แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - billcudror1122

หน้า: [1] 2 3 ... 7
1
ประโยชน์ดีๆของขมิ้นชันที่คุณยังไม่รู้??

2

ขายส่งพริกไทยดำ ฟักข้าว เป็นยังไง ฟักข้าว เป็นพืชไม้เลื้อยอยู่ในวงศ์แตงกวาแล้ulวก็มะระ มีชื่ui;lio;o'อสามัญว่า Spring Bittulerfrki;op Cucujmber เป็นพืชที่ขึ้นตามรั้วบ้ulาน ห'op'opรือตามต้นไม้ต่างๆมีมือเกาะคล้ายกับตำลึง ใบเป็นรูปหัวใจเหมือนใบโพธิ์ io;op'p[ขอบใบหยักเว้าลึกเป็นแฉก io;i;;3-5rjy แฉก ดอกจะมีสีขาวพริกไทยดำราคาถูกแกมเหลือง กึ่งกลางมีสีน้ำตtjyาลปนtkuiliulo;ม่วง ฟักข้าว   ผลของi;ฟักข้าว 2 ลักษณะ เป็น ทรuilงi;ioกลม'io' แล้วก็ทรงรี ผลกลมๆจuilะยาวร'op'op;'p['poาวๆ 4-6 ulซม. ขายส่งพริกไทยดำเเคปซูลส่วulนผลy;po';าวประp['มาณ 6-10 เซนติเมตulร ถ้าเกิดยังพริกไทยดำราคาถูกสำเร็จ;op;opอ่อน;opอยู่ ผลdejuykจะมีสีเขียวอมเหลืp[p[อง มีหนามถี่ๆอยู่รอบผล แม้กระนั้นเมื่อสุกขายส่งพริกไทยดำเเคปซูลp[''p['แล้ว ผลจะมีสีแดkylง หรือแดงอมส้มพริกไทยดำราคาถูก รวมทั้งขายส่งพริกไทยดำเเคปซูลrtjผ่าผลฟักkuiข้าวออกดูภาulยใน ก็จะเห็ulนulเมล็ดเยอะมากเulรีlยงหน้ากันเหulมือนเululมล็''ดแตง แop'ต่ละlulผลหนักประp['าณ ul0.5-2 โล คนจำนop'วนไม่น้อยที่อยู่พริกไทยดำราคาถูก{ต่างจังuวัดul|ulชนulบท|บ้านนอกulบางครั้งก็อาจจะไม่คุ้นชื่อกับขายส่งพริกไทยดำเเคปซูล "ฟัulาว" แม้กระนั้นคุณอาจจะคุ้นกับชื่อที่เรียกกัrtนใน{jrjท้องถิ่น|แคว้น|เขตแดนp' tyย่างจังluหวัดจังหวัดปัตตานี จ5htyะเรียก "ฟักข้าว" ว่า "ขี้กาเครือ6tklk" จังหวัดตาก จะluเรียกว่า "ผักข้าว" จังหวัดแพร่ uluเop'รียก "มะข้าว" ฯลฯปรulะโยช์rtjจากฟักข้าว ผลจิ๋ว ulคุณประโยulชน์แจ๋ว ul   มองเห็p['หน้าค่าตารู้จัก "ulฟักข้าp['ว" กันไปแล้ว ลp['งมองกันบ้างดีมากyukกyukว่า ว่า "ฟักข้าวyuk" นำไปทำปulระโยชน์อuilะไรได้บ้าง ที่ulเห็นชัดๆเลยก็คือ คนนิยมนำผลอ่อนของฟักข้าวมาปรุงอาulหารขายส่งพริกไทยดำเเคปซูล เพราะเหตุว่ารสชาติของฟักข้าวอjyukuiloiyร่อยออกขมนิดๆแม้กระนั้นนุ่มลิ้น แลulะtเพราะเหตุว่า "ฟักข้าว" เป็นพืชที่มีฤulkทธิ์เย็นเช่นเดีopยวกับพืชตระกูลแตง การกิน "ฟักข้าว"po ก็เลยช่วkยejลดiuli;p[ความร้อนภายi;ในร่างกายได้ด้วย ซึ่งวิธีio;ทำulกับข้าวจาก "ฟักข้าo'ว" ก็ง่ายดายมาulก แค่นำ "ฟักข้าว" มา'opวก หรือต้มให้สุri;op'ก แล้วจิ้มรับประทานกับน้ำพริกjyk หรือใส่เอาไว้ข้างในแกง อย่างเช่น แกงเลีย'oง แกงส้ม ก็ได้เมนูp'อร่อยเด็ดi;oอีกจานแล้วฟักข้าว  io;lแล้วรู้ehtyjtyjkไหมว่า มองเห็น "ฟัulกข้าว" ผลเล็][กๆอย่างงี้ขายส่งพริกไทยดำเเคปซูล แต่พริกไทยดำราคาถูกมีสรรพคุณulเด็ดๆล้นห'opลามเลยล่ะพริกไทยดำราคาถูก โดยยิ่งไปกว่านั้[p'นผลอ่อนของฟักข้าวที่มีอีกทั้งวิตามินซี แคลเซียม เหล็ก ไฟเบอร์ แต่ว่าสารอาหารที่พบได้มากใน "ฟักข้าว" ก็คือ เบต้าแคโรทีน โดยพบว่า เยื่อเม็ดของฟัก;p'ข้opาวมีปริมาณเบต้าแคโรทีนสูงขึ้นมากยิ่งกว่าแครอทถึง 10 เท่าเชียวนะ ซึ่งสารตัวulนสารเริ่มของวิตา.rsjnมิน ซึ่ส่วนขายส่งพริกไทยดำเเคปซูลช่วยบำรุงรักio;ษาสายi;ตาได้อย่างดี และยังพริกไทยดำราคาถูกulทำหน้าที่เสมอเหมือนเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ

