Sextoy

A A A A ผู้เขียน หัวข้อ: สมุนไพร รากสามสิบ แคปซูล thaiherb  (อ่าน 10 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมษายน 17, 2018, 03:45:58 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 15961
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ยา สมุนไพร กระชับช่องคลอด ยาอาการตกขาว ยากระชับมดลูก ศตวารี หรือ รากสามสิบ ในประเทศอินเดียเป็นพืชซึ่งมักจะปลูกเอาไว้ภายในบริเวณที่เปียกชื้นของเขตร้อนไปประเทศอินเดีย,เอเชีย, แอฟริกาแล้วก็ด้านใต้ของจีน ที่อินเดียนิตยสารวิทยาศาสตร์การแพทย์ (IJMS), รากสามสิบ เป็นยา ที่เสนอแนะในตำราอายุรเวท (ยาแผนโบราณอินเดีย) เป็น สมุนไพรทานใช้เพื่อช่วยเหลือ คุ้มครอง และ เป็นยาที่มีคุณประโยชน์ มากมายในการดูแล สุขภาพหลายประเภท แผลในกระเพาะแล้วก็อาการป่วยไข้ อาการปวดท้องที่เกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจาก แผลหรือกรดในกระเพาะ

การใช้สมุนไพรรากสามสิบสมัยก่อน รากและใบ มีการใช้แพร่หลายใน ยาสมุนไพรแผนอินเดีย เพื่อรักษาหลายอาการIJMS บอกว่าหมอยา อายุรเวทผู้คนจำนวนมากพบว่า ยา สมุนไพร กระชับช่องคลอด ยาอาการตกขาว ยากระชับมดลูกศตวารี หรือ รากสามสิบ มีประโยชน์ใน การดูแลและรักษาความผิดปกติของ ระบบประสาท การอักเสบ(โรคตับ) โรคติดเชื้อบางอย่าง วารสารการแพทย์เจาะจงรากผงแห้งของ รากสามสิบ ช่วยเพิ่มการหลั่งนมในสตรีที่ให้นมลูก
สมุนไพรรามสามสิบ ผลดี รวมทั้งสรรพคุณมีรายงานมากไม่น้อยเลยทีเดียวที่กล่าวไว้ว่า รากสามสิบ เป็นยาขับปัสสาวะแล้วก็สามารถกำจัดของเหลวส่วนเกิน ในร่างกาย แก้ลักษณะของการปวดหัว อาการไข้ เบาหวาน โรคไขข้อ ความไม่สมดุลของฮอร์โมนสตรีสมุนไพร ยารากสามสิบ ได้ถูกเสนอแนะว่าเป็น • ยาสมุนไพร มีสรรพคุณ ลดความตึงเครียด • โดยการเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันซึ่งจะช่วย ร่างกายและจิตใจ ให้ดำเนินงานมีคุณภาพมากขึ้นเรื่อยๆ • สำหรับการรับมือกับเหตุการณ์ที่กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดความไม่ค่อยสบายใจและความตึงเครียด

กระบวนการทาน รากสามสิบในตอนนี้ยา สมุนไพร กระชับช่องคลอด ยา อาการ ตกขาว ยา กระชับ มดลูก ศตวารี หรือ รากสามสิบ สามารถประยุกต์ใช้เป็นผุยผงในต้นแบบยาเม็ด แคปซูล หรือ เป็นสารสกัด ในหนังสือยา อายุรเวทช่วยเหลือการใช้ในแบบผงสมุนไพร แคปซูล นอกเหนือจากแบบแคปซูล แบบผงสามารถจะเอามาผสมกันในแก้ว กับนมอุ่นๆกับน้ำผึ้งหรือน้ำตาล ถ้าหากต้องการ รากสามสิบ แคปซูลเป็นการใช้งานง่ายที่สุดในตอนนี้ เนื่องจากสามารถนำพาไปทานได้ขณะเดินทาง หรืออยู่สถานที่ทำงาน ยิ่งกว่านั้นยังมีแบบ สารสกัดเป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการทาน สบายแล้วก็ง่ายสำหรับในการดูดซับและก็แก่การเก็บรักษาที่นานโดยยังคงสรรพคุณของสมุนไพร

