แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - bilbill2255

หน้า: [1]
1

ขายถั่งเช่าสรรพคุณสุดยอดราชาแห่งสมุนไพรจีน
ขายถั่งเช่า[/color] ยังสามารถมีสรรพคุณมากมายอีกด้วย ถั่งเช่าช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด สำหรับผู้เจ็บป่วยที่เป็นโรคเบาหวาน และลดคอเลสเตอรอล
ช่วยหลักการทำงานของตับในเรื่องของดีท็อกซ์ ทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นขายส่งเช่าหลักการทำงานของไตให้ดียิ่งขึ้น
สร้างโปรตีนจำพวกสำคัญ ที่ช่วยเพิ่มกระตุ้น สมรรถนะทางเพศอีกทั้งหญิงรวมทั้งชาย ซึ่งได้รับฉายาอีกอย่างหนึ่งว่า ไวอกร้าที่เทือกเขาหิมาลัย
ต้านอาการเหน็ดเหนื่อย และก็เพิ่มประสิทธิภาพแนวทางการทำงานของร่างกาย
กระตุ้นแนวทางการทำงานของเม็ดเลือดขาว ลดการเสี่ยงการเกิดโรคมะเร็ง
กระแสขายถั่งเช่ายังมีความนิยมชมชอบบำรุงสุขภาพด้วยการรับประทานสมุนไพรจีนเพื่อบำรุงร่างกายมีมากขึ้น ซึ่ง ‘ถั่งเช่า’ เองนั้นเป็นอีกหนึ่งชนิดอาหารเสริมสำหรับคนที่อยากบำรุงร่างกายให้แข็งแรง เหมาะกับคนทุกเพศทุกวัย ตั้งแต่หนุ่มสาวจนตราบเท่าคนแก่หรือผู้ที่ต้องการปรับสมดุลในช่วง
โดยแพทย์เสนอแนะหัวข้อการเลือกซื้อ ‘ถั่งเช่า’ ว่า “แคปซูลถั่งเช่า ปัจจุบันนี้ในตลาดจะมีทั้งแบบธรรมชาติหรือการเพาะเลี้ยงเองเป็นโอกาส มีสายพันธุ์มากยิ่งกว่า 600 สายพันธุ์ ซึ่งจากการทดสอบนั้น ‘ถั่งเช่า’ สายพันธุ์ Cordyceps Sinesis จะออกฤทธิ์ได้ดีที่สุดแล้วก็มีผลขายส่งถั่งเช่าศึกษาค้นคว้ายืนยันแน่นอน การเลือกกินสมุนไพร ‘ถั่งเช่า’ เป็นอาหารเสริมนั้น จำเป็นจะต้องเลือกจากแหล่งผลิตเชื่อใจได้ผ่านกรรมวิธีที่ถูกต้อง”
เป็นอย่างไรกันบ้างกับข้อเท็จจริงซึ่งสามารถทำให้เรามีสุขภาพดีขึ้นได้ รีบยืนขึ้น!! แล้วหาสิ่งดีดีให้กับตัวเองดีมากกว่าค่ะ
ขายถั่งเช่าคุณประโยชน์จากถั่งเช่า ช่วยเสริมสมรรถนะทางเพศ มีฤทธิ์ชูกำลังทางเพศ ช่วยทำให้น้ำอสุจิแข็งแรง เพราะการกินถั่งเช่าจะนำมาซึ่งการทำให้มีเลือดไปเลี้ยงอวัยวะสืบพันธุ์มากขึ้นเรื่อยๆรับผลิตถั่งเช่า ซึ่งจากการวิจัยในต่างถิ่นพบว่าการกินแคปซูลถั่งเช่าสรรพคุณช่วยทำนุบำรุงหลอดเลือด
ช่วยบำรุงปอด ช่วยทุเลาลักษณะการเจ็บทรวงอก
ขายถั่งเช่าช่วยในเรื่องระบบฟุตบาทหายใจ แก้อาการไอเรื้อรัง รักษาถุงลมโป่งพอง ช่วยบำบัดโรคหลอดลมอักเสบเรื้อรัง
ช่วยทุเลาและรักษาลักษณะโรคหอบหืด
ช่วยแก้วัณโรค ถุงลมโป่งพองหรืออาการแตกต่างจากปกติในระบบปอดและหัวใจ
เซลล์ของมะเร็ง}แล้วก็ลดการแพร่ระบาดของเซลล์ของโรคมะเร็งได้
ช่วยลดระดับความดันเลือด อาการใจสั่น หัวใจเต้นเร็ว
ขายถั่งเช่าช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยให้ร่างกายของผู้เจ็บป่วยโรคเบาหวานไวต่ออินซูลินเยอะขึ้น ช่วยจัดแจงน้ำตาลภายในร่างกายได้ดีขึ้น
ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือด แล้วก็รักษาสมดุลของคอเลสเตอรอลในหลอดเลือด
ช่วยต้านทานไม่ให้เกิดไขมันแข็งตัวจากการเช็ดกออกซิไดซ์โดยอนุมูลอิสระ
ช่วยคุ้มครองไขมันหยาบช้า (LDL) ไม่ให้เกาะในเส้นโลหิต
ช่วยกระตุ้นระบบไหลเวียนของเลือดให้แคล่วคล่องว่องไว ช่วยขยายหลอดเลือด แล้วก็เพิ่มปริมาณของเลือดที่เข้าไปหล่อเลี้ยงปอดและหัวใจ เพิ่มระดับออกสิเจนและช่วยในเรื่องระบบไหลเวียนเลือด ทุเลาอาการขาดออกซิเจน
ขายถั่งเช่าช่วยบำรุงรักษาและเพิ่มประสิทธิภาพของตับรวมทั้งไตให้ดียิ่งขึ้นจากงานศึกษาค้นคว้าและทำการวิจัยพบขายว่าถั่งเช่าช่วยทำให้คนป่วยที่เป็นโรคไตวายเรื้องรัง มีอาการสูงถึง 51% ภายหลังรักษาด้วยถั่งเช่าเพียงแต่ 1 เดือน
สรรพคุณของถั่งเช่า ช่วยรักษาคนไข้ที่ธาตุหยางพร่องในไต (หรืออาการปวดหลัง กลัวหนาว เข่าเย็น หรือเยี่ยวบ่อยมาก
มีฤทธิ์สำหรับเพื่อการช่วยยับยั้งพิษจากแบคทีเรียรวมถึงแบคทีเรียวัณโรคด้วย
ถั่งเช่า สรรพคุณช่วยลดการอักเสบ
คุณประโยชน์ ถั่งเช่าช่วยห้ามเลือด
สำหรับนักกีฬาสมุนไพรชนิดนี้จะช่วยเพิ่มสมรรถนะของนักวิ่งให้ดียิ่งขึ้น
คุณประโยชน์ถั่งเช่าสำหรับสตรีใช้เป็นยาบำรุงช่วยทำให้มีบุตรขายส่งถั่งเช่าง่ายมากยิ่งขึ้น ช่วยทำให้เมนส์ทำให้เลือดลมเดินดีขึ้นรับผลิตถั่งเช่า
สมุนไพรอื่นๆ
ขายถั่งเช่า ขายส่งถั่งเช่า รับผลิตถั่งเช่า แคปซูลถั่งเช่า
สรรพคุณกวาวเครือขาว
หัวกวาวเครือขาว รสเย็นเบื่อเมา บำรุงเนื้อหนังให้เต่งตึง บำรุงสุขภาพ บำรุงกำลัง เป็นยาอายุวัฒนะสำหรับผู้สูงอายุ แก้เมื่อยเนื้อเมื่อยตัวตามร่างกาย แก้หมดแรง ซูบผอม นอนไม่หลับ มีฮอร์โมนผู้หญิงสูง ทาหรือกินทำให้เต้านพขยายตัว เส้นผมดกดำ เพิ่มเส้นผม เป็นยาปรับรอบเดือนอาจจะส่งผลให้แท้งลูกได้ บำรุงความกำหนัด ทำให้อวัยวะสืบพันธุ์และก็มดลูกมีเลือดมาคั่งเยอะขึ้น บำรุงอวัยวะสืบพันธุ์ให้รุ่งเรือง แก้โรคจาฟาง ต้อกระจก ทำให้ความจำดี ทำให้มีพลัง เคลื่อนกระฉับกระเฉง บำรุงเลือด กินได้นอน ผิวหนัง
สรรพคุณกวาวเครือแดง
หัวกวาวเครือแดง  รสเย็นเบื่อเมา  บำรุงเนื้อหนังให้เต่งตึง  บำรุงสุขภาพ  เพิ่มอสุจิ เป็นยาอายุวัฒนะแก้เมื่อยเนื้อเมื่อยตัวตามร่างกายรากกวาวเครือแดง  แก้ลมอัมพาต  บำรุงโลหิต  ผสมกับรากสมุนไพรอื่นอีก 8 ชนิดเรียกว่า  พิกัดนวโลหะ  แก้โรคลมที่เป็นพิษ  แก้ริดสีดวง  ทำลายพยาธิ  ดับพิษ  ถอนพิษไข้  สมานไส้เปลือกเถากวาวเครือแดง   รสเย็นเบื่อเมา  แก้พิษงูฤทธิ์ต่อระบบสืบพันธุ์  การศึกษาในอาสาสมัครผู้ชาย 17 คน อายุระหว่าง 30 – 70 ปี ที่มีลักษณะอาการหย่อนสมรรถนะทางเพศอย่างต่ำ 6 เดือน  ให้รับประทานกวาวเครือแดงขนาด 250 มิลลิกรัม/แคปซูล วันละ 4 แคปซูล เป็นเวลา 3 เดือน ผลการค้นคว้าพบว่าระดับฮอร์โมน testosterone ไม่ต่างอะไรจากกรุ๊ปควบคุม  แม้กระนั้นผลจาการตอบแบบสำรวจเกี่ยวกับดัชนีชี้วัดสมรรถนะทางเพศ  จากอาสาสมัครพบว่าทำให้ความสามารถทางเพศดียิ่งขึ้น  82.4 % ด้วยเหตุนี้ กวาวเครือแดงจึงช่วยฟื้นฟูคนไข้โรคเสื่อมสมรรถนะทางเพศได้ และไม่พบการเกิดพิษ
สรรพคุณว่านชักมดลูก
ว่านชักมดลูก ยาสมุนไพรพื้นเมืองจังหวัดอุบลราชธานี ใช้ เหง้า ฝนทาแผล แก้พิษสุนัขกัด หนังสือเรียนไทย เหง้า รักษาเลือดออกจากมดลูกหลังคลอด รักษามดลูกอักเสบ แก้ตับอักเสบ แก้เจ็บท้อง ขับน้ำดี รักษาอาการประจำเดือนมาไม่ดีเหมือนปกติ , เจ็บท้องระหว่างมีระดู ตกขาว ขับน้ำคร่ำ แก้ธาตุทุพพลภาพของกินไม่ย่อย แก้ริดสีดวงทวาร หัวตำดองดัวยสุรา รับประทานทีละไม่เกิน 2 ช้อนโต๊ะ สำหรับคนคลอดบุตรใหม่ๆแก้ปวดมดลูก ทำให้มดลูกเข้าอู่หรือเข้าที่เข้าทาง ไม่อักเสบ นิยมนำหัวของว่านชักมดลูกที่เป็นหัวกลมสั้นมาฝานต้มน้ำสำหรับอาบ รวมทั้งดื่ม เพื่อให้สภาพร่างกาย แล้วก็มดลูกฟื้นได้เร็วขึ้น ส่วนหญิงบางคนในยุคใหม่ไม่ค่อยเจอการอยู่ไฟแล้ว แต่ก็ยังนิยมใช้ว่านชักมดลูก/ว่านทรหดมาต้มน้ำอาบ และก็ดื่มเสมอๆตลอดเวลา 3 เดือน หรือมากยิ่งกว่า ว่านชักมดลูกยังช่วยกระตุ้นการย่อยของอาหาร แก้ริดสีดวง แก้ไส้เลื่อน รักษาแผลในกระเพาะ คุ้มครองโรคมะเร็งชนิดต่างๆลดอาการปวดบวมของแผล และต่อต้านการอักเสบของแผล ถ้าหากเป็นแผลภายในจะใช้การต้มน้ำดื่ม ถ้าเกิดเป็นแผลข้างนอกอาจใช้ทั้งยังการต้มน้ำ ใช้บดทาแผล หรือน้ำต้มล้างทาแผล ช่วยกระตุ้นแนวทางการสร้างเซลล์ใหม่ และการซ่อมแซมเซลล์ที่สึกกร่อนหรือเซลล์บาดแผล ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ผิวมองดูสดใส ช่วยลดคอเลสเตอรอล ช่วยสำหรับเพื่อการควบคุมน้ำหนัก กระตุ้นการหลั่งน้ำถุง และก็ช่วยกระตุ้นกระบวนแขนย่อยของกิน แก้ท้องอืดท้องเฟ้อ
สรรพคุณตรีผลา
ตรีผลา ตำรายาไทย  ผลอ่อน แก้ไข้เพื่อขับเสลด และก็ไข้เจือลม เป็นยาระบาย ยาถ่าย ผลแก้ แก้เสลดจุกคอ ทำให้ชุ่มคอ แก้โรคตา แก้ธาตุกำเริบ บำรุงธาตุ แก้ไข้ แก้ริดสีดวง แก้ท้องเดินท้องเดิน รักษาโรคโรคท้องมาน เม็ดในแก้บิดแก้บิดมูกเลือด ประเทศพม่า ใช้ผลแห้งรักษาอาการไอ และก็โรคตา ในอินโดจีน ใช้เป็นยาฝาดสมาน รวมทั้งยาบำรุง ผลสดเป็นยาถ่ายหนังสือเรียนยาไทย ผลระบายอ่อนๆแก้ลมป่วง แก้พิษร้อนใน คุมธาตุ แก้ลมจุกเสียด รู้ผายธาตุ รู้ระบายทราบถ่ายอุจจาระ ถ่ายพิษไข้ คุมธาตุในตัวเสร็จ แก้ไข้เพื่อเสมหะ ผลอ่อน มีฤทธิ์เป็นยาระบาย อึ รู้ถ่ายรู้ปิดเอง แก้ลมจุดเสียด อาเจียน แก้สะอึก แก้หืดไอ แก้ท้องเสียเรื้อรัง ทำเป็นยาชงใช้อมกลั้วคอแก้เจ็บคอ เมล็ด รสขม ทำให้เจริญอาหาร
คุณประโยชน์ถั่งเช่า
ถั่งเช่า สรรพคุณถั่งเช่าช่วยเสริมสมรรถภาพทางเพศ มีฤทธิ์ชูกำลังทางเพศ ช่วยทำให้สเปิร์มแข็งแรก เหตุเพราะการกินถั่งเช่าจะนำมาซึ่งการทำให้มีเลือดไปเลี้ยงอวัยวะเพศมากยิ่งขึ้น ถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มปริมาณของสเปิร์มในสเปิร์มได้ โดยจากการเล่าเรียนในผู้ชาย 22 คนพบว่าเมื่อใช้ถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมแล้ว จำนวนของสเปิร์มในอสุจิมากขึ้น 33% ทั้งยังยังลดปริมาณสเปิร์มที่มีความผิดปกติลงได้ถึง 29% และเมื่อเรียนรู้เพิ่มเติมอีกก็พบว่าถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มความจำเป็นทางเพศได้ 66 – 86% อีกทั้งยังมีคุณลักษณะสำหรับการปกป้องรักษารวมทั้งสร้างเสริมลักษณะการทำงานของต่อมหมวกไต แล้วก็เพิ่มโอกาสที่สเปิร์มจะปฏิสนธิได้ช่วยปรับหลักการทำงานของหัวใจ  ถั่งเช่า มีสรรพคุณช่วยปรับให้อัตราการเต้นของหัวใจให้เป็นปกติได้ ทั้งยังช่วยบรรเทาอาการหัวใจขาดออกซิเจน และก็เพิ่มออกซิเจนให้หัวใจได้เสริมสร้างรูปแบบการทำงานของระบบภูมิต้านทาน ถั่งเช่ามีสรรพคุณช่วยปรับให้ปรุงลักษณะการทำงานของระบบภูมิต้านทานให้ปกติ  ช่วยให้ร่างกายสร้างเซลล์ภูมิคุ้มกันมากขึ้นเรื่อยๆต่อต้านมะเร็ง ถั่งเช่าก็ยังมีฤทธิ์สำหรับในการต่อต้านโรคมะเร็ง โดยสารคอร์ไดเซปิน (Codycepin) ที่อยู่ในถั่งเช่านับว่าเป็นสารที่มีความหมายสำหรับเพื่อการต่อต้านการเกิดโรคมะเร็ง คุ้มครองปกป้องการเกิดรวมทั้งการแพร่ของเนื้อร้ายลดไขมันในเลือด ถั่งเช่ามีคุณประโยชน์ควบคุมระดับไขมันในเลือด ลดคอเลสเตอรอล และก็ไตรกลีเซอร์ไรด์ ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคภัยอื่นๆฟื้นฟูหลักการทำงานของไต สำหรับผู้เจ็บป่วยโรคไตเรื้อรัง การรับประทานถั่งเช่าจะช่วยทุเลาอาการลง แล้วก็ทำให้สุขภาพไตดียิ่งขึ้น ทั้งยังยังลดความย่ำแย่ของไตที่เกิดจากสารพิษตกค้างได้สร้างเสริมการทำงานของตับ การกินถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมจะช่วยลดผลกระทบจากสารพิษ แล้วก็คุ้มครองปกป้องการเกิดพังพืดในตับ สารต้านอนุมูลอิสระก็ยังเข้าไปทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน ลดความหลีกเลี่ยงในการกำเนิดโรคเชื้อไวรัสตับอักเสบได้ด้วยบำรุงโลหิต สารที่อยู่ในถั่งเช่าก็ยังช่วยสร้างเสริมการทำงานของระบบโลหิต ทำให้ร่างกายสร้างไขกระดูกเพิ่มขึ้นเรื่อยๆซึ่งทำให้เซลล์เม็ดเลือดแดงแล้วก็เซลล์เม็ดเลือดขาวถูกสร้างในปริมาณที่เพียงพอต่อสุขภาพลดระดับน้ำตาลในเลือด ถั่งเช่านับว่าเป็นสมุนไพรอีกจำพวกที่ช่วยลดน้ำตาลได้ โดยมีการศึกษาพบว่าการรับประทานถั่งเช่าวันละ 3 กรัม จะช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ถึง 95%

Tags : ขายถั่งเช่า,ขายส่งถั่งเช่า,รับผลิตถั่งเช่า

2

สมุนไพรโกษฐ์สิงคี
ยาขนานที่ ๖๘ ใน สมุนไพร หนังสือเรียนพระยารักษาโรคพระนารายณ์ เข้าเครื่องยาชื่อ “โกฏสิงคี” ซึ่งมีบันทึกไว้ ดังต่อไปนี้ สีปากบี้พระเส้น ให้เอาชะมดอีกทั้ง ๒ ไพล พิมเสน โกฏเชียง กรุงเขมา ดีงูเหลือม จันทร์อีกทั้ง ๒ กฤษณา กระลำพัก สิ่งละเฟื้อง โกฏสอ โกฏเขมา โกฏจุลาลำภา โกฏกัยี่ห้อ โกฏสิงคี โกฏหัวบัว มัชะกิยวาณี กระวาน  กานพลู ลูกจันทร์  ดอกจันทร์   เทียนดำ เทียนขาว  พริกหอม  พริกหาง พริกล่อน ดีปลี ลูกกราย ฝิ่น สีผึ้ง สิ่งละสลึ่ง กระเทียม หอมแดง ขมิ้นอ้อย ๒ สลึง ทำเปณจุณละลายน้ำมะนาว  ๑0  ใบ น้ำมันงาทนาน ๑  น้ำมันหมูหลิ่ง น้ำมันเสือ หุงให้อาจแต่น้ำมัน ก็เลยเอาชันรำโรง ชันอ้อย ชันระนัง ใส่ลงพอควร กวนเอาดีแล้วก็เลยเอาทาแพรทาผ้าถวาย ทรงปิดไว้ที่พระเส้นอันแข็งนั้นหย่อนยาน ข้าพระพุทธเจ้า ออกพระสิทธิสาร ประกอบทูลเกล้าทูลกระหม่อมถวายทรงในวัน  ๑ ฯ ๔  ค่ำ ปีชวด โทศกฯ เครื่องรางที่หนังสือเรียนฯเรียก โกฏสิงคีในยาขนานนี้ ก็คือ เขากุย นั่นเอง

3
อื่นๆ / สัตววัตถุ นกกะลิง
« เมื่อ: ธันวาคม 07, 2017, 04:58:54 PM »