Tags : ขายส่งพริกไทยดำ,พริกไทยดำราคาถูก,ขายส่งพริกไทยดำเเคปซูล

3
กระเทียมเจียวอร่อยแบบไหน

4

ขายยากษัยเส้น ทำความรู้จักตำลึงตอนแรกเรามารู้จะตำลึงกันก่อนดีมากยิ่งกว่า ตำลึงมีชื่อเรียกว่า แคเต๊าะ(แม่ฮ่องสอน) ผักแคบ(ภาคเหนือ)  ผักตำนิน(อีสาน) มีลักษณะเป็นไม้เลื้อย คลานตามjtyรั้ว เป็นเtykjuilถาเลื้อยที่มีมือจับ uo;opเพื่อเกาะerhtyjtrยึดหลักต้นไpo';ม้อื่นๆป็นio;ยากษัยเส้นราคาถูกใบลำพังขายส่งยากษัยเส้นเเคปซูลสลับกันไปตามเถาtyjykluli ฐานใบรูปหัวใจ ปลายใบแหลม ขอบของใบขายส่งยากษัยเส้นเเคปซูลหยักแบบฟันเลื้อยตื้นio;ๆหยักเว้า 5 แฉก เส้นใบแยกจากโคนใบที่จุดเดียวกัน 5-7 เส้น ใบกว้jykuาง 3-4 เซนติเมตร ก้านใบยาว 3-5 ซม. ดอกสีขาว เป็นดอกuilulลำพัง มี 2 เพศjty เพศผู้และเพศภรรยาจะอยู่คนละต้น ถ้าสัluiงเกตดูจtyมองเห็นควuามแตกต่างกันขายส่งยากษัยเส้นเเคปซูลตำลึง3;op อันตรายจากตำลึง เลือกไ;op;ม่op'ดีระวังลูกท้องเดิน ตำลึงตัวผู้ ตำลึulงตัวเมียต่างกันi;งไงอันตtjtjจาก;ตำลึงยากษัยเส้นราคาถูกผลดีจาo;ioกytjตำลึงในส่วp;opนของยอดตำลึง ปริมาณ 100 กรัมjtyj'op จะประกอบไปio;โดยโปรตีน 3.3 กรัม วิตามินบี 1 0.17 กfแคลเซีulม 126 มก. ธาตุฟอสฟอรัuilส 30 มก. ธาตุเหล็uil 4.lutj6 มก. ไนอาซีน 1.2iul;io; มิลuiluliรัมuilมก. วิตามิulนซี 13 มิuilลลิyujkกรัyilมยากษัยเส้นราคาถูก ใยอาหาuio;kyร 2.2 กรัม แulลuilและก็เบต้าแคkiuluiloiรtทีนมากถึงio 699.8;8 ไมโครกรัมนอกจากrthน ใบของตำลึrehtreยังมีคุhrthณประโl;iยชน์ขายส่งยากษัยเส้นเเคปซูลทางยาที่ช่วยสำหรับในการดับพิioษร้อน ทำuilลายพิษioไข้ แก้ตัio;วtjร้อน ขายส่งยากษัยเส้นเเคปซูลแก้อาการปวดilแสบปวดร้อนช่วยขับสารพิษในลำไส้ ช่i;วยปกป้องท้องผูกtyj ยากษัยเส้นราคาถูกช่วยป้อliolงกัoiloiนการเป็นตะคิว ช่วยเพิ่มการไหลเวียนของโrtลหิต และช่วยtjบำรุงรักษาน้ำนมแม่ ถ้าเป็นkuyเป็นแก่หน่อย จะช่iklioวยลดน้ำiolioตาลในเลือดจะมอio;งเห็นไiolด้ว่าคุณค่าทางของกินมากมายขนาดนี้ ตำลึงจึงเหมาะolสำหรับนำมาปรุrhtyukuilงอาหารสำหรับiolแม่ตั้งท้องยากษัยเส้นราคาถูก แม่lioให้นม รวมถึงของกินสำlioliหรับเด็กด้วย แม้กระนั้ioนอย่างที่บอกไว้ข้างต้นว่าใบตำลึงอาykจะส่งผลให้ลูกtyjน้อยuloท้องเสียได้ ถ้าคุณแม่ไม่ระวังuilเนื่องด้วยใบตำลึงที่มักนิยมเอามาทำเป็นของกินนั้นจะเป็นตำลึงเพศเมีย ส่วนตำลึงเพศผู้เมื่อกินเข้l;opาไปlioจะrfhjก่อให้ทั้งยังเด็กp['และก็คนแก่กำเนิดอาการขายส่งยากษัยเส้นเเคปซูลท้องเดิน สำuluilหรับผู้ใหญ่ท้องร่วงtjยังไม่ค่อยน่าห่วงยากษัยเส้นราคาถูกเยอะแค่ไหtjน o;iแม้กระนั้นสำหop'รับเด็กตัวเล็กๆtjแล้วล่ะก็คงไม่ดีtjแน่ๆเนื่องจากว่าใบตำลึงเพtykผู้มีฤทopธิ์iuทางยาที่สูงกว่านั่นเองค่ะ ด้วยเlหตุผลดังกล่าวยากษัยเส้นราคาถูก ก่อนที่จะแม่จะนำใuilบตำลึงหรือยอดuอ่อนตำลึงมาขายส่งยากษัยเส้นเเคปซูลทำกับข้าวใlห้ลูกกินuilพึงสังเกตให้ดีๆ

Tags : ยากษัยเส้นเเคปซูล

5
ประโยชน์ดีๆของขมิ้นชันที่คุณยังไม่รู้??

