พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000

A A A A ผู้เขียน หัวข้อ: การตรวจรับบ้าน เป็นป้อมด่านสุดท้ายที่เจ้าของบ้านใหม่ไม่สมควรปล่อยปละละเลย การสนใ  (อ่าน 15 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤษภาคม 06, 2019, 05:02:25 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2892
    • ดูรายละเอียด
รับเขียนแบบรวมทั้งดีไซน์ตกแต่ง  โครงหลังคาและก็โครงหลังแบบไม่มี Truss โกดัง รับเขียนแบบโรงงาน [pr]
การตรวจรับบ้าน เป็นป้อมด่านสุดท้ายที่เจ้าของบ้านใหม่ไม่สมควรละเลย การให้ความสนใจเช็คความเรียบร้อยในส่วนต่างๆทั้งภายนอกและด้านใน เพื่อให้คุณไม่ต้องหัวหมุนเมื่อพบปัญหาในภายหลัง วันนี้เรามีแนวทางตรวจรับบ้าน 10 ประการเพื่อบ้านใหม่ของคุณครับ

1. งานระบบเขตสุขาภิบาล หัวใจหลักในบ้านที่อยากๆทดลองใช้จริง คุณอาจจะต้องลองใช้งานเครื่องสุขภัณฑ์ทุกตัว เปิดก๊อกน้ำเพื่อดูการไหลของน้ำ ตรวจตราลักษณะการทำงานของวาล์วทุกตัวว่าใช้งานได้ไหม ตรวจทานว่าช่องน้ำล้นปฏิบัติงานได้ดิบได้ดีหรือเปล่า โดยการขังน้ำไว้ในเครื่องสุขภัณฑ์อย่างอ่างล้างหน้า อ่างอาบน้ำ หรืออ่างล้างถ้วยชาม จนน้ำเต็ม แล้วคอยมองว่าน้ำไหลระบายได้สบายไหม แล้วปล่อยน้ำออกโดยทันที ถ้าหากน้ำไหลไม่สบาย กำเนิดเสียงดังปุดๆสันนิษฐานได้ว่าไม่มีท่ออากาศ ท่ออากาศอุดตัน หรือทำท่ออากาศเล็กเกินไป

2. ระบบไฟ ให้เปิดทุกดวงอีกทั้งในและนอกบ้าน เพื่อตรวจตราว่าสามารถใช้งานได้ครบทุกดวงหรือไม่ ทดลองใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆเพื่อดูการทำงาน สำหรับสวิตช์กระแสไฟฟ้าให้ลองเปิด ปิด เตรียมเครื่องใช้ไฟฟ้าที่แทงปลั๊กไฟไปด้วย

3. การระบายน้ำ ให้ลองเอาน้ำมาราด หรือฉีดน้ำให้ทั่วพื้นที่ แล้วสังเกตดูแนวทางการระบายน้ำ ว่าไหลลงสู่ท่อระบายน้ำหรือไม่ ความลาดเอียงของพื้นเพียงพอให้น้ำระบายได้อย่างสะดวกหรือเปล่า ผิวพื้นยุบตัวเกิดเป็นแอ่งน้ำขังไหม แม้เกิดอาการที่ว่าก็ควรปรับแต่ง ผ่อนผันไม่ได้

4. พื้น วิเคราะห์ด้วยการการสังเกต และการสัมผัส เช่นพื้นผิวเรียบดี หรือแอ่น และโก่งตัวที่อาจมีต้นเหตุมาจากองค์ประกอบ ในด้านการพินิจพิเคราะห์วัสดุมี

5. ผนัง ที่มีลักษณะเสมือนการแตกลายงาที่ผิว ซึ่งมีต้นเหตุมาจากการแยกตัวของปูนฉาบที่แห้งไม่สม่ำเสมอกัน สามารถปรับแต่งได้ด้วยการโป๊สี บางรอยมีสาเหตุจากปูนฉาบล่อน เพราะว่าไม่เกาะตัวกับอุปกรณ์ก่อฝาผนัง ทางแก้ไขเป็น การสกัดปูนฉาบหน้าออกแล้วฉาบทับใหม่ แต่งสีให้ดังเดิม