นกกะลิง
นกกะลิง หรือที่ทางตะวันตกเฉียงเหนือเรียก นกกะแล
มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Psittacula himalayana finchii (Hume)
จัดอยู่ในสกุล Psittacidae
มีชื่อสามัญว่า gray – headed parakeet หรือ slaty – headed parakeet
ชีววิทยาของนกกะลิง
นกนี้เป็นนกปากโก่งเป้นขอ ความยาวยาวของตัววัดจากปลายปากถึงปลายหายราว ๔๖ ซม. ความยาวนี้เป็นความยาวของหางราวครึ่งหนึ่ง ปากบนสีแดงปลายเหลือง ปากด้านล่างสีเหลือง ตาสีดำ หัวสีเทาแก่  ที่คอมีแถบดำใหญ่พาดจากรอบๆใต้คางไปถึงข้างหลัง แถบนี้จะเบาๆเรียวเล็กลงจนกระทั่งเหลือเป็นเพียงแค่เส้นเล็กๆที่กำดัน ต้นคอใต้เส้นดำเป็นสีฟ้า ใต้ปีกสีน้ำเงินอมเขียว หางยาว ตอนบนสีฟ้ามึงอมเขียว ปลายเหลือง เมื่อดูผาดๆจะเห็นเป็นนกที่มีสีเขียว ตัวผู้มีแต้มสีแดงเข้มที่ที่หัวปีกด้านข้าง แล้วก็แถบดำที่คางมีขนาใหญ่กว่าของตัวเมีย นกกะลิงอยู่รวมกันเป็นฝูง พบได้ทั่วไปทางภาคเหนือที่ระดับความสูงจากระดับน้ำมะเลปานกลาง ๖๐๐ – ๑,๒๐๐ เมตร นกประเภทนี้กินผลไม้ เมล็ดพืชและยอดอ่อนของพืช  สร้างรังตามโพรงไม้ วางไข่คราวละ ๒ – ๕ ฟอง ในระหว่างม.ค.ถึงเดือนเมษายน ไข่ออกจะกลม สีขาว ใช้เวลาฟัก ๒๒ – ๒๕ วัน

คุณประโยชน์ทางยา
แพทย์แผนไทยตามบ้านนอกใช้เลือดนกกะลิงผสมกับยาอื่น เป็นยาบำรุงเลือด แก้โรคโลหิตจางและก็โลหิตพิการ
สมุนไพร ใน พระหนังสือชวดารให้ยาขนานหนึ่ง เป็นยาแก้ลมกล่อน ยาขนานนี้เข้า “หางนกกะลิง” เป็นเครื่องยาด้วยดังนี้ ยาแก้ลมกล่อน อัณฑะเจ็บเมื่อยตายไปข้างหนึ่ง อีกทั้งกายก้ดี เอายาเข้าเย็น ๑ พันพาย ๑ ประพรมคตตีนเต่า ๑ หางนกกะลิง ๑ กำลังวัวเถลิง ๑ หนวดนาคราช ๑ เอาเท่ากัน ต้มทากล่อนลม หายแล

4
อื่นๆ / สัตววัตถุ นกยุง
« เมื่อ: ธันวาคม 07, 2017, 09:36:55 AM »

นกยุง
มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Pavo muticus Linnaeus
จัดอยู่ในวงศ์ Prasianidae
มีชื่อสามัญว่า Burmese peafowl หรือ green peafowl
ในประเทศไทยเจอ ๒ ประเภทย่อย คือ นกยูงใต้ (Pavo muticus muticus Linnaeus) เจอทางภาคใต้ตั้งแต่คอคอดกระลงไป รวมทั้งนกยูงเหนือ (Pavo muticus imperator Delacour) ซึ่งพบทางภาคเหนือ ภาคอีสาน และภาคตะวันตก นกยูงใต้มีขนาดเล็กขุนนางกยูงเหนือ หนังรอบๆหูและก็แก้มของนกยูงใต้มีสีเหลืองสดกว่า
ชีววิทยาของนกยูง
นกยุงเป็นนกประเภทไก่ฟ้าขนาดใหญ่ ความยาวของตัววัดจากปลายปากถึงปลายหางราว ๑๒๐ – ๒๑๐ ซม. ตัวผู้มีหงอนเป็นพู่สูง รวมทั้งมีแผ่นหนังที่หน้าสีฟ้าสลับกับสีเหลืองเห็นได้ชัด ขนตามตัวมีสีเขียวแวววาวแววชำเลืองสีน้ำเงินบนปีกรวมทั้งสีทองแดงทางด้านข้างลำตัว มองเป็นลายเกล็ดพราวแพรวไปตลอดตัว ขนปีกบินสีน้ำตาลแดง ขนหุ้มโคนหางมีสีเขียวยื่นยาวออกมา มีดวงกลมที่แต้มด้วยสีฟ้าและก็สีน้ำเงิน(ดวงกลมนี้ทางยาเรียกว่า แววนกยูง)  ส่วนตัวภรรยามีลักษณะเหมือนตัวผู้ แม้กระนั้นขนมีสีชำเลืองเขียวน้อยกว่า รวมทั้งมีประสีน้ำตาลเหลืองอยู่ทั่วๆไป ขนปกคลุมโคนหางไม่ยื่นยาวราวกับเพศผู้ นกชนิดนี้ออกหากินตามหาดทรายแล้วก็สันทรายริมสายธารในช่วงเวลาเช้าตรู่ถึงบ่าย รับประทานเมล็ดพืชรวมทั้งสัตว์เล็กๆเป็นของกิน แล้วบินกลับไปเกาะบนยอดไม้สูงๆเหมือนเคยอยู่เป็นฝูงเล็กๆ๒ – ๑๐ ตัว รวมทั้งผสมพันธุ์ในช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงเดือนเมษายน ขนปกคลุมโคนหางของเพศผู้จะรุ่งเรืองเต็มที่ในต.ค. รวมทั้งจะผลัดขนนั้นในราวเดือนกุมภาพันธ์ ทำรังที่กอต้นกกหรือกอต้นอ๋อขอบสายธาร วางไข่สีขาว ๒ – ๕ ฟอง
สมุนไพร นกยูงชอบอาศัยตามริมลำธารในป่าดงดิบแล้งและก็ป่าผลัดใบผสม มีเขตการแพร่กระจายจากภาคเหนือจากภาคเหนือประเทศอินเดียไปทางทิศตะวันออก ผ่านประเทศพม่า ตอนใต้ของจีน ไทย ลาว เวียดนาม กัมพูชา มาเลเซีย และชวา เคยพบมาทั้งประเทศที่ระดับความสูงน้อยกว่า ๙๐๐ เมตร  เว้นเสียแต่บริเวณที่ราบสูงภาคกึ่งกลาง  แต่ปัจุบันปริมาณสามัญชนนกยูงต่ำลงจนอยู่ในสภาวะใกล้สูญพันธุ์ไปธรรมชาติ  รัฐบาลประกาศให้นกยูงเป็นสัตว์ป่าป้องกันชนิดที่ ๑ นกยูงอีกชนิดหนึ่งเป็นนอกยูงอินเดีย  มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า  Pavocristatus  Linnaeus  เป็นนกยูงประเทศอินเดียเป็นสีน้ำเงิน และขนที่หงอนบนหัวแผ่เป็นรูปพัด

ผลดีทางยา
แพทย์แผนไทยรู้จัก ใช้แววนกยูงแล้วก็ดียกยูงเป็นยา ตามที่มีบันทึกไว้ภายใน พระคัมภีร์ปฐมจินดาร์ ๓ ขนาน ดังนี้
๑.แววนกยูง เอามาปิ้งไฟให้เหลืองกรอบก่อน แล้วจึงใช้เป็นเครื่องยา เป็นต้นว่า ที่ใช้ใน “ยากวาดเจีนรไนเพชร์”ขนานหนึ่ง และ “ยากวาดทรางสกอทรางกระตัง” อีกขนานหนึ่ง ดังต่อไปนี้ ยากวาดชื่อเจีรไนเพ็ชร์ ขนานนี้ ท่านให้เอา มูลแมลงสาบคั่ว ๑ รากดินคั่ว ๑ หนังกระเบนเผา ๑ บอแร็กสตุ ๑ แววนกยูงเผา ๑ ศีร์ษะงูเห่า ๑ กระดองปูทเล ๑ กระดองปูนา ๑ กระตังมูตร ๑ เปลือกไข่ฟัก ๑ ลิ้นทะเล ๑  ผลเบ็ญกานี ๑ กำมะถันแดง ๑ เบี้ยผู้เผา ๑ หมึกหอม ๑ ชาดก้อน ๑ ชะมดเชียงอำพัน ๑ ทองคำเปลว ๑๐ แผ่น ๑ รวมยา ๑๙ สิ่งนี้เอาเสมอภาค ทำเป็นจุณ บดปั้นแท่งไว้ ละลายน้ำมะนาวกวาดทรางกะแหนะ หายยอดเยี่ยมนักรวมทั้ง ยากวาดทรางสกอทรางกระตัง  ขนานนี้  ท่านให้เอา  แววนยูงเผา ๑ หางปลาช่อนเผา ๑ มูลแมลงสาบเผา ๑ หัวตะใคร้ ๑ เปลือกแมงดา ๑ ตรีกฏุก ๑ ต้นหญ้ายองไฟ ๑ ดินประสิวขาว ๑ เกลือบก ๑ ดอกผักคราดกระเทียม บดปั้นแท่งไว้กวาดทรางสกอทรางกระตังหายดีนัก ยาลางขนานบางทีอาจใช้ “หางนกยูงเผา” ถ้าเกิดแบบเรียนเจาะจงเช่นนั้น  ให้หมายถึง “ขนหางนกยูงเพศผู้” ที่มี “ แวว” อยู่ด้วย เป็นต้นว่า  “ยากวาดแก้ทรางขโมยทรางเพลิง|”  ขนานหนึ่งในพระคัมภีร์ปฐมจินดาร์ เช่นเดียวกัน  ดังต่อไปนี้ ขนานหนึ่งเอา  มูลแมลงสาบเขากวาง ๑ หางนกยูงเผา ๑ หวายตะค้า ๑ พริกไทย ๑ หัวกระเทียม ๑ เข้าไหม้ ๑ รวมยา ๗ สิ่งนี้เอาเท่าเทียม  ทำผงก็ได้  ทำแท่งก็ได้แก้ลิ้นกุมาร
๒.ดีนกยูง  มีพิษมากมาย  และก็มีที่ใช้ร่วมกับดีสัตว์อื่นๆ สำหรับแทรกเป็นกระยาอาทิเช่นใน “ยาแสนประสานทองคำ”  ดังนี้ ยาชื่อแสนผสานทองคำ  ขนานนี้ท่านก็เอา  ชะมด ๑ ชะมดเชียง ๑ เอาสิ่งละเฟื้อง พิมเสน ๑ สลึง ๒ สลึง กรุงเขมา ๑ อำพันดอกบุนนาค ๑ น้ำประสารทอง ๑ ลิ้นทเลปิ้งไฟ ๑ เอาสิ่งละ ๒ สลึง ตรีกฏุก ๑ โกฐทั้งยัง ๙ ผลจันทน์ ๑ ดอกจันทน์ ๑ กระวานกานพลู ๑ จันทน์ทั้งคู่ ๑ กฤษณา ๑ กระลำภัก ๑ ชะลูด ขอนดอก ๑ เปราะหอม ๑ ผลราชดัด ๑ ผลสารพันพิษ ๑ พระยารากขาว ๑ ปลาไหลเผือก ๑ ตุมกาอีกทั้ง ๒ ปะทุคะ ๑ มหาสดำ ๑ มหาละลาย ๑ รายย่อม ๑ รากไคร้เครือ ๑ หวานว่านกีบแรด ๑ อบเชยเทศ ๑ เอาสิ่งละ ๑ บาท ทองคำเปลว ๒๐ แผน  รวมยา ๖๑ สิ่งนี้  ปฏิบัติให้เป็นจุน  แล้วเอางูเหลือมดีจรเข้ตะพาบน้ำดีหมูเถื่อนดีปลาซ่อนดีนกยูง ดี ๖ นี้แซก  เอาน้ำเป็นกระสาย  บดปั้นแท่งไว้แก้พิษทรางแลแก้ไข้สันนิบาต  ละลายน้ำดอกไม้รับประทาน  ถ้าหากจะแก้พิษฝีดาษ  พิษฝีดวงเดียว  พิษงูร้าย  ละลายเหล้ากินหาย  ทุกอย่างประสิทธิ์ดีนัก

5
อื่นๆ / สัตววัตถุ กวาง
« เมื่อ: ธันวาคม 06, 2017, 07:20:41 PM »

กวาง
กวาง หรือ กวางป่า เป็นสัตว์กินนมขนาดใหญ่
มีชื่อสามัญว่า sambar  หรือ  sambar  deer
มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Cervus unicolor Kerr
จัดอยู่ในตระกูล  Cervidae  กวางม้าก็เรียก
ชีววิทยาของกวาง
กวางป่าเป็นสัตว์กีบคู่ มี ๔ กระเพาะ จัดเป็นสัตว์บดเอื้อง เพศผู้มีเขา ตัวเมียไม่มีเขา ลำตัวสูง ๑๒0-๑๕๕ ซม. น้ำหนัก ๑๘๕-๒๖0 โล ขนยาว หยาบ สีน้ำตาลเข้ม บริเวณคอจะยาวและหนาแน่นกว่าที่อื่นๆ เห็นได้ชัดในตัวผู้ลูกกวางที่เกิดใหม่ไม่มีจุดสีขาวบนลำตัว ลางตัวบางทีอาจมองเห็นจุดสีขาวลางๆที่ตะโพก หางออกจะสั้น แอ่งน้ำตาที่ศีรษะตาทั้งสองข้างมีขนาดใหญ่ยื่นออกมาเห็นได้ชัดเจน ในฤดูสืบพันธุ์ แอ่งน้ำตานี้จะมีขนาดใหญ่ขึ้นอีก และก็ขับสารที่มีกลิ่นแรงออกมา ประสาทหู ตา แล้วก็จมูกไวมาก   เพศผู้มีเขา ซึ่งแตกหน่อหนแรกเมื่ออายุ ๑.๕  ปี มีเพียงแค่ข้างและก็กิ่งเรียก เขาเทียน เมื่อเขาเทียนหลุด เขาจะงอกใหม่อีกรอบเมื่ออายุได้ ๒.๕-๓  ปี มีข้างละ ๒ กิ่ง เมื่อเขา ๒ กิ่งนี้หลุดไป จะมีเขางอกขึ้นใหม่อีกเมื่ออายุราว ๔  ปี  มี ๓ กิ่ง หลังจากนั้นผลัดเขาทุกปีในช่วงเดือนมีนาคมถึงม.ย. แต่ว่าจะมีเพียงแต่ข้างละ  ๓  กิ่ง ไม่มากมายไปกว่านี้ เขากวางเป็นแท่งตันกวางป่ามักอยู่ตัวเดียวตามป่าทั่วๆไป แล้วก็ [url=http://market2hands.com/go.php?http://www.disthai.com/]สมุนไพร[/url] ป่าทึบ เวลากลางวันจะนอนนิ่งอยู่ในป่ารกทึบ หรือนอนเกลือกแช่ปลักโคน ว่ายเก่งรวมทั้งกระปรี้กระเปร่า ออกหากินช่วงเย็นหรือพลบค่ำถึงเช้าตรู่  กินยอดอ่อนของพืชและก็ผลไม้เป็นอาหารฤดูผสมพันธุ์อยู่ในช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงเดือนมกราคม เพศผู้ดุร้ายแล้วก็รักนวลสงวนตัวภรรยามากมาย  มักมีการต่อสู้กันเพื่อแย่งตัวเมีย  ข้างหลังฤดูผสมพันธุ์ เพศผู้และก็ตัวเมียจะแยกกันออกหากิน ตัวเมียมีท้องนาน ๘-๘.๕  เดือน ออกลูกทีละ  ๑  ตัว ในตอนต้นฤดูฝน ลูกกวางอย่านมเมื่ออายุ  ๗-๘  เดือน และเริ่มจากแม่ออกไปหารับประทานเองเมื่ออายุราว ๑ ปี กวางป่าสืบพันธุ์ได้เมื่ออายุ  ๑.๕-๒  ปี แล้วก็เมื่อแก่ได้ ๑๘-๒0  ปีกวางป่าเจอได้ตามป่าดงดิบทั่วทุกภาคของเมืองไทย ทั้งยังป่าสูงแล้วก็ป่าต่ำ ในเมืองนอกพบที่อินเดีย เนปาล ศรีลังกา เมียนมาร์  จีนตอนใต้  ลาว  เวียดนาม เขมร  มาเลเซีย อินโดนีเซีย และก็ประเทศฟิลิปปินส์ จัดเป็นสัตว์ป่าคุ้มครองของไทย

6
อื่นๆ / วิตามินลูทีนบำรุงสายตา
« เมื่อ: กันยายน 19, 2017, 05:39:33 PM »


ขายลูทีน (Lutein) สุดยอด วิตามิน บำรุงสายตา
ขายลูทีน การมองเห็นถือเป็นหนึ่งในประสาทสัมผัสที่มีความสำคัญต่อมนุษย์พวกเราเป็นอย่าง ยิ่ง และก็อวัยวะที่เป็นตัวรับภาพต่างๆจากข้างนอกให้พวกเราได้รับทราบก็คือดวงตา กลไกในการแลเห็นก็คือ เมื่อมีแสงสว่างตกกระทบกับวัตถุ แสงสว่างขายส่งลูทีนจะสะท้อนไปสู่นัยน์ตาเราผ่านกระจกตา รูม่านตา แก้วตา และไปตกที่จอภาพตาในรูปแบบของภาพหัวกลับแล้วจึงถูกส่งไปแปลเป็นภาพที่พวกเรา เห็นจริงในระบบประสาทส่วนท้ายทอย สารอาหารจำเป็นจะต้องสำหรับดวงตา ขายลูทีนมีอยู่หลายชนิด ด้วยกันหมายถึงวิตามินเอ วิตามินซี วิตามินอี รวมถึงสารอาหารที่มีการค้นคว้าอย่างกว้างขวางว่ามีสาระกับดวงตาโดยตรงก็เป็นลูทีน แล้วก็ ขายลูทีน (Lutein) แล้วก็ ซีแซนทีน (Zeaxanthin)เป็นสารธรรมชาติที่มีในผักผลไม้หลายชนิด เป็นสารในตระกูลของสารแคโรทีนอยด์ รวมทั้งเจอได้ในรอบๆดวงตา โดยเฉพาะตรงรอบๆเลนส์ตาและก็จอรับภาพตาในธรรมชาติแม้ว่าจะมีแคโรทีนอยด์ มากยิ่งกว่า 600 ประเภท แต่ว่ามีเพียงแต่สาร 2 ชนิดนี้แค่นั้น ที่พบในจุดรับภาพของเรตินา สารทั้งสองจำพวกนี้จะปฏิบัติภารกิจช่วยกรองหรือคุ้มครองปกป้องขายลูทีน[/url]รังสีจากแสงแดดที่เป็น อันตรายต่อดวงตา และก็ช่วยปกป้องรักษาเซลล์ของหน้าจอประสาทตาไม่ให้ถูกทำลาย โดยการลดอนุมูลอิสระ ด้วยเหตุนั้น ก็เลยปฏิบัติหน้าที่บำรุงตา ทำให้จอตาไม่เสื่อมเร็ว โดยเหตุนี้ผู้ใดที่อยากถนอมสายตาไว้ ใช้งานนานๆก็จำเป็นต้องรับประทานผักและผลไม้ สีเหลือง รวมทั้งสีเขียวเข้มมีการขายลูทีนทั่วๆไป รวมทั้งยังมีแหล่งที่พบ ลูทีน และ ซีแซนทีน ในธรรมชาตินอกเหนือจาก จะพบได้บ่อยในดอกดาวเรือง รวมทั้งโกจิเบอร์ปรี่(เก๋ากี้) แล้ว ยังเจอใน กะหล่ำ ผักโขม ถั่วลันเตา ต้นอ่อนกะหล่ำดาว ถั่วพิสตาชิโอ บคอยกวัวลี ข้าวโพด ไข่ แครอท ผักคะน้า ผักบุ้ง ผักปวยเล้ง ผักกาดหอม ผักโขม แตงกวาทั้งยังเปลือก ซูกินีอีกทั้งเปลือก ถั่วแขก อะโวคาโด มัสตาร์ด ฟักทอง เป็นต้นการบริโภคพืชผักที่มีการรับผลิตลูทีนรวมทั้งชีแซนทีน หรือแม้แต่อาหารสุขภาพที่มีประโยชน์สำคัญนี้ จึงมีคุณประโยชน์อย่างมากต่อสุขภาพของดวงตา มีส่วนช่วยลดการเสี่ยงการเกิดโรคหลายชนิดร่วมกัน ที่สำคัญคือ โรคต้อกระจก และโรคจุดรับภาพเสื่อมโดยสรุปแล้ว ลูทีน (Lutein) จะช่วยทำให้ตาแข็งแรง ปกป้องประสาทตาเสื่อม สร้างเสริมการมองเห็นโดยช่วยคุ้มครองการเสื่อมของ Macular ที่จุดเล็กๆตรงกลางของที่รับแสงสว่างในตา (Retina) อันเป็นส่วนสาคัญของ Main pigment (สี) ในฉากรับแสงของตา คุ้มครองขายส่งลูทีนไม่ให้แสงอาทิตย์ทำลายเรตินา คุ้มครองโรคจุดรับภาพเสื่อม หรือจอประสาทตาเสื่อม AMD (Age – Related Macular Degeneration) ช่วยปกป้องแคปซูลลูทีนและลดลักษณะของโรคต้อกระจก (Cataracts) ต้านทานอนุมูลอิสระ ที่ทำลายเซลล์ตา ทำให้เซลล์แข็งแรง ช่วยชะลอความเสื่อมถอยของตา แล้วก็เพิ่มความสามารถสำหรับในการแลเห็นก้าวหน้าในที่มืดได้ดีขึ้น
    ขายลูทีน การกินสารในกลุ่มแคโรทีนในปริมาณที่สูงที่สุดจะมีอัตราเสี่ยงต่ำกว่าร้อยละ 43 สำหรับภาวะการเสื่อมของหน้าจอประสาทตาตามอายุอย่างฉับพลัน เมื่อเปรียบเทียบการรับประทานในจำนวนที่ต่ำที่สุด จากการศึกษาเล่าเรียนกลุ่มของตัวอย่างปริมาณ 876 คนซึ่งแก่ ระหว่าง 55-80 ปี การได้รับลูทีนและซีซานทีน ในอัตราสูงจะช่วยลดการเสี่ยงของหน้าจอประสาทตาเสื่อมอย่างกระทันหันได้
ส่วนประกอบสำคัญ
 