6

สมุนไพรเมื่อย
เมื่อยล้า Gnetum montanum Markgraf
บางถิ่นเรียกว่า ปวดเมื่อย (ตราด) ม่วย (จังหวัดเชียงราย อุบลราชธานี) มะม่วย (เชียงใหม่) แฮนม่วย (เลย)
ไม้เถา เนื้อแข็ง กิ่งเป็นข้อต่อกันและก็ตามข้อจะบวมพอง ใบ คนเดียว เรียงเป็นคู่สลับตั้งฉาก ใบรูปขอบขนานแกมรูปไข่ มีขนาดแตกต่างกันมาก แต่ว่ากว้างไม่เกิน 12 เซนติเมตร ยาวไม่เกิน 20 เซนติเมตร ปลายใบเป็นติ่งแหลม โคนใบกลม มน หรือ แหลม ขอบใบเรียบ เนื้อเรือใบแข็งครึ้ม หรือ ออกจะดก เมื่อแห้งสีออกดำ เส้นใบโค้ง ก้านใบยาว 1-1.5 เซนติเมตร ดอก ออกเป็นช่อที่ปลายยอดแล้วก็ตามลำต้น [url=http://market2hands.com/go.php?http://www.disthai.com/]สมุนไพร[/url][/url] ช่อดอกแตกกิ่งก้านสาขามา แยกเป็นช่อดอกเพศผู้แล้วก็เพศภรรยา ดอกเรียงเป็นชั้นๆรอบศูนย์กลาง ช่อดอกเพศผู้ กว้างโดยประมาณ 0.4 ซม. ยาวโดยประมาณ 3 เซนติเมตร แต่ละชั้นมีประมาณ 20 ดอก ช่อดอกเพศภรรยา แต่ละชั้นมี 5-7 ดอก ผล รูปรี กว้างประมาณ 1 เซนติเมตร ยาว 1.5 เซนติเมตร เมื่อสุกสีแดง ก้านผลอ้วน ยาวราวๆ 0.2 ซม.

นิเวศน์วิทยา
: ขึ้นในระดับสูงจากน้ำทะเล 50-1,800 ม. เจอในทุกภาคของประเทศ ยกเว้นภาคกลาง
สรรพคุณ : ราก น้ำต้มรากกินแก้พิษบางจำพวก และแก้ไข้ไข้มาลาเรีย

