แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - หนุ่มน้อยคอยรัก007

หน้า: [1]
1
 

สมุนไพรครุฑตีนตะพาบ
ครุฑตีนตะพาบน้ำ (Polyscias scutellaria (Burm.f.) Fosberg)
บางถิ่นเรียก ครุฑตีนตะพาบ เบญกานี เกล็ดปลากะโห้ (กระเทพฯ)เป็นไม้พุ่ม หรือ ไม้ยืนต้นขนาดเล็ก สูงได้ถึง 6 เมตร เกลี้ยง. ใบ คนเดียว หรือ ใบประกอบชนิด 3 ใบ ติดกับกิ่งแบบบันไดเวียน ก้านใบส่วนมากยาวราวๆ 6 เซนติเมตร แม้กระนั้นยาวถึง 28 เซนติเมตร ก็มี โคนก้านใบเป็นกาบ ยาว 1-6 เซนติเมตร แผ่นใบรูปกลม หรือ รูปไต เส้นผ่าศูนย์กลางโดยมากโดยประมาณ 8 เซนติเมตร แม้กระนั้นอาจกว้างถึง 28 เซนติเมตรขอบของใบหยักแบบซี่เลื่อย หรือ เป็นแฉกตื้นๆใกล้ปลายใบ ใบที่มีขนาดใหญ่ [url=http://market2hands.com/go.php?http://www.disthai.com/]สมุนไพร[/url]ขอบของใบมักไม่ค่อยหยัก ปลายใบกลม โคนใบแหลม เส้นกลางใบแล้วก็เส้นใบเห็นได้ชัด. ดอก ออกเป็นช่อแบบผสม แกนกลาง ช่อยาวได้ถึง 1 เมตร แตกกิ่งก้านสาขาตั้งฉากกับศูนย์กลาง ยาว 15-30 เซนติเมตร มีดอกติดเป็นกลุ่มๆแบบดอกผักชี กลุ่มละราวๆ 8-16 ดอก ก้านดอกยาวราว 3 มม. กลีบรองกลีบ มีขนาดเล็ก กลีบดอกไม้ 4-5 กลีบ ยาวโดยประมาณ 2 มม. เกสรผู้ 4-5 อัน เกสรเมีย 1 อัน รูปลูกข่าง ข้างในมี (2-) 3-4 ช่อง ท่อ เอกสารเมียทีแรกๆตั้งตรง ถัดมาจะโค้งงอ. ผล รูปแทบกลมมีเนื้อ แห้งแล้วเส้นผ่าศูนย์กลาง ประมาณ 5 มม.

นิเวศน์วิทยา : ปลูกเป็นไม้ประดับ.
คุณประโยชน์ : ใบ มีกลิ่นหอมสำหรับแต่งกลิ่นน้ำหอม ใช้ขับฉี่ คุ้มครองการเกิดโรคมะเร็งเต้านมแล้วก็คุ้มครองศีรษะล้านได้ ราก ขับเยี่ยว ใบ ตำเป็นยาพอกแก้แผลอักเสบ ขับเยี่ยว

Tags : สมุนไพร

2
อื่นๆ / สัตววัตถุ กระดองตะพาบน้าจีน
« เมื่อ: ธันวาคม 12, 2017, 02:30:19 PM »

กระดองตะพาบน้ำจีน
กระดองตะพาบน้ำจีนได้จากตะพาบน้ำจีน
อันมีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า  Trionyx  sinensis  Wiegmann
ในตระกูล Trionychidae
มีชื่อสามัญว่า Chinese solfshelled turtie
จีนเรียก เปีย มีเลี้ยงกันมากในมลฑลหูหนาน  เหอดก  และก็เจ้อเจียง เครื่องยานี้เป็นกระดองบน (carapace) ของตะพาบน้ำจีน เรียก เปียเจี่ย  ในภาษาจีน มีชื่อเครื่องยาว่า Carapax Trionycis  มีชื่อภาษาอังกฤษว่า turtle shell เป็นเครื่องยาที่ ตำราแห่งเมืองจีน (China Pharmacoppoeia) ฉบับปี คริสต์ศักราช๒๐๐๐ รับรองไว้
สมุนไพร แบบเรียนว่าเครื่องยานี้มีรสเค็ม เย็นน้อย เข้าสู่เส้นตับและม้าม มีสรรพคุณบำรุงหยิน สลายหยาง รีบเลือด กระตุ้นรอบเดือน สลายปุ่มปมบวมที่เกิดขึ้นข้างใน และก็สลายไข้ จึงมีข้อบ่งใช้สำหรับอาการไข้เหตุขาดหยิน งุนงง และก็เป็นลมเหตุขาดหยิน สภาวะขาดระดู มีก้อนในท้อง แล้วก็แก้ไข้มาลาเรียที่มีอาการม้ามโตด้วย ขนาดที่ใช้ ๙-๓๐ กรัม

กรรมวิธีการปรุงยา ให้ต้มด้วยน้ำไว้ราว ๓๐ นาทีก่อน แล้วจึงเติมตัวยาอื่นลงไป   ยานี้ห้ามใช้กับสตรีระหว่างตั้งท้องและก็กับคนไข้ที่มีอาการม้าม “พร่อง” และอาการเบื่อข้าวและก็ท้องเดิน กระดองตะพาบน้ำจีนมรสารคอลลอยด์ (colloid) เคอราทิน (keratin) ไอโอดีน รวมทั้งวิตามินดี

3
อื่นๆ / สัตววัตถุ นกกะลิง
« เมื่อ: ธันวาคม 08, 2017, 12:01:39 PM »

นกกะลิง
นกกะลิง หรือพื้นที่พายัพเรียก นกกะแล
มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Psittacula himalayana finchii (Hume)
จัดอยู่ในสกุล Psittacidae
มีชื่อสามัญว่า gray – headed parakeet หรือ slaty – headed parakeet
ชีววิทยาของนกกะลิง
นกนี้เป็นนกปากโค้งกระเป๋านขอประเภทหนึ่ง ความยาวยาวของตัววัดจากปลายปากถึงปลายหายราว ๔๖ เซนติเมตร ความยาวนี้เป็นความยาวของหางราวครึ่งหนึ่ง ปากบนสีแดงปลายเหลือง ปากข้างล่างสีเหลือง ตาสีดำ หัวสีเทาแก่  ที่คอมีแถบดำใหญ่พาดจากบริเวณใต้คางไปถึงข้างหลัง แถบนี้จะเบาๆเรียวเล็กลงกระทั่งเหลือเป็นเพียงแต่เส้นเล็กๆที่กำดัน ก้านคอใต้เส้นดำเป็นสีฟ้า ใต้ปีกสีน้ำเงินอมเขียว หางยาว ตอนบนสีฟ้าเอ็งอมเขียว ปลายเหลือง เมื่อมองผาดๆจะมองเห็นเป็นนกที่มีสีเขียว เพศผู้มีทาสีสีแดงเข้มที่ที่ศีรษะปีกด้านข้าง และแถบดำที่คางมีขนาใหญ่มากยิ่งกว่าของตัวเมีย นกกะลิงอยู่รวมกันเป็นฝูง พบมากทางภาคเหนือที่ระดับความสูงจากระดับน้ำมะเลปานกลาง ๖๐๐ – ๑,๒๐๐ เมตร นกจำพวกนี้กินผลไม้ เมล็ดพืชแล้วก็ยอดอ่อนของพืช  สร้างรังตามโพรงไม้ ตกไข่คราวละ ๒ – ๕ ฟอง ในระหว่างมกราคมถึงเมษายน ไข่ค่อนข้างจะกลม สีขาว ใช้เวลาฟัก ๒๒ – ๒๕ วัน