ทอลีน
 
เบต้าแคโรทีน
 
วิตามิน บี2
 
สารสกัดบิลเบอร์รี่
 
สารสกัดดอกดาวเรือง (มีลูทีนและซีแซนทีน)
 
สารสกัดใบแปะก๊วย

ขายส่งลูทีน จำหน่ายลูทีน แคปซูลลูทีน รับผลิตลูทีน ลูทีน(Lutein) และ ซีแซนทีน(Zeaxanthin)
สรรพคุณลูทีน ช่วยบำรุงสายตา ทำหน้าที่ช่วยให้มองภาพได้คมชัด
 และเห็นรายละเอียดของภาพดีขึ้นช่วยบำรุงระบบการไหลเวียนของเลือด
 และเส้นเลือดฝอยที่เลี้ยงตาช่วยให้ดวงตาแข็งแรง
 ป้องกันประสาทตาเสื่อม
สรรพคุณอื่นๆ
สรรพคุณเถาวัลย์เปรียง
เถาวัลย์เปรียงตามตำราไทยว่าทำให้เอ็นอ่อนลง แก้เส้นเอ็นทุพพลภาพ แล้วก็แก้อาการปวดเมื่อยล้าตามร่างกาย ซึ่งชาวบ้านนำมาใช้เป็นยารักษาทุเลาลักษณะของการปวดปวดเมื่อยร่างกายมานานแล้วรับขายลูทีน
แบบเรียนยาพื้นบ้าน: ใช้เถา ขับฉี่ แก้บิด แก้หวัด ใช้เถาคั่วไฟให้หอมชงน้ำดื่มแก้เมื่อย แก้เส้นเอ็นพิการ แก้เมื่อยขบภายในร่างกาย แก้กษัยเหน็บชา ต้มกินถ่ายเส้น ถ่ายกระษัย แก้เส้นเอ็นขอด ถ่ายเสมหะ ไม่อุจจาระรับผลิตลูทีนเหมาะที่จะใช้ในโรคบิด ไอ หวัด ใช้ในเด็กได้ดี แก้ปวด แก้ไข้ ทำให้เอ็นอ่อนลง ขับปัสสาวะ แก้ปัสสาวะทุพพลภาพ บางตำราเรียนขายส่งลูทีนบอกว่าทำให้มีกำลังดีแข็งแรงสู้ไม่ถอย
o เป็นสมุนไพรที่มีการประยุกต์ใช้ในสูตรยาอบสมุนไพรเพื่อสุขภาพ โดยใช้เป็นส่วนประกอบเพิ่มเติมอีกจากสูตรยาอบสมุนไพรหลัก เมื่อต้องการอบเพื่อรักษาลักษณะของการปวดเมื่อย ปวดหลัง ปวดเอว เป็นต้น
o เถามีรสขื่นแคปซูลลูทีนเอียน ใช้ต้มรับประทานเป็นยาขับปัสสาวะ แก้ปัสสาวะไม่ปกติ แก้ฉี่กระปริบกะปรอยๆ ส่วนรากมีรสเฝื่อนฝาดเบื่อมีสรรพคุณเป็นยาขับเยี่ยวรับผลิตลูทีนเช่นเดียวกัน (เถา,ราก)แล้วก็ยังมีข้อมูลระบุว่าการใช้สมุนไพรประเภทนี้จะทำให้เยี่ยวได้หลายครั้งกว่าธรรมดา ก็เลยอาจขายลูทีนเป็นประโยชน์ต่อคนไข้ที่เป็นโรคต่อมลูกหมากโตด้วย
o คนรุ่นก่อนจะนิยมใช้เถาของเถาวัลย์เปรียงเพื่อเป็นยารักษาอาการตกขาวของสตรี (อาการตกขาวชนิดที่ไม่มีกลิ่น ไม่มีอาการคัน ไม่เปลี่ยนเป็นสีเขียว) (เถา)
o เถามีสรรพคุณสำหรับการบีบมดลูก (เถา)ขายเห็ดหลินจือ
แบบ ขนาดวิธีการใช้ บัญชียาหลักแห่งชาติ บัญชียาจากสมุนไพร 2556 ยาพัฒนาจากสมุนไพร กรุ๊ปยารักษากลุ่มอาการทางกล้ามแล้วก็กระดูก เจาะจงรับผลิตลูทีนแบบอย่างและขนาดการใช้ยาดังนี้

 • ขับเลือดเสียของสตรี ด้วยการใช้เถาวัลย์เปรียงทั้งห้าแบบใหม่ๆนำมาต้มกับน้ำ แล้วนำน้ำที่ได้มาใช้ดื่มต่างน้ำ (ทั้งยังห้า)แคปซูลลูทีน
 • ทำให้มดลูกเข้าอู่ ด้วยการใช้เถาสดเอามาตีให้ยุ่ย แล้ววางทาบลงบนท้อง แล้วนำหม้อเกลือที่ร้อนมานาบลงไปบนเถาวัลย์เปรียง จะช่วยทำให้มดลูกเข้าอู่ได้เร็วขึ้น
 • ใช้เถานำมาหั่นตากแห้งคั่วชงน้ำกินต่างชาเป็นยาทำให้เส้นหย่อนยาน แก้อาการเมื่อยขบตามร่างกาย แก้อาการปวดเมื่อย แก้เหน็บชา (เถา)
 • ใช้เถาเพื่อรักษาโรคอัมพฤกษ์และกระดูกหัก โดยการนำเถามาตำให้เป็นผงผสมกับน้ำมันมะพร้าวหรือน้ำมันหัวครำ แล้วใช้เป็นยาทานวดบริเวณที่เป็นทุกๆวันจนกระทั่งหาย (เถา)ยาเถาวัลย์เปรียง ยาแคปซูล (รพ.)ข้อบ่งใช้ : ทุเลาลักษณะของการปวดกล้าม ลดการอักเสบของกล้ามขนาดแล้วก็วิธีการใช้ : กินครั้งละ 500 มิลลิกรัม – 1 กรัม วันละ 3 ครั้งแคปซูลลูทีน หลังรับประทานอาหารโดยทันทีสิ่งที่ไม่อนุญาตใช้ : ห้ามใช้ในหญิงท้องยาสารสกัดจากเถาวัลย์เปรียง ยาแคปซูลข้อบ่งใช้ : ทุเลาอาการปวดหลังด้านล่าง (low back pain) และลักษณะของการปวดจากข้อเข่าเสื่อม (Knee Osteoarthritis)ขนาดรวมทั้งวิธีการใช้ : กินทีละ 400 มก. วันละ 2 ครั้ง หลังอาหารในทันทีสิ่งที่ไม่อนุญาตใช้ : ห้ามใช้กับหญิงมีครรภ์ยาเถาวัลย์เปรียง(แคปซูล) 400 mg (บัญชีร่วม รพสต.)ข้อบ่งใช้ : แก้ข้ออักเสบ ลดการอักเสบของกล้ามเนื้อ กล้ามเกร็ง OAขนาดแล้วก็วิธีการใช้ : กินทีละ 2*3PC (500Mg.– 1g.) วันละ 4 ครั้ง หลังอาหารโดยทันทีสิ่งที่ห้ามใช้ : ห้ามใช้ในหญิงตั้งครรภ์รับผลิตลูทีน

  สรรพคุณชะพลู
  ชะพลูด้านการใช้เป็นอาหาร ใบชะพลูมีรสหวาน เย็น และกลิ่นหอมยวนใจที่เป็นเอกลักษณ์ จึงนิยมนำมาปรุงอาหารได้หลากหลายรายการอาหาร หน้าที่ของชะพลูในจานของกินครอบครัวพื้นเมืองมีมากมายขายลูทีนเริ่มตั้งแต่เป็นผักสดที่นิยมกินกับอาหารรสแซบทั้งหลายแหล่ ตัวอย่างเช่น ลาบ ก้อย น้ำตก เนื้อย่าง ปลาย่าง ตลอดจนน้ำพริกต่างๆชะพลูเป็นเครื่องปรุงที่ขาดไม่ได้ในของกินจานพื้นเมืองต่างๆแกงแคของภาคเหนือซึ่งถึงกับเรียกใบชะพลูว่า”ใบผักแค” เลยทีเดียว หรือไม่ก็เป็นด้วยเหตุว่าใช้ใบชะพลูเป็นเครื่องปรุงส่วนตัว ก็เลยเรียกแกงนั้นว่าแกงแค เป็นได้เหมือนกันแคปซูลลูทีนส่วนภาคอีสารนิยมใส่เอาไว้ข้างในแกงอ่อมต่างๆแกงขนุนอ่อน แกงหัวปลี ภาคใต้ใช้แกงน้ำกะทิใบชะพลูกับหอยแครง ส่วนภาคกลางนิยมใส่แกงคั่วหอยขม นิยมนำมากินร่วมกับข้าวมันตำส้ม ประเภทที่เรียกว่าถ้าขาดใบชะพลู รสของข้าวมันตำส้มก็อร่อยไปเลย รสใบชะพลูในตอนที่กัดและเคี้ยวรับประทานจะมีกลิ่นหอมหวนในปารสจัด บดนานๆจะได้รสเผ็ดอ่อนๆใบชะพลูขนาดกำลังอร่อยควรจะเป็นใบที่ไม่อ่อนและไม่แก่กระทั่งเหลือเกิน ใบจึงจะนุ่ม หอม รวมทั้งเผ็ดกำลังดี แต่ ใบชะพลูกินได้ทุกขนาดอายุของมัน รับผลิตลูทีนแก่มากก็กินได้ เนื่องจากเส้นใยไม่ถึงกับเหนียวกระทั่งกัดไม่ขาด เพียงแต่ใบจะหยาบสักนิด และก็กลิ่นจะผลักบางส่วน
  ในใบชะพลูมีสารเบตา-แคโรทีนสูงมากมาย ใบนำมากินกับเมี่ยงคำ นำมาแกงใส่น้ำกะทิ ข้าวยำ ห่อหมก หรือเป็นผักจิ้มน้ำพริก ทางภาคใต้ใส่ไว้ภายในแกงน้ำกะทิหอยขม แกงคั่วปูในจังหวัดจันทบุรีใส่ไว้ด้านในรับผลิตลูทีนแกงป่าปลา

  Tags : รับผลิตลูทีน

7

ขายขมิ้นชันพร้อมสรรพคุณและประโยชน์ดีๆ
ขายขมิ้นชัน  ขมิ้นชันชอบแสงแดด|แสงอาทิตย์|แดด}จัดรวมทั้งมีความชื้นสูง ถูกใจดินซึ่งร่วนซุย มีการระบายน้ำดี เกลียดน้ำขัง วิธีปลูกใช้เหง้าหรือหัวอายุ10-12เดือนทำจำพวก ถ้าหากเป็นเหง้าควรจะยาวราวๆ8-12เซนติเมตรหรือมีตา6-7ตา ปลูกลงแปลง กลบดินครึ้มราวๆ5-10ซม. ขมิ้นชันจะต้องใช้ช่วงเวลาสำหรับการงอกราว30-70คราวหลังปลูก ควรรดน้ำทุกวี่ทุกวัน จากนั้นเมื่อขมิ้นมีอายุได้ 9-10 เดือนก็เลยจะสามารถเก็บเกี่ยวและก็เอามาขายขมิ้นชันได้
ฤดูปลูกขมิ้นชัน : ควรจะเริ่มปลูกขมิ้นชันในช่วงต้นฤดูฝนราวปลายเดือนเดือนเมษายน ถึงต้นเดือนเดือนพฤษภาคม
ฤดูการเก็บเกี่ยวรวมทั้งขายขมิ้นชันได้ : จะเก็บเกี่ยวหัวขมิ้น ในช่วงฤดูหนาวหรือโดยประมาณปลายเดือนธ.ค.ถึงม.ค. ซึ่งตอนนี้หัวขมิ้นชันจะแห้งสนิท
เหง้าของขมิ้นชันมีรสฝาด กลิ่นหอมสดชื่น สามารถเก็บมาใช้เมื่อมีช่วงอายุ 9-10 เดือน มีฤทธิ์สำหรับเพื่อการฆ่าเชื้อโรคแบคทีเรีย เชื้อรา ลดการอักเสบ รวมทั้ง มีฤทธิ์ในการขับน้ำดี น้ำมันหอมระเหย ขายขมิ้นชันยังมีสรรพคุณทุเลา อาการปวดท้อง ท้องอืด แน่นจุดเสียด แก้โรคผิวหนัง ขับลม แก้ผื่นคัน แก้ท้องเดิน อาจช่วยรักษาโรค รูมาตอยด์ได้ ยังไม่รับรองชัดเจน ในตำรายาจีนเรียกเจียวหวง ภาษาจีนกลาง หรือ เกียอึ้ง (ภาษาจีนแต้จิ๋ว) ใช้เป็นยา แก้ปวดเมื่อย แก้ปวดรอบเดือน
เหง้าขมิ้นชันมีสารประกอบที่สำคัญ เป็นน้ำมันหอมระเหย แล้วก็ในเหง้ายังมีสารสีเหลืองส้มที่เรียกว่าเคอร์คูมิน สารสกัดด้วยเอทานอลจากเหง้าสดมีฤทธิ์ยั้งโปรตีนที่ทำหน้าที่เร่งปฏิกิริยาเคมีไทโรสิเนสรวมทั้งต่อต้านอนุมูลอิสระขมิ้นชันสามารถทำลายเชื้อแบคทีเรีย เชื้อรา ลดอาการอักเสบ มีฤทธิ์สำหรับเพื่อการขับน้ำก้าวหน้า น้ำมันหอมระเหยในขมิ้นชันมีสรรพคุณรักษาปวดท้องเสียด ท้องอืด แน่นจุกเสียด ขมิ้นชันไม่มีพิษรุนแรง มีความปลอดภัยสูง
ของกินที่ใช้ขมิ้นชันเป็นองค์ประกอบอาทิเช่นแกงเหลือง แกงไตปลา แกงกอและ แกงฮังเล ข้าวแขก ข้าวบุหรี่ไก่ ของหวานเบื่อ ขนม ขนมเบื้อญวน รวมทั้งเป็นส่วนประกอบสำคัญของผงกะหรี่ ขมิ้นชันใช้ย้อมผ้าให้ได้สีเหลือง ถ้าหากใส่ใบหรือผลมะขามป้อม ลงไปด้วยจะได้สีเขียว นอกจาก ในการทำปูนแดง จะนำปูนขาวมาผสมกับขมิ้นชัน ในสมัยเก่านิยมขายขมิ้นชันเอาผงขมิ้นชันทาตัวให้ผิวเหลือง รักษาโรคผิวหนัง ผื่นคัน ใช้ทาศีรษะหลังโกนผม เพื่อรักษาบาดแผลที่เกิดขึ้นมาจากการใช้มีดโกน โกนผม
ขมิ้นชัน เพิ่มภูมิต้านทานอิมมูโนโกลบูลิน ชนิดจี (IgG) และก็ลดความไวต่อตัวกระตุ้น ช่วยขยายหลอดลม ฤทธิ์ต้านการอักเสบ และเป็นสมุนไพรรักษาโรคภูมิแพ้แก้อาการท้องอืด ท้องอืด แน่น จุกเสียด อาหารไม่ย่อย อาการแสบคัน แก้หิว และแก้กระหาย ทำโดยล้างขมิ้นชันให้สะอาด ไม่ต้องปอกเปลือกออก หั่นเป็นชิ้นบางๆตากแดดจัดสัก 1-2 วัน บดอย่างรอบคอบผสมกับน้ำผึ้งปั้นเป็นเม็ดขนาดปลายนิ้วก้อย กินทีละ 2-3 เม็ด วันละ 3 -4 ครั้ง หลังอาหารแล้วก็ก่อนนอน แต่ว่าบางบุคคลเมื่อรับประทานยานี้แล้วแน่นจุกเสียดให้หยุดรับประทานยานี้
การศึกษาวิจัยเพิ่มพบว่า การกินขมิ้นชันตามนาฬิกาชีวิตในตอนที่อวัยวะต่างๆเปิดการทำงาน จะช่วยส่งเสริมความสามารถของขายส่งขมิ้นชันมากยิ่งขึ้น ด้วยเหตุนั้น พวกเราจำต้องกินขมิ้นชันให้เป็นอาหาร จำต้องรับประทานให้สนุกสนาน ไม่ใช่กินเป็นยา ใช้ประกอบอาหารบ้าง หุงข้าวใส่ขมิ้นชันก็ได้ รับประทานแบบเม็ดแคปซูลบ้าง
ส่วนประกอบสำคัญ
ขมิ้นชัน
ขายขมิ้นชัน ขายส่งขมิ้นชัน จำหน่ายขมิ้นชัน แคปซูลขมิ้นชัน
รับผลิตขมิ้นชัน

