Sextoy

A A A A ผู้เขียน หัวข้อ: ที่จัดระเบียบกระเป๋า เป็นยังไง  (อ่าน 49 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 10, 2018, 06:42:22 PM
 • Jr. Member
 • **
 • กระทู้: 83
 • เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด
ที่จัดระเบียบกระเป๋า
 
  
 
มาทำความรู้จักที่จัดระเบียบกระเป๋ากัน บางคนก็เรียกกระเป๋าจัดระเบียบ หรือ ถาดจัดระเบียบ ถาดจัดทรง ดันทรง เรียกได้เลยตามความเข้าใจ เนื่องจากว่าประโยชน์ของที่จัดระเบียบ ก็คือ ช่วยจัดข้าวของในกระเป๋าให้มีระบบระเบียบ หาของง่าย แล้วก็กระเป๋าเป็นทรงงาม กระเป๋าแบรนด์เนมก็จำต้องเอาใจใส่ในวัสดุอุปกรณ์เสริมที่เหมาะสมกัน
 
จะเลือกซื้อยังไง
 
1. เลือกตามยี่ห้อ รุ่นกระเป๋า ไซส์กระเป๋า ของท่าน
 
ที่จัดระเบียบที่ดี จำเป็นต้องทำตามรุ่นกระเป๋า แล้วก็แยกไซส์ แต่ละรุ่นชัดเจน เพื่อใส่แล้วพอดิบพอดีกับกระเป๋ามากที่สุด ประเภทไซส์เดียว ใส่ได้ทุกใบ ไม่สมควรใช้ นอกเหนือจากการที่จะไม่ดันทรงกระเป๋าให้เกิดความสวยสดงดงามแล้ว ยังเป็นภาระให้กระเป๋าเข้าไปอีก
 
2. เลือกจากวัสดุที่ใช้ในการทำ ที่จัดระเบียบกระเป๋า จะต้องใช้วัสดุที่ดี
ผ้าจำเป็นต้องงาม โครงดันทรงจะต้องแข็งแรงสวยงาม ไม่ทำร้ายกระเป๋า รวมทั้งน้ำหนักจะต้องเบา วัสดุจำพวกโครงพลาสติกแข็งต่างๆกลุ่มนี้ ควรจะหลีกเลี่ยง ออกแบบให้พอดีแล้วก็ยังสามารถทำความสะอาดได้ ใช้แล้วมั่นอกมั่นใจได้เลยว่าที่กระเป๋า จะมีทรงที่สวยงามตลอดอายุการใช้งาน
 
กระเป๋าที่ใส่ที่จัดระเบียบกระเป๋า ยอดนิยม
 
ที่จัดระเบียบกระเป๋า LV

 • LV Speedy ใส่แล้วสวยมากมาย
 • LV Neverfull ใส่แล้วกระเป๋าเต็มใบไม่ห้อย
 • LV Totally Palermo Turenne Sieana
จัดระเบียบกระเป๋า Longchamp

 • Longchamp le pliage size ต่างๆ (S หูสั้น, S หูยาว, M หูสั้น, M หูยาว)
 • Longchamp Neo รุ่นผ้าไนล่อน มีสายสะพายยาว รุ่นนี้มาแรงมากมาย
 • Longchamp Cuir รุ่นหนังแกะ ก็ควรจะใส่ เพราะหนังของรุ่นนี้นุ่มมาก ใส่แล้วจะช่วยให้กระเป๋าเป็นทรงขึ้น วางตั้งได้ไม่ล้ม


 
ที่มา -  น้ำยาทำความสะอาดกระเป๋า
กรกฎาคม 02, 2018, 06:53:58 PM
ตอบกลับ #1
 • Jr. Member
 • **
 • กระทู้: 83
 • เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด
วิธีการดูแลกระเป๋า LV ( LOUIS VUITTON )เมื่อผู้หญิงที่ได้เป็นเจ้าของกระเป๋าแฟชั่นในฝันอย่าง กระเป๋า LV (Louis Vuitton) ก็อย่าเอาแต่จะถือโชว์นะคะ ลงทุนซื้อมาและจากนั้นก็จำต้องดูแลให้กระเป๋าใบเก๋ มองงามใหม่อยู่เสมอ วันนี้พวกเรามีเทคนิคดีๆ มาเอาอกเอาใจสาวๆ โดยยิ่งไปกว่านั้น มันก็คือ การทำความสะอาดกระเป๋า LV (Louis Vuitton) แต่ก่อนที่เราจะมาเรียนรู้แนวทางการทำความสะอาดต้องทำความรู้จักกระเป๋า LV (LOUIS VUITTON) แต่ละรุ่นให้ลึกซึ้ง ก่อนนะคะ

