Sextoy

A A A A ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีการ ช่วยดูแลSmart Phone ไงให้อยู่กับดิฉันยาวนานขึ้น  (อ่าน 13 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมษายน 17, 2018, 05:46:48 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 11922
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
 

สมาร์ทโฟน ถือมีชีวิตอาวุธคู่ใจที่ใครหลาย ๆ คนใช้งานการอำนวยความสะดวกในชีพในเรื่องราวต่าง ๆ เยี่ยง งานการ การติดต่อสื่อสาร การตามข่าวคราว การนำเที่ยว ไม่ใช่หรือแม้แต่การแสวงหาร้านอาหารหรือไม่ก็แห่งหนต่าง ๆ เอาง่าย ๆ ว่ามีสมาร์ทโฟนแค่เครื่องเดียวสบายไปร้อยอย่างเลยเชียว แต่เคยพิศมั้ย ทำมั้ยสมาร์ทโฟนสารพัดประโยชน์แบบนี้ถึงไปจากเราเร็วนัก เริ่มจากการดำเนินกิจการช้าลง อืดงอกงาม ต่อมาก็เป็นท่วงท่าระเบียบการจัดการรวนด้วยกันเลยไปจนถึงดับไปเสียเองด้อ ๆ วันนี้เรามีสืบสวนกันเป็นต่อว่าจะมีวิธีขจัดปัญหาปริศนาอะไรบ้าง ไปดูกันจ๋า

1. เรื่องแรกเลยหมายถึง มุ่งมั่นในการใช้งาน เคลียร์แอปพลิเคชันที่ไม่ใช้แล้วโดยปกติ ก็เพราะว่าการรั้งขึ้นให้แอพรันอยู่โดยที่ไม่ได้ใช้งานแล้ว จะทำเอาเครื่องปฏิบัติงานสาหัสขึ้น นั่นก็คือระยะใช้สมาร์ทโฟน เปิดแอพขึ้นมาใช้งานหลาย ๆ แอพแล้ว โอกาสใช้งานสำเร็จลุล่วงก็ให้ปิดแอปพลิเคชันลงไปอย่างสมบุูรณ์นะคะ

2. อย่าทำมือถือหล่นปกติ เนื่องจากเครื่องจะรวนง่าย ก็ดุจเครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ทั่วที่ที่ตราบใดได้รับการกระเทือนก็จะพังพินาศเป็นธรรมดา เอาเป็นว่าใช้งานระแวดระวังสักหน่อยเนอะ แต่ถ้าหากกีดกันไม่ได้จริง ๆ ก็หาเคสมือถือที่เก่งปกป้องได้ในระดับนึงมาใส่นะขา  ส่วนหน้าจอก็เป็นไปได้ติดฟิล์มกันกระแทก หรือฟิล์มที่สามารถลดแรงกระแทกหน้าจอปกป้องรักษาหน้าจอแตกได้ ในตลาดตอนนี้ก็มีหลายยี่ห้อนะคะ ที่บอกว่าสามารถกันหน้าจอแตกได้ ไม่ว่าจะโดนกระไรก็ตาม ก็ลองหามาติดนะจ๋า กันไว้ดีกว่าแก้ เพราะราคาของฟิล์ม เหรอเคสดี ๆ ก็น่าจะถูกว่าค่าสมาร์ทโฟนเครื่องนวชาตแน่ ๆ

3. ยุคสมัยชาร์ทแบต ระงับสำแดงโทรศัพท์ขาดลอย เพราะว่าการเล่นสมาร์ทโฟนในขณะใช้แอพจักทำให้มือถือของเราทำหนักกว่าโดยทั่วไปถึง 40 เท่า กับเป็นเหตุให้เครื่องร้อนเร็วอีกด้วย ถือว่าเผชิญดูมากที่จะทำเอาเครื่องวอดวายได้ค่ะ กักด่านใจไว้หน่อย ชาร์ทสำเร็จลุล่วงแล้วค่อยเล่นเนอะ

4. ฤกษ์จะชาร์ทโทรศัพท์มือถือ อย่ารออยู่ให้แบตหมดถึงจะชาร์จ เพราะจะเป็นเหตุให้แบตต้องจัดการหนักขึ้น 3 เท่า จากการเรียกคืนประจุพร้อมกับเป็นเหตุให้เครื่องร้อนได้ง่ายอีกด้วย แค่เหลือ 40% ก็เก่งชาร์จได้แล้วคะ ไม่ต้องรอท่าให้แบตหมด สมรรถชาร์ทได้ทุกเวลาจ้าา

5. อย่าวางมือถือไว้ในที่ร้อน ชัวร์ว่าอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทุกชนิด ไม่ชอบความร้อนพร้อมกับความชื้น ควรวางไว้ในที่ร่วงโรยพร้อมกับโพยมันถ่ายเทได้สะดวก จะดีที่สุดค่ะ

6. ปิดเครื่องเสียบ้างก็จะดีนะค่ะ สมาร์ทโฟนก็คล้ายเราที่ต้องพักสมองบ้าง สมมตเราใช้งานมาตลอดวัน ตอนกลางคืนเวลาหลับก็เป็นไปได้ปิดเครื่องเสียบ้าง เพื่อให้ให้เครื่องได้พัก หากใช้งานโดยไร้การพักเลย ด้วยแอพต่าง ๆ ที่รันอยู่บนสมาร์ทโฟน หรือไม่ก็การดำเนินกิจการต่าง ๆ ก็คงทำให้เครื่องดำเนินงานช้าลง อย่างที่เราชอบบ่นว่าไฉนเครื่องช้า แต่อีกนัยนึงก็ลองหันมามองบ้างว่า เราให้เครื่องได้พักบ้างใช่ไหม เคลียร์แอพ เครียล์แรมบ้างรึป่าว หากเราไม่นำพาสิ่งกลุ่มนี้ไปก็จะทำเอาอายุการใช้งานลดลงยอมไปด้วยนะจ๋า

กับนี่ก็หมายความว่าวิถีทางคุ้มกันสมาร์ทโฟนของเราให้อยู่กับเราไปอีกนาน ๆ ขา นอกจากจะต้องแวด และมุ่งมั่นในการใช้งานแล้ว ก็อย่าลืมตรวจเช็คสภาพอยูเป็นป็นเสมอๆด้วยนะคะ สตางค์ในถุงย่ามจะได้ไม่บินหายจากเราไปบ่อย ๆ จ้ะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : smartphone

เครดิตบทความจาก : http://www.pea-chanthaburi.com/forum/index.php?topic=72646.new#new

Tags : smartphone,มือถือรุ่นใหม่,ซื้อมือถือ
 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)