Sextoy

A A A A ผู้เขียน หัวข้อ: โรคมะเร็งเต้านม  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤษภาคม 17, 2018, 01:07:25 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 12624
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
โรคมะเร็งเต้านม มะเร็งที่พัฒนาจากเยื่อเต้านม อาการของมะเร็งเต้านมอาจมีก้อนในเต้านม การเปลี่ยนแปลงในรูปร่างของเต้านม ของเหลวมาจากจุกนม เป็นสะเก็ดสีแดง ในคนที่มีการรุกลามของโรค อาจมีปวดกระดูก ต่อมน้ำเหลืองบวม หายใจถี่ หรือผิวเหลือง
 ลักษณะของการเกิดอาการ
 อาการแรกของโรคมะเร็งเต้านม กำเนิดที่เนื้อเยื่อในเต้านม มีการปรับปรุงเป็นก้อนมีลักษณะแข็ง ใกล้กับรอบๆใต้รักแร้ก้อนส่วนมากไม่เป็นมะเร็ง แต่ว่าผู้หญิงจะต้องมีการสำรวจ โดยการดูแลสุขภาพมืออาชีพ
 อาการโดยทั่วไป มีดังนี้
 - จุกนมคว่ำ หรือจม
 - ผื่นรอบ หรือ บนจุกนม
 - นมที่ออกมาจากจุกนม บางทีอาจจะมีเลือด
 - การเปลี่ยนแปลงขนาดหรือรูปร่างของเต้านม
 - อาการแดงของผิวหนังของเต้านม ผิวมีสีส้ม
 - ความเจ็บปวดในการกำจัดขนรักแร้หรือเต้านมที่ไม่เปลี่ยนแปลงกับรอบเดือน
 ต้นเหตุโรค
 มะเร็งเต้านมชอบเริ่มต้นที่ท่อน้ำนม สามารถแพร่กระจายไปยังส่วนอื่นๆของร่างกาย ต้นสายปลายเหตุตามที่เป็นจริงยังคงไม่ชัดเจน แต่ปัจจัยเสี่ยงทำให้เป็นไปได้มากขึ้น สามารถคุ้มครองป้องกันได้
 1. ฮอร์โมน
 2. เยื่อเต้านมหนาแน่น
 4. การดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์
 5. การใช้ฮอร์โมนตอบแทนและก็การใช้ยาคุมกำเนิด
 6. ระดับฮอร์โมนรวมทั้งการให้นมบุตร ฮอร์โมนเอสโตรเจน เข้าสู่วัยหมดประจำเดือนน้อยกว่าค่าเฉลี่ย ระหว่างเวลาเหล่านี้ ระดับฮอร์โมนเพิ่มสูงมากขึ้น
 7. พันธุกรรม ความเสี่ยงได้สูง หญิงที่ถือยีน BRCA1 รวมทั้ง BRCA2 มีการเสี่ยงสูงของการเป็นมะเร็งเต้านม โรคมะเร็งรังไข่หรือทั้งคู่
 8. การได้รับรังสีรักษาสำหรับโรคมะเร็งที่ไม่ใช่โรคมะเร็งเต้านมเพิ่มการเสี่ยงของการเป็นมะเร็งเต้านม
 9. มีน้ำหนักเกิน หรือมีโรคอ้วนวัยหมดระดูอาจมีความเสี่ยงสูงของมะเร็งเต้านม อาจเนื่องมาจากระดับที่สูงขึ้นของฮอร์โมนเอสโตรเจน การบริโภคน้ำตาลที่สูง
 10.อายุ จังหวะเกิดโรคเพิ่มขึ้นตามอายุ 20 ปี จังหวะเป็นจำนวนร้อยละ 0.6 แล้วก็ อายุ 70 ปี เพิ่มขึ้นเป็นร้อยละ 3.84
 การดูแลและรักษาของโรค
 ผู้เจ็บป่วยมะเร็งเต้านมมีหลายตัวเลือกการดูแลและรักษา การรักษาจำนวนมากตามประเภทของมะเร็ง ขึ้นอยู่กับการวิเคราะห์ของหมอผู้ชำนาญ บางทีอาจกระทำการผ่าตัด หรือใช้รังสีรักษา
 การผ่าตัด สตรีจำนวนมากมะเร็งต้องผ่าตัด รักษาผ่าตัดมะเร็งเต้านมสามารถแบ่งออกกว้างๆได้เป็น การผ่าตัดนิดหน่อยของเต้านมและก็ผ่าตัดเต้านมรุ่นแรง
 1.ผ่าตัดบางส่วนของเต้านม
 การผ่าตัดจะกำหนด โดยการกำหนดขนาดและตำแหน่งของเนื้องอก ถูกเอาออก เฉพาะก้อนเต้านมและเยื่อบางรอบๆมีการตรวจสอบเยื่อรอบ (ผ่าตัดขอบ) สำหรับเซลล์ของโรคมะเร็ง ถ้าเกิดเซลล์มะเร็งไม่พบ จะใช้รังสีบำบัดรักษา
 2.ผ่าตัดเต้านมรุนแรง
 การผ่าตัดนี้ ศัลยแพทย์เอาต่อมน้ำเหลืองจั๊กกะแร้เป็นกล้ามผนังหน้าอกเว้นแต่เต้านม ในกรณีโดยมาก การผ่าตัดเต้านมรุนแรงสามารถยั้งเซลล์ของมะเร็งได้
 การผ่าตัดเพื่อป้องกันโรคมะเร็งเต้านม การผ่าตัดสามารถปกป้องโรคนี้ เพื่อลดการเสี่ยงของมะเร็งเต้านม ได้ถึง จำนวนร้อยละ 90 สำหรับหญิงที่มีการเสี่ยงปานกลางถึงสูง
 อีกวิธีคือ ใช้รังสีรักษาสำหรับโรคมะเร็งเต้านม รังสีจะถูกฉายเพื่อยับยั้งต่อมน้ำเหลืองที่ทำงานเปลี่ยนไปจากปรกติ หรือมีการใช้ด้วยกันการผ่าตัด เพื่อยับยั้งเซลล์มะเร็งหลังจากนั้นหมอจะกระทำการผ่าตัดน้ำเซลล์ดังที่กล่าวมาแล้วออก

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : https://www.youtube.com/watch?v=Ma1vImuLeOE

Tags : มะเร็งเต้านม,มะเร็ง
 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)