กระเป๋า LV (LOUIS VUITTON) ถูกผลิตมาจากแหล่งหลักๆ คือ ประเทศฝรั่งเศส ประเทศสเปน แล้วก็อเมริกา วัสดุที่นำมาใช้ผลิตกระเป๋า LV (LOUIS VUITTON) นั้นได้ทำการคัดสรรมาอย่างยอดเยี่ยมพบว่ามีความ แข็งแรงเป็นพิเศษ ทั้งการตัดเย็บที่ค่อนข้างประณีตบรรจงเลยทำให้กระเป๋า LV (LOUIS VUITTON) เป็นที่ชื่นชอบและลือชื่อเรื่องความคงทนเป็นอย่างมาก ส่วนเรื่องดีไซน์ของกระเป๋า LV (LOUIS VUITTON) ก็ค่อนข้างจะมีความหลากหลาย แถมยังตอบโจทก์สาวๆได้ในทุกๆ วัย ไม่ว่าจะป็นวัยทำงาน วัยนักศึกษา ก็เลยเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้ กระเป๋า LV (LOUIS VUITTON) เป็นที่นิยมใช้เป็นอย่างมากในคนหลายกลุ่ม หลายวัย เนื่องจากว่ากระเป๋ามีหลากหลายรุ่น หลากหลายดีไซน์ วัสดุที่เอามาตัดเย็บก็เลยเปลี่ยนไปตามความเหมาะสมเพื่อให้ได้มาซึ่ง ความต่างและเป็นเอกลักษณ์ของกระเป๋าแต่ละรุ่นนั่นเอง
กระเป๋าแฟชั่นรุ่นกระเป๋า LV (LOUIS VUITTON) ที่มีความชื่นชอบมากมายในสังคมเราไม่ว่าจะเป็น สปีดี้ (speedy) โน (Noe) ปาปิลอน (Papillon) แล้วก็ อัลมา (Alma) ล้วนถูกทำมาจากวัสดุที่คล้ายกัน แต่ว่าจะแตกต่างตรงที่ได้ แต่ละรุ่นได้นำเทคโนโลยีใหม่ๆ มาดัดแปลงเพื่อสิ่งของพวกนั้นถูกตัดเย็บออกมาตามออกแบบของแต่ละรุ่น ซึ่งจะมีลวดลายต่างๆ อย่างเช่น โมโนแกรม (Monogram) แดเมียร์ (Damier) หรือเอพี (Epi) ที่ถูกนำมาผสมผสานสำหรับการผลิตกระเป๋าเพื่อเพิ่มความหลากหลายของรุ่นกระเป๋า LV (LOUIS VUITTON) นั่นเอง

หลังจากที่สาวๆได้ทำความรู้จักกับกระเป๋า LV (LOUIS VUITTON) พื้นฐานมาแล้วพอควร เกี่ยวกับวัสดุที่ประยุกต์ใช้สำหรับการตัดเย็บกระเป๋า LV (LOUIS VUITTON) แต่ละรุ่น มีความคล้ายกัน ความแตกต่างของแต่ละรุ่นบางครั้งอาจจะชี้ให้เห็นได้ชัดเจน จากลวดลายบนกระเป๋า ขนาดของตัวเนื้อวัสดุที่นำมาใช้ในการตัดเย็บกระเป๋าจะมากหรือน้อยแตกต่างกันใน แต่ละออกแบบ เช่น รุ่นสปีดี้ (speedy) โมโนแกรม (Monogram) หรือ แดเมียร์ (Damier) กระเป๋าเป็น canvas เคลือบด้วย vinyl chloride เพียงแค่ส่วนของหูกระเป๋าจะเป็นหนัง vachetta มาลองดูขั้นตอนการทำความสะอาดของกระเป๋า LV (LOUIS VUITTON) แต่ละรุ่น แต่ละดีไซน์กันดีกว่า กระบวนการทำความสะอาดกระเป๋าแฟชั่นสุดหรูอย่าง กระเป๋า LV (LOUIS VUITTON) รุ่นต่างๆ