ขมิ้นชันคุณประโยชน์ ชำระล้างไส้ สมานแผลในกระเพราะว่าอาหาร
ต้านอนุมูลอิสระที่นำไปสู่โรคมะเร็งในตับ มีวิตมินเอ วิตมินอี
วิตมีนซี เมื่อเข้าสู่ร่างกายจะดำเนินการพร้อมกันทั้ง 3 ตัวมีส่วนช่วยลดไขมันไนตับ สร้างภูมิคุ้มกันให้แก่ผิวหนัง
กำจัดเชื้อราที่แปดเปื้อนมากับอาหาร
ที่กินเข้าไปสะสมนำไปสู่มะเร็ง ช่วยขับนมสตรีที่มีลูก
ขมิ้นชัน ขมิ้นชันมีสรรพคุณมากมายหลายอย่างขายส่งขมิ้นชันดังต่อไปนี้ ใช้บำรุงเลือด ฟอกโลหิต บำรุงธาตุ บำรุงผิวพรรณให้สดใส รักษาอาการอักเสบที่เกี่ยวกับข้อ แก้ท้องอืดท้องเฟ้อ แก้ปวดระดูหรือระดูมาเปลี่ยนไปจากปกติ แก้หวัด ขับเยี่ยว แก้แท้งลูก แก้ปวดฟัน ใช้รักษาโรคบิด ลดไข้ อื่นๆอีกมากมาย หากใช้ข้างนอก ใช้รักษาผี แผลพุพอง สมานแผล ลดอาการแพ้จากแมลงกัดต่อย รักษาผิว บำรุงผิว แก้เคล็ดขัดยอกรับผลิตขมิ้นชัน[/url]รักษากลากเกลื้อน อื่นๆอีกมากมาย และในขมิ้นชันมีสารเคอร์คูไม่นรวมทั้งเคอร์คิมูนอยด์ ที่ช่วยต่อต้านเอนไซม์บางจำพวกของเชื้อไวรัส HIV และยังสามารถยับยั้งเซลล์มะเร็งได้อีกด้วย และก็พบว่าขมิ้นขันยังมีฤทธิ์ต้านทานการอักเสบ และยังมีฤทธิ์สำหรับในการขับน้ำดี ต้านทานเชื้อแบคทีเรีย และแคปซูลขมิ้นชันรักษาแผลสำหรับเพื่อการในกระเพาะอาหารได้เป็นอย่างดี
สมุนไพรอื่นๆ
สรรพคุณหญ้าแห้วหมู
แห้วหมูหากว่าหัวจะมีรสขมแต่ก็มีคุณค่าทางของกิน ในทวีปแอฟริกาใช้เป็นของกินเวลาขาดแคลน แล้วก็เป็นของกินนกในเวลาอพยพ การใช้คุณประโยชน์จากหญ้าแห้วหมู นิยมนำท่อนหัวใต้ดินมาใช้มากที่สุด เพราะเหตุว่าประกอบด้วยสารหลากหลายประเภทขายขมิ้นชันดังที่กล่าวข้างต้น สารสกัดที่ได้จากหัวหญ้าแห้วหมูหรือการนำหัวหญ้าแห้วหมูมาใช้นั้น นิยมใช้รักษาโรคต่างๆ
แบบเรียนยาไทย ขับลม แก้อาการแน่นหน้าอก อาเจียน เข้ายาธาตุแก้เจ็บท้อง ขับเหงื่อ ขับฉี่ เป็นยากล่อมประสาท เป็นยาพาราในหญิงที่ประจำเดือนเปลี่ยนไปจากปกติ ลดการบีบตัวของกระเพาะปัสสาวะ ใช้แก้อาการคันตามผิวหนัง เป็นยาพอกฝีดูดหนอง
หมอพื้นบ้าน ใช้เป็นยาบำรุงทารกในครรภ์ ปรุงเป็นยาธาตุขับลมในไส้ รวมทั้งแก้ลักษณะของการปวดท้องเพราะว่าท้องเฟ้อเฟ้อ ใช้ผสมในลูกแห้งหมาก หรือแป้งข้าวหมัก สำหรับในการทำแอลกอฮอล์ ด้วยเหตุว่านำไปสู่แก๊สเร็ว แห้วหมูมีคุณสมบัติเป็นสมุนไพร ซึ่งหัวมีรสเผ็ดขมเล็กน้อย ใช้ขับลม ส่วนสารสกัดจากรากมีฤทธิ์ขับฉี่แคปซูลขมิ้นชันตำรับยาอายุรเวทของประเทศอินเดีย ใช้แก้ไข้ ความเปลี่ยนไปจากปกติในทางเดินของกิน ชาวอาหรับในบริเวณเลอวานต์นำหัวไปอบให้ร้อน ใช้ประคบรอบๆที่บวม หนังสือเรียนยาจีนเรียกเซียวฟู่ (ภาษาจีนกลาง) หรือเฮียวหู้ (ภาษาจีนแต้จิ๋ว) รากใช้เป็นยาแก้ปวด แก้อักเสบ
หมอแผนใหม่ ใช้แห้วหมูรักษาอาการคลื่นไส้ อาการอักเสบ ลดความเจ็บปวด ผ่อนคลายของกล้ามเนื้อ มีสารที่มีฤทธิ์ทางเภสัชศาสตร์หลายประเภทรับผลิตขมิ้นชันเช่น: α-cyperone β-selinene cyperene cyperotundone patchoulenone sugeonol kobusone แล้วก็ isokobusone สารสกัดจากหัวที่สกัดด้วยเอทานอล มีฤทธิ์ยั้งเอนไซม์แซนธีน- ออกซิเดส เชื้อไข้มาลาเรียลดฤทธิ์อะฟาทอกซิน ลดความเป็นพิษที่มีต่อตับ ลดฤทธิ์แอลกอฮอล์ รักษาแผลในกระเพาะอาหารเพิ่มระดับความดันโลหิต กระตุ้นประสาท กระตุ้นการสร้างเม็ดเลือด ลดอาการหดเกร็งของลำไส้แคปซูลขมิ้นชันกล้ามเนื้อมดลูก แล้วก็กล้ามเรียบ บำรุงหัวใจ กระตุ้นระบบหายใจ ลดการอักเสบ ยับยั้งโปรตีนที่ทำหน้าที่เร่งปฏิกิริยาเคมี Glutamate pyruvate transaminase, Prostaglandin synthetase , Aldose reductase , gamma– glutamyl transpeptidase ออกฤทธิ์คล้ายฮอร์โมน Estrogen ช่วยลดระดับไขมัน ไตรกลีเซอไรด์และ chlolesteral ในเลือด เพิ่มความเข้มข้นของ Plasma protein แล้วก็ยับยั้งการชีวสังเคราะห์ Prostaglandin
คุณประโยชน์เก๋ากี้(โกจิเบอร์รี่)
เก๋ากี้(โกจิเบอร์รี่)บำรุงร่างกาย ทำให้ระบบต่างๆภายในร่างกายดำเนินงานเกี่ยวข้องกันได้ดิบได้ดี แก้อาการอ่อนแรง เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ช่วยทำให้หัวใจแข็งแรง ช่วยสร้างเม็ดเลือดที่แข็งแรงเพิ่มขึ้น ช่วยระบบเจริญพันธุ์ เพิ่มสมรรถภาพทางเพศ ป้องกันอาการอาเจียนของหญิงตั้งท้อง ลดอาการอักเสบของโรคไขข้ออักเสบ เพิ่มความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อ รวมทั้งกระดูก ช่วยทำให้เหงือกแข็งแรงแคปซูลขมิ้นชันแก้ไขระบบการสรุปย ลดความเครียด อาการปวดศีรษะ แก้อาการตาลายศีรษะ ช่วยในการนอน ช่วยในเรื่องความจำ ทำให้เกิดความรู้สึกสดชื่น ทุเลาอาการนอนไม่หลับ เปลี่ยนแปลงคุณภาพของการนอน ช่วยให้การบริหารร่างกายได้นานขึ้น ช่วยขจัดความเหน็ดเหนื่อยแล้วก็ขายส่งขมิ้นชันความยืดยาด บำรุงตับ รวมทั้งไต

 • บำรุงสายตา จากงานศึกษาเรียนรู้วิจัยพบว่าเก๋ากี้ มีสารจำพวกซีแซนทีน(zeaxanthin) รวมทั้งลูทีน(lutein) สูงมากมายซึ่งสารสำคัญดังที่กล่าวถึงมาแล้วเป็นสารจำพวกแคโรทีนอยด์(carotenoid) ที่ช่วยปกป้องและก็ปรับสภาพขายส่งขมิ้นชันแสง กรองแสงสีสีน้ำเงินที่เข้าสู่ตาที่เป็นอันตรายต่อตาคุ้มครองการเสื่อมของเลนส์ตา แล้วก็จอภาพเรตินา จากการทำลายของอนุมูลอิสระได้ ช่วยรักษาโรคตาบอดค่ำคืน ช่วยบำรุงสายตาทำให้การมองเห็นปกติ นอกจากนี้ ผลเก๋ากี้ ที่มีเบต้าแคโรทีนสูง ซึ่งเบต้าแคโรทีนเป็นสารเริ่มต้นของวิตามินเอ ซึ่งพร้อมที่จะแปรไปเป็นวิตามินเอได้ทุกเวลาที่ร่างกายต้องการ หนึ่งในคุณลักษณะที่ดีของวิตามินเอ คือมีสาระสำหรับการบำรุงสายตา แล้วก็แก้โรคตามัวยามค่ำคืน(Night Blindness) แม้ร่างกายขาดวิตามินเอจะทำให้มองเห็นได้ยากในตอนกลางคืนหรือในที่แสงไฟน้อย เยื่อบุตาแห้ง กระจกตาเป็นแผล ในกรณีที่ร่างกายขาดวิตามินเอ้อปิ้งรุนแรงอาจจะก่อให้ตาบอดได้รับผลิตขมิ้นชัน
 • สร้างเสริมระบบภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง ในผลเก๋ากี้มีสารโพลิแซ็กคาไรด์(Polysaccharides) ที่ช่วยกระตุ้นให้เซลเม็ดเลือดขาว (T & B lymphocyte) เปลี่ยนแปลงเซลล์เม็ดเลือดขาวให้ดำเนินงานเจริญขึ้น สร้างความแข็งแรงของเม็ดเลือด คุ้มครองการเกิดโรคภูมิแพ้ เก๋ากี้มีสารพวกฟลาโวนอยด์(flavonoids) ที่ช่วยคุ้มครองเม็ดเลือดแดงไม่ให้อนุมูลอิสระมาทำลาย และก็ช่วยกระตุ้นให้ไขกระดูกสร้างเม็ดเลือดแดง เม็ดเลือดขาว แล้วก็เกล็ดเลือดได้ขายส่งขมิ้นชัน
 • ต้านทานอนุมูลอิสระ เก๋ากี้(โกจิเบอร์รี่)อุดมด้วยวิตามินบี1 วิตามินบี2 วิตามินซี และก็สารฟลาวานอยด์ในปริมาณที่สูง ซึ่งสารอาหารพวกนี้เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งจะช่วยคุ้มครองป้องกันเซลล์ต่างๆในร่างกาย ดูแลเรื่องผิวพรรณ ขายส่งขมิ้นชันชะลอความแก่
 • ต้านเซลล์ของโรคมะเร็ง เก๋ากี้สามารถหยุดการเติบโตของเซลล์ของโรคมะเร็ง ลดความเสี่ยงต่อภาวะมะเร็ง สารต้านอนุมูลอิสระในผลเก๋ากี้ ช่วยทำลายคุ้มครองปกป้องการเกิดเซลล์มะเร็ง ทั้งพบว่าเบต้าแคโรทีนสามารถช่วยกระตุ้นเซลล์ภูมิต้านทานในร่างกายให้ดำเนินงานต้านทานสิ่งแปลกปลอมรับผลิตขมิ้นชันเจริญขึ้น ซึ่งให้ผลดีกับผู้ที่มีความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็ง มีผลการศึกษาที่ได้รับการบันทึกลงในนิตยสารจีนเกี่ยวกับเนื้องอกว่า ผู้เจ็บป่วยโรคมะเร็ง มีการตอบสนองสำหรับเพื่อการรักษาโรคโรคมะเร็งดีขึ้นเมื่อมีการนำผลเก๋ากี้มาเป็นส่วนหนึ่งสำหรับเพื่อการรักษา รวมทั้งยังช่วยอาการใกล้กันจากการรักษาโรคมะเร็งด้วยวิธีคีโมและก็ฉายแสงด้วยขายขมิ้นชัน
 • ลดระดับน้ำตาลและไขมันในเลือด ต่อต้านเบาหวาน ช่วยลดคอเลสเตอรอล ลดระดับความดันเลือด ยับยั้งการเกิดไขมันตันในเส้นเลือด ช่วยให้หัวใจแข็งแรง เนื่องจากในเก๋ากี้มีสารพวกไซเพอโรน(cyperone) ซึ่งส่งผลดีต่อหัวใจและความดันโลหิต นอกจากไซเพอโรนยังมีสารแอนโทโซยานินส์(anthocyanins) ช่วยให้เส้นเลือดแข็งแรง มีเบต้า-ซิโตสเตอคอยล(beta-sitosterol) ซึ่งสามารถช่วยรักษาระดับคอเลสเตอรอลดี(HDL) จากการทดสอบทางคลินิกพบว่า สามารถลดการเกิดอนุมูลอิสระของไขมันได้ 20% ยิ่งไปกว่านี้ยังมีสารฟลาโวนอยด์ (flavonoids) ที่ช่วยทำให้หลอดเลือดขยายตัว ช่วยยั้งปฏิกิริยาการเกิดคอเลสเตอรอลไม่ดี(LDL) และไตรกลีเซอไรด์ที่ต้นเหตุของโรคหัวใจเพราะว่าเส้นโลหิตตีบรับผลิตขมิ้นชัน
 • ผลักดันรูปแบบการทำงานของตับ พบว่าสารสำคัญซีรีโบรไซด์(cerebroside) ในเก๋ากี้ช่วยสนับสนุนลักษณะการทำงานของตับให้เป็นปกติ
 • เสริมความจำและก็เครียดลดลง บีเทนในเก๋ากี้ ช่วยทำให้มีการแคปซูลขมิ้นชันสร้างสารโคลีน (choline) ซึ่งเป็นสารประกอบที่ช่วยเสริมความจำให้ ช่วยทำให้ร่างกายปรับพฤติกรรมเพื่อควบคุมความหนักใจรวมทั้งความตึงเครียดให้ลดน้อยลงอยู่ในสภาวะปกติ ด้วยเหตุนี้เก๋ากี้ก็เลยมีชื่อเรียกอย่างว่า แฮปปี้เบอร์ปรี่ (happy berry) ทำให้มีอารมณ์ที่ชื่นบานแจ่มใสขายส่งขมิ้นชัน
 • ช่วยระบบเจริญพันธุ์ ช่วยเพิ่มระดับฮอร์โมนเทสโตสเตอโรน (Testosterone) ในเลือดTags : ขายขมิ้นชัน,ขายส่งขมิ้นชัน

8
อื่นๆ / มะรุม พืชที่ทุกคนใคร่รู้
« เมื่อ: กันยายน 16, 2017, 07:03:11 PM »

ขายมะรุมที่พวกเรารู้จักชื่อเป็นอย่างดี
ขายมะรุม มะรุมเป็นผัก สมุนไพรท้องถิ่นของเรา มีคุณประโยชน์มากมายก่ายกอง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอาหาร, ยา รวมทั้งทางด้านอุตสาหกรรม โดยธรรมชาติแล้วมะรุมเป็นไม้ยืนต้นที่เติบโตได้เร็ว ทนความแห้งแล้ง สามารถปลูกได้ในเขตร้อน เหตุเพราะการเจริญเติบโตจะดีในแถบทวีปเอเชียซึ่งเเคปซูลมะรุมมีลักษณะร้อน การเติบโตอาจสูงได้ถึง 4 ซ.มและสามารถมีดอกในช่วงเวลาปีแรกภายหลังที่ขายส่งมะรุมปลูกมะรุมในภาษาอังกฤษจะเรียกว่า Moringa และก็มะรุม ชื่อวิทยาศาสตร์เป็น Moringa oleifera Lam มะรุมจะมีการเรียกแตกต่างกันตามแต่ภูมิภาค ได้แก่ ชาวอีสานเรียกกันอยู่สองอย่างคือ “ผักอีฮุม” รวมทั้ง “บักฮุ้ม” ชาวเหนือเรียกกันว่า “บะค้อนก้อม”
มะรุมมีบ้านเกิดเมืองนอนในทวีปเอเชียบางประเทศ ดังเช่นว่า ศรีลังกา และก็ประเทศอินเดีย นอกจากนี้ยังมีในทวีปแอฟริกา สามารถปลูกได้ง่าย เจริญวัยดี ได้ในดินทุกๆประเภท มีความต้องการน้ำ ความชุ่มชื้นปานกลาง พวกเราสามารถขยายพันธุ์ขายมะรุมด้วยแนวทางเพาะการเม็ด และกระบวนการปักชำ เวลาราว 2 อาทิตย์หลังการปลูก ต้นมะรุมจะมีความสูงโดยประมาณ 10-20 ซ.ม
ใบมะรุมนั้นจะเป็นใบประกอบเสมือนขน ลักษณะใบจะแตกใบย่อยเป็น 3 ชั้น มีความยาว 20 - 40 เซนติเมตรเรียงกันแบบสลับ ใบย่อยมีความยาวราว 1 - 3 เซนติเมตรลักษณะเป็นรูปไข่ ปลายรวมทั้งฐานของใบ มีลักษณะมน ผิวใบบริเวณข้างล่าง จะมีสีอ่อนกว่ารับผลิตมะรุมด้านบน ในขณะที่ใบยังอ่อน จะมีขนเล็กน้อย รสชาติใบจะมีรสหวานและมันผลมีลักษณะเป็นฝักยาว มีเปลือกเป็นสีเขียว รวมทั้งมีส่วนคอด ส่วนมนเป็นระยะๆตามความยาวฝัก ฝักธรรมดาจะยาวโดยประมาณ 20 - 50 ซม. ฝักจะมีรสชาติหวานดอกจะออกในฤดูหนาว บางชนิดจะมีลักษณะเด่นเป็น สามารถออกดอกได้หลายๆครั้งต่อรอบปี ดอกมีลักษณะเป็นช่อขาว มีกลีบเรียงกันทั้งสิ้น 5 กลีบแยกกัน ขายส่งมะรุมรสดอกมีความขม มันน้อย และก็ความหวานเมล็ดเป็นรูปเรขาคณิต 3 เหลี่ยม มีปีกซึ่งมีความบางห่อหุ้มอยู่ 3 ปีก เส้นผ่าศูนย์กลางเมล็ด มีความยาว การฆ่าเชื้อสารสกัดเอทานอลจากมะรุม สามารถฆ่าเชื้อโรคราบางจำพวกได้ ยกตัวอย่างเช่นTrichophyton rubrum Trichophyton mentagrophytes Epidermophyton floccosumMicrosporum canis
ได้มีการขายมะรุมและก็ยังมีสรรพคุณดีๆดังนี้ สามารถทำลายเชื้อแบคทีเรียได้ สามารถฆ่าเชื้อจุลลินทรีย์ได้ การดูแลรักษาโรคแล้วก็ทุเลาอาการ โรคขาดสารอาหารในเด็กที่แก่ระหว่าง แรกเกิดถึง 10 ขวบช่วยลดระดับน้ำตาลได้ ก็เลยช่วยทุเลาอาการผู้เป็นโรคโรคเบาหวานด้วยเหตุว่าระดับน้ำตาลในเลือดเเคปซูลมะรุมต่ำลง ทำให้ความเข้มข้นของเลือดต่ำลง จึงมีส่วนช่วยให้ความดันโลหิตลดน้อยลงเหมือนกัน โดยเหตุนี้จึงได้มีการขายมะรุมซึ่งสามารถช่วยรักษาโรคความดันได้ช่วยรักษาโรคหวัด แก้ไอ รวมทั้งทุเลาอาการไอเรื้อรังช่วยรักษาโรคระบบทางเดินหายใจ ดังเช่นโรคภูมิแพ้โรคหอบหืดโรคโพรงจมูกอักเสบใช้บรรเทาโรคตาได้ทุกโรคน้ำมันมะรุมขาย สามารถฆ่าเชื้อโรคราบนหนังศีรษะ ลดอาการคันหนังศีรษะ และก็ลดอาการผมหล่นได้ช่วยทุเลาโรคไขข้อ ปวดตามข้อ แล้วก็กระดูกอักเสบการบำรุงบำรุงผิวบรรณให้นุ่ม ผิวไม่กร้าน เนื่องจากมะรุมมีสารต้านอนุมูลอิสระ
ผลงานวิจัยนี้มาจาก คณาจารย์คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดขายมะรุมสำหรับการวิจัยทางด้านวิทยาศาสตร์ซึ่งจำนวนมากจะทดสอบระดับเซลล์และก็สัตว์ พบว่า มะรุม(Moringa)นั้นมีฤทธิ์ ที่น่าดึงดูดซึ่งออกฤทธิ์ในทางบวกกับร่างกายของสิ่งมีชีวิต ดังเช่นว่า ลดระดับความดันเลือด ต้านทานการเกิดแผลในกระเพาะลดคอเลสเตอรอลต้านทานการอักเสบ รับผลิตมะรุมคุ้มครองตับอักเสบ ลดระดับน้ำตาล ต่อต้านขบวนการออกซิเดชัน ต้านทานเชื้อแบคทีเรียต่อต้านการเกิดเนื้องอก แล้วก็ต้านโรคมะเร็ง
ส่วนประกอบ
มะรุม
ขายมะรุม[/url] ขายส่งมะรุม จำหน่ายมะรุม แคปซูลมะรุม รับผลิตมะรุม[/size][/b]
มะรุม นับเป็นสมุนไพรที่มีนานัปการคุณประโยชน์ ได้แก่
ขายมะรุม บำรุงร่างกาย ขับปัสสาวะ แก้ไข้ แก้ไอ ใช้ลดอาการบวม
ขายส่งมะรุมลดความดันโลหิต ใช้รักษาโรคลำไส้อักเสบ
บรรเทาอาการท้องผูก รักษาโรคทางเดินหายใจ
รับผลิตมะรุมโรคไขข้ออักเสบ เสริมภูมิต้านทาน รักษาโรคที่เกี่ยวกับตา
แล้วก็มะรุมยังมีส่วนสำคัญสำหรับการชะลอวัยด้วย เนื่องจากว่ามะรุมมีสาร
ลูทีน แล้วก็กรดแคฟฟีโอลิลควินิก ซึ่งมีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระต่างๆ
ที่จะมาทำลายเซลล์ของอวัยวะต่างๆให้ย่อยสลายอย่างเช่น
หน้าจอประสาทตา ตับ หลอดเลือดรับผลิตมะรุมและเซลล์ประสาทสมอง รวมทั้ง
สารเบนซิลไทโอไซยาเตนโคไซด์ รวมทั้งเบนซิลกลูวัวสิโนเลต
ยังมีฤทธิ์ต้านทานเชื้อจุลชีวันอีกด้วย ส่วนฤทธิ์สำหรับในการต้านมะเร็ง
แคปซูลมะรุมของมะรุมนั้น มาจากสารเบนซิลไทโอไซยาเนตไกลโคไซด์
และก็สารไนอาซิไมซินที่สามารถต่อต้านการเกิดมะเร็งได้นั่นเอง
สมุนไพรอื่นๆ
สรรพคุณสะค้าน
สะค้าน [/b]ใช้ทำอาหารช่วยเพิ่มรสเผ็ด ดังเช่นว่าใส่แกงหน่อ แกงขนุน(ม้ง) เนื้อไม้ ซอกซอยใส่ลาบ ใส่แกง(กะเหรี่ยงแดง) ลำต้น ใช้ใส่แกง ช่วยทำให้มีกลิ่นหอมยวนใจ(ขมุ) ลำต้น ใช้เป็นเครื่องเทศทำอาหารเพิ่มรสเผ็ด(เมี่ยน) ลำต้น ใช้เป็นองค์ประกอบในแคปซูลมะรุมอาหาร ช่วยขจัดกลิ่นคาว(ไทลื้อ) เครือแก่ สับเป็นแว่นเล็กๆแล้วก็ค่อยนำไปเป็นองค์ประกอบในของกิน ตัวอย่างเช่น แกงปลีกล้วย, ใบอ่อน นำไปแกงขนุน มีกลิ่นหอมหวน(คนเมือง) แก้ลมอัมพฤกษ์ แก้ลมในอก ขับลมในอก ขับลมในไส้ ชูกำลัง แก้ไข้ แก้หืด แก้จุดเสียด รักษาธาตุ ใช้เป็นยาแก้ลมในกองเสลดโลหิต (ใบ) ดอกมีรสเผ็ดร้อน มีคุณประโยชน์เป็นยาแก้ลมอัมพฤกษ์ ลมปัตคาดที่เกิดขึ้นจากพิษพรรดึก (ดอก) ผลมีรสร้อนบางส่วน ใช้เป็นยาแก้ลมแน่นในหน้าอก (ผล)รับผลิตมะรุม
สะค้านหรือเถาสะค้านเป็นเครื่องยาไทยชนิดหนึ่ง โบราณจัดไว้เป็นตัวยาประจำธาตุลม ตำราคุณประโยชน์ยาโบราณว่าสะค้านมีรสเผ็ดร้อน แก้ลมอันมีขึ้นในกองธาตุรวมทั้งกอง สมุฏฐาน ใช้ขับลมในไส้ แก้จุดเสียด แก้ธาตุพิการ บำรุงธาตุทำให้ผายเรอ ไม่อยากอาหาร มือเท้าเย็น ปากแห้ง คอแห้งผาก คลื่นเหียนอาเจียนจนกระทั่งขั้นหายใจขัด เครื่องยานี้จัดอยู่ในพิกัดยาที่เรียกว่า “เบญจกูล” เป็นตัวยาในตำรับยาสามัญประจำบ้านแผนโบราณหลายขนาน เจอในบัญชียาหลักแห่งชาติ พุทธศักราช2549 2 ตำรับ อาทิเช่นแคปซูลมะรุมยาหอมนวโกฐ แล้วก็ยาประสะกานพลู
สรรพคุณพญาเสือโคร่ง
กำลังพญาเสือโคร่ง กำลังพญาเสือโคร่งมีสรรพคุณเป็นยาบำรุงกำลัง ช่วยให้เจริญอาหารใช้ขับลมในระบบทางเดินอาหาร ใช้บำรุงเส้นเอ็นต่างๆให้มีความยืดหยุ่นรวมทั้งแข็งแรง ช่วยแก้ลักษณะของการปวดปวดเมื่อยตามส่วนต่างๆของร่างกายขายมะรุมใช้เป็นยาอายุวัฒนะ บำรุงธาตุในอีกทั้งหญิงและก็ชาย ช่วยรักษาอาการไม่ดีเหมือนปกติของมดลูกในผู้หญิง ช่วยทำนุบำรุงเลือด รวมถึงใช้สูดดมแก้อาการหน้ามืดเวียนหัว เนื่องจากเปลือกต้นมีน้ำมันหอมระเหยผสมอยู่ก็เลยสามารถเอามาสกัดได้ รับผลิตมะรุม