7

บัวบก
ใบบัวบก เป็นพืชสมุนไพรที่เติบโตในแถบประเทศอินเดีย แอฟริกา และก็เอเซียอาคเนย์ ใบแล้วก็ลำต้นนำมาใช้เป็นยารักษาโรคตามหมอแผนโบราณของอินเดียและจีนมาอย่างนาน ใช้รักษาหลายโรค เช่น โรคซิฟิลิส โรคหอบหืด หรือโรคสะเก็ดเงิน และยังเอามาเตรียมอาหารได้อีกด้วย
ใบบัวบก
ใบบัวบกประกอบด้วยสารออกฤทธิ์หลักที่มีคุณประโยชน์ต่อสุขภาพอยู่หลายอย่าง ดังเช่น ซาโปนิน (Saponin) หรือไตรเทอร์พีนอยด์ (Triterpenoids) ทวีปเอเชียตำหนิวัวไซด์ (Asiaticoside) กรดทวีปเอเชียตำหนิก (Asiatic Acid) มาเดแคสโซไซด์ (Madecassoside) แล้วก็กรดมาดีคาสสิค (Madecassic Acid) จึงทำให้นำมาใช้ในทางการแพทย์ โดยเชื่อว่ามีคุณประโยชน์หลายประเภท ได้แก่ บรรเทาอาการอักเสบ ถ้าหากใช้รับประทานอาจมีคุณสมบัติช่วยลดความดันเลือดในหลอดโลหิตดำ รวมทั้งนำมาใช้รักษาโรคหรืออาการที่มีสาเหตุมาจากการติดเชื้อไวรัส แบคทีเรีย หรือปรสิตต่างๆตัวอย่างเช่น หวัด ไข้หวัดใหญ่ การตำหนิดเชื้อที่ระบบทางเดินปัสสาวะ โรคงูสวัด โรคเรื้อน อหิวาตกโรค โรคบิด โรคเท้าช้าง วัณโรค โรคพยาธิใบไม้ในเลือด เป็นต้น นอกจากนั้น ยังมีความคิดว่าถ้าหากใช้ใบบัวบกทาที่ผิวหนังบางทีอาจช่วยกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนซึ่งเป็นข้อสำคัญสำหรับการสมานบาดแผล ลดเลือนรอยแผลเป็น รวมทั้งปัญหาท้องลายที่เกิดจากการมีครรภ์ แต่ว่าสิ่งพิสูจน์หรือหลักฐานทางด้านการแพทย์มีมากมายน้อยมีมากน้อยเท่าใดที่จะช่วยรับรองความเลื่อมใส คุณประโยชน์ รวมทั้งความปลอดภัยของใบบัวบกสำหรับการรักษาโรคพวกนี้
การรักษาด้วยใบบัวบกที่อาจเห็นผล
เส้นเลือดขอด มีการศึกษาเล่าเรียนชิ้นหนึ่งแถลงการณ์ว่าใบบัวบกอาจมีส่วนช่วยบำรุงรักษาและก็สร้างสมดุลในการเติบโตของเยื่อเกี่ยวข้อง (Connective Tissues) เพิ่มความแข็งแรงให้กับเส้นเลือด ส่งผลต่อความดันในเส้นเลือดฝอยและเส้นโลหิตขอด ลดอัตราการกรองของเส้นเลือดฝอยโดยปรับปรุงการไหลเวียนของโลหิต นอกเหนือจากนี้ ยังมีการเรียนโดยการทบทวนงานศึกษาทำการค้นคว้าและทำการวิจัยที่เกี่ยวเนื่อง 8 ชิ้นเกี่ยวกับการรักษาโดยใช้สารสกัดจากใบบัวบกในผู้เจ็บป่วยที่มีปัญหาเส้นเลือดขอดเรื้อรัง พบว่าลักษณะของการปวดขา ขาหนัก รวมทั้งอาการบวมน้ำบรรเทาลงอย่างมีนัยสำคัญ ถึงแม้ว่าสารสกัดจากใบบัวบกอาจช่วยบรรเทาอาการผู้เจ็บป่วยเส้นโลหิตขอดเรื้อรังลงได้ แม้กระนั้นจากงานศึกษาเรียนรู้และค้นคว้าและทำการวิจัยกล่าวว่าผลสรุปข้างต้นต้องแปลความหมายด้วยความระแวดระวังเนื่องมาจากความจำกัดต่างๆของงานศึกษาเรียนรู้วิจัย แล้วก็ยังจำเป็นจะต้องศึกษาเพิ่มเติมเพื่อหาหลักฐานที่มีความถูกต้องชัดเจนแล้วก็มีคุณภาพมากพอสำหรับเพื่อการประเมินสมรรถนะการรักษาโดยใช้สารสกัดจากใบบัวบก
การดูแลรักษาด้วยใบบัวบกที่เป็นได้ แต่ว่ายังมีหลักฐานช่วยเหลือไม่เพียงพอ
โรคเส้นเลือดแดงแข็ง (Atherosclerosis) ใบบัวบกบางทีอาจช่วยสำหรับการลดจำนวนไขมันในเส้นเลือดได้ จากการศึกษาชิ้นหนึ่งโดยให้อาสาสมัครโรคหลอดเลือดแดงแข็งที่ไม่ออกอาการกลุ่มหนึ่งกินอาหารเสริมที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากใบบัวบกตรงเวลา 6 เดือน และอีกกรุ๊ปไม่รับประทาน แล้วตรวจค้นความหนาแน่นของไขมันหรือพลัค (Plagues) ที่เกาะอยู่ตามเยื่อบุของเส้นเลือด พบว่า ระดับคอเลสเตอรอลของอาสาสมัครทั้ง 2 กลุ่มไม่ต่างกัน แต่ว่าในกลุ่มที่ทานอาหารเสริมที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากใบบัวบกพบว่า อนุมูลอิสระในเลือดลดลง ปริมาณไขมันหรือพลัคที่เส้นเลือดแดงใหญ่ที่คอและก็ขาลดลง รวมทั้งรูปแบบของพลัคความหนาและก็ความยาวก็ต่ำลงด้วยเหมือนกัน ทั้งยังไม่เจออาการที่ไม่ประสงค์ สามารถทนต่ออาการใกล้กันได้ และมีการบันทึกผลของการตรวจเลือดบ่อยๆ เนื่องมาจากหลักฐานสนับสนุนคุณลักษณะของใบบัวบกต่อโรคเส้นโลหิตแดงแข็งยังไม่พอ จึงจะต้องศึกษาต่อไป