1.กระเป๋า LV แดเมียร์รวมทั้งโมโนแกรม (Damier and Monogram) ตัวกระเป๋า LV (LOUIS VUITTON) รุ่นนี้ทำมาจากหนัง Canvas เคลือบ ก็เลยออกจะสกปรกยาก รวมทั้งทนต่อรอยขีดข่วนระดับหนึ่ง แม้กระนั้นถ้ากระเป๋าเกิดรอยเปื้อน เราสามารถใช้กระดาษชำระแบบเปียกสำหรับเด็ก ขัดทำความสะอาดได้ และในกรณีทีได้กระเป๋า LV (LOUIS VUITTON) มาใหม่ ก็สามารถใช้สเปรย์กันน้ำของ Collinil : Water stop spray ฉีดที่ตัวกระเป๋าเพื่อเคลือบผิวกระเป๋า แล้วใช้ผ้าสะอาดขัดได้เลย และก็หากต้องการทำความสะอาดตัวกระเป๋า LV (LOUIS VUITTON) รุ่นนี้ เราสามารถใช้สบู่ Coollinil : Leather soap โดยเช็ดเบาๆ บริเวณที่มีคราบเปรอะเปื้อนแล้วใช้ผ้าถูให้สะอาด ส่วนหูของกระเป๋า LV (LOUIS VUITTON) แล้วก็ ส่วนของตะเข็บหนังที่ทำจากหนัง Vachetta ซึ่งในส่วนนี้จะมีสีครีม เมื่อใช้แล้วจะเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลโทนสีน้ำผึ้ง หากรอยหรือคราบสกปรกบริเวณนี้สามารถใช้ผลิตภัณฑ์ชนิดยางลบของ Collinil : Soft gum ทำความสะอาดจุดที่สกปรกได้เลย

2.กระเป๋า LV โมโนแกรม เวอร์นิส (Monogram venis)กระเป๋า LV (LOUIS VUITTON) รุ่นนี้เป็นลักษณะหนังแก้ว ทำมาจากหนังวัว ซึ่งเคลือบด้วย Enamel เพื่อให้เกิดความมันเงา กระเป๋ารุ่นนี้จะติดสีจากสิ่งของที่สัมผัสได้ง่ายยิ่งกว่ารุ่นอื่นๆ ตัวอย่างเช่น สีหมึกจากวารสารต่างๆ และไม่ควรนำกระเป๋าไปสัมผัสกับรอบๆที่มีความร้อนสูง หรือ บริเวณที่มีแสงแดดแรง จะมีผลให้สีของกระเป๋าซีดเซียวลงได้ง่าย สำหรับผลิตภัณฑ์ที่ใช้สำหรับเพื่อการทำความสะอาดและก็บำรุงตัวกระเป๋า LV (LOUIS VUITTON) ทั้งใบ คือ Collinil : Lack polish ซึ่งจะช่วยทำให้ตัวกระเป๋านิ่มแล้วก็มีความเงาเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย

3.กระเป๋า LV ลายเอพิหรือที่เรียกว่าลายไม้ (Epi)กระเป๋า LV (LOUIS VUITTON) มีลักษณะลวดลายเป็นริ้วๆ บนหนังที่ย้อมสีแล้ว ทำให้ทนทานต่อการขูดรวมทั้งกันน้ำแม้กระนั้นด้วยผิวที่ไม่เรียบก็เลยทำให้เลอะเทอะได้ง่าย เราสามารถใช้ Collinil : Premium protect Waterproofing Spray ฉีดไปที่ตัวกระเป๋าเพื่อกันน้ำและก็บำรุงกระเป๋าไปด้วย ถ้าหากอยากทำความสะอาดเฉพาะจุด สามารถใช้ Collinil : Leather soap หรือ Collinil : Soft gum ได้เลย ในที่สุดกระบวนการบำรุงกระเป๋า LV (LOUIS VUITTON) ใบสวยรุ่นนี้ เพียงใช้ Collinil : Premium diamant high-gloss cream ชุบบนผ้าสะอาด ทาลงบนกระเป๋าแล้วก็ใช้ผ้าสะอาด อีกผืนเช็ดทำความสะอาดอีกที