ประโยชน์ทางยา
แพทย์แผนไทยตามชนบทใช้เลือดนกกะลิงผสมกับยาอื่น เป็นยาบำรุงเลือด แก้โรคโลหิตจางและเลือดพิการ
สมุนไพร ใน พระตำราชวดารให้ยาขนานหนึ่ง คือยาแก้ลมกล่อน ยาขนานนี้เข้า “หางนกกะลิง” เป็นเครื่องยาด้วยดังนี้ ยาแก้ลมกล่อน อัณฑะเจ็บปวดเมื่อยตายไปข้างหนึ่ง ทั้งกายก้ดี เอายาเข้าเย็น ๑ พันพาย ๑ พรมคตตีนเต่า ๑ หางนกกะลิง ๑ กำลังวัวเถลิง ๑ หนวดพญานาค ๑ เอาเสมอกัน ต้มทากล่อนลม หายแล

4
อื่นๆ / สัตววัตถุ ไก่ป่า
« เมื่อ: ธันวาคม 07, 2017, 09:53:26 AM »

ไก่ป่า
ไก่ป่าเป็นต้นเครือญาติของไก่บ้าน
มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Gallus gallus (Linnaeus)
อยู่ในตระกูล Phasianidae
มีชื่อสามัญว่า red jungle fowl
มีถิ่นเกิด แถบเอเชียใต้ (ศรีลังกาและอินเดีย) มาทางทิศตะวันออก จนกระทั่งหมู่เกาะมลายู
ไก่ป่าที่พบในประเทศไทยมีเพียงแต่ประเภทเดียวเป็น Gallus gallus (Linnaeus) จำพวกนี้มีหน้าสีแดง ไม่มีขน หงอนสีแดง มีเหนียงสีแดงและก็ติ่งหูอย่างละคู่ ขนบริเวณคอ หลัง ถึงสะโพกมีสีส้ม ขนปีกสีเขียวเป็นมันขลิบสีส้มใต้ท้องสีน้ำเงินดำ หางโค้งลาด ปลายพริ้ว สีเขียวแซมดำแล้วก็สีน้ำเงินเข้มเป็นมัน ความยาวของตัววัดจากปลายปากถึงปลายหางราว ๖๐ เซนติเมตร ตัวผู้หนัก ๘๐๐ – ๑๓๐๐ กรัม ไก่ป่าเพศผู้มีลักษณะสำคัญที่ไม่เหมือนกับนกอื่นๆคือ
๑.มีหงอนบนหัวที่เป็นเนื้อ ไม่ใช่หงอนที่กระเป๋านขน
๒.มีเหนียงเป็นเนื้อแขวนลงมาทั้งสองข้างของโคนปากและคาง
๓.มีหน้าและคอเป็นหนังเกลี้ยงๆ ไม่มีขน
๔.โดยธรรมดาขนตามตัวมีสีงาม มีขนหาง ๑๔ – ๑๖ เส้นตั้งเรียงกันเป็นสันสูงตรงกลาง คู่กึ่งกลางยาวกว่าคู่ อื่น ปลายแหลมและก็อ่อนโค้ง เรียก หางกะลวย
๕.แข้งมีเดือยข้างละอันเป็นอาวุธ
ไก่ป่า ตัวเมียมักมีขนาดเล็กกว่าเพศผู้ ขนไม่สวย สีไม่บาดตา แข้งไม่มีเดือย หงอนและก็เหนียงเล็กมาก หรือบางตัวแทบเป็บศูนย์ ไก่ป่าอาศัยตามพุ่มไม้เล็กๆในป่าทั่วๆไป บินได้เร็ว แต่ในระดับที่ค่อนข้างต่ำๆแล้วก็ระยะทางสั้นๆเหมือนปกติอยู่เป็นฝูงใหญ่หมดทั้งตัวผู้และก็ตัวเมียรวมกันราว ๕๐ ตัว แต่ว่าจะแยกเป็นฝูงเล็กๆในฤดูผสมพันธุ์ ซึ่งตัวผู้จำเป็นต้องต่อสู้กันเพื่อครองพื้นที่และก็ฉกชิงตัวเมียกันตัวละ ๓ – ๕ ตัว ข้างหลังผสมพันธุ์แล้วตัวเมียจะทำรังเป็นหลุมตื้นๆบนพื้นดินหรือบนกองใบไม้แห้งๆในที่ปลอดภัย  แล้วออกไข่คราวละ ๕ – ๖ ฟอง ไข่สีขาวหรือน้ำตาล ใช้เวลาฟักราวๆ ๒๑ วัน ลูกไก่ป่าอายุ ๘ วันก็เริ่มบินเกาะตามก้านไม้ได้ และก็เมื่ออายุโดยประมาณ ๑๐ วัน ก็เริ่มบินได้ในระยะทางสั้นๆ