6. ฝ้าเพดาน ได้ระดับเท่ากันตลอดทั้งห้อง รอยต่อของตัวอุปกรณ์จำเป็นต้องได้แนวได้ฉาก แผ่นฝ้าเไม่เป็นริ้วคลื่นจนกระทั่งขาดความงดงาม เว้นระยะห่างให้เท่ากันโดยตลอด ฝ้าเพดานที่ปิดโครงหลังคา ควรต้องสังเกตดูว่ามีร่องรอยน้ำรั่วมาจากหลังคาหรือเปล่า ถ้ามีก็ควรบอกให้ช่างปรับปรุงหาที่มาของน้ำรั่วซึม

7. งานสี ให้ดูที่ความสม่ำเสมอของเนื้อสี ความใกล้เคียง บ่อย ไม่มีรอยด่าง เนื้อสีไม่ลอกหลุดล่อนหรือปูดโปน

8. ประตู หน้าต่าง ตรวจสอบอุปกรณ์ประกอบต่างๆอีกทั้งมือจับ บานพับ กลอนประตู หน้าต่าง ติดตั้งได้เรียบร้อยหรือเปล่า ตำแหน่งในการจัดตั้งจำต้องถูก ได้แนวได้ระดับดูสวยสดงดงาม ไม่เอียงไปข้างใดข้างหนึ่งจนใช้งานทุกข์ยากลำบาก การเจาะรูกลอนประตู หน้าต่างต้องเป็นระเบียบ ไม่ฉีกหรือแหว่ง ตำแหน่งของรูร้อยกรองจำเป็นต้องพอดีกับร้อยกรองไม่หละหลวมหรือฟิตจนเกินไป ต้องลองใช้งานให้ประตูหน้าต่างทุกบานปิด เปิดได้สบาย ไม่ขัดข้องหรือกำเนิดเสียงดังขณะใช้งาน ร้อยกรองแล้วก็กุญแจทุกตัวใช้งานได้จริง ลูกฟักบนบานประตูได้ดิ่ง ได้ฉาก ได้ระดับ ขนาดของกรอบบานลูกฟักเจาะเป็นช่องขนาดเท่ากัน

9. หลังคา การตรวจดูไม่ให้มีการรั่วซึมของน้ำ สามารถทำได้ด้วยการฉีดน้ำให้ทั่วหลังคา แล้วตรวจดูว่ามีการรั่วซึมหรือเปล่า โดยการสังเกตร่องรอยน้ำหยดที่พื้นหรือคราบเปื้อนน้ำที่ฝ้าเพดาน

10. มาตรการป้องกันความร้อน หัวใจสำคัญในที่สุดที่ควรจะได้รับการให้ความสนใจของบ้านใหม่ในตอนนี้ ยกตัวอย่างเช่นวิธีการป้องกันความร้อน โดยสังเกตก่อนว่าบ้านของเราหันไปทางทิศใด โดยหากพบว่ามุมใดที่หันไปทางด้านที่ปะทะความร้อนสูงที่สุดอย่างทิศใต้ ให้มองหาว่าโครงงานได้ติดตั้งเครื่องมือคุ้มครองส่วนนั้นอย่างไรบ้าง ยกตัวอย่างเช่นการเลือกใช้แผงระแนงกันแดด ที่ช่วยกรองแดดไม่ให้ซึมเข้าสู่ตัวบ้านอย่างเต็มๆการเลือกใช้อุปกรณ์นวัตกรรมใหม่อย่างฝ้าระบายอากาศ หรือแผ่นฝ้าสมาร์ทบอร์ดไหม โดยหากว่าไม่มีการใช้เสนอแนะให้เปลี่ยนแปลงให้เป็นแบบป้องกันได้ เลือกที่จะลงทุนตั้งแต่เริ่มต้นจะได้ไม่ต้องทุกข์ทนกับความร้อน รวมทั้งค่าไฟจากการเปิดแอร์คอนดิชั่นนะครับ
 
ด้วยสภาพภูมิอากาศแบบร้อนเปียกชื้นของเมืองไทย ทั้งแดดร้อนมากรวมทั้งฝนตกชุก ส่งผลให้นิยมเลือกสร้างบ้านลักษณะหลังคาสูงโปร่งชายคายื่นยาว เพื่อให้หลังคาสามารถป้องกันแสงแดดและลมฝนได้อย่างมีคุณภาพ แบบอย่างทรงหลังคาที่นิยม ดังเช่นว่า ทรงจั่ว มะนิลาและก็ปั้นหยาซึ่งหากมองดูกันตามทรงแล้วหลังคาทั้งยัง 3 ประเภทนี้อาจมองไม่โมเดิร์นล้ำยุคนัก โดยยิ่งไปกว่านั้นเมื่อใช้ร่วมกับกระเบื้องคอนกรีตแบบลอน บ้านจะได้อารมณ์คลาสสิกย้อนสมัย