ที่มา - Collinil

กรกฎาคม 10, 2018, 12:00:23 AM
ตอบกลับ #2
 • Jr. Member
 • **
 • กระทู้: 83
 • เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด
วิธีทำความสะอาดกระเป๋า collonilกระเป๋าหลุยส์เป็นกระเป๋าที่ผู้หญิงนิยมใช้กันมาก นอกจากความสวย ยังบอกถึงฐานะ และความนำสมัย เป็นไอเท็มอีกชิ้นที่สาวๆขาดไม่ได้เลย สำหรับการดูแลแล้วก็ปกป้องรักษาให้มองสวยเหมือนกับของที่เพิ่งซื้อมาใหม่ สามารถทำได้ด้วยตัวเองกล้วยๆเพียงไม่กี่ขั้นตอนดังต่อไปนี้

   
ขั้นตอนการทำความสะอาดคาวไฮด์

1. คาวไฮด์ หรือหนังวัวฟอกฝาด เป็นหนังที่ประณีต ช่วงแรกหนังจะออกสีขาว นานไปจะเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาล โดยหนังวัวฟอกฝาดมักจะเปรอะเปื้อนจากการใช้งานได้ง่ายมาก จำเป็นที่จะต้องทำความสะอาดในขั้นแรกด้วย Soft Gum (ยางลบสำหรับหนัง) โดยถูยางลบเบาๆ บนหนังที่เปื้อน ตามรอยตะเข็บ จุดเปรอะเล็กๆ เพื่อทำความสะอาดสิ่งสกปรกให้หลุดออกในขั้นแรก
2. สิ่งสกปรกบนหนังคาวไฮด์ที่เกิดขึ้นมาจากมือจับ คราบเปื้อนเหงื่อ คราบเปื้อนน้ำมันใช้ Reiniger Cleaner ฉีดลงบนผ้าสำลี Polishing Cloth เล็กน้อย ไม่ต้องเปียกมาก แล้วขัดบนหนังคาวไฮด์ทีละส่วน โดยเช็ดไปในทางเดียวกันจนกระทั่งหนังสะอาดทั่วดี
ในกรณีที่ Cowhide ดำมากๆ ให้ใช้ฟองน้ำเมลามีน ขัดแทนผ้าสำลี
3. หลังขัดคาวไฮด์เสร็จ หนังจะดูซีดแล้วก็แห้งนิดหน่อย ให้ฉีดสเปรย์กันน้ำ Waterstop Spray ลงบนกระเป๋าห่างสัก 30เซนติเมตร และก็ใช้ผ้าสำลีลูบน้ำยาให้ทั่วใบ ภายหลังจากลงเสปรยกันน้ำเสร็จ หนังจะดูไม่แห้ง แลดูสีสวยเท่ากัน
4. ใช้ถุงมือขนแกะ Pedag Glove เพิ่มความเงางามให้หนังคาวไฮด์ ขั้นตอนนี้ให้ใช้ถุงมือขนแกะเช็ดวนบนกระเป๋าสัก 5-10นาที จนกว่าหนังคาวไฮด์จะขึ้นเงา 

ขั้นตอนการทำความสะอาดตัวกระเป๋า Canvas

1. ใช้ยางลบ Soft Gum ทำความสะอาดคราบเปื้อนจุดเล็กๆ และก็บริเวณที่เข้าถึงยาก ตัวอย่างเช่น ตามขอบ ตามตะเข็บในขั้นตอนแรก
2. ฉีดโฟมสบู่ Leather Soap ลงบนผ้าสำลี แล้วเช็ดถูลงบนกระเป๋า (เช็ดเฉพาะตัวกระเป๋าเพียงแค่นั้น ระวังอย่าให้โดนคาวไฮด์) สิ่งสกปรกที่ติดตัวกระเป๋าจะหลุดติดผ้าออกมา จากนั้นให้ใช้ผ้าสะอาดเช็ดถูโฟมออกให้หมดอีกครั้ง