Tags : ขายมะรุม,ขายส่งมะรุม,รับผลิตมะรุม

9

ขายกระชายดำสุดยอดสมุนไพรไทย
ขายส่งกระชายดำ ถิ่นกำเนินจะอยู่บริเวณในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้แล้วก็ สามารถเจอกระชายดำ ที่มีเยอะมากๆนั้นจะในรอบๆประเทศมาเล แล้วก็เกาะสุมาตรา เกาะบอร์เนียว อินโดวจีน และไทยซึ่งจะมี อยู่ครึ้มแนนมากมายรวมทั้งยังมีการกระจายพันธุ์ของ ขายกระชายดำ[/url]ไปทั่วในเอเชียเขตร้อน ดังเช่นว่าจีนตอนใต้ อินเดีย และประเทศพม่า
สำหรับประเทศไทยกระชายดำ ได้เป็นสมุนไพร ที่นิยมใช้กันเยอะๆจึงได้เริ่มปลูกขายกระชายดำ มากขึ้นเลื่อยๆใน จังหวัดต่างๆอย่างเช่น เลย ตาก กาญจนบุรี รวมทั้งจังหวัดอื่นๆของภาคเหนือ
ขายกระชายดำ นั้นเป็นประโยชน์และก็คุณประโยชน์ เยอะมากแล้วก็ยังช่วยรักษาโรคต่างๆได้หลายประเภท
คุณประโยชน์แล้วก็ผลดีทั้งสิ้นของ{การขายกระชายดำ
สมุนไพรกระชายดำ มักใช้เป็นยาอายุวัฒนะ ช่วยชะลอความแก่ลง คนสมัยก่อนมีความเชื่อว่าเมื่อนำ กระชายดำ ไปปลุกเสกจะมีคุณทางคงกระพัน
คนสมัยก่อนจะใช้กระชายดำ ใช้เป็นยาบำรุงกำลัง ช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางเพศ แก้กามาตายเส้นด้าย(เสื่อมสมรรถนะทางเพศ) โดยการใช้ เหง้าหรือท่อนหัวของ กระชายดำ ผสมกับสมุนไพรอื่นๆนำมาดอกสุราเพื่อใช้เป็นยาชูกำลัง
รับผลิตกระชายดำกระชายดำสามารถบำรุงธาตุภายในร่างกายได้ดี ช่วยกระตุ้นระบบประสาท บำรุงประสาท ทำให้ร่างกายแคล่วคล่องว่องไว
ช่วยแก้อาการนอนไม่หลับ ในช่วงกลางคืน ทำให้นอนสะบาย
ช่วยบำรุงหัวใจ ช่วยจคุณยายเส้นเลือดหัวใจ แก้โรคหัวใจ ช่วยบำรุงโลหิต (บำรุงเลือด)
ส่วนประกอบสำคัญ
 

ผงกระชายดำ
ขายกระชายดำ ขายส่งกระชายดำ จำหน่ายกระชายดำ
แคปซูลกระชายดำ รับผลิตกระชายดำ
กระชายดำ เป็นยาอายุวัฒนะที่ได้รับความนิยมกว้างขวาง
อีกทั้งผู้ซื้อและในวงการแพทย์แผนไทย ได้มีประโยชน์ดังต่อไปนี้
บำรุงหัวใจ ชูกำลัง ขยายเส้นโลหิตในหัวใจ แก้ปวดมวลท้อง ขับปัสวะ ลดลักษณะของการปวดเมื่อย เพิ่มฮอร์โมนให้แก่ผู้ชาย
เพิ่มความสามารถทางเพศให้แก่ท่านชายได้เป็นอย่างดี
เหมาะสำหรับผู้ชายที่ต้องการต้องการกลับมาเป็นหนุ่มอีกที
ขายส่งกระชายดำ มีคุณประโยชน์ บำรุงร่างกาย บำรุงกำลัง
แก้จุกเสียด แก้เจ็บท้อง ใช้เป็นยาอายุวัฒนะ แก้เมื่อย
ในผู้ชาย กระชายดำช่วยบำรุงฮอร์โมนเพศ เพิ่มความสามารถ
ทางเพศ ช่วยทำให้อวัยวะแข็งตัวนานขึ้น และในผู้หญิง
แคปซูลกระชายดำช่วยรักษาอาการมดลูกทุพพลภาพ มดลูกหย่อนยาน
ปรับสมดุลของฮอร์โมนเพศ ยิ่งไปกว่านี้กระชายดำยังช่วยกระตุ้น
ระบบประสาท ช่วยทำให้นอนก้าวหน้าขึ้น แก้โรคบิด ขับเยี่ยว
และช่วยรักษาอาการขัดเบา ช่วยขับพิษภายในร่างกาย และก็ยังช่วย
รักษาโรคเกี่ยวกับท้อง เนื่องมาจากมีฤทธิ์ต้านทานเชื้อแบคทีเรียในไส้ได้
แคปซูลกระชายดำช่วยทำให้ของลับชายแข็งตัวได้ง่ายและก็บ่อยขึ้น มีช่วงเวลาสำหรับการแข็งนาขึ้น และสำหรับผู้ที่ไม่ได้มีปัญหาดังที่กล่าวถึงมาแล้วก็สามารถกินเพื่อช่วยเพิ่มความแข็งแรงขึ้นได้
นอกเหนือจากการที่จะแคปซูลกระชายดำบำรุงกำลังของ ผู้ชายแล้ว กระชายดำยังช่วยทำนุบำรุงโหลิตสตรี(บำรุงเลือดสตรี)
ช่วยแก้อาการตกขาวของสตรี
ช่วยขับประจำเดือน ช่วยให้ประจำเดือนที่มาไม่ดีเหมือนปกติ กลับมาปกติ
ช่วยแก้โรคมดลูกทุพพลภาพ มดลูกย่อนยานได้ โดยการนำเหง้าหรือหัวของ สมุนไพรกระชายดำ มาโขลกรวมทั้งสผมกับเหล้าขาว แล้วนำมาดื่ม
ช่วยขับพิษภายในร่างกาย
แก้อาการมือเท้าเย็น
แคปซูลกระชายดำช่วยรักษา อาการเหน็บชา
ช่วยรักษาอาการปวดตามข้อ
ช่วยรักษาโรคเก๊า
สมุนไพรอื่นๆ
เจียวกู่หลานสรรพคุณแพทย์แผนจีนใช้ส่วนเหนือดินหรือใบเป็นยาแก้อักเสบแก้ไอ ขับเสลดแก้หลอดลมอักเสบชนิดเรื้อรัง หมอแผนไทยใช้ส่วนที่เป็นก้านตากแห้งบดละเอียดด้วยเหมือนกันแก้อ่อนล้า แก้แผลอักเสบ ช่วยให้ไม่เหน็ดเหนื่อยง่าย แคปซูลกระชายดำเจียวกู่หลาน ในเจียวกู่หลานมีสารจีแพนโนไซด์ (Gypenoside) ที่ออกฤทธิ์คล้ายกับจินเซนโนไซด์ พบได้ในโสม ก็เลยทำให้มีสรรพคุณในตำรายาแผนโบราณหมายถึงช่วยบำรุงร่างกาย บำรุงกำลัง ช่วยเจริญอาหาร เป็นยาอายุวัฒนะ รวมถึงใช้ขับเสลด แก้ไอ แก้อักเสบ ทุเลาลักษณะของการปวดกระดูก ส่วนเจียวกู่หลานสำหรับในการขายส่งกระชายดำหมอแผนปัจจุบันมีสรรพคุณ ลดไขมันและก็คลอเรสเตอรอลในเลือด ลดการเสี่ยงสำหรับเพื่อการกำเนิดโรคหัวใจ ปรับความสมดุลของระบบเลือด ลดความดันโลหิต ควบคุมน้ำตาลในเลือด ปกป้องเบาหวาน ต่อต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันความเสื่อมถอยของเซลล์ต่างๆภายในร่างกายรับผลิตกระชายดำอีกทั้งยังเสริมสร้างระบบภูมิต้านทาน มีฤทธิ์คุ้มครองปกป้องตับ คุ้มครองโรคความจำเสื่อม ต้านทานเซลล์มะเร็ง คุ้มครองปกป้องการเกิดภาวการณ์ตันของเส้นเลือดในสมองได้ขายส่งกระชายดำ
คุณประโยชน์ชาเชียว

 • ชาเขียว มีส่วนสำหรับการรักษาโรคปวดศีรษะไปจนกระทั่งโรคไม่มีชีวิตชีวาได้เป็นอย่างดี โดยจีนได้มีการใช้ชาเขียวสำหรับเพื่อการรักษาโรคต่างๆมาเป็นเวลามากยิ่งกว่า 4,000 ปีมาแล้ว
 • มีส่วนช่วยแก้หวัด แก้อาการร้อนใน ช่วยในการขับพิษ และก็ช่วยขับเหงื่อภายในร่างกาย
 • ช่วยแก้อาการเมาสุรา อีกทั้งยังเป็นเหตุให้สร่างเมาได้เป็นอย่างดีรับผลิตกระชายดำ
 • มีส่วนช่วยสำหรับในการก่อให้เกิดการก้าวหน้าของกิน มีส่วนช่วยสำหรับการเพิ่มจำนวนแบคทีเรียประเภทดีในไส้ จึงมีส่วนช่วยในการล้างพิษและก็ช่วยกำจัดพิษในลำไส้ได้
 • ช่วยคุ้มครองปกป้องการเกิดลิ่มเลือดในร่างกาย
 • แคปซูลกระชายดำคุ้มครองป้องกันตับจากพิษต่างๆรวมถึงโรคจำพวกอื่นๆซึ่งสามารถเกิดขึ้นกับตับได้
 • มีฤทธิ์ในการต้านอาการอักเสบ ต่อต้านจุลอินทรีย์ที่อยู่ในลำไส้ ต่อต้านเชื้อแบคทีเรียแล้วก็เชื้อไวรัส รวมถึงช่วยต้านเชื้อ Botulinus และเชื่อ Staphylococcus
 • มีส่วนช่วยสำหรับในการขับฉี่ แล้วก็ช่วยคุ้มครองป้องกันนิ่วในถุงน้ำดีแล้วก็ในไต
 • ช่วยสำหรับเพื่อการห้ามเลือดหรือทำให้เลือดไหลได้ช้าลง
 • มีส่วนช่วยในการป้องกันโรคข้ออักเสบรูมาติก ซึ่งเป็นโรคที่มีลักษณะอาการอักเสบบวมแดง มีผลทำให้ปวดเมื่อตามกล้ามแล้วก็ข้อต่อ โดยอาการรูปแบบนี้ชอบกำเนิดกับวัยกลางคนขายส่งกระชายดำ
 • ใช้เป็นยาพอกเพื่อรักษาแผลอักเสบ แผลพุพอง ฝีหนอง ไฟไหม้ แล้วก็ช่วยทุเลาอาการผื่นผื่นคัน แมลงสัตว์กัดต่อย ใช้เป็นยากันยุง รวมถึงแก้ผิวร้อนแห้งได้อย่างดีเยี่ยม
 • มีส่วนช่วยสำหรับในการกระตุ้นให้เกิดการคลายเครียดอารมณ์ ช่วยระบายความร้อนที่เกิดกับศีรษะและเบ้าตา จึงทำให้ตาสว่าง ไม่ง่วงนอน แถมยังทำให้หายใจสดชื่นได้อีกด้วยรับผลิตกระชายดำ
 • ช่วยแก้อาการท้องเสีย ท้องร่วง รวมทั้งท้องบิดได้เป็นอย่างดี
 • มีส่วนช่วยในการแก้อาการอยากดื่มน้ำ ช่วยในการระบายความร้อนให้ออกจากปอด แถมยังช่วยขับเสลดได้อีกด้วย


Tags : รับผลิตกระชายดำ

10

ขายเห็ดหลินจือที่สามารถรักษาคุณได้ ที่ไม่ต้องทรมาณกับโรคต่างๆอีกต่อไป
คนจำนวนไม่น้อยตั้งข้อสงสัยว่า!! สรรพคุณรวมทั้งคุณประโยชน์ต่างๆที่ได้รับจากเห็ดหลินจือสำหรับในการคุ้มครองปกป้องและบำบัดรักษาโรคภัยต่างๆเป็นการอวดอ้างสรรพคุณเกินจริงไหม? ส่งผลข้างเคียงอะไรหรือไม่? แล้วก็ได้(ขายเห็ดหลินจือ)สามารถรักษาโรคอะไรได้บ้าง? มีงานศึกษาค้นคว้าและทำการวิจัยหรือข้อมูลศึกษาเล่าเรียนอะไรรับรองสรรพคุณหรือเปล่า? ทุกเรื่องที่สงสัยเกี่ยวกับขายเห็ดหลินจือ สมุนไพรจีนติดตามถึงที่เหมาะนี่! ได้เลย
ขายเห็ดหลินจือ มารู้จักเห็ดหลินจือ กันก่อน
ในบรรดาพืชสมุนไพรที่มีอยู่อย่างมากมายชื่อของเห็ดหลินจือ เห็ดสมุนไพรฉายา เห็ดหลินจือหมื่นปี” จะได้รับการยอมรับอย่างมากมายในด้านการ(ขายเห็ดหลินจือ)คุณประโยชน์และก็คุณประโยชน์ชอบถูกนำมาใช้เป็นส่วนประกอบสำหรับการปรุงยามากมายเป็นอันดับ
เห็ดหลินจือ (Lingzhi mushroom หรือ Reishi mushroom)หรือที่รู้จักกันดีในประเทศไทย “เห็ดอมตะ เห็ดจวักงู” จัดเป็นราชาที่สมุนไพรจีน ที่มีการใช้มานานกว่า 2,000 ปี เห็ดหลินจือที่ขึ้นอยู่กับตามธรรมชาติมีมากยิ่งกว่า 100 สายพันธุ์ โดยสายพันธุ์ที่นิยม(ขายเห็ดหลินจือ)แล้วก็มีคุณประโยชน์ทางยาที่ดีที่สุดคือสายพันธุ์สีแดง หรือเห็ดหลินจือแดง(Reishi Gano) มีชื่อทางพฤกษศาสตร์ ว่า กาโนเดอร์มา ลูสิดัม (Ganoderma lucidum) รู้จักเห็ดหลินจือแดงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ
(ขายเห็ดหลินจือแดง) สายพันธุ์ Ganoderma Lucidum หนังสือเรียนสมุนไพรโบราณที่โบราณที่สุดของจีน “เสิงคราวงเปินเฉ่าจิง” กล่าวว่าเห็ดหลินจือแดงนี้เป็นทวยเทพแห่งชีวิตที่มีพลังมหัศจรรย์ นักวิทยาศาสตร์พบว่าในเห็ดสายพันธุ์นี้มีสารต่างๆที่มีคุณประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายมากยิ่งกว่า 250 ชนิด!! ไม่ว่าจะเป็นตัวคุ้มครองป้องกัน ยับยั้ง รักษา บำรุง แล้วก็ฟื้นฟู ในตัวเดียวกัน เป็นยาบำรุงร่างกายและก็ใช้เป็นยาอายุวัฒนะสำหรับการต่ออายุ
ยัง(ขายเห็ดหลินจือแดง) ยังมีประโยชน์ซึ่งสามารถนำมาช่วยทำให้ผิวพรรณผ่องใส รักษาโรคต่างๆได้หลายโรค และก็ยังไม่มีอันตรายไม่มีสารพิษใดๆต่อสภาพร่างกาย จึงได้สมญานามว่า “ราชาที่สมุนไพร หรือ King of Herbsเดี๋ยวนี้จึงได้มีการศึกษาค้นคว้า ค้นคว้า เพื่อหาสารออกฤทธิ์ทางยาของเห็ดหลินจือสายพันธุ์นี้กันอย่างสม่ำเสมอ
สารสกัดสำคัญในเห็ดหลินจือแดงที่เป็นประโยชน์รวมทั้งผ่านการยืนยันด้านวิทยาศาสตร์
สารกรุ๊ปโพลีแซคติดอยู่ไรล์ (Polysaccharide) ซึ่งมีการ(ขายเห็ดหลินจือ)พร้อมสรรพคุณที่ช่วยสำหรับเพื่อการสร้างภูมิต้านทาน โดยจะทำการกระตุ้นการสร้างเม็ดเลือดขาวจำพวกต่างๆให้มีประสิทธิภาพสำหรับเพื่อการดำเนินงาน ทำให้มีสรรพคุณสำหรับเพื่อการคุ้มครองปกป้องเชื้อไวรัสและแบคทีเรีย และก็ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์ที่เปลี่ยนไปจากปกติ
สารกรุ๊ปไตรเทอร์ไต่ (Triterpenes) มี รสขม มีคุณประโยชน์ในการช่วยลดความตึงเครียดและยับยั้งการหลั่งสารฮีลสตามีนของเซลล์ ซึ่งช่วยทุเลาอาการภูมิแพ้ เพิ่มการให้ออกซิเจนของเซลล์ในร่างกาย ยั้งการสร้างคลอเรสเตอรอล ส่วนเกินกระตุ้นลักษณะการทำงานของตับให้ดีขึ้น
สารกลุ่มนิวคลีโอไทด์ (Nucleotide) ดังเช่น Adnosine สารอดีโนซีน ซึ่งมีฤทธิ์ขยายหลอดเลือดรวมทั้งกระตุ้นการเต้นของหัวใจ รวมทั้งพบว่าระดับสารอดีโนซีนจะสูงมากขึ้นในกรณีที่เราเกิดอาการบาดเจ็บที่สมองหรือ ไขสันหลัง หรือเมื่อเกิดอาการหน้ามืด เป็นลมเเคปซูลเห็ดหลินจือและก็พบว่าจะช่วยทำให้แผลสมานเร็วขึ้น และลดการอักเสบของกลุ่มโรค SLE, โรคข้อ Rheumatoid ซึ่งเป็นโรคที่เกี่ยวข้องกับภูมิต้านทานแตกต่างจากปกติ สารสเตอคอยล (Sterol) ซึ่งมักมีความรู้ความสามารถไม่ถูกว่าเป็นสารสเตอรอยด์ที่เกิดอันตรายต่อสุขภาพ ความจริงแล้วสารนี้จะเป็น
สารกลุ่มกาโนสเตอรอคอยล Ganosterol รวมทั้ง สารกลุ่มเอ้อร์โกสเตอรอคอยล Ergostrol โดยสารกรุ๊ปหลังนี้จะกลายเป็นโปรวิตามินดี เมื่อถูกแสงแดด
สารออร์แกนิค เจอร์มาเนียม (Organic Germanium) เป็น ธาตุที่ร่างกายเราดูดซับได้อย่างรวดเร็ว (ขายเห็ดหลินจือ)ยังช่วยในการควบคุมและก็ปรับสมดุลของร่างกาย เพิ่มอัตราการไหลเวียนของโลหิตแล้วก็เพิ่มการนำออกสิเจนไปสู่เซลล์ ยังช่วยควบคุมสมดุลการเผาไหม้พลังงานของร่างกาย นอกจากนั้นยังกระตุ้นการผลิต Interferon อินเตอร์เฟอรอน ซึ่งช่วยสำหรับในการกระตุ้นภูมิต้านทานของร่างกาย
สารกลุ่มหลิงชิ 8 (Lingzhi 8) เป็นสารโปรตีนที่ช่วยควบคุมสมดุลระบบภูมิต้านทานของร่างกาย และช่วยคุ้มครองปกป้องและก็บรรเทาอาการแพ้อย่างหนักของร่างกายสรรพคุณเห็ดหลืนจือแดง รวมทั้งคุณประโยชน์ในการรักษาได้รับการยืนยัน
ขายเห็ดหลืนจือสามารถรักษาโรคอะไรได้บ้าง?
เชื่อกันมานานว่าการ(ขายเห็ดหลินจือ)มีประโยชน์ช่วยให้อายุยืน ชะลอความแก่ ความจำดี เลือดลมดี ผิวพรรณสดใส และทำให้หัวใจแข็งแรง และก็มีการ(ขายเห็ดหลินจือ[/url])มีคุณประโยชน์สำหรับในการรักษาโรค มะเร็ง ดูแลเรื่องความดัน ภูเขามิแพั แก้โรคตับแข็ง ตอนนี้มีงานค้นคว้าวิจัยยืนยันคุณประโยชน์เห็ดหลินจือในการรักษาโรคจากคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ว่าการ(ขายเห็ดหลินจือแดง)คุณประโยชน์ดังต่อไปนี้ได้จริง ไม่เพียงแค่เป็นความเชื่อเท่านั้น
ส่วนประกอบสำคัญ
เห็ดหลินจือ
ขายเห็ดหลินจือ ขายส่งเห็ดหลินจือ จำหน่ายเห็ดหลินจือ
แคปซูลเห็นหลินจือ รับผลิตเห็ดหลินจือ