คุ้มครองปกป้องลิ่มเลือด การรับประทานใบบัวบกอาจช่วยป้องกันการเกิดลิ่มเลือดที่ขาซึ่งเกิดจากการขึ้นรถเครื่องบินเป็นระยะเวลานาน จากหลักฐานที่ได้รับการพัฒนาเสนอแนะว่าใบบัวบกบางทีอาจช่วยลดของเหลวและเพิ่มการไหลเวียนของโลหิตในผู้ที่ขึ้นรถเรือบินติดต่อกันนานกว่า 3 ชั่วโมง อย่างไรก็ตาม ยังไม่เป็นที่แจ้งชัดว่าการศึกษาชิ้นนี้จะหมายถึงการลดการสะสมของลิ่มเลือด เหตุเพราะหลักฐานสนับสนุนคุณสมบัติของใบบัวบกต่อการป้องกันลิ่มเลือดยังไม่เพียงพอ จึงต้องศึกษาต่อไป
กระตุ้นการไหลเวียนเลือด ในคนป่วยโรคเบาหวาน การค้นคว้าหนึ่งให้คนเจ็บโรคเบาหวานที่มีปัญหาเกี่ยวกับหลอดเลือดฝอยปริมาณ 50 คน รับประทานสารสกัดจากใบบัวบกซึ่งมีสารสามเทอร์พีนอยด์เป็นสาระสำคัญ ขนาด 60 มก. 2 ครั้งต่อวันเป็นเวลา 6 เดือน เปรียบเทียบกับกรุ๊ปที่รับประทานยาหลอก พบว่าสารไตรเทอร์พีนอยด์ของใบบัวบกมีคุณประโยชน์ต่อการไหลเวียนเลือดในหลอดเลือดฝอยของคนไข้โรคเบาหวาน แต่หลักฐานสนับสนุนคุณสมบัติของใบบัวบกต่อการไหลเวียนของโลหิตยังไม่เพียงพอ ก็เลยต้องศึกษาต่อไป
แผลเบาหวาน มีการทำการศึกษาเรียนรู้เกี่ยวกับความสามารถรวมทั้งผลกระทบของการรับประทานสารสกัดจากใบบัวบกต่อแผลโรคเบาหวาน โดยแบ่งผู้เจ็บป่วยโรคเบาหวานปริมาณ 200 คนออกเป็น 2 กรุ๊ป โดยกรุ๊ปหนึ่งกินสารทวีปเอเชียว่ากล่าววัวไซด์ซึ่งเป็นสกัดจากใบบัวบกขนาด 50 มิลลิกรัม แล้วก็อีกกลุ่มกินยาหลอกปริมาณ 2 แคปซูลหลังมื้อของกินวันละ 3 ครั้ง และก็มีการให้คะแนนทุก 7 วัน พบว่าแผลของผู้เจ็บป่วยที่รับประทานสารสกัดจากใบบัวบกมีการหดรั้ง (Wound Contraction) ที่ดียิ่งกว่าและไม่พบผลกระทบ หรือพูดได้ว่าสารสกัดจากใบบัวบกอาจมีความสามารถสำหรับในการสมานแผล ทำให้แผลหายเร็วขึ้น และก็สามารถใช้ได้อย่างปลอดภัยโดยไม่เกิดผลใกล้กัน แต่เนื่องมาจากหลักฐานสนับสนุนคุณลักษณะของใบบัวบกต่อการรักษาแผลเบาหวานยังไม่พอ ก็เลยจะต้องศึกษาต่อไป
แผล สารออกฤทธิ์ของใบบัวบก เช่น เอเชียตำหนิโคไซด์ กรดเอเชียตำหนิก มาเดแคสโซไซด์ และกรดมาดีคาสสิค เป็นสารช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในร่างกายแล้วก็อาจมีสมรรถนะในการรักษาแผลต่างๆอีกทั้งแผลขนาดเล็ก แผลไฟไหม้ รอยแผลจากโรคสะเก็ดเงินหรือโรคหนังแข็ง รวมทั้งแผลเป็นแบบนูน ซึ่งจากการวิจัยชิ้นหนึ่งได้แนะนำว่าการทาครีมที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากใบบัวบกบริเวณผิวหนังภายหลังเย็บแผลแล้ว 2 ครั้งต่อวัน ต่อเนื่องนาน 6-8 อาทิตย์ อาจช่วยลดการเกิดแผลเป็นได้ รวมถึงรอยแผลแบบนูนหรือคีลอยด์ แต่เนื่องมาจากหลักฐานช่วยเหลือคุณสมบัติของใบบัวบกต่อแผลยังน้อยเกินไป จึงจำต้องศึกษาต่อไป
ท้องลาย จากการมีท้อง ได้มีการค้นคว้าแนะนำให้คนที่กำลังมีครรภ์ทาครีมที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากใบบัวบก วิตามินอี และก็คอลลาเจน บ่อยๆทุกเมื่อเชื่อวันในช่วง 6 เดือนท้ายที่สุดก่อนจะมีการคลอด ซึ่งอาจช่วยปัญหารอยแตกได้ นอกนั้น ยังมีการทดสอบโดยให้หญิงตั้งครรภ์จำนวน 100 คน ทาครีมที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากใบบัวบก วิตามินอี และคอลลาเจน-อีลาสติน ไฮโดรไลเซท ทาบริเวณผิวหนังที่มีรอยแตกเปรียบเทียบกับการใช้ยาหลอก พบว่าการทาครีมที่มีส่วนผสมของใบบัวบกอาจจะก่อให้กำเนิดรอยแตกหรือท้องลายน้อยกว่าในกรุ๊ปที่ใช้ยาหลอก แต่ว่าเพราะว่าหลักฐานสนับสนุนคุณลักษณะของใบบัวบกต่อรอยแตกหรือท้องลายยังไม่แน่นอน ก็เลยจึงควรศึกษาต่อไป
ลดความรู้สึกกลุ้มใจ การดูแลและรักษาแบบหมอแผนจีนมีการนำใบบัวบกมาใช้เพื่อบรรเทาอาการซึมเศร้าแล้วก็ความกังวลใจ ซึ่งสอดคล้องกับการศึกษาเล่าเรียนทดสอบชิ้นหนึ่งเกี่ยวกับคุณภาพของใบบัวบกสำหรับการลดความรู้สึกกลุ้มอกกลุ้มใจ โดยสุ่มให้อาสาสมัครกินใบบัวบกในปริมาณ 12 กรัมหรือรับประทานยาหลอก จากผลของการทดสอบแสดงให้เห็นว่าใบบัวบกมีฤทธิ์ต่อต้านความวิตกกังวล ช่วยลดความเครียด แต่ยังคงจะต้องเรียนเสริมเติมต่อไปถึงความสามารถของใบบัวบกในการรักษาโรคตื่นตระหนก
โรคและก็อาการอื่นๆได้แก่ หวัด ไข้หวัดใหญ่ ต่อมทอนซิลอักเสบ เป็นลมเป็นแล้งแดด การติดเชื้อฟุตบาทปัสสาวะ โรคตับอักเสบ โรคดีซ่าน ท้องเสีย อาหารไม่ย่อย ซึ่งยังจำต้องทำการค้นคว้าหาประสิทธิภาพและความปลอดภัยในการรักษาต่อไป