ไก่ป่าที่เจอในประเทศไทยมี ๒ ประเภทย่อย เป็น
๑. ไก่ป่าติ่งหูขาว หรือ ไก่ป่าอีสาน (Cochin Chinese red jungle foml) มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Gallus gallus gallus (Linnaeus) มีติ่งหูสีขาว พบได้ทั่วไปทางภาคทิศตะวันออกและก็ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
๒. ไก่ป่าติ่งหูแดง หรือ ไก่ป่าชนิดประเทศพม่า (Burmese red jungle fowl) มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Gallus gallus  spadiceus (Bonnaterre) มีติ่งหูสีแดง พบได้ทั่วไปทางภาคเหนือ ภาคตะวันตก และก็ภาคใต้
ผลดีทางยา
สมุนไพร โบราณไทยใช้ตับไก่เป็นอีกทั้งอาหารรวมทั้งเป็นยา  ตำราสรรพคุณยาโบราณบันทึกไว้ว่า  ตับไก่ใช้แก้โรคตาฝ้าตามัว ตอนนี้พึ่งรู้ว่าโรคนี้มีเหตุมาจากการขาดวิตามินเอ ซึ่งมักพบในตับไก่ หมอแผนไทยรู้จักใช้เปลือกไก่ฟัก ไข่แดง ตับไก่ รวมทั้งเล็บไก่ป่า เป็นเครื่องยามานานแล้ว ตำราโบราณว่า ไข่แดงมีรสมัน คาว มีสรรพคุณบำรุงกำลังสร้างความรุ่งโรจน์ให้แก่ร่างกาย ตับไก่มีรสมัน คาว มีคุณประโยชน์บำรุงโลหิต แก้โลหิตจาง บำรุงร่างกายให้แข็งแรง แก้โรคตาฝ้าตามัว รวมทั้งเล็บไก่ป่าใช้แก้พิษไข้ ไข้รอยดำ ไข้หัวทุกชนิด นอกจากนี้ไข่ขาวยังคงใช้เป็นตัวยาแต่งทางเภสัชกรรมสำหรับทำยาขี้ผึ้ง ตามที่ปรากฏในยาขนานที่ ๗๙ ใน หนังสือเรียนพระยาพระนารายณ์ ดังต่อไปนี้
ขนานหนึ่ง ให้เอาพิมเสน ๒ สลึง การบูร ๓ สลึง มาตะกี่ ๕ สลึง ชันตะคียน กำยาน สิ่งละ ๗ สลึง สีผึ้งขาว ๑๐ ตำลึง น้ำมันที่ผลิตขึ้นมาจากมะพร้าวอันใหม่ดีนั้นครึ่งทนาน ต้มขึ้นร่วมกันให้สุกดี  แล้วกรองกากออกเสีย เอาไว้ให้เย็น ก็เลยเอาไข่ไก่ เอาแต่ไข่ขาว ๒ ลูก เอาเหล้ากลั่นราวจอกหนึ่ง กวนกับไข่ให้สบกันดี แล้วจึงแบ่งออกให้เป็น ๓ ภาคๆหนึ่งนั้น เอาน้ำทะแลงไซ้ ๓ สลึง การบูร ๓ สลึง กวนเข้าด้วยกันให้สบก็ดีแล้ว เป็นสีปากแดง ก็เลยเอาสีปากขาวภาค ๑ นั้น มากวนด้วยจุณสีพอเหมาะ เป็นสีปากเขียว ภาคหนึ่งเป็นขี้ผึ้งขาว ปิดแก้พิศม์ แสบร้อนให้เย็น

5
อื่นๆ / สมุนไพรพื้นบ้านไทยช่วยไขมัน
« เมื่อ: กันยายน 13, 2017, 02:01:44 PM »

ขายสมุนไพรลดน้ำหนักลดไขมันให้หุ่นสวยเป๊ะด้วยสมุนไพรใกล้ตัว
9ชนิดที่คุณประโยชน์เพียบ ใครที่กำลังลดน้ำหนักอยู่ก็ไม่ควรพลาดเลย

 อาจไม่มีผู้ใดไม่ยอมรับหรอกว่าขายสมุนไพรส้มแขกลดหุ่นและก็ได้ซื้อทานสามารถมีรูปร่างที่ดีรวมทั้งแข็งแรงเป็นสิ่งที่ทุกคนใฝ่ฝัน ทำให้คนจำนวนไม่น้อยมานะอย่างหนักสำหรับในการลดความอ้วนโดยใช้วิธีการต่างๆยกตัวอย่างเช่น การออกกำลัง การควบคุมของกิน หรือแม้กระทั้งการกินอาหารเสริมเพื่อช่วยสำหรับเพื่อการลดความอ้วน แม้กระนั้นอาหารเสริมก็ใช่ว่าจะไม่มีอันตรายเสมอไป ถ้าเจออาหารเสริมดีๆก็ดีแล้วไป
          ทั้งที่จริงแล้วพวกบรรดาอาหารเสริมทั้งหลายนั้นก็มีส่วนผสมมาจากสมุนไพรใกล้ตัวที่เราสามารถกินมันได้สดๆโดยที่ไม่ต้องไปพึ่งสารสกัดที่อยู่ในยาเหล่านั้นเลยแม้แต่น้อย แถมยังปลอดภัยกว่าด้วย แต่ว่ามีการขายสมุนไพรส้มแขกอะไรบ้างที่ช่วยลดความอ้วนได้ของสมุนไพรซึ่งสามารถช่วยสำหรับการลดน้ำหนักและไขมันมาฝาก ไปดูกันดีกว่าว่าสมุนไพรประเภทไหนบ้างที่กินแล้วหุ่นสวยเป๊ะ แถมดีต่อสุขภาพอีกด้วย
มะนาว
       ถ้ากล่าวถึงสมุนไพรที่รสเปรี้ยวจี๊ดจ๊าดซึ่งสามารถลดน้ำหนักได้ ก็คงจำต้องรำลึกถึงมะนาวอย่างแน่แท้ เพราะรับผลิตสมุนไพรส้มแขกเดี๋ยวนี้มะนาวกลายเป็นพืชสมุนไพรที่ได้รับความนิยมที่ประยุกต์ใช้สำหรับเพื่อการลดน้ำหนัก แถมสูตรในการลดน้ำหนักด้วยน้ำมะนาวก็ยังมีนานัปการ
         เหตุผลที่น้ำมะนาวสามารถลดความอ้วนอย่างได้ผลก็เป็นด้วยเหตุว่ามะนาวมีกรดต่างๆซึ่งช่วยในการสลายไขมัน นอกเหนือจากนี้มะนาวยังมีวิตามินซีสูง เมื่อได้รับเข้าไปในจำนวนที่พอเหมาะพอควรก็จะมีผลให้ไขมันในร่างกายน้อยลง ระดับไตรกลีเซอไรด์ก็จะเป็นปกติ ไขมันหยาบช้าจะลดลงรวมทั้งช่วยทำให้ไขมันดีเพิ่มขึ้น แถมมะนาวยังมีเส้นใยสูง ทำให้มีความรู้สึกอิ่มและก็ลดความต้องการของกินได้แคปซูลสมุนไพรส้มแขกใครที่กำลังต้องการจะลดความอ้วนแล้วถูกใจรสเปรี้ยวล่ะก็ มะนาวนี่ล่ะไม่สมควรพลาด
เมล็ดแมงลัก
          แม้ว่าเม็ดแมงลักจะมิได้มีสารอาหารที่ช่วยสำหรับการลดหุ่นโดยตรงแคปซูลสมุนไพรส้มแขกแม้กระนั้นเม็ดแมงลักก็สามารถช่วยในการควบคุมเรื่องของการรับประทานอาหารได้ เพราะเม็ดแมงลักเป็นพืชที่ไม่นำมาซึ่งการก่อให้เกิดพลังงาน แถมยังสามารถพองตัวได้ถึง 45 เท่า ถ้าหากนำมากินก่อนรับประทานอาหารก็จะสามารถช่วยให้รู้สึกอิ่มท้อง และก็ช่วยให้รับประทานอาหารได้ลดน้อยลง
          นอกจากนี้เม็ดแมงลักยังสามารถรับประทานได้อีกทั้งในเด็กและผู้ใหญ่ ไม่เป็นอันตรายต่อหญิงมีครรภ์และก็หญิงให้นมลูกอีกด้วย แม้กระนั้นขายส่งสมุนไพรส้มแขกถ้าหากใครที่เกลียดชังรับประทานเม็ดแมงลักจืดชืดๆล่ะก็ ก็ลองนำไปกับผสมเครื่องดื่มอื่นๆได้ตามที่ใจต้องการแม้กระนั้นก็จำเป็นต้องนำไปแช่น้ำให้พองจนกระทั่งเต็มกำลังก่อนด้วยล่ะ มิเช่นนั้นอาจจะส่งผลให้อาการท้องอืดและก็ท้องผูกแทน
กระเพรา
          กะเพราเป็นพืชสมุนไพรที่เรานิยมนำมาปรุงอาหารกันอย่างล้นหลาม แถมยังเป็นอาหารยอดนิยมอีกด้วย ซึ่งสรรพคุณของใบกะเพรา ที่เรารู้กันดีอยู่แล้วซึ่งก็คือมีฤทธิ์ขับลม ช่วยแก้จุดเสียด แน่นท้องแคปซูลสมุนไพรส้มแขก และก็แก้ปวดท้องอุจจาระได้ แต่ว่าคุณประโยชน์เด็ดของใบกะเพราอีกประการที่พวกเราไม่ค่อยจะรู้กันนั่นก็คือ ช่วยขับไขมันแล้วก็น้ำตาล
 