เห็ดหลินจือคุณประโยชน์เห็ดหลินจือสมุนไพรมากด้วยประโยชน์สรรพคุณโดยทั่ว ได้แก่ บำรุงร่างกายแก้เมื่อยล้าแก้หลอดลมอักเสบเรื้อรังกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันในคนไข้มะเร็งปอด ต้านมะเร็งขายเห็ดหลินจือป้องกันเนื้องอก เห็ดหลินจือ เห็ดหลินจือเป็นสุดยอดสมุนไพรที่อุดมไปด้วยสารออกฤทธิ์ที่มีคุณประโยชน์ต่อสภาพทางด้านร่างกายซึ่งให้คุณประโยชน์ต่างๆจำนวนมากแคปซูลเห็ดหลินจือดังต่อไปนี้ สารโพลีแซคคาไรด์ ช่วยสำหรับการปฏิบัติงานของระบบต่างๆในร่างกาย ช่วยกระตุ้นภูมิต้านทาน ช่วยต้านและคุ้มครองการแพร่ตัวของเซลล์มะเร็ง ช่วยปรับระดับน้ำตาลในเลือด ล้างสารพิษขายส่งเห็ดหลินจือภายในร่างกาย สารเจอมาเนี่ยม ช่วยเพิ่มออกสิเจนในเลือด บำรุงประสาท บำรุงสมอง ช่วยสำหรับการไหลเวียนของระบบเลือด บำรุงตับ ขับสารพิษ รักษาลักษณะโรคมะเร็ง สารตรีเทอร์ปินอยด์ ช่วยลดคลอเรสเตอรอล และก็ไขมันในร่างกาย สร้างเสริมขายส่งเห็ดหลินจือระบบการทำงานด้านการย่อยอาหารปรับระดับความดันโลหิตให้ปกติ กระตุ้นการทำงานของเซลล์เม็ดเลือดขาว และสารการ์โนเดอริก ยังช่วยลดระดับความดันโลหิต ลดไขมันในเลือดแล้วก็คุ้มครองป้องกันการอุดตันของไขมันในแคปซูลเห็ดหลินจือเส้นเลือด ที่เป็นสาเหตุของโรคหัวใจ นอกเหนือจากนี้รับผลิตเห็ดหลินจือชาวจีนยังรับประทานเห็ดหลินจือ เพื่อเป็นยาอายุวัฒนะ ปรับสมดุลให้ร่างกาย บำรุงกำลัง บำรุงเลือด ฯลฯ
สมุนไพรอื่นๆ
สรรพคุณทับทิม
ผลทับทิมใช้กินคือผลไม้มีรสหวานหรือเปรี้ยวอมหวาน ทับทิมคือผลไม้ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย น้ำทับทิมมีวิตามินซีสูงและยังมีสารเกลือแร่ที่เป็นประโยชน์ขายเห็ดหลินจือต่อสุขภาพร่างกายในจำนวนที่สูงเหมาะกับการดื่มเพื่อเพิ่มความมีชีวิตชีวาให้กับร่างกายน้ำทับทิมมีสารต้านอนุมูลอิสระหลายแบบ แล้วก็มีคุณภาพสูงมากสามารถลดสภาวะการแข็งตัวของเลือดจากไขมันในเลือดสูง บรรเทาโรคโรคหัวใจและรับผลิตเห็ดหลินจือความดันเลือดสูง ช่วยเพิ่มพลังแล้วก็ความงาม กินน้ำทับทิมคั้นวันละแก้วจะช่วยสนับสนุนแนวทางการทำงานของเส้นเลือด ลดการแข็งตัวของเส้นเลือดแดงรวมทั้งช่วยเสริมสุขภาพของหัวใจให้ดียิ่งขึ้น
ตำราเรียนยาไทย เปลือกผล แก้ท้องร่วง แก้บิด ปิดธาตุ แก้แผลพุพองเน่า ห้ามเลือด แก้ตกขาว แก้หิด ขี้กลาก ฝาดสมาน รักษาแผล ขับพยาธิ ฝนน้ำทาแก้น้ำกัดเท้า ราก ขับพยาธิด้าย ไส้เดือน ตัวตืด แก้ต้นตานขโมย แก้เจ็บในคอ ฝาดสมาน เม็ด แก้โรคลักปิดลักเปิด บำรุงกระเพาะแคปซูลเห็ดจือทำให้เจริญอาหาร แก้ปวดกระเพาะอาหาร แก้จุกแน่นอาหารไม่ย่อย แก้ท้องเสีย เปลือกราก แก้สตรีตกเลือด ตกขาว หล่อลื่นไส้ ขับพยาธิตัวตืด ไส้เดือน ฝาดสมาน แก้ท้องเสีย แก้บิดมูกเลือด แก้ลักปิดลักเปิด เนื้อห่อเมล็ด แก้ลักปิดลักเปิด ผลอ่อน ปิดธาตุ รักษาแผล แก้บิด แก้ท้องเดิน แก้ปวดเอว ชูกำลัง ดอก ใช้แก้หูชั้นในอักเสบ ห้ามเลือด แก้อ้วกเป็นเลือด แก้เลือดกำเดา แก้รอยแผล ใบ ใช้แก้ลำไส้อักเสบฉับพลันแคปซูลเห็ดหลินจือแก้ท้องเดิน แก้บิด พอกแผลฟกช้ำดำเขียว แก้อ้วก รักษาตาเจ็บ อมกลั้วคอ ชำระล้างแผลมีหนองเรื้อรังบนหัว แก้โรคลักปิดลักเปิด ต้นและเปลือกต้น ขับพยาธิไส้เดือน พยาธิตัวตืด แก้ท้องเสีย แก้บิด สมานแผล แก้โรคลักปิดลักเปิด ทั้งห้า (ราก ลำต้น ใบ ดอก ผล) ขับพยาธิด้าย และก็ตัวตืด รักษาแผล แก้บิดมูกเลือด แก้ท้องเดิน ท้องเดินรับผลิตเห็ดหลินจือ

 • ชาวอาหรับ ใช้เปลือกรากทับทิมสดๆต้มน้ำ ดื่มถ่ายพยาธิตัวตืด เปลือกจากลำต้นทับทิม ต้มน้ำใช้ถ่ายพยาธิจำพวกต่างๆร่วมกับยาถ่าย ใช้เปลือกผลทับทิมผสมกานพลูแล้วก็ฝิ่นรักษาโรคบิดรวมทั้งท้องเดินอย่างแรง
 • แขกใช้น้ำคั้นจากผลทับทิมรวมทั้งดอกทับทิม ปรุงยาธาตุ แคปซูลเห็ดหลินจือใช้สมานลำไส้ และก็แก้ท้องร่วง เมล็ดทับทิมใช้บำรุงหัวใจ
 • ประเทศไทย หมอแผนโบราณใช้ทับทิมทั้งต้นหรือที่เรียกทับทิมห้าเป็นยาระบาย หรือถ่ายพยาธิด้ายและก็ตัวตืด
 • เปลือก ราก รวมทั้งเปลือกต้นมีฤทธิ์ฝาดสมาน ใช้ถ่ายพยาธิตัวตืด พยาธิไส้เดือน พยาธิด้ายขายส่งเห็ดหลิน
 • ใบ ใช้สมานแผล แก้ท้องเสีย น้ำต้มใบใช้อมล้างคอ ทำยาล้างตา
 • ดอก ใช้ห้ามเลือด
 • เปลือกผล ใช้สมานแผล แก้บิด แก้ท้องเดินขายเห็ดหลินจือ
 • ส่วนเนื้อห่อเม็ด มีวิตามินซีสูงแก้โรคลักปิดลักเปิด แล้วก็ใช้แก้อยากดื่มน้ำดูได้ว่าชาวไทยใช้ประโยชน์จากทับทิมด้านสมุนไพรมากกว่าชาติอื่นๆในทางการแพทย์แผนปัจจุบัน ทับทิมถูกประยุกต์ใช้กับลักษณะการป่วยดังนี้
 • ความดันเลือดสูง
 • โรคหัวใจล้มเหลว(CHF)
 • การแข็งของเส้นโลหิตแดง
 • คอเลสเตอรอลสูง
 • ระบบทางเดินอาหาร
 • โรคอุจจาระตก,บิด
 • พยาธิตัวตืดรวมทั้งพยาธิลำไส้อื่นๆ
 • หวัด
 • โรคเสื่อมสมรรถนะทางเพศ
 • คุ้มครองโรคมะเร็งต่อมลูกหมาก
 • โรคอ้วน
 • HIV
 • น้ำยาบ้วนปากลดลักษณะการเจ็บคอ
 • ริดสีดวงทวาร
สรรพคุณคนทีสอ
คนทีสอมีสรรพคุณทางยาหลายแบบ ทุกส่วนของลำต้นสามารถนำมาใช้เป็นยาสมุนไพรได้หมด ไม่ว่าจะเป็นใบ ดอก ผล เม็ด ราก ลำต้น กระพี้ รวมไปถึงเปลือกไม้ด้วย แล้วก็คนทีสอยังเป็นสมุนไพรสำหรับหญิงอีกด้วย เพราะว่ามีสรรพคุณช่วยให้เลือดลมแคปซูลเห็ดหลินจือปกติ ไขปัญหารอบเดือน สภาวะก่อนและหลังมีเมนส์ กระทั่งข้างหลังคลอดบุตร สมุนไพรคนทีสอก็เป็นตัวช่วยขับเลือดเสีย ทำให้แจ่มใส มีกำลัง และก็ยังช่วยขับน้ำนมและบำรุงน้ำนมได้อีกด้วย
ตำราเรียนยาไทย ใบคนทีสอ รสร้อนอ่อนโยนหอม บำรุงน้ำดี ขับเสมหะ บำรุงธาตุ รักษาโรคตับ ขับลม แก้ไอ แก้โรคหืด ฆ่าพยาธิ แก้ริดสีดวงจมูก แก้ลำไส้ทุพพลภาพ ขับเหงื่อ แช่น้ำอาบแก้โรคผิวหนัง ผื่นคัน รักษาอาการสาบคายในกาย แก้พิษฝีใหญ่ แก้พิษสำแลง และก็พิษต่างๆผสมกับเทียน ขมิ้น พริกไทยกินแก้วัณโรค รักษาโรคเกี่ยวกับไส้ แช่น้ำอาบแก้ผื่นคันโรคผิวหนัง โรคปวดข้อ ปวดกล้าม แล้วก็เป็นยาไล่แมลง ดอก รสหอมฝาด แก้ไข้ แก้โรคหืดไอ ฆ่าพยาธิ บำรุงท้องคุณแม่ บำรุงนม ผล รสร้อนสุขุม แก้คลื่นเหียนอาเจียน แก้ลม ฆ่าพยาธิ แก้หืดไอ แก้ไข้ แก้ริดสีดวงจมูก แก้ปวดตามเนื้อตามข้อ แก้ท้องมาน ขับเหงื่อ เมล็ด รสร้อนอ่อนโยน ยับยั้งปวด เจริญอาหาร ราก รสร้อนอ่อนโยน แก้ไข้ แก้โรคตับ โรคตา ถ่ายน้ำเหลืองขายเห็ดหลินจือ ขับเหงื่อ ขับปัสสาวะ รากรวมทั้งใบ ต้มรับประทานแก้ไข้ ให้หญิงหลังคลอดบุตรใหม่ๆกินเป็นยาขับฉี่แล้วก็ขับเหงื่อ ต้นคนทีสอ ขับลมในลำไส้ แก้จุกเสียดอาการท้องอืด กระพี้ รักษาอาการคลื่นเหียนอาเจียน รักษารอบเดือนสตรี เปลือก ใช้รักษาอาการไข้ซึ่งมีอาการปฏิบัติให้เย็น รักษาอาการคลื่นเหียนอาเจียน รักษาหญิงประจำเดือนทุพพลภาพรับผลิตเห็ดหลินจือ
ในต่างถิ่นมีการประยุกต์ใช้เป็นยาขับเหงื่อรวมทั้งปัสสาวะ ลดไข้ ส่วนของใบใช้เป็นยาลดความเจ็บปวด ใช้เป็นยาขับระดู ให้รับประทานหลังการคลอดลูกเพื่อคุ้มครองป้องกันการป่วยไข้ ในบางประเทศใช้ใบบดกับกระเทียม พริกไทย ขมิ้นแล้วก็ข้าวสวยทำเป็นเม็ดกินแก้วัณโรค น้ำคั้นจากใบสดดื่มแก้ปวดหัว ใบนำไปหมักเอาน้ำแก้เหน็บชา ใบนำไปตำพอกแก้เคล็ดลับปวดเมื่อย รอยช้ำ ไขข้ออักเสบและก็อัณฑะบวม ในส่วนของผลใช้บำรุงสมองและก็ขับระดู โดยการทำให้เป็นผง ใช้ผสมน้ำตาลป้ายลิ้น ผลแห้งนำมาต้มดื่มแก้หวัดปกติ ปวดศีรษะ ตาเฉอะแฉะแล้วก็การอักเสบของจุกนมขายเห็ดหลินจือรวมทั้งเต้านม ส่วนของเปลือกภายในบดรับประทานแก้ท้องเสีย ในประเทศอินโดนีเซียใช้ ใบ เป็นยาขับลม และก็ผสมในตำรับยาไล่แมลงด้วย ครั้งคราวใช้ใบแห้งทำเป็นยาไล่แมลง หรือสกัดเอานำมันมาผลิตเป็นยากันยุง ประเทศอินโดนีเซียใช้ ใบ เป็นยาขับลม และผสมในตำรับไล่แมลง ในมาเลเซีย ใช้รากหรือใบต้มแก้ไข้ ใบแก้ปวดศีรษะ จีน ใช้เม็ดหยุดปวด ทำให้สงบ ไทย ใช้รากฝนทาแก้พิษแมงกะพรุน ใบเป็นยาขับเสมหะ บำรุงธาตุ ใบต้มน้ำอาบรักษาโรคผิวหนัง ผลแก้หืดไอ และก็มองดูคร่อ ด้วยรับผลิตเห็ดหลินจือ

Tags : ขายส่งเห็ดหลินจือ

11
อื่นๆ / สรรพคุณแล้วก็ประโยชน์รักษาโรค
« เมื่อ: กันยายน 08, 2017, 05:02:27 PM »

ขายเห็ดหลินจือ”สุดยอดเห็ดหลินจือ สุดมหัสจรรย์สรรพคุณ
ขายเห็ดหลินจือ” (Lingzhi) เห็ดหลินจือเป็นเห็ดหมื่นปี ถือเป็นยาจีนอันมีคุณค่ามาตั้งแต่ยุคจักรพัตราธิราชฉินซีฮ่องเต้ มีนานัปการสายพันธุ์ แต่ว่าคุณประโยชน์เหมือนกัน นอกจากจะต่างกันที่พันธุ์ไหนมีสารบำรุงร่างกายมากมายหรือน้อย สารที่ว่านี้คือ สารพอลิแซ็กคาไรด์ (polysaccharide) สารนี้มีดีที่ช่วยสร้างภูมิต้านทานให้แก่ร่างกายและก็ต้านทานเซลล์ของโรคมะเร็งได้ ซึ่งในเห็ดหลินจือพันธุ์สีแดงมีเยอะที่สุด
ขายเห็ดหลินจือ 20 คุณประโยชน์และก็สรรพคุณของเห็ดหลินจือ ชื่อนี้มีดี แล้วก็ชินหู
ชาวจีนบอกว่า ขายส่งเห็ดหลินจือ" เป็นยาอายุวัฒนะ แล้วก็เป็นเห็ดทวยเทพที่ชีวิต นอกเหนือจากที่จะช่วยบำรุงร่างกายแล้ว ยังช่วยบำรุงผิวพรรณให้ผ่องใสด้วย มีนานัปการขายเห็ดหลินจืองานศึกษาวิจัย{ที่พบว่า|ที่ค้นพบว่า|ที่ศึกษาค้นพบว่าขายเห็ดหลินจือมีประโยชน์หลายประเภทมากมาย เพราะว่าออกฤทธิ์กระตุ้นระบบภูมิต้านทานร่างกายโดยตรง สมกับที่ชาวจีนกล่าวว่าเป็นเห็ดเทพเจ้าแห่งชีวิต สรรพคุณของเห็ดหลินจือมีจำนวนมาก ดังนี้รับผลิตเห็ดหลินจือ
คุณประโยชน์ต่างๆที่ได้รับจากเห็ดหลินจือเป็นยาบำรุงร่างกาย ช่วยให้อายุยืนยาว
ขายเห็ดหลินจือช่วยบำรุงผิวให้ผ่องใส เปล่งปลั่ง
ขายเห็ดหลินจือ[/url]มีคุณประโยชน์ช่วยบำรุงสายตา
ขายเห็ดหลินจือช่วยชะลอวัย และสร้างเสริมภูมิต้านทานร่างกาย
แคปซูลเห็ดหลินจือช่วยบำรุงสมอง ทำให้ความจำดี
ขายเห็ดหลินจือช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด เป็นยารักษาโรคโรคเบาหวาน
ขายเห็ดหลินจือมีคุณประโยชน์ช่วยรักษาลำไส้ แก้อาหารเป็นพิษ
ขายขายเห็ดหลินจือประโยชน์ที่ได้รับมาจากเห็ดหลินจือเป็นยาถอนพิษ ขับเหงื่อ ขับเยี่ยว
ขายส่งเห็ดหลินจือช่วยรักษาโรคเกาต์
แคปซูลเห็ดหลินจือยั้งเชื้อแบคทีเรียไปสู่ร่างกาย ปกป้องเชื้อไวรัส งูสวัด อีสุกอีใส และโรคภูมิคุมกันบกพร่อง
ขายเห็ดหลินจือช่วยแก้ปวดท้อง ปวดรอบเดือน
ขายเห็ดหลินจือช่วยลดความเสื่อมโทรมสรรถยนต์ภาพทางเพศ
แคปซูลเห็ดหลินจือสรรพคุณของเห็ดหลินจือช่วยคุ้มครองป้องกันการมีลูกยาก
ขายเห็ดหลินจือช่วยลดระดับความดันเลือด และก็ลดไขมันในเส้นโลหิต
ขายส่งเห็ดหลินจือช่วยกระตุ้นการผลิตเซลล์เม็ดเลือดขาวอย่างมีสมดุล
ขายเห็ดหลินจือประโยชน์ของเห็ดหลินจือช่วยแก้ไขโรคหัวใจ รวมทั้งโรคเส้นโลหิตหัวใจตีบ
ขายเห็ดหลินจือช่วยต่อต้านเซลล์ของโรคมะเร็ง แล้วก็บรรเทาอาการที่เกิดจากการฉีดรังสีคีโม
แคปซูลเห็ดหลินจือช่วยให้แผลหายเร็ว ช่วยรักษาแผลที่ผิวหนัง ช่วยให้รอยแผลเป็นจางเร็ว
ขายเห็ดหลินจือช่วยเพิ่มออกซิเจนไปเลี้ยงส่วนต่างๆของร่างกาย
ขายเห็ดหลินจือช่วยลดอาการลมชัก ลมบ้าหมู บ้านหมุน โรคหอบหืด และโรคภูมิแพ้
ส่วนประกอบสำคัญ
เห็ดหลินจือ
ขายเห็ดหลินจือ ขายส่งเห็ดหลินจือ จำหน่ายเห็ดหลินจือ
แคปซูลเห็นหลินจือ รับผลิตเห็ดหลินจือ