ความปลอดภัยในการรับประทานใบบัวบก
 การใช้สารสกัดจากใบบัวบกทาบริเวณผิวหนังอาจมีความปลอดภัยในระดับหนึ่ง แม้กระนั้นการรับประทานใบบัวบกอาจไม่ปลอดภัยสำหรับเด็ก คนที่กำลังท้อง หรือคนที่อยู่ในตอนให้นมลูก เพราะว่ายังไม่มีหลักฐานทางด้านการแพทย์พอเพียงที่จะเกื้อหนุนถึงเรื่องความปลอดภัยทั้งต่อเด็ก มารดา หรือทารกในครรภ์
การรับประทานใบบัวบกบางทีอาจเป็นต้นเหตุให้เกิดความเสียหายต่อตับ ด้วยเหตุผลดังกล่าวคนที่เป็นโรคตับหรือมีปัญหาเกี่ยวกับตับไม่ควรกินใบบัวบก เนื่องจากว่าอาจจะก่อให้อาการต่างๆห่วยแตกลงได้ รวมถึงไม่ควรรับประทานใบบัวบกร่วมกับยาที่ส่งผลต่อตับในกรุ๊ปเหล่านี้ ตัวอย่างเช่น พาราเซตามอล อะมิโอดาโรน คาร์บามาซีปีน ไอโซไนอะสิด ซิมวาสแตติน เป็นต้น
การกินใบบัวบกในจำนวนมากอาจจะก่อให้รู้สึกอยากนอนได้มากกว่าธรรมดา หรือถ้ารับประทานร่วมกับยานอนหลับหรือยากลุ้มใจน้อยลง อาทิเช่น โคลนาซีแพม ลอราซีแพม ฟิโนบาร์บิทอล และโซลพิเดม
ควรจะหยุดรับประทานใบบัวบกขั้นต่ำ 2 อาทิตย์สำหรับผู้ที่วางแผนเข้ารับการผ่าตัด เพราะบางทีอาจเกิดปฏิกิริยากับยาที่ใช้ในการผ่าตัดรวมทั้งอาจจะส่งผลให้รู้สึกง่วงหงาวหาวนอนได้มากขึ้น
ควรจะขอความเห็นแพทย์ก่อนรับประทานใบบัวบก แม้อยู่ในตอนการใช้ยาหรืออาหารเสริมจำพวกอื่นๆอยู่เป็นประจำ ด้วยเหตุว่าอาจจะเป็นผลให้เกิดปฏิกิริยาที่ไม่ประสงค์ถ้าหากรับประทานใบบัวบกในระหว่างการรักษาของคนเจ็บโรคตื่นตระหนก คนป่วยโรคเบาหวาน คนที่หรูหราคอเลสเตอรอลในเลือดสูง คนเจ็บอัลไซเมอร์ รวมทั้งคนที่ใช้ยานอนหลับหรือยาความวิตกกังวลน้อยลง และก็คนที่ดื่มแอลกอฮอล์ เนื่องจากว่าอาจส่งผลให้กดประสาทมากขึ้น http://www.disthai.com/