          เคยสงสัยบ้างหรือไม่ล่ะ เพราะเหตุไรอาหารตามสั่งควรมีเมนูผัดกะเพราเนื้อ กะเพราไก่ ใบกะเพราหมู โน่นก็เพราะเว้นแต่ใบกะเพราจะช่วยกำจัดกลิ่นคาวของเนื้อสัตว์ได้แล้ว ยังมีฤทธิ์ขับไขมันและน้ำตาลส่วนเกินออกมาจากร่างกาย อีกทั้งใบกะเพราแคปซูลสมุนไพรส้มแขกจะช่วยขับน้ำดีในตับออกมาให้ช่วยย่อยไขมันได้ดิบได้ดีขึ้นด้วยนะ โดยเหตุนั้นถ้าเกิดต้องการลดหุ่นล่ะก็ ใบกะเพราก็เป็นหนทางที่ดีทางหนึ่งเลยนะคะ
กระเทียม
          กระเทียม สมุนไพรที่คนไทยมักนิยมเอามาทำเป็นอาหารมากที่สุด ด้วยเหตุว่าไม่ว่าจะเป็นอาหารจานไหนก็จะต้องมีกระเทียมเป็นส่วนประกอบ แต่จะต้องเป็นกระเทียมสดแค่นั้นค่ะ ส่วนกระเทียมที่ผ่านการนำไปปรุงในของกินแล้วไม่สามารถช่วยลดความอ้วนได้นะ
 
          ที่เป็นอย่างงั้นก็เนื่องจากว่าในกระเทียมนั้นมีสารอัลลิสินซึ่งมีคุณสมบัติสำหรับในการลดคอเลสเตอรอลแล้วก็ไตรกลีเซอไรด์ในเลือด, ช่วยลดน้ำตาลกลูโคสในเลือด, ช่วยเสริมความสามารถของยาฆ่าเชื้อรา, ช่วยลดการอักเสบ, มีฤทธิ์ต้านทานอนุมูลอิสระ, ยับยั้งเนื้องอกและก็เซลล์ของโรคมะเร็งบางจำพวก ซึ่งมีการทดลองพบว่าถ้าหากรับประทานกระเทียมวันละ 10 กลีบขายส่งสมุนไพรส้มแขก จะทำให้ระดับคอเลสเตอรอลนั้นลดน้อยลง 14% ไขมันไม่ดีอย่าง LDL ต่ำลง 17% แล้วก็ไขมันดีอย่าง HDL เพิ่มขึ้นมากถึง 41% เลยทีเดียว แม้กระนั้นสารอัลลิซินนั้นจะถูกทำลายเมื่อไปสัมผัสกับน้ำมันและความร้อน โดยเหตุนั้นควรต้องที่จะรับประทานกระเทียมใหม่ๆขั้นต่ำวันละ 3-5 กลีบเล็กก่อนที่จะรับประทานอาหารเพื่อลดความอ้วน
 
          แม้กระนั้นถ้าเกิดอยากเพิ่มมวลกล้ามเนื้อด้วยล่ะก็ให้รับประทานพร้อมอาหารหรือหลังอาหารก็จะช่วยเพิ่มมวลกล้ามให้มากขึ้นได้ แต่ว่าก็อย่าลืมเรื่องกลิ่นปากรวมทั้งกลิ่นเต่าด้วยล่ะ เพราะเหตุว่ากระเทียมนั้นกลิ่นแรงมากมาย ถ้าหากรับผลิตสมุนไพรส้มแขกจะต้องไปพบคนใดกันแน่ภายหลังจากทานกระเทียมก็ควรเลี่ยงการทาน หรือไม่ก็แปรงฟันก่อนที่จะเยี่ยมที่สุด
พริก
        ผู้ใดกันแน่จะไปเชื่อว่าพริกจะมีความรู้ช่วยลดหุ่นได้ แม้กระนั้นนั่นก็เป็นเพราะว่าพริกมีวิตามินซีสูง ซึ่งเจ้าวิตามินซีนี่ล่ะที่จะไปช่วยขยายเส้นเลือดในไส้รวมทั้งกระเพาะอาหาร ทำให้ร่างกายสามารถซับสารอาหารเจริญขึ้น รวมทั้งช่วยในระบบขับถ่ายอีกด้วย นอกจากวิตามินแล้ว ในพริกยังมีสารแคปไซซิน (Capsaicin), โอลีโอเรซิน (Oleoresin) รวมทั้งกรดแอสคอร์บิก ซึ่งกรดแอสคอร์บิกนี่ล่ะที่มีบทบาทสำคัญสำหรับเพื่อการลดน้ำหนัก เนื่องจากมันจะไปช่วยให้ไขมันถูกเผาผลาญแปลงเป็นพลังงานก้าวหน้า ถ้าเกิดคนใดกันที่เป็นคนที่ร่างกายมีการเผาผลาญต่ำ แคปซูลสมุนไพรส้มแขกการกินพริกเข้าไปเป็นประจำก็จะสามารถช่วยทำให้ร่างกายปรับตัวก้าวหน้าขึ้น
 