เห็ดหลินจือสรรพคุณเห็ดหลินจือสมุนไพรมากด้วยผลดีสรรพคุณโดยทั่ว ดังเช่น บำรุงร่างกายแก้อ่อนเพลียแก้หลอดลมอักเสบเรื้อรังกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันในคนป่วยโรคมะเร็งปอด ต้านทานมะเร็งขายเห็ดหลินจือป้องกันเนื้องอก เห็ดหลินจือ เห็ดหลินจือเป็นยอดเยี่ยมสมุนไพรที่อุดมไปด้วยสารออกฤทธิ์ที่มีคุณประโยชน์ต่อสภาพร่างกายซึ่งให้คุณประโยชน์ต่างๆเยอะแยะแคปซูลเห็ดหลินจือดังต่อไปนี้ สารโพลีแซคคาไรด์ ช่วยสำหรับในการดำเนินการของระบบต่างๆภายในร่างกาย ช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกัน ช่วยต่อต้านรวมทั้งปกป้องรักษาการขยายตัวของเซลล์ของโรคมะเร็ง ช่วยทำให้ระดับน้ำตาลในเลือด ล้างพิษขายส่งเห็ดหลินจือภายในร่างกาย สารเจอมาเนี่ยม ช่วยเพิ่มออกสิเจนในเลือด บำรุงประสาท บำรุงสมอง ช่วยในการไหลเวียนของระบบเลือด บำรุงตับ ขับสารพิษ รักษาลักษณะของโรคมะเร็ง สารสามเทอร์ปินอยด์ ช่วยลดคลอเรสเตอรอล แล้วก็ไขมันภายในร่างกาย เสริมสร้างขายส่งเห็ดหลินจือระบบที่ทำการย่อยอาหารปรับระดับความดันเลือดให้เป็นปกติ กระตุ้นรูปแบบการทำงานของเซลล์เม็ดเลือดขาว รวมทั้งสารการ์โนเดอริก ยังช่วยลดความดันโลหิต ลดไขมันในเลือดแล้วก็คุ้มครองการอุดตันของไขมันในแคปซูลเห็ดหลินจือเส้นเลือด ที่เป็นสาเหตุของโรคหัวใจ ยิ่งไปกว่านี้รับผลิตเห็ดหลินจือคนจีนยังรับประทานเห็ดหลินจือ เพื่อเป็นยาอายุวัฒนะ ปรับสมดุลให้ร่างกาย บำรุงกำลัง บำรุงเลือด ฯลฯ
สมุนไพรอื่นๆ
สรรพคุณเถาวัลย์เปรียง
เถาวัลย์เปรียงตามตำราไทยว่าทำให้เอ็นอ่อนลง แก้เอ็นทุพพลภาพ และแก้อาการปวดเมื่อยตามร่างกาย ซึ่งราษฎรประยุกต์ใช้เป็นยารักษาบรรเทาลักษณะของการปวดเมื่อยล้าร่างกายมานานแล้วรับขายเห็ดหลินจือ
ตำราเรียนยาพื้นเมือง: ใช้เถา ขับฉี่ แก้บิด แก้หวัด ใช้เถาคั่วไฟให้หอมชงน้ำดื่มแก้เมื่อยเนื้อเมื่อยตัว แก้เส้นเอ็นทุพพลภาพ แก้เมื่อยขบในร่างกาย แก้กษัยเหน็บชา ต้มกินถ่ายเส้น ถ่ายกระษัย แก้เอ็นขอด ถ่ายเสลด ไม่อุจจาระรับผลิตเห็ดหลินจือเหมาะสมที่จะใช้ในโรคบิด ไอ หวัด ใช้ในเด็กเจริญ แก้ปวด แก้ไข้ ทำให้เส้นเอ็นอ่อนลง ขับฉี่ แก้เยี่ยวทุพพลภาพ บางหนังสือเรียนขายส่งเห็ดหลินจือกล่าวว่าทำให้มีกำลังพอดีแข็งแรงสู้ไม่ถอย
o เป็นสมุนไพรที่มีการนำมาใช้ในสูตรยาอบสมุนไพรเพื่อสุขภาพ โดยใช้เป็นส่วนประกอบเสริมเติมจากสูตรยาอบสมุนไพรหลัก เมื่อต้องการอบเพื่อรักษาอาการปวดเมื่อยล้า ปวดหลัง ปวดเอว ฯลฯ
o เถามีรสเฝื่อนแคปซูลเห็ดหลินจือเหม็นเบื่อ ใช้ต้มรับประทานเป็นยาขับเยี่ยว แก้เยี่ยวแตกต่างจากปกติ แก้ฉี่กระปริบกะปรอย ส่วนรากมีรสฝาดเบื่อมีคุณประโยชน์เป็นยาขับเยี่ยวรับผลิตเห็ดหลินจือเหมือนกัน (เถา,ราก)และยังมีข้อมูลระบุว่าการใช้สมุนไพรชนิดนี้จะทำให้เยี่ยวได้บ่อยครั้งกว่าปกติ ก็เลยบางทีอาจขายเห็ดหลินจือมีคุณประโยชน์ต่อคนเจ็บที่เป็นโรคต่อมลูกหมากโตด้วย
o คนสมัยเก่าจะนิยมใช้เถาของเถาวัลย์เปรียงเพื่อเป็นยารักษาอาการตกขาวของสตรี (อาการตกขาวจำพวกที่ไม่มีกลิ่น ไม่มีอาการคัน ไม่กลายเป็นสีเขียว) (เถา)
o เถามีสรรพคุณสำหรับในการบีบมดลูก (เถา)ขายเห็ดหลินจือ
รูปแบบ ขนาดวิธีการใช้ บัญชียาหลักแห่งชาติ บัญชียาจากสมุนไพร 2556 ยาปรับปรุงจากสมุนไพร กรุ๊ปยารักษากรุ๊ปอาการทางกล้ามเนื้อและก็กระดูก เจาะจงรับผลิตเห็ดหลินจือแบบอย่างแล้วก็ขนาดวิธีการใช้ยาดังต่อไปนี้

 • ขับเลือดเสียของสตรี ด้วยการใช้เถาวัลย์เปรียงทั้งยังห้าแบบสดๆนำมาต้มกับน้ำ แล้วนำน้ำที่ได้มาใช้ดื่มต่างน้ำ (ห้า)แคปซูลเห็ดหลินจือ
 • ทำให้มดลูกเข้าอู่ ด้วยการใช้เถาสดนำมาทุบให้ยุ่ย แล้ววางทาบลงบนพุง แล้วนำหม้อเกลือที่ร้อนมานาบลงไปบนเถาวัลย์เปรียง จะช่วยทำให้มดลูกเข้าอู่ได้เร็วขึ้น
 • ใช้เถานำมาหั่นตากแห้งคั่วชงน้ำกินต่างชาเป็นยาทำให้เส้นหย่อนยาน แก้อาการเมื่อยขบตามร่างกาย แก้อาการปวดเมื่อยล้า แก้เหน็บชา (เถา)
 • ใช้เถาเพื่อรักษาโรคอัมพฤกษ์และกระดูกหัก โดยการนำเถามาตำให้เป็นผงผสมกับน้ำมันที่สกัดจากมะพร้าวหรือน้ำมันหัวครำ แล้วใช้เป็นยาใช้ภายนอกนวดบริเวณที่เป็นทุกวี่ทุกวันจนถึงหาย (เถา)ยาเถาวัลย์เปรียง ยาแคปซูล (โรงพยาบาล)ข้อบ่งใช้ : ทุเลาลักษณะของการปวดกล้าม ลดการอักเสบของกล้ามเนื้อขนาดแล้วก็วิธีการใช้ : กินครั้งละ 500 มิลลิกรัม – 1 กรัม วันละ 3 ครั้งแคปซูลเห็ดหลินจือ หลังอาหารโดยทันทีข้อที่ไม่อนุญาตใช้ : ห้ามใช้ในหญิงท้องยาสารสกัดจากเถาวัลย์เปรียง ยาแคปซูลข้อบ่งใช้ : บรรเทาอาการปวดหลังส่วนล่าง (low back pain) และอาการปวดจากข้อหัวเข่าเสื่อม (Knee Osteoarthritis)ขนาดและก็การใช้ : กินครั้งละ 400 มิลลิกรัม วันละ 2 ครั้ง หลังอาหารในทันทีข้อห้ามใช้ : ห้ามใช้กับหญิงท้องยาเถาวัลย์เปรียง(แคปซูล) 400 mg (บัญชีร่วม รพสต.)ข้อบ่งใช้ : แก้ข้ออักเสบ ลดการอักเสบของกล้ามเนื้อ กล้ามเกร็ง OAขนาดแล้วก็การใช้ : กินทีละ 2*3PC (500Mg.– 1g.) วันละ 4 ครั้ง หลังอาหารทันทีข้อห้ามใช้ : ห้ามใช้ในหญิงตั้งท้องรับผลิตเห็ดหลินจือ

  คุณประโยชน์/สรรพคุณของลูทีน
  ลูทีนและซีแซนทินเป็นแคโรทีนอยด์ที่สะสมอยู่รอบๆเรตินาของดวงตา ซึ่งเม็ดสีนี้จะปฏิบัติภารกิจขายส่งเห็ดหลินจือคุ้มครองปกป้องเรตินาแล้วก็จอประสาทตาจากขั้นตอนการ OxidativeStress ซึ่งซึ่งนี่ก็แปลว่าจะช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหน้าจอประสาทตาเสื่อมได้ และลูทีน (lutein) รวมทั้งซีแซนทีน (zeaxanthin) ทำหน้าที่เป็นสารต่อต้านออกซิเดชันเพื่อคุ้มครองป้องกันเซลล์รับแสงสว่าง (photoreceptor cells) จากอันตรายจากอนุมูลอิสระที่เซลล์ทำขึ้นเนื่องมาจากมีปริมาณออกสิเจนสูง (oxygen tension) รวมทั้งจากการถูกแสงสว่าง นอกเหนือจากนั้นยังมั่นใจว่าสารประกอบทั้งสองนี้มีบทบาทแคปซูลเห็ดหลินจือสำหรับการกรองแสงสีฟ้าที่เป็นคลื่นแสงที่มีพลังงานสูง โดยประมาณว่าจะสามารถกรองแสงสีฟ้าลงได้ถึง 40 % ก่อนที่แสงจะตกถึงแม้คูลา เพราะฉะนั้นจะสามารถลดสถานการณ์ขายเห็ดหลินจือความตึงเครียดขบวนการออกซิเดชันต่อจอประสาทตาได้อย่างมีนัยสำคัญนอกเหนือจากนี้ลูทีนยังปฏิบัติหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระในดวงตาของมนุษย์อีกด้วย เพราะว่าดวงตาของเราจะมีสารอนุมูลอิสระอยู่จำนวนไม่ใช่น้อย ซึ่งจะเป็นตัวทำลายเซลล์รับภาพแล้วก็ทำให้เกิดโรคเกี่ยวกับหน้าจอประสาทตาอีกทั้งในเด็กและผู้ใหญ่ได้ ลูทีนนับว่าเป็นสารอาหารที่มีความ สำคัญสำหรับในการคุ้มครองรับผลิตเห็ดหลินจือหน้าจอประสาทตา โดยลูทีนจะทำงานร่วมกันกับกรดไขมันดีเอชเอแล้วก็เอเอซึ่งมีส่วนช่วยสำหรับในการสร้างเสริมวิวัฒนาการด้านการมองมองเห็นของเด็ก โดยดีเอชเอรวมทั้งเอเอ จะปฏิบัติภารกิจเสมือนเป็นหลอดไฟฟ้า ส่วนลูทีนจะปฏิบัติภารกิจราวกับเป็นสารฉาบหลอดไฟฟ้าไม่ให้เสื่อมเร็ว แล้วก็เว้นแต่ลูทีนจะพบได้ทั่วไปในดวงตาของคนเราแล้ว ยังเจอได้ในสมองในส่วนที่เกี่ยวกับการมองเห็นถึงจำนวนร้อยละ 66 ก็เลยเชื่อว่าลูทีนมีส่วนช่วยในการรับภาพแล้วก็ส่งต่อไปยังสมองเจริญขึ้นอีกด้วยขายเห็ดหลินจือจากการศึกษาทางระบาดวิทยา เจอหลักฐานว่า ลูทีนและก็ซีแซนทีนช่วยลดโรคจอประสาทตาเสื่อม (Age-related macular degeneration: AMD) สำนักงาน ของกินแล้วก็ยาสหรัฐอเมริกา ให้การรับประกันผลิตภัณฑ์เสริมอาหารลูทีนและซีแซนทีน สำหรับเพื่อการลดการเสี่ยงของการเกิดความเสื่อมถอยของตา อันเกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากอายุที่เพิ่มขึ้น รับผลิตเห็ดหลินจือนอกจาก ลูทีนแล้วก็ซีแซนทีน จะมีคุณสมบัติสำหรับในการช่วยชะลอความเสื่อมของเรตินา รวมทั้งเลนส์ตาแล้ว ยังทำให้ผิวหนังเปียกชื้น ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ คุ้มครองปกป้องมะเร็งต่อมลูกหมาก และคุ้มครองปกป้องการเกิดโรคหัวใจรับผลิตเห็ดหลินจือ

  Tags : ขายเห็ดหลินจือ,ขายส่งเห็ดหลินจือ,รับผลิตเห็ดหลินจือ

12
อื่นๆ / สรรพคุณดีๆของมะรุม
« เมื่อ: กันยายน 08, 2017, 10:01:28 AM »

ขายมะรุม[/url] สรรพคุณดีๆที่สามารถให้คุณใช้ชีวิตราบรื่นไม่ต้องกังวลกับโรคอีกต่อไป[/size][/b]
ขายมะรุม ส่วนของใบมะรุมนั้นอุดมด้วยวิตามินเอที่สูงมาก ไม่เพียงเท่านั้นยังมีวิตามินซี รวมทั้งแคลเซียม ก็เลยสามารถแก้อาการเลือกออกตามไรฟัน ช่วยลดพิษไข้ในร่างกาย กินบ่อยๆจะช่วยลดระดับความดันโลหิตได้ ยิ่งกว่านั้นในการขายส่งมะรุมยังมีสาระสำคัญอย่าง thiocarbamate ที่ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งผิวหนัง ไม่เพียงแค่ในใบเพียงแค่นั้นที่ช่วยยับยั้งเซลล์ของโรคมะเร็ง แต่เม็ดของมะรุมเองก็มีสารเอทานอลที่ช่วยในเรื่องของโรคมะเร็งให้ชะลอการเติบโตได้ด้วยเหมือนกัน นอกนั้นในมะรุมยังมีไยอาหารที่สูงมาก คนที่ท้องผูกบ่อยๆสามารถรับประทานเพื่อแก้อาการท้องผูกได้ นอกนั้นในมะรุมยังมีกรดอะมิโนที่ร่างกายไม่สามารถผลิตขึ้นได้เอง 8 ชนิด ก็เลยช่วยชะลอความเสื่อมถอยของเซลล์ในร่างกาย แล้วก็บำรุงร่างกายให้แข็งแรงได้ด้วยรับผลิตมะรุม

 • แคปซูลมะรุมในแบบเรียนยาท้องถิ่นใช้ใบมะรุมพอกแผลช่วยห้ามเลือด
 • เป็นยาระบาย ขับปัสสาวะ
 • แคปซูลมะรุมทำให้นอนง่าย
 • ลดไขมันในเลือดบำรุงตับ
 • ช่วยแก้เลือดออกตามไรฟันแก้อักเสบ
 • ขายส่งมะรุมช่วยลดระดับความดันเลือด เมื่อนำสารสกัดจากใบไปผสมน้ำและเอทานอล
 • ขายมะรุมคุ้มครองปกป้องการเกิดแผลในกระเพาะอาหารชูกำลัง
 • บรรเทาอาการปวดข้อ
 • รักษาแผลเปื่อยยุ่ย
 • สารสกัดจากใบสามารถกระตุ้นการทำงานของระบบเผาผลาญได้
 • ขายมะรุมบำรุงเซลล์ต่างๆภายในร่างกายให้แข็งแรง
 • ต่อต้านอนุมูลอิสระได้
 • น้ำคั้นสดของใบมะรุมมีฤทธิ์ต้านเชื้อแบคทีเรีย
 • สารสกัดจากใบมีฤทธิ์ลดระดับน้ำตาลในเลือด
 • แคปซูลมะรุมช่วยบำรุงลักษณะการทำงานของระบบการทำงานด้านการย่อยอาหาร
 • ช่วยอาจสมดุลฮอร์โมนภายในร่างกาย ช่วยให้อารมณ์คงเดิม
ขายมะรุมมีฤทธิ์ช่วยลดความดันเลือด ก็เลยเหมาะสมแก่ผู้ที่มีความดันโหลิตสูง
ลดไขมันทั้งคอเลสเตอรอลและไตรกลีเซอไรด์ เหมาะสมแก่คนที่อยากควบคุมน้ำหนักและก็ลดความอ้วนกำจัดเชื้อโรคที่มากับอาหารยั้งการอักเสบขับฉี่กระตุ้นรูปแบบการทำงานของภูมิคุ้มกันได้อย่างดีเยี่ยมใช้ใบแก่จัดตากแดดรับผลิตมะรุมแล้วนำมาบดเป็นผง ชงดื่มเปรียบเสมือนน้ำชา ช่วยลดพิษไข้ภายในร่างกาย ลดระดับความดันโลหิต ทั้งยังช่วยระบาย แก้อาการอักเสบในกระเพาะอาหาร แก้โรคเลือดออกตามไรฟัน เมล็ดของมะรุม สามารถสกัดน้ำมันเอามาทำครัว ช่วยรักษาโรคข้อ โรคเก๊าได้รับประทานใบสดๆขายมะรุมเพื่อรักษาพิษไข้ ชะลอการเกิดโรคมะเร็ง ชะลอการเสื่อมของเซลล์ภายในร่างกายเนื้อในฝักมะรุมสามารถเอามารับประทานแก้เจ็บคอกากของเม็ดมะรุมที่เหลือจากการสกัดน้ำมันไปแล้ว สามารถเอามาทำเป็นปุ๋ย ใบมะรุมรับผลิตมะรุมจัดว่ามีโปรตีนสูง สามารถเอามาเลี้ยงสัตว์เพื่อช่วยเพิ่มผลิตผลได้ เป็นต้นว่าวัวนม เมื่อเลี้ยงเสริมด้วยใบมะรุม จะให้นมมากขึ้นกว่าปกติเลยทีเดียวขายส่งมะรุม
ส่วนประกอบ
มะรุม
ขายมะรุม ขายส่งมะรุม จำหน่ายมะรุม แคปซูลมะรุม รับผลิตมะรุม
มะรุม นับเป็นสมุนไพรที่มีนานัปการคุณประโยชน์ได้แก่
ขายมะรุม บำรุงร่างกาย ขับปัสสาวะ แก้ไข้ แก้ไอ ใช้ลดอาการบวม
ขายส่งมะรุมลดความดันโลหิต ใช้รักษาโรคไส้อักเสบ
บรรเทาท้องผูก รักษาโรคทางเดินหายใจ
รับผลิตมะรุมโรคไขข้ออักเสบ เสริมภูมิคุ้มกัน รักษาโรคที่เกี่ยวกับตา
รวมทั้งมะรุมยังมีส่วนสำคัญสำหรับเพื่อการชะลอวัยด้วย เนื่องจากมะรุมมีสาร
ลูทีน รวมทั้งกรดแคฟฟีโอลิลควินิก ซึ่งมีฤทธิ์ต่อต้านอนุมูลอิสระต่างๆ
ที่จะมาทำลายเซลล์ของอวัยวะต่างๆให้เสื่อมสภาพ อย่างเช่น
จอประสาทตา ตับ เส้นเลือดรับผลิตมะรุมแล้วก็เซลล์ประสาทสมอง รวมทั้ง
สารเบนซิลไทโอไซยาเตนวัวไซด์ และก็เบนซิลกลูวัวซิโนเลต
ยังมีฤทธิ์ต้านเชื้อจุลชีพอีกด้วย ส่วนฤทธิ์สำหรับในการต้านทานมะเร็ง
แคปซูลมะรุมของมะรุมนั้น มาจากสารเบนซิลไทโอไซยาเนตไกลโคไซด์
แล้วก็สารไนอาซิไมซินที่สามารถต่อต้านการเกิดมะเร็งได้นั่นเอง
สมุนไพรอื่นๆ
สรรพคุณคุณประโยชน์ของสารสกัดจากเมล็ดองุ่น