สวยนำสมัยพร้อมโทนสีธรรมชาติ
เอกลักษณ์ของหลังคาคอนกรีต เอสซีจี รุ่น เพรสครั้งจ เป็นรูปลักษณ์ที่ออกแบบมาให้มีเส้นสายเรียบง่าย โทนสีแบบธรรมชาติช่วยเพิ่มลุคของบ้านให้ดูนำสมัยน่าดู มากับโทนสี 2 ลักษณะ Zenith ไล่โทนสีบนกระเบื้องแต่ละแผ่น เมื่อติดตั้งบนหลังคาแล้วจะให้โทนสีกลมกลืนดูเป็นธรรมชาติ ส่วน Horizon เน้นความงามเรียบสีเดียวกันทั้งยังแผ่นเมื่อติดตั้งเสร็จแล้ว หลังคาบ้านจะเป็นสีเดียวกันทั้งยังผืนโดยจะเน้นไปทางสีเอิร์ธโทน สร้างความงามที่เชิญให้รู้สึกดีและผ่อนคลาย

กระเบื้องหลังคา

การเลือกอุปกรณ์หลังคาบ้าน เป็นสิ่งที่เจ้าของบ้านหลายๆคนมักละเลย โดยมากมักให้ความสำคัญเรื่องสีของหลังคาแค่นั้น ส่วนรุ่นลูกคาผู้รับเหมาเป็นฝ่ายเลือกเอง ซึ่งถ้าโชคดีหน่อย ผู้รับเหมาก่อสร้างเลือกติดตั้งอุปกรณ์เกรดคุณภาพมาให้ แม้กระนั้นถ้าหากให้เยี่ยมที่สุด เจ้าของบ้านควรศึกษารายละเอียดสิ่งของแต่ละรุ่นแล้วก็เลือกลายกระเบื้องหลังคาด้วยตนเอง เพื่อการผลิตบ้านตรงกับสไตล์ที่ตอบปัญหาเจ้าของบ้านมากที่สุด

และก็ควรจะใช้ร่วมกับวัสดุอุปกรณ์หลังคา เอสซีจี เนื่องจากนอกเหนือจากความสวยสดงดงามแล้ว สิ่งที่ไม่ควรมองข้ามคือเรื่องความปลอดภัยควรจะนึกถึงการเลือกเครื่องมือหลังคาที่ได้มาตรฐาน เพื่อสร้างความปลอดภัยในการอาศัย ทั้งยังช่วยคุ้มครองป้องกันความร้อน รั่วซึม หลุดลอยละลิ่ว หรือเพื่อเพิ่มคุณประโยชน์ต่างๆเนื่องจากว่าในที่สุดแล้วผู้ที่เป็นเจ้าของบ้านเองที่จะจะต้องรับภาระการดูแลบ้านและก็อยู่อาศัยร่วมกับบ้านหลังนี้ไปอีกนานหลายสิบปี เลือกให้จบตั้งแต่ต้นเพื่อลดปัญหาคราวหลังดีมากยิ่งกว่าครับ
ผลงานบางส่วนของทางลูกค้า บริษัทสร้างบ้าน [pr]


แบบโครงหลังคาสระว่าย ขนาด 800 ตร.ม.การตกแต่งห้องเล็กๆให้มองกว้างขึ้นมีหลากหลายวิธีให้คัดเลือก ยกตัวอย่างเช่นเลือกเฟอร์นิเจอร์ขนาดพอดี, เปิดโอกาสแสงให้กว้างขึ้น, เลือกกระเบื้องหรือวอลเปเปอร์ที่มีลวดลายประณีตและวิจิตรบรรจง และอีกวิธียอดนิยมที่ได้ผลต่างอย่างชัดเจน สามารถทำเป็นง่ายรวมทั้งอดออมงบประมาณ โน่นเป็น การนำสีมาช่วยหลอกสายตา ให้ห้องดูโปร่งกว้างขึ้น แม้กระนั้นจำเป็นต้องมีแนวทางสำหรับในการทากันน้อย ดังนี้ขอรับ

