Sextoy

A A A A ผู้เขียน หัวข้อ: alldecorate รับออกแบบ ร้านกาแฟในห้าง ตกแต่งภายในทาวน์โฮม เฟอร์นิเจอร์ เคาน์เตอร์  (อ่าน 51 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 03, 2017, 09:06:19 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 13577
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
alldecorate รับตกแต่ง ร้านกาแฟในห้าง ออกแบบร้านกาแฟ ออกแบบ บ้านพักอาศัย รับงานบ้าน เทพื้นงานปูน ห้องนอน ห้องครัว ห้องนั่งเล่น ห้องคอนโด


เอสเปรสโซ่…กับการดื่มเพื่อเน้นรสชาติของกาแฟ
กาแฟที่มักจะเสิร์ฟกันเป็นแก้วช็อตขนาดเล็ก หากเป็นร้านที่มีมาตรฐานตามหลักแล้วกาแฟประเภทนี้จะมีแค่แบบร้อนเท่านั้น ไม่มีแบบเย็นเหมือนร้านกาแฟธรรมดา การดื่มจะต้องดื่มในขณะอุ่นๆ หรือหลังจากเสิร์ฟให้หมดภายในระยะเวลาอันรวดเร็ว เพื่อเป็นการเก็บรายละเอียดของตัวกลิ่นและรสชาติผ่านสัมผัสของต่อมรับรสได้อย่างเต็มที่มากที่สุด การปล่อยทิ้งเอาไว้ให้เอสเปรสโซ่เย็น อาจจะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของรสชาติไปจากเดิม

นอกจากรสชาติกาแฟแล้ว เราไปร้านกาแฟเพราะอะไร
 
1. ไปเพราะชอบสไตล์ของร้านและบรรยากาศ
- แนวการตกแต่งร้าน เช่น แนวธรรมชาติ โมเดิร์น เก่าแก่โบราณ วิวทิวทัศน์สวยงาม
- ขนาดพื้นที่ เช่น กว้างขวาง โอ่โถง คับแคบ มีหลายโซนประกอบกัน เช่น ในร่ม ลานด้านนอก เป็นต้น
- แสงสว่าง เช่น มืด แจ้ง แสงสลัวๆ เป็นต้น
- ความสะอาด เป็นต้น


การดื่มกาแฟเป็นประจำ ช่วยป้องกันโรคหอบ โรคนี้ คือ อาการ ภูมิแพ้ชนิดหนึ่ง โดยทั่วไปเมื่อมีประสาทสำรองไม่ถูกกระตุ้น จะไม่มีอาการหอบเกิดขึ้นง่ายๆ แต่ถ้าหากประสาทสัมผัสสำรองถูกกระตุ้น จะเกิดอาการหอบทันที และคาเฟอีนในกาแฟจะระงับการตึงเครียดของประสาทสัมผัสสำรองลดการเกิดโรคหอบ

Hacienda La Esmeralda แห่งปานามา
มาถึงกาแฟที่เหล่าคอกาแฟทั้งหลายคงอยากจะรู้จักกันเป็นแน่ เพราะว่านี่คือกาแฟที่มีราคาแพงที่สุดในโลก เป็นอันดับ 1 ราคาของมันสูงถึง 350 เหรียญต่อปอนด์ ซึ่งราคาของมันกับคุณสมบัติที่น่าสนใจอยู่ตรงที่แหล่งปลูก ซึ่งอยู่ที่ Barú ของปานามา คุณภาพของมันสูงมาก การปลูกจะมีร่มเงาของต้นไม้ใหญ่ช่วยบังแสงให้พอดี ปริมาณผลผลิตที่ได้น้อยมากเมื่อเทียบกับกาแฟชนิดอื่น ทว่ามันกลับเป็นกาแฟที่ได้รับรางวัลชนะเลิศมาทุกครั้งที่เข้าสู่การประกวด ใครที่อยากลิ้มลองกาแฟชนิดนี้จะต้องขึ้นอยู่กับดวงและโอกาสเป็นส่วนใหญ่ มีเงินอย่างเดียวบางครั้งก็สามารถหาซื้อกาแฟชนิดนี้ได้ เพราะการผลิตออกมาไม่บ่อยนัก จึงทำให้มันกลายเป็นกาแฟที่หายากไปด้วย
กลยุทธ์เด็ดพิชิต ธุรกิจร้านอาหาร
    ธุรกิจยอดฮิตอันดับต้นๆ ที่ใครต่อใครก็อยากเข้ามาเป็นผู้ประกอบการกันมากที่สุดอีกธุรกิจหนึ่งก็คงจะหนีไม่พ้น “ธุรกิจร้านอาหาร” ที่เป็นธุรกิจในฝันของใครหลายๆ คน บางท่านอยากเปิดร้านอาหารเพราะใจรักแต่ก็มีรายละเอียดให้ต้องศึกษาและรู้จริงก่อนที่ก้าวเข้ามาเป็นเจ้าของร้านอาหารได้

