Sextoy

A A A A ผู้เขียน หัวข้อ: เลือกสรร Power Bank ถูกต้อง ชีวิตมีเฮ!  (อ่าน 13 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 14, 2018, 11:33:46 AM
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 12353
 • เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด
                เพราะปัจจุบัน Smartphone มามีบทบาทสำคัญในชีวิตทุกวันของเรามาก โดยที่แต่ละคนก็ใช้หลากหลายแตกต่างกันไป แบตเตอรี่ที่จะทำให้ให้เครื่องใช้ได้ต่อเนื่องทั้งวันนั้นเลยจำเป็นมาก  Power Bank เข้ามามีบทบาทสำคัญในการเพิ่มพลังงานให้ Smartphone เพราะมีระบบการใช้งานไม่ซับซ้อน พร้อมทั้งใช้ได้ทุกๆ ที่ทุกเมื่อ มั่นใจว่าในตลาดมี Power Bank วางออกขายให้เลือกสรรจำนวนมาก กับบางคนที่ต้องการจะได้ Power Bank ล่าสุดมาใช้สักอันหรือไม่ก็กำลังตัดสินใจจะเป็นครอบครองหนแรก เรามีคำแนะนำในการเลือก Power Bank มาเล่าทุกท่านกัน
                Power Bank หรือที่ทุกคนคุ้นเคยกันอีกชื่อว่า แบตเตอรี่สำรอง เกิดจากการเอาแบตเตอรี่ที่มีการดีไซน์ขนาดเยอะหลาย ๆ เท่ามาห่อด้วยอุปกรณ์ป้องกันระเบิดอย่างแข็งแรงเพื่อให้ให้สบายพกพาท่องเที่ยวไปสู่ที่ต่าง ๆ การใช้งานสะดวก เพราะมีช่องจำหน่ายกระแสไฟบ้านเข้าไปตัวแบตเตอรี่มีชื่อว่า Input และมีรูจ่ายแบตเตอรี่ออกจากแบตเตอรี่เข้าสู่สมาร์ทโฟน แท็บเล็ตมีชื่อว่า Output อยู่ในเครื่องเดียวกัน
               
การเลือกซื้อต้องพิจารณาในประเด็นหลัก ๆ ดังต่อไปนี้

 • ปริมาตร


                Power Bank นั้นก็เป็นแบตเตอรี่ประเภทหนึ่งแน่ๆว่าจะจำเป็นต้องมีค่าปริมาตร ที่แจ้งให้ทราบเกี่ยวกับ จำนวนกระแสไฟฟ้าที่มันสามารถเก็บไว้ให้เราติดตัว ไปใช้นอกสถานที่  ได้เลย Power Bank ที่จัดจำหน่ายในตลาดเองก็มีมากมายอย่างหลายปริมาตร รวมถึงหลายปริมาตร โดยขนาดไฟฟ้านั้นจะวัดผลหน่วยเป็น mAh (อ่านว่า มิลลิแอมป์อาวเออร์) โดยค่าความจุนี้จะได้กำหนดอยู่ในสเปกของเครื่อง Power Bank โดยทั่วไปมีขนาดแบตเตอรี่อยู่ที่ประมาณ 1,000 mAh ไปกระทั่งถึงขนาด 20,000 - 40,000 mAh น่าจะที่จะเลือก Power Bank ที่มีความจุไม่น้อยกว่า Smartphone ที่ใช้งานสำหรับใช้เพิ่มแบตเตอรี่ให้เต็มที่

 • ชนิดของแบตเตอรี่


                ปัจจุบันผู้ผลิต Power Bank ที่ชอบนำมาใช้งานกันในขณะนี้มีเพียง 2 ชนิด ชนิดแรกคือ Ni-HM คือแบตเตอรี่รุ่นก่อนราคาค่อนข้างถูก มีน้ำหนักเยอะ ยิ่งเป็นรุ่นที่มีปริมาตรแบตเตอรี่สูงๆ จะทำให้หนักขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ตอนที่ใช้งานควรจะต้องใช้งานให้ไม่เหลือเกลี้ยงแล้วค่อยชาร์จจะช่วยให้แบตเตอรี่เสียช้าลง ส่วนอีกอย่างที่นิยมกันมากคือ Li- Ion โดยเป็นแบตเตอรี่แบบล่าสุดมีความเบาและที่สำคัญคือว่าสามารถชาร์จได้ทุกเมื่อ ไม่ต้องคอยให้หมดก่อนแต่ก็มาพร้อมกับสนนราคาที่แพงขึ้น