** ที่ไปที่มา รากสามสิบ หรือ ศตวารีคือ "ผู้ครอบครองสามีหลายร้อยคนหรือจะเรียกแบบชาวไทยคือ สาวร้อยสามี" เป็นยาชูกำลังทั่วไป และ ยาชูกำลังในระบบสืบพันธุ์ รากสามสิบ ในตำราเรียนสมุนไพรเรียกว่า "ราชินีแห่งสมุนไพร" เพราะมันใช้การเสริมรักและครอบครัว รากสามสิบ หรือ ศตวารีเป็นยาชูกำลังในอายุรเวท สำหรับหญิงเหมือนกับสำหรับเพศชาย สมุนไพรนี้มีคุณภาพสูงขจัดปัญหาเกี่ยวกับระบบแพร่พันธุ์ผู้หญิง นักพฤกษศาสตร์กับตำรายาอายุรเวท ตำราหลักสองฉบับ ใช้รักษา
1. ความไม่ดีเหมือนปกติของสุขภาพสตรี
2. ช่วยคุ้มครองไม่ให้มีริ้วรอย
3. อายุยืน
4. เพิ่มภูมิคุ้มกัน
5. การปรับแต่งสมรรถภาพทางด้านร่างกายความแข็งแรง
6. ยังคงใช้ในความแปลกทางประสาท
7. อาการอาหารไม่ย่อย
8. เนื้องอกอักเสบ
9. โรคที่เกี่ยวข้องกับระบบประสาท รายงานกล่าวว่าฤทธิ์ทางเภสัชวิทยาของสารสกัดจากรากสามสิบ อย่างเช่น ฤทธิ์ต่อต้านโรคมะเร็งสารต้านอนุมูลอิสระแล้วก็ฤทธิ์ต้านอาการปวดรอบเดือนโรคปอดบวม ตำราอายุรเวทโบราณอ้างถึงว่ามีคุณลักษณะในการบำบัดหลายประการสำหรับรากรวมทั้งโดยยิ่งไปกว่านั้น ในกรณีลดอาการแท้งลูก ยาโป๊

ข้อมูลโภชนาการ รากสามสิบเป็นผัก ที่มีแคลอรี่ต่ำมีแคลอรีเพียง 20แคลอรี่ต่อ 100 กรัม แทบจะไม่มีไขมันและปราศจากคอเลสเตอรอล รากสามสิบมีอินซูลินคาร์โบไฮเดรตซึ่งมีคุณประโยชน์ต่อร่างกายที่สำคัญ
1. อุดมไปด้วย โฟเลต ซึ่งเป็นสารอาหารที่สำคัญสำหรับเด็กแรกเกิดที่กำลังเติบโต
2. ประกอบด้วยวิตามิน B-complex ที่สำคัญ
3. สิ่งพวกนี้ต้องสำหรับแนวทางการเผาผลาญรวมทั้งโปรตีนที่ทำหน้าที่เร่งปฏิกิริยาเคมีหลายประเภทในร่างกาย
4. มีวิตามินเอที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ แล้วก็วิตามินซีในระดับปานกลาง
5. วิตามินเคมีอยู่ในปริมาณที่ดี
6. การบำรุง สุขภาพของสมองและก็กระดูกและก็ทำให้เลือดแข็งเป็นปกติ7. มีแร่ธาตุต่างๆตัวอย่างเช่นแคลเซียมแมงกานีสธาตุฟอสฟอรัสซีลีเนียมและก็สังกะสีในจำนวนที่พอดีในตอนที่ทองแดงแล้วก็เหล็กมีจำนวนที่ดี8. มีโพแทสเซียมโดยประมาณ 4% แล้วก็แทบจะไม่มีโซเดียมซึ่งเหมาะสำหรับคนที่เป็นโรคความดันโลหิตสูงยา สมุนไพร กระชับช่องคลอด ยาอาการตกขาว ยากระชับมดลูก ศตวารี หรือ รากสามสิบ คุณประโยชน์ด้านของสุขภาพ สรรพคุณต่อสภาพทางด้านร่างกาย