8

กระเทียม
กระเทียมกับคุณประโยชน์ต่อร่างกาย
กระเทียม เป็นพืชล้มลุกที่มีหัวลักษณะเป็นทรงกระเปาะอยู่ใต้ดินเหมือนกับหัวหอม ซึ่งแต่ละหัวจะประกอบด้วย 6-10 กลีบ นิยมนำมาใช้เป็นเครื่องปรุงทำกับข้าว กระเทียมเป็นพืชที่ออกจะต่างจากพืชทั่วๆไป ด้วยเหตุว่าอุดมไปด้วยกำมะถันหรือซัลเฟอร์ในปริมาณมาก นอกเหนือจากนี้กระเทียมประกอบไปด้วยสารอาหารอื่นๆอีกมากมาย เป็นต้นว่า อาร์จีนีน (Arginine) โอลิโกแซ็คคาไรด์ (Oligosaccharides) ฟลาโวนอยด์ (Flavoniods) และก็ซีลีเนียม (Selenium) ซึ่งล้วนเป็นสารอาหารที่มีคุณประโยชน์ต่อร่างกาย
กระเทียม
ผู้คนจำนวนมากอาจจดจำกระเทียมได้จากกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งมีต้นเหตุจากสารอัลลิสิน (Allicin) นอกเหนือจากการที่จะทำให้กระเทียมมีกลิ่นที่เด่นแล้ว อัลลิสินยังเป็นสารออกฤทธิ์หลักที่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพ รวมทั้งอาจมีส่วนช่วยรักษาโรคหรือทำให้อาการต่างๆดีขึ้น โดยที่หลายท่านมั่นใจว่าการกินกระเทียมบางทีอาจช่วยทุเลาอาการที่เกี่ยวเนื่องกับหัวใจและก็เส้นโลหิต ความดันเลือด คอเลสเตอรอล ทุเลาหวัด รวมถึงใช้น้ำมันกระเทียมเป็นยาทาภายนอกเพื่อรักษาอาการติดเชื้อโรคทางผิวหนัง เล็บ หรือช่วยรักษาอาการผมร่วงอีกด้วย
ดังนี้สิ่งพิสูจน์หรือหลักฐานทางด้านการแพทย์มีมากมายน้อยเท่าใดที่จะช่วยยืนยันสรรพคุณ ประโยชน์ และความปลอดภัยของการกินกระเทียมที่มีหน้าที่หรือส่วนช่วยสำหรับในการรักษาโรคเหล่านี้
ความดันโลหิตสูง อัลลิซินซึ่งเป็นสารออกฤทธิ์ที่พบได้ในกระเทียมสดหรือสินค้าเสริมอาการที่มีส่วนประกอบของกระเทียม อาจมีส่วนช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อเรียบที่เรียงหน้าในเส้นโลหิตแล้วก็ส่งผลให้หลอดเลือดขยายตัวแล้วก็ทำให้ระดับความดันโลหิตลดลดน้อยลง ซึ่งสอดคล้องกับการทดลองชิ้นหนึ่งให้คนไข้ที่หรูหราความดันเลือดสูงโดยที่มีค่าความดันซิสโตลิก (Systolic Blood Pressure: SBP) มากกว่าหรือเท่ากับ 140 ไม่ลลิตรปรอท กินกระเทียมบ่มสกัด (Aged Garlic Extract: AGE) ขนาด 960 มก. ตรงเวลา 12 สัปดาห์ พบว่าค่าความดันซิสโตลิกลดลดน้อยลงมากกว่าเมื่อเทียบกับคนเจ็บที่รับประทานยาหลอก ก็เลยอาจกล่าวได้ว่าการกินกระเทียมบ่มสกัดอาจมีสมรรถนะสำหรับเพื่อการรักษาคนไข้ความดันเลือดสูงได้ดียิ่งไปกว่ายาหลอก
แม้กระทั่งมีการทดลองอีก 2 ชิ้นที่ชี้ให้เห็นถึงคุณภาพของกระเทียมสำหรับในการลดความดันเลือดได้ดีมากยิ่งกว่าการใช้ยาหลอก แต่เนื่องด้วยผลการทดลองบางทีอาจยังไม่แม่นเพียงพอที่จะสรุปคุณภาพของกระเทียมได้ว่าสามารถรักษาหรือลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือดในคนเจ็บความดันเลือดสูง ก็เลยยังจำต้องศึกษาเพิ่มเติมเพื่อยืนยันประสิทธิภาพที่แจ่มกระจ่างยิ่งขึ้น
โรคมะเร็ง ความเชื่อมโยงของการบริโภคกระเทียมรวมทั้งการเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็งยังไม่ชัดแจ้งแล้วก็ยังคงเป็นที่โต้เถียงกันอยู่ ซึ่งจะเห็นได้จากการศึกษาทำการค้นคว้าและทำการวิจัยชิ้นหนึ่งที่ให้ชาวจีนทั้งหมดศชายและเพศหญิงที่มีโอกาสเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็งกระเพาะอาหารจำนวนกว่า 5,000 คน กินสารอัลลิทริดินขนาด 200 มิลลิกรัมต่อวัน ร่วมกับสารซีลีเนียมขนาด 100 ไมโครกรัมวันเว้นวัน ซึ่งล้วนเป็นสารสกัดที่ได้จากกระเทียม โดยทำการทดลองตรงเวลา 5 ปี แล้วก็เมื่อเปรียบเทียบกับกรุ๊ปที่กินยาหลอกแล้วพบว่ากรุ๊ปที่รับประทานสารอัลลิทริดินร่วมกับสารซีลีเนียมเสี่ยงต่อการเกิดเนื้องอกลดน้อยลง 33 เปอร์เซ็นต์ และก็เสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็งกระเพาะอาหารลดน้อยลงถึง 52 เปอร์เซ็นต์
อย่างไรก็ดี มีการศึกษาค้นคว้าอีก 19 ชิ้นชี้ให้เห็นว่า ยังไม่เจอหลักฐานที่น่าไว้ใจได้ที่จะช่วยส่งเสริมความสัมพันธ์ของการบริโภคกระเทียมต่อการเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็งกระเพาะอาหาร มะเร็งอก โรคมะเร็งปอด หรือมะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูก รวมทั้งมีหลักฐานที่ค่อนข้างจำกัดที่เกื้อหนุนว่าการบริโภคกระเทียมอาจช่วยลดการเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็งลำไส้ มะเร็งต่อมลูกหมาก โรคมะเร็งหลอดอาหาร โรคมะเร็งกล่องเสียง มะเร็งในช่องปาก หรือมะเร็งรังไข่
ดังนี้สถาบันโรคมะเร็งแห่งชาติสหรัฐอเมริกา (NCI) ได้พูดว่ากระเทียมเป็นพืชผักที่อาจมีคุณสมบัติต้านมะเร็ง แม้กระนั้นยังมีปัจจัยอื่นๆได้แก่ รูปแบบของผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากกระเทียม หรือจำนวนความเข้มข้นที่หลากหลาย อาจจะทำให้พิสูจน์ถึงคุณภาพของกระเทียมได้ยาก แล้วก็เมื่อเวลาผ่านไปหรือเก็บไว้ในสภาพแวดล้อมที่ไม่เหมาะสม ก็อาจจะทำให้ประสิทธิภาพของกระเทียมเสื่อมสลายไปได้ด้วยเหมือนกัน
แก้หวัด คนจำนวนไม่น้อยมั่นใจว่ากระเทียมมีฤทธิ์ต้านทานเชื้อจุลินทรีย์และก็เชื้อไวรัส และมีการประยุกต์ใช้เพื่อคุ้มครองและทุเลาอาการหวัดมาอย่างช้านาน ซึ่งสอดคล้องกับการศึกษาเล่าเรียนชิ้นหนึ่งที่ให้อาสาสมัครปริมาณ 146 คน รับประทานสารสกัดจากกระเทียมแบบเป็นเม็ดซึ่งประกอบไปด้วยสารอัลลิซินขนาด 180 มก.วันละ 1 ครั้ง เป็นเวลา 12 อาทิตย์ แล้วให้อาสาสมัครเขียนบันทึกอาการเมื่อเป็นหวัด พบว่าในกลุ่มที่กินสารสกัดจากกระเทียมมีรายงานการเป็นหวัดปริมาณ 24 ครั้ง ซึ่งน้อยกว่าเมื่อเทียบกับกรุ๊ปที่รับประทานยาหลอกที่มีรายงานการเป็นหวัดปริมาณ 65 ครั้ง ทั้งยังยังพบว่าช่วงเวลาของการเป็นหวัดในกลุ่มที่รับประทานสารสกัดจากกระเทียมมีปริมาณวันที่น้อยกว่า แต่ช่วงเวลาการฟื้นตัวจากอาการหวัดของ 2 กรุ๊ปมีความไม่เหมือนกันเพียงนิดหน่อย แม้ว่าผลการทดสอบข้างต้นจะแสดงให้เห็นถึงคุณภาพของกระเทียม แต่หลักฐานการทดลองทางคลินิกยังไม่เพียงพอและก็จำเป็นที่จะต้องศึกษาเพิ่มเพื่อรับรองประสิทธิภาพของกระเทียมให้เด่นชัดยิ่งขึ้น
ลดหุ่นแล้วก็มวลไขมัน ในคนเจ็บสภาวะไขมันพอกตับ ที่มิได้เป็นผลมาจากการดื่มแอลกอฮอล์ แต่มักมีต้นเหตุที่เกิดจากโรคอ้วน โรคเบาหวานประเภทที่ 2 ความดันโลหิตสูง แล้วก็ไขมันในเลือดสูง ซึ่งการรักษาด้วยการรับประทานยา การผ่าตัด หรือลดหุ่นบางทีอาจน้อยเกินไป ถ้าไม่ดูแลหัวข้อการทานอาหารควบคู่ไปด้วย การกินกระเทียมก็เลยบางทีอาจเป็นช่องทางหนึ่งที่น่าสนใจ เนื่องจากว่ากระเทียมเป็นพืชสมุนไพรที่อุดมไปด้วยกำมะถันหรือซัลเฟอร์และก็สารอาหารอื่นๆที่อาจมีคุณสมบัติป้องกันสภาวะอ้วน ซึ่งสอดคล้องกับการศึกษาเรียนรู้วิจัยชิ้นหนึ่งที่ให้คนไข้ไขมันพอกตับที่มิได้มีต้นเหตุที่เกิดจากการดื่มแอลกอฮอล์ทั้งสิ้นศชายและก็เพศหญิง อายุตั้งแต่ 20-70 ปี ปริมาณทั้งนั้น 110 คน รับประทานกระเทียมผงชนิดแคปซูลขนาด 400 มิลลิกรัม ซึ่งข้างในประกอบไปด้วยสารอัลซิลินขนาด 1.5 มก. วันละ 2 ครั้ง ตรงเวลา 15 อาทิตย์ โดยสามารถกินอาหารได้ตามปกติ แม้กระนั้นรับประทานกระเทียมได้ไม่เกินอาทิตย์ละ 2 กลีบ จากผลของการทดลองทำให้เห็นว่า น้ำหนักและก็มวลร่างกายน้อยลงอย่างเป็นจริงเป็นจังเมื่อเทียบกับกลุ่มที่รับประทานยาหลอก จึงอาจพูดได้ว่าการรับประทานกระเทียมบางทีอาจช่วยลดจำนวนไขมันในตับรวมทั้งป้องกันหรือชะลอการเกิดภาวะไขมันพอกตับที่ไม่ได้เกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากการดื่มแอลกอฮอล์ อย่างไรก็แล้วแต่การเรียนรู้ในอนาคตยังจำต้องออกแบบการทดลองให้ดียิ่งขึ้นแล้วก็ควรจะเพิ่มระยะเวลาในการทดลองเพื่อยืนยันประสิทธิภาพของกระเทียมให้แจ้งชัดยิ่งขึ้น
ลดระดับคอเลสเตอรอล หลักฐานเกี่ยวกับความสามารถของกระเทียมต่อการลดระดับคอเลสเตอรอลยังคงขัดแย้ง ก็เลยทำให้ยังไม่อาจจะสรุปได้อย่างแจ่มแจ้ง ซึ่งสอดคล้องกับการทดสอบและก็การศึกษาโดยการทบทวนงานศึกษาทำการค้นคว้าและวิจัยที่เกี่ยวโยงปริมาณ 29 ชิ้น ได้ทำให้เห็นว่า การรับประทานกระเทียมอาจช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลรวมได้นิดหน่อย แต่ไม่นำมาซึ่งการทำให้ระดับคอเลสเตอรอลประเภทที่ดี (High-Density Lipoprotein: HDL) เพิ่มสูงมากขึ้น ไหมทำให้ระดับคอเลสเตอรอลประเภทที่ไม่ดี (Low-Density Lipoprotein: LDL) ซึ่งเป็นสิ่งที่ก่อให้เกิดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจลดน้อยลงอะไร ก็เลยยังจะต้องศึกษาเพิ่มเพื่อหาผลสรุปแล้วก็ยืนยันความสามารถของกระเทียมต่อระดับคอเลสเตอรอลที่ชัดแจ้งยิ่งขึ้น