 • ดีไซน์ สัดส่วน น้ำหนัก


                ถ้าหาก Power Bank หลากหลายประเภทมีจำนวนรวมความจุไฟฟ้าที่เท่ากันแต่ก็มีการดีไซน์ขนาดเครื่องหรือรูปร่างที่เล็ก-ใหญ่ไม่เท่ากัน บางรุ่นอาจจะมีการออกแบบเป็นรูปร่างรูปสี่เหลี่ยม บางรุ่นอาจมีการออกแบบเป็นทรงกระบอก บางรุ่นอาจมีการออกแบบเป็นทรงกลมหรือไม่ก็เป็นแบบตัวการ์ตูน ส่งผลถึงการใช้พื้นที่ติดตัวและน้ำหนักของเครื่องที่ต่างกัน
รู้กันอยู่แล้วว่าหากมีสัดส่วนกะทัดรัดและน้ำหนักเบาๆก็ทำให้พอดีพกคล่อง แต่จะได้ความจุไฟในปริมาณที่ไม่มาก หากมีขนาดใหญ่และน้ำหนักมากก็จะไม่ง่ายที่จะพกแต่จะได้ปริมาตรไฟที่ปริมาณที่เยอะขึ้น
                จุดที่ต้องพิจารณาอีกส่วนหนึ่งคือวัสดุที่ทำในการผลิตซึ่งโดยมากจำเป็นต้องเลือกที่ผลิตจากวัสดุพลาสติกคุณภาพดี ทนทาน หรือสร้างจากวัสดุอะลูมิเนียมน้ำหนักน้อย เพื่อให้ความทนของตัวเครื่อง

 • แบบของหัวชาร์จ


                โดยทั่วไป Power Bank มีพอร์ต Input เป็น Micro USB และ Output เป็น USB แต่ผู้ผลิตก็มีการออก Power Bank บางประเภทที่มีจุดเด่นโดยใช้การใช้พอร์ต Input กับ Lightning, USB Type-C เพื่อสนองความต้องการของลูกค้าที่มีสมาร์ทโฟนหลายประเภท จุดแข็งก็คือช่วยใช้สายเพียงอย่างเดียวชาร์จได้ทั้ง Smartphone กับ Power Bank ทำให้ง่ายเพิ่มความสะดวกสบายไม่ต้องพกพาสายชาร์จเยอะแยะประเภทให้พะรุงพะรัง

 • ราคา


                ถ้าไปเที่ยวงานแสดงสินค้าอุปกรณ์ไฟฟ้าและ IT ต่าง ๆ จะเห็นได้ว่ามีโปรโมชั่นของ Power Bank เยอะ โดยสามารถเลือกซื้อ Power Bank ปริมาตรระดับ 10000mAh ขึ้นไปได้ในมูลค่าไม่ถึงพันบาท ทั้งๆ ที่รุ่นขนาดราว 2200mAh กลับมีราคา 4-5 ร้อยบาทเลยทีเดียว จุดดีของ Power Bank ประเภทที่มีขนาดสูงคือสามารถชาร์จอุปกรณ์ได้หลายตัว หรือว่าถ้ามีสมาร์ตโฟนเพียงเครื่องเดียวก็สามารถชาร์จได้หลายทีโดยไม่จำเป็นต้องชาร์จ Power Bank ทุกวี่ทุกวัน แต่จุดอ่อนคือขนาดที่เพิ่มขึ้นมาส่งผลให้ขนาดกับน้ำหนักของ Power Bank เพิ่มด้วย แต่ทั้งนี้ก็ควรจะดูคุณภาพของผลิตภัณฑ์ขั้นต้นพร้อมกับเครดิตของร้านก่อนจ่ายเนื่องจากอาจได้รับผลิตภัณฑ์ลอกเลียนแบบหรือสินค้าจากการเคลมแล้วก็ได้
                และก็คือคำแนะนำในการซื้อหาเลือก Power Bank ที่เรานำมานำเสนอทุกคน คิดว่าจะสามารถเป็นคู่มือในการตัดสินใจได้พอสมควร
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : power bank ราคา

Tags : power bank,power bank ราคา,เพาเวอร์แบงค์
 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)