โรคมะเร็งประโยชน์ต่อร่างกายของรากสามสิบโดยมากมาจาก รากมีคุณลักษณะต่อต้านการอักเสบ การค้นคว้าทำให้เห็นว่าคุณลักษณะของพฤกษเคมีหรือสารต้านทานอนุมูลอิสร(สารAging) ในรากสามสิบช่วยป้องกันความเสื่อมโทรมของเซลล์ที่เกิดขึ้นมาจากมะเร็ง
รากสามสิบมีคาร์โบไฮเดรตที่ไม่มีใครเหมือนเรียกว่าอินนูลินซึ่งจะไม่ย่อยในส่วนลำไส้อ่อน แม้กระนั้นผ่านไปยังลำไส้ใหญ่ที่มีแบคทีเรีย แบคทีเรียกลุ่มนี้ใช้อินนูลินเป็นของกินสำหรับการเติบโตรวมทั้งเพิ่มจำนวนซึ่งช่วย ลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่และก็โรคภูมิแพ้และก็เพิ่มการดูดซึมสารอาหาร

โรคอัลไซเมอร์ ความจำ สมองเสื่อมการเรียนชี้ให้เห็นว่ามีวิตามินอีในปริมาณสูงเหมือนกันกับในรากสามสิบช่วยคุ้มครองการเปลี่ยนแปลงของสมองที่ก่อให้เกิดโรคอัลไซเมอร์

โรคหัวใจคุณลักษณะต้านทานการอักเสบและก็วิตามิน B-complex ต่างๆมีบทบาทสำคัญสำหรับการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดรวมทั้งทำให้ระดับ โฮโมซีสเตอีนของกรดอะมิโนต่ำ ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคหัวใจ ลดความดันเลือด และก็ลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจวายและก็โรคหลอดเลือดสมอง นอกเหนือจากนั้นยังช่วยควบคุมระดับไขมันในเลือดและก็คอเลสเตอรอล

ระบบย่อยและทางเดินอาหารรากสามสิบเป็นผักที่มีเส้นใยสูงช่วยย่อยของกินแล้วก็ช่วยเพิ่มระบบภูมิต้านทานของร่างกาย อินซูลิน คาร์โบไฮเดรตที่ไม่ซ้ำกันและเส้นใยอาหาร ที่ละลายน้ำและไม่ละลายน้ำ ช่วยลดอาการท้องผูกอาการอาหารไม่ย่อยช่วยย่อยอาหารโดยการเพิ่มระดับเอนไซม์อะไมเลส และ ไลเปส ซึ่งย่อยคาร์โบไฮเดรตและก็ไขมันตามลำดับ