ขั้นตอนการปกป้อง

1. ปกป้องกระเป๋าโดยฉีด WaterStop Spray สเปรย์ป้องกันน้ำ ฝุ่นละออง เชื้อรา และรังสียูวี ก่อนใช้ให้เขย่าขวด และก็ฉีดให้ห่างจากตัวกระเป๋าประมาณ 30 เซนติเมตร ทิ้งไว้สักครู่แล้วใช้ผ้าสำลีเช็ดน้ำยาให้ทั่วกระเป๋าอีกรอบ ควรจะฉีดอย่างน้อยสัก 2 ครั้งจะได้ทั่วใบดี
**เพื่อประสิทธิภาพการปกป้องควรฉีดซ้ำทุก 1 - 2 อาทิตย์
2. ใช้ถุงมือขนแกะ Pedag Glove ถูรอบๆ ตัวกระเป๋าจะทำให้กระเป๋าดูเงางามขึ้น
**เหมาะกับกระเป๋า ประเภท Monogram Damier หรือ Speedy Monogram, Speedy Damier, Alma BB MONOGRAM, Alma damier, Neverfull MONOGRAM, Neverfull damier, Delightful monogram , Delightful damier เป็นต้น


ที่มา - Collinil
กรกฎาคม 11, 2018, 11:08:05 PM
ตอบกลับ #3
 • Jr. Member
 • **
 • กระทู้: 83
 • เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด
Collonil สำหรับทำความสะอาดกระเป๋าหลุยวิตตองส์ Monogram / Daminerการป้องกันกระเป๋า

Waterstop Spray
พ่นสเปรย์ห่างราวๆ 1 ฟุต ทิ้งประมาณ 10 นาทีใช้ผ้า Polishing Cloth ขัดถูให้ทั่วอีกที ควรฉีดซ้ำทุก 1-2 อาทิตย์ จะช่วยคุ้มครองเครื่องหนังจากน้ำ รังสียูวี แล้วก็เชื้อรา รักษาคงสภาพสียาวนาน

การทำความสะอาด

Soft Gum
ลบด้วยยางลบสำหรับหนังเท่านั้น ลบเบาๆ ตามขอบตะเข็บอย่างเบามือ ถ้าคราบเปรอะเปื้อนนั้นมากเกินที่ยางลบหนังสามารถทำได้ ให้ใช้ Reiniger

Reiniger
กำจัดคลาบเหงื่อ น้ำมัน โลชั่นสำหรับหนังโดยฉีดบนผ้า Polishing Cloth ให้แฉะหลังจากนั้นถูเบาๆให้ทั่วบริเวณที่ต้องการทำความสะอาด

Leather Soap
ทำความสะอาดกระเป๋าด้วยโฟมสบู่สำหรับหนังฉีดลงบน Polishing Cloth แล้วขัดรอบๆเปรอะเปื้อนขัดถูตามด้วยผ้า Polishing Cloth ให้แห้งอีกรอบ

Waterstop Classic
ประเภทมีสี สามารถคืนสีสันให้กับหนัง ใช้ง่ายแค่เพียงป้ายลงบริเวณที่ต้องการ ช่วยซ่อมแซมสีที่หลุดหรือถลอกปอกเปิกโดยไม่ต้องวิตกกังวลว่าสีจะตกใส่เสื้อผ้าเพียงแต่ทาแล้วทิ้งเอาไว้ให้แห้ง

ที่มา –  ที่จัดระเบียบกระเป๋า
กรกฎาคม 11, 2018, 11:08:34 PM
ตอบกลับ #4
 • Jr. Member
 • **
 • กระทู้: 83
 • เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด
Collonil สำหรับทำความสะอาดกระเป๋าหลุยวิตตองส์ Monogram / Daminerการป้องกันกระเป๋า

Waterstop Spray
พ่นสเปรย์ห่างราวๆ 1 ฟุต ทิ้งราว 10 นาทีใช้ผ้า Polishing Cloth เช็ดให้ทั่วอีกรอบ ควรฉีดซ้ำทุก 1-2 สัปดาห์ จะช่วยป้องกันเครื่องหนังจากน้ำ รังสียูวี รวมทั้งเชื้อรา รักษาคงสภาพสียาวนาน

การทำความสะอาด

Soft Gum
ลบด้วยยางลบสำหรับหนังเท่านั้น ลบเบาๆ ตามขอบตะเข็บอย่างเบามือ หากคราบเลอะเทอะนั้นมากเกินที่ยางลบหนังสามารถทำได้ ให้ใช้ Reiniger

Reiniger
ขจัดคลาบเหงื่อ น้ำมัน โลชั่นสำหรับหนังโดยฉีดบนผ้า Polishing Cloth ให้เปียกต่อจากนั้นถูเบาๆให้ทั่วบริเวณที่ต้องการทำความสะอาด

Leather Soap
ทำความสะอาดกระเป๋าด้วยโฟมสบู่สำหรับหนังฉีดลงบน Polishing Cloth แล้วขัดรอบๆสกปรกถูตามด้วยผ้า Polishing Cloth ให้แห้งอีกที