          อย่างไรก็ดี แม้พริกจะช่วยลดหุ่นได้ แต่ว่าก็จะต้องรับประทานไม่น้อยเลยทีเดียวถึงจะได้รับสารอาหารที่อยู่ในพริกเพียงพอ ด้วยเหตุผลดังกล่าวถ้าหากว่าอยากได้แคปซูลสมุนไพรลดน้ำหนักใช้พริกช่วยสำหรับการลดหุ่นล่ะก็ เสนอแนะให้กินพริกในรูปแบบของสารสกัดจะดียิ่งกว่าทานแบบสดๆเป็นกำๆที่อาจทำให้อาการท้องอืด ปวดท้อง เป็นโรคกระเพาะได้อีกต่างหาก
ต้นหญ้าหวาน
          หญ้าหวานถือเป็นสมุนไพรที่นอกเหนือจากการที่จะให้ความหวานได้ราวกับน้ำตาลแล้ว ยังช่วยทำให้สามารถลดน้ำหนักได้ด้วย เนื่องจากว่าหญ้าหวานเป็นพืชที่ไม่ให้พลังงานแล้วก็แคลอรี่ต่ำมากมาย สามารถนำไปผสมกับเครื่องดื่มหรือนำไปแต่งรสชาติอาหารแทนน้ำตาลก็ได้ทั้งหมด แถมความหวานที่ได้จากต้นหญ้าหวานยังมากกว่าน้ำตาลถึง 200-300 เท่าของซูโครส และก็แม้รับประทานเสมอๆก็ยังไม่เป็นผลข้างเคียงใดๆให้ต้องยุ่งยากใจ ด้วยเหตุนี้ขายส่งสมุนไพรส้มแขกคนไหนกันที่ชอบกินหวาน แม้กระนั้นก็ไม่ได้อยากอ้วนล่ะก็ ต้นหญ้าหวานนี่ล่ะตัวช่วยที่เหมาะสมที่สุดเลย
ขายขมิ้นชัน
        ขมิ้นชันมีสารพฤกษาเคมีที่เรียกว่าเคอร์คูไม่น ซึ่งสารประเภทนี้จะไปช่วยสำหรับเพื่อการยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์ไขมัน ทำให้สามารถช่วยลดไขมันได้ โดยขมิ้นชันสามารถกินได้อีกทั้งสดและก็นำไปปรุงกับของกิน ถ้าหากนำไปปรุงกับของกินชนิดทอดก็จะช่วยสำหรับการย่อยไขมันในอาหารได้อีกด้วย แล้วก็ที่สำคัญไม่ควรให้ขมิ้นอยู่ในความร้อนมากยิ่งกว่า 65 องศาด้วยเหตุว่าอาจจะทำให้กำเนิดสารสเตรอยด์ในขมิ้นได้รับผลิตสมุนไพรส้มแขก
ขายผลส้มแขก
         ในผลส้มแขกมีสาร HAC หรือสารไฮดรอกซีซิตริกแอสิด อยู่จำนวนไม่ใช่น้อย ซึ่งสารที่ว่านี้เป็นสารมีคุณลักษณะที่ดีสำหรับในการเข้าไปสกัดและก็ยั้งการสั่งสมของไขมันส่วนเกินไนร่างกาย และยังช่วยให้ทานอาหารได้ลดน้อยลง พุงยุบ รูปร่างเพรียวขึ้น โดยคนจำนวนมากก็มักจะรับประทานในลักษณะของสารสกัดเสียมากกว่าแล้วก็การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ส้มแขกสำหรับเพื่อการลดหุ่นนั้นก็ควรที่จะทำการเลือกขนาดปริมาณ 300–600 มิลลิกรัมและกินดังที่ฉลากเจาะจงเท่านั้นเพื่อไม่ให้เกิดผลข้างๆ อย่างไรก็แล้วแต่รับผลิตสมุนไพรส้มแขกเราก็ควรหลบหลีกอาหารประเภทที่เป็นไขมัน ลดพวกของทอดของมัน และบริหารร่างกายมากๆเพื่อที่การลดความอ้วนจะได้ มีคุณภาพและไม่กลับมาอ้วนให้ลำบากใจอีกยังไง
บุก
          บุกเป็นพืชที่คนกำลังลดน้ำหนักนิยมนำมากิน เนื่องจากว่าบุกมีสารกลูวัวแมนแนน ซึ่งเป็นคาร์โบไฮเดรตหรือแป้งที่ประกอบด้วย เดกซ์โทรส แมนโนส ฟรุคโทส มีลักษณะข้นๆเหนียวๆเมื่อกินเข้าไปแล้วจะมีผลให้อิ่มเร็ว เพราะเหตุว่าความเหนียวเหนียวหนืดของกลูวัวแมนแนนจะชะลอการดูดซึมของกลูโคสจากทางเดินอาหารไปยังส่วนอื่นๆของร่างกาย ก็เลยทำให้การบริโภคอาหารอื่นๆลดลงไปโดยปริยาย แถมยังมีกากใยสูงทำให้ดีต่อไส้รับผลิตสมุนไพรส้มส้มแขกและก็การขับถ่ายอีกด้วย นอกจากนั้นบุกยังสามารถนำไปทำกับข้าวได้นานาประการแถมยังไม่มีผลเสียต่อสถาพทางร่างกายเลยอีกด้วย คนใดกันที่อยากลดหุ่นลองนำบุกมาทำเป็นของกินแทนเนื้อสัตว์ก็ช่วยได้
ส่วนประกอบสำคัญ
ผงส้มแขก
 
ผงพริกไทยดำ

ขายสมุนไพรสลายไขมัน ขายส่งสมุนไพรสลายไขมัน
จำหน่ายสมุนไพรสลายไขมัน แคปซูลสมุนไพรสลายไขมัน
รับผลิตสมุนไพรสลายไขมัน