คุมระดับน้ำตาลในเลือด คุณลักษณะต่อต้านการอักเสบรวมทั้งต้านทานอนุมูลอิสระยังส่งผลต่อการลดระดับน้ำตาลในเลือดด้วยใยอาหารที่เข้ามาช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคเบาหวานประเภท 2มันถูกประยุกต์ใช้ภายในในการรักษาสภาวะมีลูกยากรวมทั้งความต้องการทางเพศต่ำลดน้อยลงปัญหาเรื่องวัยหมดระดู, ความไม่ปกติแผลในกระเพาะแล้วก็การติดเชื้อในหลอดลม ข้างนอกสร้างข้อต่อให้แข็งแรง
รากถูกนำมาใช้ใหม่สำหรับเพื่อการรักษาโรคโรคอุจจาระหล่น, โรคไขข้อ, เบาหวานรวมทั้งโรคที่มีปัญหาเกี่ยวกับสมอง นอกจากนี้ยังคงใช้ใน การจัดการความแปลกของพฤติกรรมแล้วก็ความแตกต่างจากปกติของสมองต่ำที่สุดเหง้าคือ กระชับช่องคลอดแห้ง ในระบบสืบพันธ์รากสามสิบกับช่องคลอด ทำความสะอาดเยื่อที่แห้งเพื่อให้ของความหล่อหลืนมีความสมดุลอย่างสมบูรณ์ โดยรวมรากสามสิบทำความสะอาดบำรุงแล้วก็สร้างเสริมระบบแพร่พันธุ์ผู้หญิงและฉะนั้นก็เลยคือเรื่องธรรดาที่ใช้สำหรับ เพศหญิงที่ หมดเมนส์ วัยหมดระดูแล้วก็โรคเชิงกรานอักเสบ ยาชูกำลังผ่อนคลายที่ปฏิบัติภารกิจหลักสำหรับการไหลเวียนระบบที่ทำหน้าที่ในการย่อยอาหารทางเดินหายใจแล้วก็ผู้หญิงอวัยวะสืบพันธุ์ รากยาโป๊ ขับฉี่ มีฤทธิ์เย็น
• รากสามสิบรากเป็นยาโป๊ยาชูกำลังทั่วไป, ขับปัสสาวะ, ต่อต้านการอักเสบ, น้ำยาฆ่าเชื้อแอนตี้ออกซิแดนท์และก็คุณสมบัติการต้านไข้
• ภาวะมีลูกยาก, ริดสีดวงทวาร, โรควัยหมดระดู, และการต่อว่าดเชื้ออะไรบางอย่าง โรคดังเช่นโรคเริมรวมทั้งโรคซิฟิลิส รากสามสิบถือได้ว่าเป็นยาบำรุงสุขภาพหญิงที่มีสมรรถนะมากที่สุดในเพศหญิงอายุน้อยผลต่อหญิงสาว: ในหญิงสาวมันบางทีอาจเพิ่มน้ำหนักของรังไข่แล้วก็หลักฐานจากการศึกษาทางรังไข่ของรังไข่ของหญิงที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ
สิ่งที่จำเป็นต้องระมัดระวังไม่ใช่กับผู้ภาวะเนื้องอก โรคมะเร็งเต้านม ปัญหาที่เกิดขึ้นกับการมีประจำเดือนทำให้มีการเกิดเป็นประโยชน์ในความผิดปกติของเมนส์เช่นประจำเดือนสม่ำเสมอมีเลือดออกในระยะตั้งครรภ์แล้วก็ในเหตุการณ์ข้างหลังวัยหมดประจำเดือน รากสามสิบมี สารซึ่งเป็นอุปสรรคต่อการเกิด ในกล้ามมดลูก,ปัญหาด้านสภาวะมีลูกยากของหญิงช่วยเพิ่ม การก้าวหน้าของรังไข่ไข่และการตกไข่ตระเตรียมมดลูกสำหรับตั้งท้องและคุ้มครองป้องกันการแท้งบุตร ปัญหาด้านวัยหมดประจำเดือน บรรเทาอาการ วัยหมดระดู เป็นการจัดการการเปลี่ยนฮอร์โมนการบำบัดรักษาซึ่งเป็นอาการไม่พึงปรารถนา เพราะฉะนั้นการเปลี่ยนในวัยหมดระดูเพศหญิงจะเปลี่ยนเป็นธรรมชาติลดยาในความเพียรพยายามที่จะมีทางเลือกที่ปลอดภัยสำหรับการสังเคราะห์ฮอร์โมนจากl รากสามสิบเป็นมูลเหตุของ ไฟโตอีสโตเจน ที่รู้จักกันดีสามารถลดอาการไม่ประสงค์ได้การตั้งท้องรากสามสิบ แนะนำในเรื่องที่มีการเสี่ยงกับการแท้งลูก สารสกัดจากรากรากสามสิบมีฤทธิ์สำหรับในการรักษาบางปัญหาระหว่างการมีครรภ์ • รากสามสิบที่ประกอบด้วยแคปซูลในช่วงท้องจะช่วยเพิ่มน้ำหนักตัวของลูกในท้อง และ• ทารกในท้องออกมารวมทั้งลดอุบัติการณ์ของการเสียชีวิตของเด็กอ่อนปริกำเนิด อุบัติการณ์ของการท้อง• ความดันโลหิตสูง (PIH) น้อยลงด้วย กิจกรรมสู้กับ ADH ช่วยสำหรับเพื่อการรักษาความดันโลหิตลดอาการบวมน้ำของการมีครรภ์โดยทำให้เกิด dieresisการตรวจตราโดยนักค้นคว้าจำนวนไม่ใช่น้อยรวมทั้งพบว่ารากรวมทั้งสารสกัดจากรากสามารถเพิ่มน้ำนมสำหรับในการให้นมลูกในคุณแม่ที่ให้นมลูก ร่วมกับการออกกำลังกาย มีนัยสำคัญสำหรับในการให้นมได้รับสารต้านอนุมูลอิสระมีความเกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิดสำหรับการคุ้มครองปกป้องความเสื่อมโทรมของเซลล์ - ทั่วๆไปฟุตบาทโรคมะเร็ง, ริ้วรอยและก็ความมากมายของโรค รากสามสิบ มีคุณลักษณะต่อต้านอนุมูลและจะเพิ่มการคุ้มครองป้องกันสารต้านอนุมูลอิสระโน่นคือเอนไซม์ซุปเปอร์ออกไซด์ ดิสไม่วเทสเอมไซม์ ขาตาเลสและก็ascorbic acid เพิ่มขึ้นอย่างเป็นจริงเป็นจังในตอนที่การต่ำลงของไขมัน peroxidation อย่างมีนัยสำคัญ ในผู้ชายรากสามสิบ หรือ ศตวารียังได้รับการศึกษาเกี่ยวกับอิทธิพลของระบบขยายพันธุ์เพศชาย พวกเขาพบว่าหนูที่เลี้ยงด้วยรากสามสิบรากสามสิบบด มีน้ำหนักอัณฑะสูงมากเมื่อเทียบกับที่ไม่ได้รับการปฏิบัติแทนควบคุม อย่างไรก็แล้วแต่นี่เป็นรายงานขั้นแรกเพื่อขยายขอบเขตของพวกเราความรู้เรื่องผลพวงของ รากสามสิบ หรือ ศตวารีต่อระบบขยายพันธุ์เพศชายด้วยการศึกษาเล่าเรียนได้จัดการเล่าเรียนผลของรากสามสิบประเภท ต่อภาวะเศร้าใจ