Waterstop Classic
ประเภทมีสี สามารถคืนสีสันให้กับหนัง ใช้ง่ายเพียงป้ายลงบริเวณที่ต้องการ ช่วยซ่อมบำรุงสีที่หลุดหรือถลอกโดยไม่ต้องกังวลว่าสีจะตกใส่เสื้อผ้าเพียงแต่ทาแล้วทิ้งไว้ให้แห้ง

ที่มา –  ที่จัดระเบียบกระเป๋า 
กรกฎาคม 14, 2018, 09:46:57 PM
ตอบกลับ #5
 • Jr. Member
 • **
 • กระทู้: 83
 • เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด
ผู้หญิงที่ชอบช้อปปิ้ง กระเป๋าแบรนด์ดัง เวลาเดินห้างในไทยแล้วรู้สึกขัดใจใช่ไหม ช็อปของแบรนด์กระเป๋าที่คุณหมายตา มักจะมีตัวเลือกให้เลือกน้อย บางครั้งรุ่นที่คุณอยากได้ก็ไม่มี หรือถึงจะมีแต่ว่าราคาก็แพงหูฉี่เอาซะสัมผัสแทบมิได้เลย วันนี้เรามาดูกันว่า ซื้อกระเป๋าต่างประเทศ จากเมืองนอกแบรนด์ไหนบ้างที่ถูกกว่าที่ไทย ไปซื้อถึงแหล่งกำเนิดของแบรนด์นั้นๆ ไปเลย ได้ทั้งช้อปของถูกใจพร้อมกับการท่องเที่ยว ไปทั้งทีรับประกันคุ้ม!

กระเป๋าแบรนด์ดัง ราคาถูก1. Longchamp
จากความนิยมกระเป๋าซื้อกับข้าวของแม่บ้านฝรั่งเศส แบรนด์ Longchamp เปลี่ยนมาเป็นไอเท็มแฟชั่นที่สาวๆทุกคนต้องมี สาวไทยจำนวนไม่น้อยที่อยากจับจองเป็นเจ้าของ Longchamp ด้วยรูปแบบที่ใช้ง่าย สีสันสดใส คงทน สามารถพับเก็บได้ มีหูหิ้ว ก็เลยเหมาะกับผู้หญิงในทุกการใช้งาน คำว่า Longchamp เป็นภาษาฝรั่งเศสแปลว่า ลู่วิ่งในสนามม้า เป็นเครื่องหนังของปารีส ภายใต้โลโก้นักขี่ม้าแข่ง กำเนิดขึ้นเมื่อปี 1948 ในตอนนี้ทางแบรนด์มีการทำดีไซน์ออกมาให้ดูสวยหรูน่าสนใจมากขึ้น รวมทั้งวัสดุในแบบที่ไม่เหมือนกัน ลองไปเลือกดูรับประกันว่ามีรุ่นที่ประทับใจแน่นอน
สำหรับสถานที่ขายกระเป๋า Longchamp ราคาถูก มุ่งหน้าเข้าสู่ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส แหล่งกำเนิดเลย แต่ว่าไม่ใช่ในห้างหรือช็อป แต่เป็นร้านท้องถิ่นที่ชื่อว่า La Maroquinerie Parisienne ห่างจากห้างลาฟาแยตเพียงแค่ 200 เมตรเพียงแค่นั้น ถูกกว่าในห้างถึง 20% เลยทีเดียว2. Chanel
แน่นอนว่า กระเป๋าแบรนด์ดัง สัญชาติฟร็องส์อย่าง Chanel คงไปนั่งอยู่ในใจของผู้หญิงหลายๆคน ไม่เว้นกระทั้งสาวไทย ด้วยทรงสุดคลาสสิก มองดูแล้วหรูหรา สามารถใช้ได้ในชีวิตประจำวัน หรือใช้สำหรับออกงาน ซึ่งแน่นอนว่าแบรนด์หรูอย่าง Chanel ซื้อกระเป๋าต่างประเทศ ถูกกว่าไทยแน่ๆ ซึ่งสถานที่ซื้อราคาไม่แพงอยู่ที่อังกฤษ ถูกกว่าประเทศฝรั่งเศสหลักพันเลย3. Balenciaga
Balenciaga กระเป๋าแบรนด์นี้มีต้นกำเนิดมาจากประเทศสเปน การออกแบบกระเป๋าจะมีความศิลป์ ที่หรูหราในแบบงานอาร์ตยุคใหม่ กระเป๋าแบรนด์นี้ก็เลยเหมาะกับผู้ที่ไม่ชอบเหมือนใคร แล้วก็พักหลังมานี้ก็มีดีไซน์แปลกๆ ใหม่ๆ ออกมาอยู่เรื่อยใครชอบแบรนด์คุณภาพและมีเอกลักษณ์ควรจะมีไว้เลย แต่ว่าแม้จะเป็นแบรนด์สัญชาติสเปน แม้กระนั้นเรากลับซื้อกระเป๋าแบรนด์นี้ได้ถูกกว่าที่ประเทศฝรั่งเศส4. Louis Vuitton
ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่ากระเป๋าแบรนด์ Louis Vuitton เชื้อชาติฝรั่งเศสนี้ ก็ยังคงมีความคลาสสิกที่ผู้หญิงหลายคนอยากมีไว้ครอบครอง เพราะเหตุว่าสามารถใช้ได้เรื่อยๆ ด้วยลวดลายอันเป็นเอกลักษณ์ และคุณภาพวัสดุที่แข็งแรง ทน สมราคา และก็ประเทศที่จะซื้อแบรนด์นี้ได้ถูกกว่าประเทศไทยก็คือที่ฝรั่งเศส รวมทั้งอังกฤษ ราคาค่อนข้างใกล้เคียงกัน5. Hermes
สาวๆที่ใฝ่ฝันต้องการมี กระเป๋าแบรนด์ดัง สักใบ อาจจะต้องมีลิสต์ของแบรนด์สุดหรูอย่าง Hermes สัญชาติประเทศฝรั่งเศสติดโผอยู่ด้วยแน่ๆ ซึ่งแบรนด์ที่เริ่มจากอานม้านี้มีอายุนานกว่า 170 ปี ต่อมาก็พัฒนาเป็นแบรนด์เครื่องหนังที่ครองใจเหล่าเซเลบจากทั่วโลก ซึ่งหากต้องการซื้อในราคาที่เหมาะสมสุด ต้องตรงดิ่งไปที่ประเทศฝรั่งเศส แต่ว่าจำเป็นต้องทำใจว่าช็อปที่นี่จะออกจะจำกัดปริมาณซื้อ