1. พื้นที่มองกว้างขึ้นด้วยสีโทนอ่อน
สีแต่ละโทนให้ความรู้ความเข้าใจสึกไม่เหมือนกัน โทนสีเข้มให้ความรู้สึกถึงความมั่นคง มืดทึบ เมื่อใช้ลงสีห้องจะทำให้รู้สึกถึงพลังรวมทั้งน้ำหนัก เป็นผลให้ห้องมองแคบและก็อึดอัด ส่วนโทนสีอ่อนโดยยิ่งไปกว่านั้นสีโทนเย็นแบบพาสเทล ช่วยทำให้รู้สึกได้ถึงความโปร่ง เบาชื่นบาน และก็สบายตา อย่างเช่น สีฟ้าอ่อน, สีเขียวอ่อน สีครีม หรือสีขาว เป็นสีที่สะท้อนแสงสว่างได้ดิบได้ดี ทำให้ห้องดูกว้างกว่าสีเข้มและเพิ่มบรรยากาศในบ้านให้ผ่องใสมากขึ้น โดยรวมแล้วโทนสีอ่อนหรือโทนสีสว่าง จึงเหมาะกับการทาในห้องแคบๆมากยิ่งกว่าสีมืดเข้มครับผม

2. เพิ่มมิติให้ห้องด้วยโทนสีแก่
จากข้อที่ผ่านมาได้แนะนำไปถึงการเลือกโทนสีเข้มและโทนสีสว่าง นักอ่านอย่าเพิ่งจะหลงผิดว่าไม่สามารถใช้โทนสีแก่ได้นะครับ ลักษณะอารมณ์ของสีแก่ เป็นโทนสีที่มีน้ำหนักสามารถนำคุณสมบัติดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นมาดัดแปลงเพื่อห้องเกิดมิติ ดูโปร่งลึกยิ่งกว่าทาสีอ่อนเพียงอย่างเดียว

ไล่เฉดสีอ่อนเข้ม เพื่อให้ห้องกำเนิดมิติเชิงลึก สามารถไล่เฉดสีได้หลายลักษณะ อย่างเช่น ไล่เฉดเข้มไปหาอ่อน โดยให้โทนสีเข้มอยู่ในห้องรวมทั้งโทนสีอ่อนริมฝาผนังภายนอก หรือเลือกใช้สีเข้มตามแนวฝาผนังที่ลึกกว่า จะช่วยเพิ่มความลึกให้กับฝาผนังจุดดังที่ได้กล่าวมาแล้ว โดยเทคนิคนี้เสนอแนะให้ใช้สีน้ำ จะให้อารมณ์การไล่สีได้พริ้วกว่าสีชนิดอะคริลิค

3. สะกดสายตาด้วย Texture
การทาสีโทนอ่อนหลอกสายตาให้ห้องดูกว้าง ลงสีโทนเข้มหลอกสายตาให้ห้องดูลึก แม้กระนั้นหากคนอ่านอยากได้ดึงดูดสายตา เพื่อตาของพวกเราโฟกัสไปกับสิ่งที่น่าสนใจสามารถแต่งฝาผนังด้านใดด้านหนึ่งให้มี Texture ที่สะดุดตา จะเป็นการนำสายตาไปสู่จุดดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้น กระทั่งลืมไปเลยว่าห้องดังกล่าวมาแล้วข้างต้นนั้นแคบ สำหรับเคล็ดวิธีนี้ชี้แนะให้เลือกใช้สีจำพวกอะคริลิค ให้สีที่กระจ่างแจ้งแวววาวได้ดีมากว่าสีน้ำและก็เล่นลวดลายได้ง่ายดายยิ่งกว่าครับผม

4. เส้น ลายไหนดี
สมัยเด็กๆคุณครูเคยชี้แนะว่า เด็กคนไหนกันแน่อ้วนหรือเตี้ยให้สวมเสื้อลายแนวตั้งจะช่วยทำให้หุ่นดูสูงเพรียวลมขึ้นได้ ส่วนเด็กคนไหนกันแน่ผอมบางมากมาย เสนอแนะให้ใส่เสื้อลายขวาง จะช่วยให้ดูเจ้าเนื้ออิ่มขึ้น เทคนิคดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นไม่เพียงแต่ใช้กับการแต่งตัวครับ สามารถประยุกต์ใช้แต่งห้องข้างในบ้านได้ด้วยเหมือนกัน