    ดังนั้น จำเป็นที่จะต้องพิจารณากลยุทธ์ทางการตลาดให้ครบทุกด้าน เรียกได้ว่าต้องมีส่วนประสมทางการตลาดสำหรับธุรกิจบริการ ดังนี้


    2. ราคา (Price) การตั้งราคาเป็นศาสตร์และศิลป์ที่จะต้องมองให้ออกว่าเงินในกระเป๋าลูกค้าที่ยินดีจ่ายให้นั้นมีเท่าไร หากตั้งราคาต่ำไปก็ได้กำไรน้อย แต่ถ้าราคาสูงเกินไปก็ขายได้น้อย

    ฉะนั้น กำไรขั้นต้นของอาหารแต่ละจานควรอยู่ที่ 50-70 เปอร์เซ็นต์ หรืออาจมากกว่านั้นก็ได้ ขึ้นอยู่กับทำเลและบรรยากาศ การตกแต่งร้านที่สวยงาม ทั้งนี้ กลยุทธ์ราคาที่สามารถนำมาประยุกต์ใช้กับธุรกิจร้านอาหารมีอยู่หลากหลายมากเช่น การตั้งราคาแบบจิตวิทยา การตั้งราคาแบบเซต การตั้งราคาแบบมีของแถม การตั้งราคาขายแบบมีเงื่อนไข เป็นต้น
 

    ในท้ายนี้ สิ่งที่อยากจะฝากไว้สำหรับการทำธุรกิจร้านอาหารให้ประสบความสำเร็จก็คือ “ใส่หัวใจลงไปในอาหารทุกๆจาน”
 

5 ประเทศที่ดื่มกาแฟ มากที่สุดในโลก

อันดับที่ 1 : ฟินแลนด์
ประเทศนี้ชนะเลิศอันดับ 1 ที่ดื่มกาแฟมากที่สุดในโลก ด้วยสถิติ
12 กิโลกรัม ต่อ ปี หรือประมาณ 410 ออนซ์ ต่อคนต่อปี นั่นเอง
หากคิดเป็นแก้วก็ตก 7 แก้วต่อคนต่อเดือนเลยหละครับ
 
ออกแบบคลีนิคความงาม modern classic
 

จากที่ว่างๆ ทำเลดีๆ ร่วม 200 ตร.ม. ก็สามารถปรับเปลี่ยนเป็นร้านตามที่คุณลูกค้าต้องการ เริ่มตั้งแต่การวางผัง จัด layout และออกแบบตัวอาคารพร้อมงานตกแต่งภายใน...โดยผลงานแบบที่นำเสนอ เน้นทำออกมาให้ดูรู้เรื่อง ... #ออกแบบก่อสร้างร้านกาแฟ #ออกแบบพื้นที่เปล่าเป็นร้านค้า
 
การเปลี่ยนแปลงทางเคมี เมื่อเมล็ดกาแฟบดถูกคั่ว

เมื่อเมล็ดกาแฟดิบถูกนำไปเข้าสู่ขั้นตอนการคั่วโดยผ่านความร้อนจะส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของปฏิกิริยาเคมี เราเรียกการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างในเมล็ดกาแฟในกระบวนการนี้ว่า “pyrolytic reaction” ส่งผลต่อการลดปริมาณของน้ำตาลและโปรตีน มีการเปลี่ยนแปลงอนุพันธ์ของสารตัวอื่น ผนังเซลล์มีความหนามากขึ้น เกิดการสลายตัวของโมเลกุลของสารจากใหญ่กลายเป็นขนาดเล็ก ทำให้ไวต่อปฏิกิริยา polymerization ได้พอลิเมอร์ที่มีชื่อว่า malanoidins สารที่มีคุณสมบัติเกิดสีในกาแฟหลังจากการผลิตเป็นกาแฟสำเร็จรูปแล้ว ส่วนกลิ่นหอมระเหยที่เราสัมผัสได้หลังจากการคั่วแล้วนั้นเกิดขึ้นจากกรดคลอโรเจนนิกที่สลายตัวกลายเป็นโมเลกุลขนาดเล็กและระเหยออกมานั่นเอง


 


 

all-decorate ให้รับบริการทำดีไซน์ เสร็จตรงแบบดังใจตรงใจ ประทับใจลูกค้าให้ #ได้ใจ #ราคาถูก ก่อนสร้างบ้าน  ปูกระเบื้อง งานโครงหลังคา

ขอบคุณบทความจาก : http://www.alldecorate.com/

Tags : ออกแบบเคาน์เตอร์,ตกแต่งร้านกาแฟ,ออกแบบบ้าน
 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)