สรรพคุณส้มแขก
ส้มแขก ส้มแขกมีสรรพคุณตามตำรายาประจำถิ่นคือ
ลดลักษณะของการปวดท้องในสตรีตั้งครรภ์ เป็นยาระบาย ใช้ฟอกโลหิต
ขับเสมหะ แก้ท้องผูกใช้ขับปัสสาวะ รักษาโรคนิ่ว
ส่วนในทางการแพทย์แผนปัจจุบันได้มีการทำการศึกษาขายสมุนไพรส้มแขก
ส้มแขกแล้วพบว่ามีสาร HCA (Hydroxycitric Acid)
ช่วยยับยั้งเอนไซม์ที่สร้างไขมันจากของกินประเภทแป้ง
ก็เลยทำให้มีคุณประโยชน์สำหรับในการแคปซูลสมุนไพรส้มแขก ลดไขมันในเลือดและก็ลดน้ำหนัก
รวมทั้งลดไขมันส่วนเกินที่เป็นปัญหาเกี่ยวกับรูปร่างที่อ้วนได้
นอกเหนือจากนี้ยังมีสรรพคุณต่างๆอีกตัวอย่างเช่น เร่งระบบ
การเผาผลาญอาหาร ลดความรู้สึกต้องการอาหาร
ลดระดับความดันแคปซูลสมุนไพรส้มแขกเลือด รักษาโรคเบาหวาน รักษาอาการท้องผูก
แล้วก็ยังสามารถมีฤทธิ์ต้านเชื้อจุลินทรีย์บางจำพวกได้อีกด้วย
พริกไทย ในแบบเรียนยาแผนโบราณกล่าวว่า พริกไทย
มีคุณประโยชน์ดังต่อไปนี้ ขับเสลด ขับลม รักษาอาการหอบ
อาการสะอึก ช่วยเจริญอาหาร ขับเหงื่อ ขับเยี่ยว
แก้เจ็บท้อง ช่วยสำหรับในการย่อยของกิน ทุเลาท้องผูก
บำรุงธาตุ อื่นๆอีกมากมาย ส่วนในสรรพคุณด้านการแพทย์แผนปัจจุบัน
กล่าวว่า มีฤทธิ์เพิ่มการหลั่งของน้ำย่อยรวมทั้งเพิ่มการบีบตัวของ
กระเพาะและลำไส้ ช่วยลดไข้ ใช้เป็นยาฆ่าพยาธิได้
ลดอาการอักเสบต่างๆมีฤทธิ์ในการลดไขมันขึ้นรถไพเพอรีน
(Piperine) ในพริกไทยดำจะช่วย ลดการก่อตัวของเซลล์รับผลิตสมุนไพรส้มแขก
ไขมันใหม่ และก็เซลล์ไขมันเก่าที่สะสมในร่างกายให้น้อยลง
ก็เลยทำให้มีผลต่อสรีระแล้วก็น้ำหนักตัว อีกทั้งยังไปกระตุ้น
การหลั่งของกรดในกระเพาะกระตุ้นให้เกิดการเผา
พลังงานจากอาหารเจริญ ทำให้ไม่มีการสะสมของไขมัน
ที่เป็นสาเหตุของโรคอ้วน นอกจากนั้นยังมีคุณประโยชน์อื่นๆ
อีกเพียบเลยดังเช่นว่า ลดระดับน้ำตาลในเลือดรับผลิตสมุนไพรส้มแขก
ลดอากรปวดกล้ามเนื้อและข้อต่อต่างๆยั้งการกระจายตัว
ของเซลล์มะเร็ง ช่วยระงับอาการชัก ด้วยเหตุว่ามีฤทธิ์กดระบบประสาทศูนย์กลาง ฯลฯ
สมุนไพรอื่นๆ
สรรพคุณบุก
บุกในขณะนี้ บุก นิยมใช้เป็นอาหาร อาหารเสริม แล้วก็ผลิตภัณฑ์ลดความอ้วน มากกว่าการใช้เป็นยารักษาโรค แต่ในตำรายาไทยสมัยก่อนมีเจาะจงสรรพคุณไว้คือคุณประโยชน์ทางสมุนไพร ตามตำราสมุนไพรของไทยโบราณได้มีขายส่งสมุนไพรส้มแขกเก็บรวบรวมคุณประโยชน์ไว้ดังนี้หมายถึง
 หัวบุก ใช้เป็นยาบำรุงธาตุ ขับลม แก้บิด แก้โรคไขข้ออักเสบ บำรุงกำลัง แก้ริดสีดวงทวาร
 หัวบุกสด ใช้ขับเสมหะ หุงเป็นน้ำมันใส่แผล กัดฝ้าหนอง และก็ใช้เป็นยาพอกได้ด้วย
ยิ่งไปกว่านี้ยังใช้น้ำจากหัวต้มผสมกับยางน่องไว้ใช้ยิงสัตว์รับผลิตสมุนไพรส้มแขก
 รากบุก ใช้พอกฝี ขับระดู แล้วก็ใช้แก้ริดสีดวงทวาร
และก็สำหรับเพื่อการวิจัยบุกในปัจจุบันพบว่า เมื่อพวกเรากินบุกที่มีกลูโคแมนแนน ก่อนกินอาหารครึ่งชั่วโมงถึงหนึ่งชั่วโมง กลูวัวแมนแนน จะดูดน้ำที่มีมากมายในกระเพาะอาหารของเรา แล้วมีการพองตัวจนกระทั่งทำให้พวกเรารู้สึกอิ่มของกินได้เร็วและอิ่มได้ในระดับหนึ่ง ซึ่งจุดนี้เองที่ทำให้เรากินแคปซูลสมุนไพรส้มแขกได้ลดลงกว่าธรรมดาด้วย อีกทางกลูโคแมนแนน จากบุกก็มีพลังงานต่ำมาก กลูโคแมนแนน จึงช่วยสำหรับเพื่อการควบคุมน้ำหนักรวมทั้งเป็นของกินของคนที่ต้องการลดหุ่นได้เป็นอย่างดี
ยิ่งไปกว่านี้ สารกลูวัวแมนแนนนี้ สามารถลดจำนวนน้ำตาลในเลือดได้แคปซูลสมุนไพรส้มแขกก็เนื่องจากความรั้ง ซึ่งยั้งการดูดซึมของกลูโคลสจากทางเดินอาหาร ยิ่งเหนียวหนืดมาก็ยิ่งมีผลลดการดูดซึมกลูโคลส โดยเหตุนี้ กลูวัวแมนแนนช่วยลดน้ำตาลเจริญมากมายรับผลิตสมุนไพรส้มแขกเดี๋ยวนี้จึงใช้แป้งเป็นวุ้น เป็นอาหารสำหรับคนไข้เป็นโรคโรคเบาหวาน และก็สำหรับผู้ป่วยเป็นโรคมีไขมันในเลือดสูง
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ขายสมุนไพรส้มเเขก

Tags : ขายสมุนไพรส้มเเขก,รับผลิตสมุนไพรส้มเเขก

6
อื่นๆ / มะรุมมีสรรพคุณที่น่าประหลาด
« เมื่อ: กันยายน 07, 2017, 10:25:06 AM »