ที่มา -  TRG[/b] 
กรกฎาคม 18, 2018, 03:07:03 AM
ตอบกลับ #6
 • Jr. Member
 • **
 • กระทู้: 83
 • เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด
วิธีดูกระเป๋าแบรนด์เนม ไม่ให้โดนหลอก
กระเป๋าถือเป็นไอเทมชิ้นสำคัญของสาวๆที่จะจำต้องเลือกให้เหมาะสมกับการใช้แรงงานแล้วก็ชุดที่เราใส่ ซึ่งมีขายกันกระจัดกระจายตั้งแต่ระดับตลาดนัดจนกระทั่งห้างสรรพสินค้า ราคาก็แตกต่างกันไป โดยเฉพาะกระเป๋าแบรนด์เนมระดับโลกที่แพง ไม่ว่าจะ Chanel, Prada, Hermes หรือแบรนด์ระดับโลกอื่นๆ ซึ่งผู้หญิงก็คงต้องการจะมีครองไว้สักใบ แม้กระนั้นด้วยราคาที่แพงหูฉี่จึงทำให้มีแม่ค้าหัวใสผลิตเลียนแบบและเอามาขายในราคาที่คนทั่วไปเอื้อมถึง แล้วอย่างนี้ผู้หญิงจะรู้ได้เช่นไรว่ากระเป๋าแบรนด์เนมที่ตนเองซื้อมาเป็นของแท้หรือของปลอม

สัมผัสวัสดุที่ใช้

เนื่องมาจากราคากระเป๋าเหล่านี้ไม่ใช่ถูกๆ ด้วยเหตุผลดังกล่าวการจะใช้วัตถุดิบ (Material)ต้องคุณภาพยอดเยี่ยมสมกับราคาแน่นอน อาจเป็นหนังหรือผ้าก็ได้ ทั้งนี้ขึ้นกับรูปทรงรวมทั้งการออกแบบของกระเป๋านั่นเอง ก่อนสาวๆจะตัดสินใจซื้อลองสัมผัสดูให้มั่นอกมั่นใจก่อนว่านี่ใช่แบบที่ต้องการหรือไม่