5. เพิ่มความเก๋ด้วยสีมีลาย
เดี๋ยวนี้นวัตกรรมสีได้มีการเปลี่ยนแปลงพัฒนาขึ้นมากสีไม่เป็นแค่เพียงสีเรียบทั่วๆไป แต่ยังเพิ่มTexture เพื่อให้เกิดความน่าสนใจมากขึ้น อย่างเช่น สีปูนลอฟท์, สีเมทัลลิค, สีพ่นลายหิน หรือสีอื่นใดที่ผลิตมาเพื่อสร้างลวดลายโดยเฉพาะ ลวดลายพวกนี้มิได้ทำให้ห้องมองกว้างขึ้น แต่ทำให้ห้องมีลักษณะเด่นที่น่าดึงดูด ผู้อาศัยก็เลยสัมผัสได้ถึงความผ่อนคลายไม่จำเจ ห้องเล็กๆจึงมองไม่อึดอัดอีกต่อไปครับ
 
บ้านหลังคาทรงสูงโปร่ง นอกเหนือจากการที่จะช่วยคุ้มครองปกป้องความร้อนเข้าสู่ตัวบ้านเจริญ และก็ถ่ายเทความร้อนที่สะสมด้านในภายได้รวดเร็วกว่าหลังคาแบบทั่วๆไปแล้วความชันของหลังคายังช่วยระบายน้ำได้อย่างเร็ว เมื่อฝนตก ทำให้ช่วยปกป้องปัญหาหลังคารั่วซึมได้อีกด้วย ดังนั้นหลังคาทรงสูงโปร่งจึงเหมาะมากกับการสร้างบ้านในลักษณะอากาศแบบร้อนชื้นของไทย ที่มีอากาศร้อนอบอ้าวและฝนตกชุกแม้กระนั้นทราบกันหรือไม่ว่า ประโยช์จากหลังคาทรงสูงโปร่งยังมีมากยิ่งกว่าการกันแดดกันฝน เพราะว่าสามารถเพิ่มพื้นที่ใช้สอยให้มากขึ้นเรื่อยๆอีกด้วย รายละเอียดชุดนี้จึงขอกล่าวถึง 5 ไอเดียสำหรับการจัดสรรพื้นที่บ้าน สำหรับบ้านหลังคาทรงสูงโปร่งกันขอรับ

เมื่อก่อนอื่นจำต้องตระเตรียมพื้นที่ห้องให้สมควรก่อนครับผม จุดเด่นเป็นฝ้าเพดาน ควรวางแบบให้มีมุมองศาตามแนวหลังคา แม้ยังไม่ก่อสร้างบ้านก็สามารถปรับในกรรมวิธีการดีไซน์ได้โดยทันที ส่วนบ้านไหนที่สร้างไว้แล้วสามารถรีโนเวทรื้อถอนฝ้าเดิม จากนั้นตีฝ้าใหม่ เพื่อเปิดพื้นที่จั่วตามแนวหลังค้าง เพียงเท่านี้ก็จะได้พื้นที่ใช้สอยเพิ่มแล้วขอรับ

1. ห้องนอนชั้นลอย (Loft Bedroom)
เป็นลักษณะห้องที่ได้รับความนิยมสูงมากในต่างถิ่น ส่วนในประเทศไทยนิยมใช้กับทาวน์โฮมและกำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นในบ้านโดดเดี่ยวทั่วไป โดยสามารถทำชั้นลอยด้วยองค์ประกอบเหล็ก เป็นเหมือนเครื่องเรือนชิ้นใหม่ที่สั่งทำเป็นพิเศษช่วยให้ได้พื้นที่ใช้สอยเพิ่มขึ้นเรื่อยๆกว่าเดิม เมื่อที่พักผ่อนย้ายไปอยู่ชั้นลอยแล้ว ใต้ชั้นลอยจึงสามารถใช้เป็นมุมนั่งเล่น โต๊ะทำงาน ห้องครัว หรือจะปรับใช้เป็นหลักที่ใดๆได้ตามความเหมาะสม แต่ว่าอย่าลืมทำราวกันตกด้วยนะครับ ไม่อย่างนั้นอาจไม่ปลอดภัยได้

2. ห้องรับแขก Double Space
โดยทั่วไปพื้นที่ลักษณะ Double Space จำเป็นจะต้องทำร่วมกับบ้านขนาด 2 ชั้นขึ้นไป นิยมใช้ร่วมกับห้องนั่งเล่น โซนทานอาหาร เพื่ออยากได้เปิดมุมมองให้โปร่งสบายกว่าเดิม ส่วนบ้านชั้นเดียวหลังคาสูงโปร่ง แม้ว่าจะโปร่งไม่เท่ากับ Double Space แต่ก็เพียงพอจะให้อารมณ์ที่ใกล้เคียงได้ด้วยเหมือนกันนะครับ ดังเช่นว่า แบบอย่างในรูปภาพประกอบนี้ สามารถทำได้ทั้งหลังคาทรงปั้นหยา และหลังคาจั่ว