ขายมะรุม สรรพคุณดีๆที่สามารถให้คุณใช้ชีวิตราบรื่นไม่ต้องกังวลกับโรคอีกต่อไป
ขายมะรุม ส่วนของใบมะรุมนั้นอุดมด้วยวิตามินเอที่สูงมากมาย ไม่เพียงเท่านั้นยังมีวิตามินซี และก็แคลเซียม จึงสามารถแก้อาการเลือกออกตามไรฟัน ช่วยลดพิษไข้ภายในร่างกาย รับประทานเป็นประจำจะช่วยลดระดับความดันโลหิตได้ นอกนั้นในการขายส่งมะรุมยังมีสาระสำคัญอย่าง thiocarbamate ที่ช่วยยับยั้งการเติบโตของเซลล์ของมะเร็งผิวหนัง ไม่เพียงแค่ในใบเพียงแค่นั้นที่ช่วยยับยั้งเซลล์ของโรคมะเร็ง แต่เม็ดของมะรุมเองก็มีสารเอทานอลที่ช่วยในเรื่องของมะเร็งให้ชะลอการเจริญเติบโตได้สิ่งเดียวกัน นอกเหนือจากนี้ในมะรุมยังมีไยอาหารที่สูงมากมาย ผู้ที่ท้องผูกเสมอๆสามารถรับประทานเพื่อแก้ท้องผูกได้ นอกเหนือจากนี้ในมะรุมยังมีกรดอะมิโนที่ร่างกายไม่อาจจะผลิตขึ้นได้เอง 8 ชนิด ก็เลยช่วยชะลอความเสื่อมถอยของเซลล์ภายในร่างกาย รวมทั้งบำรุงร่างกายให้แข็งแรงได้ด้วยรับผลิตมะรุม

 • แคปซูลมะรุมในหนังสือเรียนยาประจำถิ่นใช้ใบมะรุมพอกแผลช่วยห้ามเลือด
 • เป็นยาระบาย ขับปัสสาวะ
 • แคปซูลมะรุมทำให้นอนง่าย
 • ลดไขมันในเลือดบำรุงตับ
 • ช่วยแก้เลือดออกตามไรฟันแก้อักเสบ
 • ขายส่งมะรุมช่วยลดระดับความดันโลหิต เมื่อนำสารสกัดจากใบไปผสมน้ำรวมทั้งเอทานอล
 • ขายมะรุมคุ้มครองการเกิดแผลในกระเพาะบำรุงกำลัง
 • ทุเลาอาการปวดข้อ
 • รักษาแผลเปื่อยยุ่ย
 • สารสกัดจากใบสามารถกระตุ้นการทำงานของระบบเผาผลาญได้
 • ขายมะรุมบำรุงเซลล์ต่างๆในร่างกายให้แข็งแรง
 • ต้านทานอนุมูลอิสระได้
 • น้ำคั้นสดของใบมะรุมมีฤทธิ์ต้านทานเชื้อแบคทีเรีย
 • สารสกัดจากใบมีฤทธิ์ลดระดับน้ำตาลในเลือด
 • แคปซูลมะรุมช่วยทำนุบำรุงการทำงานของระบบที่ทำหน้าที่สำหรับการย่อยอาหาร
 • ช่วยอาจจะสมดุลฮอร์โมนในร่างกาย ช่วยให้อารมณ์คงเดิม
ขายมะรุมมีฤทธิ์ช่วยลดระดับความดันเลือด จึงเหมาะสมแก่ผู้ที่มีความดันโหลิตสูง
ลดไขมันอีกทั้งคอเลสเตอรอลแล้วก็ไตรกลีเซอไรด์ เหมาะสมแก่คนที่ต้องการควบคุมน้ำหนักรวมทั้งลดน้ำหนักกำจัดเชื้อโรคที่มากับของกินยั้งการอักเสบขับปัสสาวะกระตุ้นการทำงานของภูมิต้านทานได้เป็นอย่างดีใช้ใบแก่จัดตากแดดรับผลิตมะรุมแล้วเอามาบดเป็นผุยผง ชงดื่มเสมอเหมือนน้ำชา ช่วยลดพิษไข้ภายในร่างกาย ลดระดับความดันเลือด ทั้งยังช่วยระบาย แก้อาการอักเสบในกระเพาะอาหาร แก้โรคเลือดออกตามไรฟัน เม็ดของมะรุม สามารถสกัดน้ำมันเอามาทำอาหาร ช่วยรักษาโรคข้อ โรคเก๊าได้รับประทานใบใหม่ๆขายมะรุมเพื่อรักษาพิษไข้ ชะลอการเกิดโรคมะเร็ง ชะลอการเสื่อมของเซลล์ในร่างกายเนื้อในฝักมะรุมสามารถเอามารับประทานแก้เจ็บคอกากของเมล็ดมะรุมที่เหลือจากการสกัดน้ำมันไปแล้ว สามารถนำมาทำเป็นปุ๋ย ใบมะรุมรับผลิตมะรุมถือว่ามีโปรตีนสูง สามารถเอามาเลี้ยงสัตว์เพื่อช่วยเพิ่มผลผลิตได้ เช่นวัวนม เมื่อเลี้ยงเสริมด้วยใบมะรุม จะให้นมเพิ่มขึ้นกว่าธรรมดาอย่างยิ่งจริงๆขายส่งมะรุม
ส่วนประกอบ
มะรุม
ขายมะรุม ขายส่งมะรุม จำหน่ายมะรุม แคปซูลมะรุม รับผลิตมะรุม
มะรุม นับเป็นสมุนไพรที่มีนานาประการสรรพคุณดังเช่นว่า
ขายมะรุม บำรุงร่างกาย ขับฉี่ แก้ไข้ แก้ไอ ใช้ลดอาการบวม
ขายส่งมะรุมลดระดับความดันเลือด ใช้รักษาโรคลำไส้อักเสบ
ทุเลาท้องผูก รักษาโรคฟุตบาทหายใจ
รับผลิตมะรุมโรคไขข้ออักเสบ เสริมภูมิคุ้มกัน รักษาโรคที่เกี่ยวกับตา
รวมทั้งมะรุมยังมีส่วนสำคัญในการชะลอวัยด้วย เพราะว่ามะรุมมีสาร
ลูทีน และกรดแคฟฟีโอลิลควินิก ซึ่งมีฤทธิ์ต้านทานอนุมูลอิสระต่างๆ
ที่จะมาทำลายเซลล์ของอวัยวะต่างๆให้หมดสภาพ เป็นต้นว่า
หน้าจอประสาทตา ตับ หลอดเลือดรับผลิตมะรุมรวมทั้งเซลล์ประสาทสมอง รวมทั้ง
สารเบนซิลไทโอไซยาเตนวัวไซด์ รวมทั้งเบนซิลกลูวัวซิโนเลต
ยังมีฤทธิ์ต้านทานเชื้อจุลชีพอีกด้วย ส่วนฤทธิ์ในการต้านทานโรคมะเร็ง
แคปซูลมะรุมของมะรุมนั้น มาจากสารเบนซิลไทโอไซยาเนตไกลโคไซด์
และก็สารไนอาซิไมซินที่สามารถต่อต้านการเกิดโรคมะเร็งได้นั่นเอง
สมุนไพรอื่นๆ
สรรพคุณคุณประโยชน์ของสารสกัดจากเมล็ดองุ่น

