แบบฝาบนอัตโนมัติโดยปกติ ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ไหนก็ตาม ก็จะมีวาล์วควบคุมน้ำเข้าอยู่แล้ว เป็นปกติ
หน้าที่ของวาล์วน้ำเข้า ปฏิบัติหน้าที่อะไร หน้าที่ของ วาล์วน้ำเข้าเครื่องซักผ้า ซึ่งก็คือ เรื่องที่เกี่ยวข้องกับการปฏิบัติงานคอยควบคุมในขณะที่สั่งให้น้ำเข้าไปในถังเครื่องซักผ้านั่นเอง กรณีที่เริ่มแนวทางในการซัก ตัววาล์วตัวนี้จะเป็นตัวเปิดและปิดรอให้น้ำเข้าไปในระบบ ตามจำนวนที่มีเซ็นเซอร์ ควบคุมเอาไว้ แม้กระนั้นถ้าหากเมื่อไรวาล์วตัวนี้เสีย หรือใช้งานมิได้ตามเดิม ก็จะมีผลให้น้ำไม่เข้าไปในถังซักเครื่องซักผ้า ซึ่งแน่ๆว่า เครื่องซักผ้าก็จะไม่สามารถที่จะปฏิบัติงานได้สมบูรณ์ ตามระบบปกตินั่นเอง ด้วยเหตุนั้นถ้าเกิดคนใดกันแน่รู้แบบนี้แล้ว ถ้าหากเครื่องซักผ้าฝาบนอัตโนมัติ ของคนไหนมีลักษณะอาการที่เมื่อเริ่มต้น โปรแกรมดำเนินการอัตโนมัติ มีการปั่นถังซักซึ่งเป็นการตรวจชั่งน้ำหนักของผ้า จากนั้นจะเริ่ม ใส่น้ำเข้าไปในถัง แต่น้ำไม่เข้าในถังแล้วก็มีระหัสฟ้อง Error ขึ้นมา ที่แผงโปรแกรม ขอให้คุณสันนิษฐานไว้ได้เลยว่า ตัววาล์วน้ำเข้า อาจจะมีปัญหาเสียหายได้ ถ้าหากทราบแบบนี้แล้ว คุณก็แค่เลือกซื้ออะไหล่ที่ตรงรุ่น เป็นวาล์วที่ตรงกับรุ่นและแบรนด์ของเครื่องซักผ้า ของคุณ แบบให้ตรงกัน คุณก็จะสามารถนำไปถอดประกอบเองได้ ซึ่งก็จะสามารถทำให้ระบบใช้งานได้ตามเดิม ดังเดิมแล้วขอรับเห็นไหมครับว่า หากพวกเราเพียงพอรู้หรือไร่กรรมวิธีซ่อมได้ ก็จะไม่ยากมากแค่ไหนเลย แล้วแถมยังประหยัดเงินได้เป็นอย่างมาก เนื่องจากวาล์วตัวนี้ราคาเพียงไม่กี่ร้อยบาทเพียงแค่นั้น ถ้าเผื่อไปเข้าศูนย์บริการ คุณก็จะเสียเงินเป็นหลักพันบาทเลยทีเดียว สำหรับการซ่อมแซม ซึ่งจำเป็นต้องเสียค่าความรู้แล้วก็เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมมากมาย แต่ว่าหากว่าทำเป็นเองได้ หรือพอเพียงมีความเข้าใจบ้าง ก็จะสามารถประหยัดเงินไปได้อย่างยิ่งเลยทีเดียว เว้นแต่วาล์วน้ำเข้าแล้ว ยังมีอะไหล่ส่วนประกอบอย่างอื่น ที่จะมีโอกาสเสียได้อีกพอเหมาะพอควร ไว้โอกาสหน้า พวกเราจะมาทดลองดูกันว่า ตัวไหนบ้างที่จะมีองค์ประกอบเสียหาย และก็อาการต่างๆเป็นลักษณะเป็นอย่างไร

ที่มา : http://www.songthamelec.com/category/124/อะไหล่เครื่องซักผ้า/วาล์วน้ำเข้า-โซลินอยด์วาล์ว

Tags : วาล์วน้ำเข้าเครื่องซักผ้า,วาล์วน้ำเครื่องซักผ้า
 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)