สรุปผลการศึกษารากสามสิบ หรือ ศตวารีเป็นพืชสมุนไพรที่มีความสำคัญมากซึ่งใช้ในหลายๆโรคสุดที่รักษาไม่หาย ใน อายุรเวทรวมทั้งในยาแผนโบราณ ใช้เป็นยาชูกำลังการผสมพันธุ์ ยิ่งไปกว่านี้ยังคงใช้เป็นยาต้านทานอาการซึมเศร้าสิ่งแปลกปลอมอื่นๆพืชทำให้เห็นว่ามีส่วนประกอบทางพฤกษ์เคมีอยู่หลายชนิด คุณลักษณะทางเภสัชวิทยาและยาต่างๆ
ผลดีที่ได้รับ:
รากสามสิบ หรือ ศตวารีช่วยในการปล่อยน้ำหนักน้ำเพิ่มในตอนช่วงเวลา
• ช่องคลอดช่วยบำรุงร่างกายแล้วก็ชำระล้างเยื่อที่แห้งเพื่อของความนุ่ม ความชื้น ความสมดุลอย่างสมบูรณ์
• จะเพิ่มปริมาณของนมแม่สำหรับมารดา
• รากสามสิบ หรือ ศตวารีสามารถใช้โดยเพศชายเพื่อลดปัญหาทางเพศยกตัวอย่างเช่นการลดการอักเสบของของลับแล้วก็ความอ่อนแอได้ นอกเหนือจากนี้ยังสามารถช่วยเพิ่มความรู้สึกที่รู้สึกได้ระหว่างคู่ครองอีกด้วย
• ยานี้มีคุณลักษณะสำหรับในการรักษาอาการเสียดท้องและก็อาการลำไส้ใหญ่บวม
• สามารถลดไข้การอักเสบแล้วก็แม้แต่แผลในกระเพาะอาหาร
• รากสามสิบ หรือ ศตวารีสามารถต่อสู้กับอหิวาตกโรค, ไข้ไทฟอยด์, โรคบิด ที่กระตุ้นให้เกิดอาการท้องเสียและก็อ้วกได้
• ยานี้จะช่วยสำหรับเพื่อการลดความเครียด สร้างภูมิคุ้มกันในร่างกายและช่วยปกป้องร่างกายจากผลเสียอาทิเช่นความตึงเครียด
• ขอเสนอแนะให้ทานศตวารีวันละสองครั้งและก็ให้แน่ใจว่าคุณทานยาหลังรับประทานอาหาร คุณจะได้ผลดีภายในร่างกายและจิตใจของคุณเมื่อคุณรวมยาที่น่าระทึกใจนี้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคุณ นี่เป็นเลิศในส่วนประกอบในของกิน อายุรเวทที่ได้ผลต่อสุขภาพร่างกายและจะทำให้คุณกระปรี้กระเปร่ากับตัวเอง ทดลองใช้งานด้วยตัวคุณเองรวมทั้งดูคำตอบที่เหมาะสมที่สุด!
ร้านเราผลิตและขายแต่สมุนไพรที่สะอาด ปลอดภัย ปลอดรา มาตรฐานโรงงาน
>> คลิก เพื่อดูสินค้าราคาประหยัด <<
 

ขอบคุณบทความจาก : http://www.thaiherbweb.com/index.php?mo=3&art=561891

Tags : กระชับ ช่อง คลอด,ยา กระชับ มดลูก,รากสามสิบ แคปซูล
 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)