 • เมล็ดองุ่นเป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระชั้นยอดเยี่ยม เพราะว่าอาจช่วยปกป้องการเกิดโรคหัวใจรวมทั้งโรคมะเร็ง รวมทั้งช่วยเสริมภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกาย
 • แคปซูลมะรุมช่วยบำรุงผิวพรรณ ช่วยชะลอไม่ให้ผิวหนังแก่ก่อนวัยและแห้งด้านของเซลล์ผิว ด้วยการเสริมสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนัง
 • ช่วยปกป้องรักษาดวงตาของคุณหรือโรคที่เกี่ยวกับการมองเห็นอื่นๆด้วยการปกป้องคุ้มครองและก็รักษาโรคต้อหิน ศูนย์กลางจอประสาทตาเสื่อม
 • ขายมะรุมสามารถช่วยสำหรับในการรักษาโรคโรคเบาหวานขึ้นตา
 • ช่วยลดขั้นตอนการสร้างเม็ดสีที่ไม่ดีเหมือนปกติอันเป็นที่มาของฝ้า กระ หรือจุดด่างดำ
 • ช่วยลดปัญหาสำหรับคนที่มีสีผิวไม่สม่ำเสมอกัน
 • ขายส่งมะรุมช่วยในการคุ้มครองการเกิดโรคข้ออักเสบ
 • ช่วยป้องอันตรายจากรังสีแล้วก็เคมีบำบัดรักษาบางจำพวกได้ด้วย
 • ช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดด้วยการหยุดยั้งการเช็ดกทำลายของคอลลาเจน
 • รับผลิตมะรุมมีคุณประโยชน์ต่อหัวจิตใจ โดยการช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจ
 • มีผลคล้ายกับยาแอสไพรินสำหรับในการชะลอการเกิดลิ่มเลือดอีกด้วย
 • ช่วยรักษาความแตกต่างจากปกติของเส้นเลือดและขายส่งมะรุมเส้นโลหิตขอด เส้นเลือดฝอยแตก หรือเส้นเลือดฝอยเปราะได้ ซึ่งเป็นต้นเหตุนำมาซึ่งการก่อให้เกิดอาการอัมพฤกษ์ อัมพาตได้
 • ช่วยปกป้องโรคสมองเสื่อมหรืออัลไซเมอร์ ซึ่งสารสกัดจากเมล็ดองุ่นจะเข้าไปทำลายเซลล์สมองจากอนุมูลอิสระ
 • แคปซูลมะรุมสามารถช่วยทุเลาลักษณะของโรคภูมิแพ้ และก็โรคหอบหืด
 • ช่วยต่อต้านเชื้อแบคทีเรียและก็ไวรัสต่างๆ
 • ช่วยลดอาการอักเสบต่างๆ
 • ขายมะรุมช่วยลดอาการบวมหลังจากเข้ารับการผ่าตัด
 • ช่วยรักษาอาการเลือดออกตามไรฟัน ลดแผลในช่องปาก แล้วก็โรคเริมในโพรงปาก
 • ช่วยลดอาการหย่อนสมรรถนะทางเพศในเพศชาย แม้กระนั้นดังนี้ควรบริหารร่างกายด้วยเป็นประจำรับผลิตมะรุม

  สรรพคุณ/คุณประโยชน์ของถั่วขาว
  ถั่วขาว มีคุณค่าทางโภชนาการอาหารที่จำเป็นต้อง เป็นต้นว่า คาร์โบไฮเดรต วิตามิน มีกากแล้วก็ใยอาหารแคปซูลมะรุมและก็มีสารช่วยยับยั้งรูปแบบการทำงานของโปรตีนที่ทำหน้าที่เร่งปฏิกิริยาเคมีแอลฟ่า-อะไมเลส ทำให้ลดการสั่งสมแป้งในร่างกาย การใช้คุณประโยชน์ที่ได้รับมาจากถั่วขาว ได้ถูกนำมาดัดแปลงรับผลิตมะรุมทางอุตสาหกรรมแล้วก็ของกินพร้อมบริโภคต่างๆนานาประการ อาทิเช่น ถั่วขาวในกาแฟแล้วก็โกโก้ ซุปครีมถั่วขาว ถั่วขาวผสมคอลลาเจน ถั่วขาวในซอสมะเขือเทศ หรือจะเป็นเมล็ดแห้งก็เจอด้วยเหมือนกันขายส่งมะรุม
  จากการวิเคราะห์ cooked bean ในประเทศกัวเตมาลา พบว่า มีโปรตีน 24.9 % ไขมัน 0.7% และก็เส้นใย 2.8% คุณลักษณะที่นิยมแล้วก็สะดุดตาที่สุดสำหรับถั่วขาวสกัด เป็นการเป็นอาหารเสริมลดหุ่นที่มีประสิทธิภาพ ถั่วขาวขึ้นชื่อว่าเป็น ตัวบล็อคแป้ง (Starch Blocker) มีจุดเด่นสำหรับการรับผลิตมะรุมช่วยทำให้ร่างกายลดการดูดซึมสารอาหารจำพวกแป้งได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ก็เลยส่งผลให้แป้งถูกเปลี่ยนเป็นน้ำตาลแล้วก็ถูกเก็บเป็นไขมันลดลง เมื่อร่างกายไม่ได้รับพลังงานจากแป้งส่วนใดส่วนหนึ่ง ทำให้ขาดพลังงานได้ ร่างกายจึงเข้าไปดึงไขมันที่สะสมอยู่มาเผาผลาญเปลี่ยนเป็นพลังงานแทน ก็เลยทำให้ไขมันสะสมในร่างกายของพวกเราลดน้อยลงนั่นเองขายส่งมะรุม
  ธรรมชาติของร่ายกาย เมื่อกินอาหารจากพวก แป้ง,ข้าว เข้าไป ร่างกายจะหลั่งสารL-amylaseมาย่อย Carbohydrate ให้เป็นหน่วยโมเลกุลเล็กๆคือ น้ำตาล Glucose หลังจากนั้นร่างกายจะแปลงน้ำตาลGlucose ให้เป็นพลังงาน (Energy) เพื่อนำมาใช้ในกิจกรรมของร่างกายหากกินแป้งมากมายรับประทานไปเหมือนกับมีน้ำตาล Glucose มากเกินสิ่งที่ต้องการของร่างกาย น้ำตาล Glucose ส่วนเกิน จะไปเป็นไขมัน สะสมใช้เป็นแหล่งพลังงานสำรองของร่างกายต่อไป ไขมันสะสมทำให้เราอ้วน และก็น้ำหนักมากเกินไปรับผลิตมะรุม

  Tags : ขายมะรุม

หน้า: [1]