หมวดหมู่ทั่วไป > คอมพิวเตอร์

การสร้าง traffice ให้กับเว็บไซต์

(1/1)

Luckyz0nl3:
วิธีการทำ SEO ที่เป็นที่ชื่นชอบมากที่สุดตั้งแต่สมัยอดีตกาลคงหนีไม่พ้นแนวทางการทำ Backlink เพราะเหตุว่าเป็นวิธีที่ค่อนข้างได้ผลที่ดีเยี่ยมๆทำให้เว็บของเราขึ้นไปติดบนแรกของ Google ได้ง่ายๆ ซึ่งในปัจจุบันก็ยังคงให้ผลที่ดีอยู่เช่นกัน แต่ว่าก็มีสาเหตุใหม่ๆที่เข้ามาเป็นมาตรฐานการให้แต้มของ Google มากยิ่งขึ้นด้วย
เดี๋ยวนี้ผู้ที่ทำ SEO นั้นเริ่มหันมาให้ความเอาใจใส่กับการผลิต Content กันมากขึ้น เพราะสิ่งนี้จะเป็นตัวชี้ว่าเว็บของเรามีคุณภาพเท่าไร Content จึงเป็นสิ่งที่ Google ให้ความเป็นสำคัญอย่างยิ่ง รวมทั้งเยอะขึ้นสำหรับทุกคนที่สำ SEO จะรู้จักคำๆนี้ดี โน่นเป็น “Content Is King” เพราะเมื่อเรามีคอนเทนต์ที่ดี ก็สามารถที่จะช่วยให้เราได้รับ Backlink ที่มีคุณภาพมาจากเว็บต่างๆที่กำลังพูดถึงบทความของพวกเรา จากการส่งต่อ หรือมีการอ้างอิงบนเว็บไซต์อื่นๆและก็ Google ก็จะเห็นว่าเว็บของพวกเรานั้นมีคุณภาพ นำมาซึ่งการทำให้เว็บไซต์ของพวกเรามีอันดับที่

สำหรับมือใหม่ที่เริ่มสนใจวิธีการทำ SEO ลองมาทำความรู้จักกับ Backlink กันขอรับ
Backlink คืออะไร?
แปลตรงๆเลยก็คือลิงก์ที่ส่งคืนมายังเว็บไซต์ของเรา บทบาทสำคัญของซึ่งก็คือช่วยให้คนเข้ามาดูเว็บไซต์ของพวกเราเยอะขึ้นเรื่อยๆผ่านลิงก์ของพวกเราที่ไปอยู่บนเว็บไซต์ต่างๆยิ่งมีลิงก์กลับมาที่เว็บเรามากเท่าไหร่ก็จะยิ่งช่วยทำให้เว็บไซต์ของพวกเรามีคะแนนหรืออันดับที่ดียิ่งขึ้น แม้กระนั้น! ลิงก์ที่มากเกินความจำเป็นบางเวลาก็บางทีอาจมีผลเสียให้กับเว็บของเราได้เหมือนกัน เพราะเหตุว่าถ้าเกิดเป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บที่ไม่มีคุณภาพ หรือมาจากเว็บไซต์เดิม บ่อยๆกัน Google ก็จะเห็นว่าเป็นการ Spam Link ทางที่ดีควรมากมายจากหลายๆหนทางเสียดีกว่า
Backlink แต่ละจำพวก Google จะให้ความใส่ใจและคะแนนที่ต่างๆนาๆ มาดูกันว่ามันมีกี่จำพวก อะไรบ้าง และก็ต่างกันอย่างไร
Editorial links เป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บอื่นๆที่เอาลิงก์ของพวกเราไปใช้เพื่ออ้างอิงในบทความบนเว็บไซต์ หรือเป็นการแชร์เพื่อให้ผู้อื่นอ่านต่อ ลิงก์ประเภทนี้ถือว่าเป็น Backlink ที่ดีที่สุด เป็นผลดีเป็นอย่างมากกับแนวทางการทำเว็บไซต์ของพวกเรา แล้วก็มันก็ช่วยแสดงให้เห็นว่าบทความของเรานั้นมีคุณภาพ การที่เว็บไซต์อื่นๆส่งลิงก์กลับมาหาเว็บเราก็สร้างผลดีให้กับเว็บพวกนั้นด้วยด้วยเหมือนกัน เป็น ขั้นตอนการทำ SEO อีกแบบหนึ่งที่เรียกว่า Outbound Link
Manual Link Building หรือลิงก์ที่เราเป็นคนสร้างขึ้นเอง ไม่ว่าจะเป็นกรรมวิธีการขอแลกเปลี่ยนลิงก์กับเว็บไซต์อื่น หรือขั้นตอนการซื้อลิงก์ การสร้างลิงก์นั้นเป็นสิ่งที่จะต้องพึงระวังอย่างยิ่งเพราะเหตุว่าถ้าหากเราว่าจ้างทำคน SEO โดยกรรมวิธีซื้อลิงก์ต้องระวังเว็บที่ไม่มีประสิทธิภาพหรือเว็บที่มีการ Spam Link แม้กระนั้นอีกแนวทางหนึ่งที่พวกเราสามารถสร้าง Backlink ได้อย่างปลอดภัยก็คือการสร้างบน Social Media พูดได้ว่าเดี๋ยวนี้ Social Media เป็นขุมทองของแนวทางการทำ Backlink เลยก็ว่าได้
Non-Editorial เป็นการส่งลิงก์กลับมาจากช่องคอมเม้นบนเว็บ หรือในกระทู้ต่างๆBacklink ประเภทนี้เป็นลิงก์ที่ Google นั้นให้ความเอาใจใส่น้อยที่สุด ในบางเว็บที่หรือกระทู้นั้นถูกจัดว่าเป็น Spam หากจะทำลิงก์จำพวกนี้ควรต้องระวังนิดหน่อย แนวทางก็เลยไม่ค่อยต้องการชี้แนะให้ทำกัน
สรุป หากจะให้มีคุณภาพที่สุดก็จำต้องมาจากการ ทำเว็บไซต์ ที่มีคุณภาพ และนานัปการหนทาง การจ้างทำ SEO ในบ้างครั้งอาจมีการเสี่ยงอยู่บ้าง หากลองเล่าเรียนรวมทั้งทำด้วยตัวเอง เว็บของคุณก็สามารถไต่อันดับขึ้นมาอยู่บนหน้าแรกของ Google ได้ด้วยเหมือนกัน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ออกแบบเว็บไซต์

Tags : ทำเว็บไซต์,ออกแบบเว็บไซต์,พัฒนาเว็บไซต์

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

Go to full version