3. ห้องหนังสือ จุได้เยอะแยะ
ไอเดียนี้ดูเหมือนจะถูกอก ประทับใจผู้รักการอ่านหนังสือ เพราะการจัดสรรพื้นที่ เพื่อเก็บหนังสือโปรดนั้น ไม่ง่ายเลย จำเป็นที่จะต้องมีชั้นวางขนาดใหญ่ แต่หากก่อสร้างบ้านหลังคาสูงโปร่ง ก็ไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวลเลยขอรับ เนื่องจากจะได้พื้นที่แนวดิ่งมากขึ้นมาอีกมากมายสามารถดีไซน์ Built-in เพื่อเพิ่มเติมพื้นที่เก็บหนังสือได้อย่างจุใจ แม้กระนั้นอย่าลืมทำบันไดสไลด์เลื่อนด้วยครับผม เพื่อจะได้เลือกจับหนังสือได้สะดวกเพิ่มขึ้น

4. ห้องทำงานเสริมความคิดริเริ่มสร้างสรรค์
การได้ดูไปไกลๆขณะนั่งปฏิบัติงาน ช่วยให้กำเนิดจินตนาการ ความคิดสร้างสรรค์มากยิ่งกว่ามองในระยะใกล้ๆพื้นที่ชั้นลอยใต้หลังคานอกจากจะใช้เป็นห้องนอน Loft Bedroom ได้แล้ว ยังสามารถใช้เป็นห้องทำงานที่แสนเพลิดเพลินได้อีกด้วย ข้อดีของห้องดังที่กล่าวผ่านมาแล้ว ผู้ทำงานจะได้บรรยากาศที่เปิดโปร่ง สามารถทอดตาได้ไกลรวมทั้งแลเห็นพื้นที่ด้านล่างได้แจ้งชัด การันตีได้ว่า นั่งมุมนี้ความคิดสร้างสรรค์แปลกใหม่จะเกิดขึ้นอีกมากมายเลยครับ

5. ห้องใต้หลังคา
ไอเดียที่ผ่านๆมา เน้นย้ำการใช้พื้นที่เป็นส่วนเสริม ไอเดียสุดท้ายก็เลยขอจัดเต็มแบบทั้งยังห้อง สำหรับบ้านไหนที่ออกแบบทรงหลังคาไว้สูงเป็นพิเศษ สูงในลักษณะเดินได้หรือมีความสูงตั้งแต่ 2 เมตรขึ้นไป สามารถเพิ่มพื้นที่ใช้สอยใหม่ทำเป็นห้องใต้หลังคาได้อีกด้วย แม้กระนั้นสำหรับประเทศไทยซึ่งมีอากาศร้อน ห้องใต้หลังคาจำเป็นที่จะต้องติดแอร์สักนิดครับ หรือไม่ก็แปลงมาทำเป็นห้องที่ไม่ต้องขึ้นมาบ่อยมากนัก ได้แก่ห้องเก็บของก็ดูสมควรเหมือนกันครับผม
-รับวาดแบบและก็วางแบบตึกคลังสินค้า, โรงงาน ขนาดเล็กจนกระทั่งขนาดใหญ่ -รับวาดแบบและก็ออกแบบอาคารสำนักงาน, อาคารสูง -รับเขียนแบบรวมทั้งออกแบบที่อยู่อาศัย ชั้น2 -รับวาดแบบรวมทั้งวางแบบที่อยู่อาศัย ชั้น1 -รับวาดแบบและก็ดีไซน์ตกแต่ง ห้องพักอาศัย, อาคารสำนักงาน, ร้านขายของในห้าง-รับแกะแบบแปลน, แบบบ้าน แล้วก็อื่นๆดังเช่นว่า 3D ทำเป็น Drawing หรือ Drawing ทำเป็น 3D -รับคำนวณส่วนประกอบบ้าน, ตึกต่างๆ, โกดัง, โรงงาน -รับถอดแบบแปลนเพื่อประเมินราคาก่อสร้าง(BOQ) #รับเขียนแบบโรงงาน [pr]  -รับออกแบบภาพพรีเซนเทชั่นโครงการ(3D) Perspective
Tags : รับเขียนแบบโรงงาน,เขียนแบบโรงงาน,รับจ้างเขียนแบบ

 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)พื้นที่โฆษณา ขนาด 728x90 พิกเซล
ติดต่อ 080-000-0000