 • เมล็ดองุ่นเป็นสารต้านอนุมูลอิสระชั้นยอดเยี่ยม เพราะเหตุว่าบางทีอาจช่วยป้องกันการเกิดโรคหัวใจแล้วก็โรคมะเร็ง แล้วก็ช่วยเสริมภูมิต้านทานให้แก่ร่างกาย
 • แคปซูลมะรุมช่วยบำรุงผิวพรรณ ช่วยชะลอไม่ให้ผิวหนังแก่ก่อนวัยรวมทั้งแห้งแข็งของเซลล์ผิว ด้วยการเสริมสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนัง
 • ช่วยป้องกันดวงตาของคุณหรือโรคที่เกี่ยวกับการมองเห็นอื่นๆด้วยการปกป้องคุ้มครองแล้วก็รักษาโรคต้อหิน ศูนย์กลางหน้าจอประสาทตาเสื่อม
 • ขายมะรุมสามารถช่วยสำหรับการรักษาโรคโรคเบาหวานขึ้นตา
 • ช่วยลดกระบวนการสร้างเม็ดสีที่ไม่ดีเหมือนปกติอันเป็นต้นเหตุของฝ้า กระ หรือจุดด่างดำ
 • ช่วยลดปัญหาสำหรับคนที่มีสีผิวไม่สม่ำเสมอกัน
 • ขายส่งมะรุมช่วยสำหรับการคุ้มครองการเกิดโรคข้ออักเสบ
 • ช่วยป้องอันตรายจากรังสีรวมทั้งเคมีบำบัดบางจำพวกได้ด้วย
 • ช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดด้วยการขัดขวางการเช็ดกทำลายของคอลลาเจน
 • รับผลิตมะรุมมีคุณประโยชน์ต่อหัวจิตใจ โดยการช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจ
 • มีผลคล้ายกับยาแอสไพรินในการชะลอการเกิดลิ่มเลือดอีกด้วย
 • ช่วยรักษาความผิดปกติของหลอดเลือดแล้วก็ขายส่งมะรุมเส้นเลือดขอด เส้นเลือดฝอยแตก หรือเส้นเลือดฝอยเปราะได้ ซึ่งเป็นต้นเหตุส่งผลให้เกิดอาการอัมพฤกษ์ อัมพาตได้
 • ช่วยคุ้มครองปกป้องโรคสมองเสื่อมหรืออัลไซเมอร์ ซึ่งสารสกัดจากเม็ดองุ่นจะเข้าไปทำลายเซลล์สมองจากอนุมูลอิสระ
 • แคปซูลมะรุมสามารถช่วยทุเลาอาการโรคภูมิแพ้ แล้วก็หอบหืด
 • ช่วยต่อต้านเชื้อแบคทีเรียรวมทั้งไวรัสต่างๆ
 • ช่วยลดอาการอักเสบต่างๆ
 • ขายมะรุมช่วยลดอาการบวมหลังจากเข้ารับการผ่าตัด
 • ช่วยรักษาอาการเลือดออกตามไรฟัน ลดแผลในโพรงปาก รวมทั้งโรคเริมในโพรงปาก
 • ช่วยลดอาการหย่อนยานสมรรถนะทางเพศในผู้ชาย แม้กระนั้นทั้งนี้ควรจะออกกำลังกายด้วยเสมอๆรับผลิตมะรุม

  สรรพคุณ/คุณประโยชน์ของถั่วขาว
  ถั่วขาว มีคุณค่าทางโภชนาการของกินที่จำเป็น ดังเช่น คาร์โบไฮเดรต วิตามิน มีกากรวมทั้งเส้นใยอาหารแคปซูลมะรุมและก็มีสารช่วยยับยั้งหลักการทำงานของโปรตีนที่ทำหน้าที่เร่งปฏิกิริยาเคมีแอลฟ่า-อะไมเลส ทำให้ลดการสะสมแป้งในร่างกาย การใช้ประโยชน์ของถั่วขาว ได้ถูกเอามาแปรรูปรับผลิตมะรุมทางอุตสาหกรรมแล้วก็อาหารพร้อมบริโภคต่างๆมากมาย อย่างเช่น ถั่วขาวในกาแฟและโกโก้ ซุปครีมถั่วขาว ถั่วขาวผสมคอลลาเจน ถั่วขาวในซอสมะเขือเทศ หรือจะเป็นเมล็ดแห้งก็เจอเหมือนกันขายส่งมะรุม
  จากการวิเคราะห์ cooked bean ในประเทศกัวเตมาลา พบว่า มีโปรตีน 24.9 % ไขมัน 0.7% และก็เส้นใย 2.8% คุณสมบัติที่นิยมและสะดุดตาที่สุดสำหรับถั่วขาวสกัด คือการเป็นอาหารเสริมลดความอ้วนที่มีประสิทธิภาพ ถั่วขาวขึ้นชื่อว่าเป็น ตัวบล็อคแป้ง (Starch Blocker) มีจุดเด่นสำหรับเพื่อการรับผลิตมะรุมช่วยให้ร่างกายลดการดูดซึมสารอาหารชนิดแป้งได้มีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น ก็เลยนำมาซึ่งการทำให้แป้งถูกเปลี่ยนเป็นน้ำตาลแล้วก็ถูกเก็บเป็นไขมันน้อยลง เมื่อร่างกายมิได้รับพลังงานจากแป้งส่วนหนึ่งส่วนใด ทำให้ขาดพลังงานได้ ร่างกายก็เลยเข้าไปดึงไขมันที่สะสมอยู่มาเผาผลาญเปลี่ยนเป็นพลังงานแทน ก็เลยทำให้ไขมันสะสมในร่างกายของพวกเราลดลงนั่นเองขายส่งมะรุม
  ธรรมชาติของร่ายกาย เมื่อทานอาหารจากพวก แป้ง,ข้าว เข้าไป ร่างกายจะหลั่งสารL-amylaseมาย่อย Carbohydrate ให้เป็นหน่วยโมเลกุลเล็กๆคือ น้ำตาล Glucose ต่อจากนั้นร่างกายจะแปลงน้ำตาลGlucose ให้เป็นพลังงาน (Energy) เพื่อนำมาใช้ในกิจกรรมของร่างกายแม้รับประทานแป้งมากมายกินไปเหมือนกับมีน้ำตาล Glucose มากเกินความอยากของร่างกาย น้ำตาล Glucose ส่วนเกิน จะไปเป็นไขมัน สะสมใช้เป็นแหล่งพลังงานสำรองของร่างกายต่อไป ไขมันสะสมทำให้เราอ้วน และก็น้ำหนักมากจนเกินความจำเป็นรับผลิตมะรุม

  Tags : ขายมะรุม,ขายส่งมะรุม

13

ขายถั่งเช่าสรรพคุณสุดยอดราชาแห่งสมุนไพรจีน
ขายถั่งเช่ายังสามารถมีสรรพคุณมากมายอีกด้วย ถั่งเช่าช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด สำหรับผู้ป่วยที่เป็นเบาหวาน และก็ลดคอเลสเตอรอล
ช่วยรูปแบบการทำงานของตับในเรื่องของดีท็อกซ์ เพิ่มประสิทธิภาพขายส่งเช่าการทำงานของไตให้ดียิ่งขึ้น
สร้างโปรตีนจำพวกสำคัญ ที่ช่วยเพิ่มกระตุ้น สมรรถภาพทางเพศอีกทั้งหญิงแล้วก็ชาย ซึ่งได้รับสมญานามอีกอย่างหนึ่งว่า ไวอกร้าที่แนวเขาหิมาลัย
ต่อต้านอาการอ่อนเพลีย แล้วก็ทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นรับผลิตถั่งเช่าหลักการทำงานของร่างกาย
กระตุ้นหลักการทำงานของเม็ดเลือดขาว ลดความเสี่ยงการเกิดโรคมะเร็ง
กระแสขายถั่งเช่ายังมีความนิยมชมชอบบำรุงสุขภาพด้วยการกินสมุนไพรจีนเพื่อบำรุงร่างกายมีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ซึ่ง ‘ถั่งเช่า’ เองนั้นเป็นอีกหนึ่งประเภทขายถั่งเช่าอาหารเสริมสำหรับคนที่อยากบำรุงร่างกายให้แข็งแรง เหมาะกับคนทุกเพศทุกวัย ตั้งแต่คนวัยหนุ่มวัยสาวจนกว่าคนสูงอายุหรือคนที่ต้องการปรับสมดุลในช่วงวัยทอง
โดยแพทย์แนะนำประเด็นการเลือกซื้อ ‘ถั่งเช่า’ ว่า “ปัจจุบันนี้ในตลาดจะมีอีกทั้งแบบธรรมชาติหรือการเพาะเลี้ยงเองเป็นทางเลือก มีสายพันธุ์มากกว่า 600 สายพันธุ์ ซึ่งจากการทดสอบนั้น ‘ถั่งเช่า’ สายพันธุ์ Cordyceps Sinesis จะออกฤทธิ์ได้ดิบได้ดีที่สุดและมีผลขายส่งถั่งเช่าวิจัยยืนยันแน่ๆ การเลือกรับประทานสมุนไพร ‘ถั่งเช่า’ เป็นอาหารเสริมนั้น จำเป็นต้องเลือกจากแหล่งผลิตที่เชื่อถือได้ผ่านกรรมวิธีที่ถูก”
เป็นไงบ้างกับข้อเท็จจริงที่สามารถทำให้เรามีสุขภาพแข็งแรงขึ้นได้ รีบลุกขึ้นยืน!! แล้วหาสิ่งดีดีให้กับตัวเองดีกว่าจ้ะ
ขายถั่งเช่าประโยชน์ต่างๆที่ได้รับจากถั่งเช่า ช่วยเสริมความสามารถทางเพศ มีฤทธิ์บำรุงกำลังทางเพศ ช่วยทำให้อสุจิแข็งแรง เหตุเพราะการกินถั่งเช่าจะทำให้มีเลือดไปเลี้ยงอวัยวะเพศเยอะขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งจากการค้นคว้าวิจัยในต่างประเทศพบว่าการกินถั่งตังถั่งเช่าแคปซูลถั่งเช่าสรรพคุณช่วยทำนุบำรุงเส้นเลือด
ช่วยทำนุบำรุงปอด ช่วยบรรเทาลักษณะการเจ็บอก
ขายถั่งเช่าช่วยในเรื่องระบบฟุตบาทหายใจ แก้อาการไอเรื้อรัง รักษาถุงลมโป่งพอง ช่วยบรรเทาโรคหลอดลมอักเสบเรื้อรัง
ช่วยบรรเทาแล้วก็รักษาลักษณะโรคอาการหอบหืด
ช่วยแก้วัณโรค ถุงลมโป่งพองหรืออาการไม่ปกติในระบบปอดและหัวใจ
เซลล์ของมะเร็ง}และก็ลดการแพร่ขยายของเซลล์ของโรคมะเร็งได้
ช่วยลดระดับความดันเลือด อาการใจสั่น หัวใจเต้นเร็ว
ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยทำให้ร่างกายของคนเจ็บเบาหวานไวต่ออินซูลินมากยิ่งขึ้น ช่วยจัดการน้ำตาลภายในร่างกายรับผลิตถั่งเช่าได้ดีขึ้น
ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือด แล้วก็รักษาสมดุลของคอเลสเตอรอลในเส้นโลหิต
ช่วยต้านทานไม่ให้เกิดไขมันแข็งจากการเช็ดกออกซิไดซ์โดยอนุมูลอิสระ
ช่วยคุ้มครองไขมันชั่วโคตร (LDL) ไม่ให้เกาะในเส้นเลือด
ช่วยกระตุ้นระบบไหลเวียนของเลือดให้คล่องตัว ช่วยขยายเส้นโลหิต และเพิ่มปริมาณของเลือดที่เข้าไปหล่อเลี้ยงปอดและหัวใจ เพิ่มระดับออกสิเจนและก็ช่วยในเรื่องระบบไหลเวียนโลหิต ทุเลาอาการขาดออกสิเจน
ขายถั่งเช่าช่วยบำรุงและเพิ่มประสิทธิภาพของตับและไตให้ดียิ่งขึ้นจากการค้นคว้าพบว่าถั่งเช่าช่วยให้คนป่วยที่เป็นโรคไตวายเรื้องรัง มีลักษณะดีขึ้นสูงถึง 51% หลังจากรักษาด้วยการใช้ถั่งเช่าเพียงแค่ 1 เดือน
สรรพคุณของถั่งเช่า ช่วยรักษาคนเจ็บที่ธาตุหยางพร่องในไต (หรืออาการปวดข้างหลัง กลัวหนาว หัวเข่าเย็น หรือฉี่บ่อย
มีฤทธิ์สำหรับการช่วยยั้งพิษจากแบคทีเรียรวมไปถึงแบคทีเรียวัณโรคด้วย
ถั่งเช่า คุณประโยชน์ช่วยลดการอักเสบ
สรรพคุณ ถั่งเช่าช่วยห้ามเลือด
สำหรับนักกีฬาสมุนไพรประเภทนี้จะช่วยเพิ่มสมรรถนะของนักวิ่งให้ดีขึ้น
ผลดีถั่งเช่าสำหรับสตรีใช้เป็นยาบำรุงช่วยทำให้มีลูกขายส่งถั่งเช่าง่ายดายมากยิ่งขึ้น ช่วยทำให้ปรับรอบเดือนทำให้เลือดลมเดินดีขึ้น
ส่วนประกอบ
ถั่งเช่า
ขายถั่งเช่า ขายส่งถั่งเช่า จำหน่ายถั่งเช่า
แคปซูลถั่งเช่า รับผลิตถั่งเช่า
สรรพคุณถั่งเช่า
ถั่งเช่ามีสรรพคุณต่างๆมากเช่น เสริมสร้างและปรับแต่งลักษณะการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน สร้างเสริมขายถั่งเช่า[/url]แนวทางการทำงานของตับ บำรุงเลือด โดยช่วยทำให้ร่างกายสร้างไขกระดูกมากขึ้นทำให้เซลล์เม็ดเลือดแดงและก็เซลล์เม็ดเลือดขาวถูกสร้างอย่างพอเพียงและช่วยลดระดับน้ำตาลแล้วก็ลดไขมันในเลือดขายถั่งเช่าทั้งยังในถั่งเช่ายังเจอสาร คอไดเซปิน (cordycepin) ที่ช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือด บำรุงไต และก็ยังมีกรดคอไดเซปิค (codycepic acid) ที่มีคุณประโยชน์เพิ่มการเผาผลาญอาหารรวมทั้งช่วยสลายลิ่มเลือดคุ้มครองปกป้องโรคหัวใจขาดเลือดรวมทั้งคุ้มครองป้องกันเลือดออกในสมองรวมทั้งสารโพลีแซคคาไรด์ในถั่งเช่ายังช่วยต้านทานอนุมูลอิสระแล้วก็ต่อต้านเซลล์มะเร็งได้อีกด้วย นอกเหนือจากนี้ถั่งเช่ายังเสริมความสามารถทางเพศรวมทั้งช่วยให้น้ำเชื้อแข็งแรงทั้งทำให้เสปิร์มในน้ำเชื้อแข็งแรงได้อีกด้วยขายส่งถั่งเช่า
สมุนไพรอื่นๆ
สรรพคุณเจตมูลเพลิงแดง
เจตมูลเพลิงแดงเป็นพืชสมุนไพรพวกต้น ส่วนที่ประยุกต์ใช้สำหรับเพื่อการรักษาโรคเช่น ใบ ดอก ต้น รวมทั้งราก แต่ละส่งมีคุณประโยชน์ในการรักษาลักษณะโรคต่างกัน ที่นิยมเป็น ส่วนของราก ด้วยเหตุว่ารากเป็นยาบำรุงธาตุและก็บำรุงเลือด ขับลมในกระเพาะอาหารแล้วก็สำไส้ ทำให้ผายลมและก็เรอ แก้ท้องอืดท้องเฟ้อ ปวดเสียดแน่นหน้าอก แล้วก็ทำให้ร่างกายอบอุ่นขึ้น แก้ริดสีดวงทวารแก้ท้องเดิน แก้โรคผิวหนัง กลากโรคเกลื้อน ฆ่าพยาธิเนื่องมาจากรากมีรสร้อนกระจายลมทำให้พยาธิตายขายส่งถั่งเช่ารวมทั้งมีฤทธิ์บีบมดลูกทำให้แห้งได้ ทางการแพทย์แผนไทยบอกว่า เจตมูลไฟแดงเป็นสมุนไพรที่จัดอยู่ในกลุ่มที่มีฤทธิ์ร้อน ห้ามใข้ในหญิงท้องเนื่องด้วยมีฤทธิ์ร้อนและบีบมดลูก
ยาสมุนไพรพื้นบ้านจังหวัดอุบลราชธานี ใช้ ราก เข้ายากับพริกไทย ดองเหล้าดื่ม ช่วยขับเยี่ยว ราก ช่วยสำหรับในการย่อยอาหาร ขับลม แก้ตกขาวแคปซูลถั่งเช่า
แบบเรียนยาไทย ใช้ ราก แก้ปวดข้อ ขับเมนส์สตรี ใช้ผสมในยาบำรุงสำหรับสตรีข้างหลังคลอด เพื่อมดลูกเข้าอู่ แก้ท้องอืดท้องเฟ้อ ปวดเสียด แน่นหน้าอก ทำให้ร่างกายเกิดความอบอุ่น แต่กินมากอาจส่งผลให้แท้งลูกได้ (ไม่สมควรใช้ในหญิงตั้งท้อง)ขายถั่งเช่าแพทย์โบราณนิยมใช้รากเจตมูลเพลิงแดงมากกว่าเจตมูลขาวเพราะว่ามีฤทธิ์แรงกว่า โดยใช้รากเจตมูลเพลิงผสมในยาธาตุ เป็นยาช่วยสำหรับในการย่อยแล้วก็ยาเจริญอาหารโดยนำผงของรากมาผสมกับลูกสมอพิเภก ผลดีรับผลิตถั่งเช่าปลีกล้วย รวมทั้งเกลือ อย่างละเสมอกันรับประทานทีละ 2.5 กรัม ขับเลือดระดู นำรากบดเป็นผงปิดพอกฝีนำมาซึ่งความร้อน กระจัดกระจายฝีได้ แก้ริดสีดวงทวาร ให้ความอบอุ่นแก่ร่างกาย กระจายเลือดลม แก้เจ็บท้อง แก้ท้องเดิน มีฤทธิ์บีบมดลูกทำให้แท้งได้ ใช้เป็นยาทาภายนอกแก้โรคผิวหนังบางจำพวก ทาแก้กลากเกลื้อน หรือใช้ผงรากปิดพอกฝี ระงับลักษณะของการปวดฟันขายส่งถั่งเช่าและแก้ท้องเดิน รากมีสาร plumbagin มีฤทธิ์กระตุ้นการบีบตัวของมดลูกรวมทั้งลำไส้ช่วยให้มีการหลั่งน้ำย่อยมากขึ้น เพิ่มความอยากอาหาร แต่อาจทำให้ระคายต่อทางเดินอาหาร แล้วก็บางทีอาจเป็นพิษได้ ใบ รสร้อน แก้ลมในกองเสลด ช่วยย่อยของกิน ขับผายลม แก้น้ำดีในฝัก ต้น รสร้อน แก้โลหิตอันเกิดแม้กระนั้นกองกำเดา ดอก มีรสร้อน แก้น้ำดีในฝัก ต้นแก้กำเดา ยาขับเมนส์ของสตรี แก้ฝีบวม ฝีบวมอักเสบ แก้อาการฟกช้ำ แก้เคล็ดปวดเมื่อย ผล แก้พยาธิผิวหนัง แก้ฝีรับผลิตถั่งเช่า
แบบเรียนยาล้านนา ใช้ ราก รักษากามโรค โรคฟุตบาทเยี่ยวอักเสบ อัมพาต อาการไอ แล้วก็ขับเสมหะยาในชุดที่ชื่อว่า "เบญจกูล" อันเป็นต้นว่า 1. ดอกดีปลี 2. รากชะพลู 3. รากเจตมูลไฟ 4. เถาสะค้าน รวมทั้ง 5. เหง้าขิงแห้ง ที่ใช้เป็นยาแก้โรคในกองธาตุไฟ กองวาโยธาตุ รวมทั้งกองที่ว่างเปล่า ทั้งนี้ จะมีอัตราส่วนของสมุนไพรแต่ละชนิดแตกต่างกันไป ดังเช่นว่า กองธาตุไฟ ให้ใช้รากเจตมูลไฟ 16 ส่วน กองวาโยธาตุ ใช้ 8 ส่วน และก็กองที่ว่าง ใช้ 2 ส่วน ฯลฯ

 • ประเทศฝรั่งเศส ใช้ ราก บดรับผลิตถั่งเช่ายับยั้งอาการปวดฟัน
 • เมืองไทยแล้วก็มาเลเซีย นับว่าเป็นยาทำให้แท้ง
 • ประเทศไทยและก็อินเดียใช้เป็นยาช่วยย่อยเจริญอาหารผสมในยาธาตุ และก็รักษาโรคผิวหนังกลาก เกลื้อนขายส่งถั่งเช่า


  Tags : ขายส่งถั่งเช่า,รับผลิตถั่งเช่า

หน้า: [1]