ตรวจตราการเดินฝีเข็ม

แบรนด์ระดับไฮเอนด์ไม่มีทางที่จะปล่อยให้กระเป๋าที่มีด้ายหลุดลุ่ยหรือรอยเย็บไม่สม่ำเสมอผ่าน QC มาได้หรอก ด้วยเหตุผลดังกล่าวก่อนซื้อสาวๆควรสังเกตรอยเย็บว่าเนี้ยบหรือเปล่า ถ้าหากว่าเบี้ยวหรือไม่สม่ำเสมอให้เดาไว้ก่อนเลยว่ากระเป๋าใบนั้นคือของที่ไม่ใช่ของแท้

ตรวจสอบอะไหล่ต่างๆ

ตรวจสอบอะไหล่ต่างๆ เช่น หัวซิป, หมุดยึด, ห่วง, ตะขอเกี่ยว ฯลฯ ซึ่งส่วนมากไม่ว่าจะรุ่นไหน ของยี่ห้ออะไร มักจะปั๊มหรือพิมพ์ชื่อแบรนด์ตนเองลงบนซิปหรือหมุดยึด อาทิเช่น Longchamp, Louis Vuitton ซึ่งจะช่วยทำให้คุณผู้หญิงอย่างเรามั่นอกมั่นใจได้มากขึ้นว่านี่เป็นของแท้แน่นอน

ห้ามปล่อยปละละเลยป้ายชื่อแบรนด์

สาวๆหลายท่านละเลยจุดนี้ แต่ว่าขอบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งจุดที่สำคัญ เนื่องจากแต่ละแบรนด์นั้นมีเอกลักษณ์และก็ต้นแบบตัวอักษรเป็นของตนเอง ถ้ามองดูแล้วว่าฟอนต์แปลกๆ ไม่ชัดเจน ตัวอักษรห่างไม่เท่ากันก็ฟันธงได้เลยว่านั่นคือกระเป๋าก๊อปเกรด A

อ่านหมายเลข Serial Number หรือ Date Code

ชอบปั๊มไว้ที่หนังและเย็บติดกับส่วนของกระเป๋า ซึ่งเป็นการใส่รหัสไว้เพื่อระบุสถานที่หรือวันที่ผลิต ได้แก่แบรนด์ Louis Vuitton, Chanel, Prada โดยแนวทางอ่านของแต่ละแบรนด์ก็จะแตกต่างกันไป แต่ว่าถ้าเกิดเป็นของก๊อปจะใส่ตัวเลขมั่วๆ มา ไม่สามารถที่จะอ่านได้ว่าผลิตปีไหน จากประเทศอะไร

เช็กอุปกรณ์ต่างๆ

แน่นอนว่าถ้าหากเราซื้อกระเป๋าแบรนด์เนมมาแล้วอาจจะมิได้แค่กระเป๋าสิ่งเดียว แต่รวมไปถึงอุปกรณ์อื่นๆอย่างเช่น กล่อง, ถุงผ้า, การ์ด, บิล ฯลฯ ซึ่งอุปกรณ์เหล่านี้ก็สำคัญ ซึ่งจะช่วยบอกได้ว่ากระเป๋าของคุณนั้นแท้หรือไม่ หากซื้อมือสองแล้วไม่มีกล่อง ถุงผ้า หรือการ์ดรับรองแสดงว่าผู้ขายอาจจะไม่บริสุทธิ์ใจต่อคุณก็ได้
สำหรับวิธีที่แนะนำไปด้านบนเป็นเพียงแค่การดูเบื้องต้นเท่านั้น ถ้ายังคลุมเคลือสามารถศึกษาหาข้อมูลขั้นตอนการดูของแต่ละแบรนด์เฉพาะเจาะจงได้เลย หรือหากไม่มั่นใจก็เดินเข้า Shop แล้วให้พนักงานดูให้ อย่างนั้นจะสามารถฟันธงได้เลยว่ากระเป๋าที่คุณถือ เป็นของแท้หรือของเทียม มีกระเป๋าแบรนด์เนมแล้วอย่าลืมหาที่จัดระเบียบกระเป๋า มาช่วยดูแลกระเป๋าของท่านให้สวยงามไปตลอด
 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)