ความปลอดภัยสำหรับในการรับประทานกระเทียม
การกินกระเทียมค่อนข้างไม่มีอันตรายถ้าหากรับประทานในจำนวนที่เหมาะสม แต่อาจส่งผลให้เกิดผลใกล้กันได้ ตัวอย่างเช่น ปากเหม็น มีกลิ่นเต่า รู้สึกแสบร้อนที่บริเวณปากหรือที่กระเพาะอาหาร แสบร้อนกลางอก อาการท้องอืด อ้วก อ้วก หรือท้องเสีย อาการเหล่านี้อาจทวีความร้ายแรงขึ้นเมื่อรับประทานกระเทียมสด ทั้งการใช้กระเทียมสดทาหรือสัมผัสที่รอบๆผิวหนังอาจก่อให้เกิดอาการแสบร้อนและก็ระคายได้
ข้อพึงระวังในการรับประทานกระเทียมโดยเฉพาะบุคคลในกลุ่มตั้งแต่นี้ต่อไป
ผู้ที่กำลังมีท้องหรือผู้ที่อยู่ในตอนให้นมลูก การกินกระเทียมในช่วงการมีท้องค่อนข้างจะไม่มีอันตรายถ้าหากรับประทานเป็นของกินหรือในจำนวนที่สมควร แต่บางทีอาจไม่ปลอดภัยถ้ากินกระเทียมเป็นยารักษาโรค ทั้งยังไม่มีช้อมูลที่น่าไว้วางใจพอเพียงเกี่ยวกับความปลอดภัยของการทากระเทียมที่รอบๆผิวหนังในตอนการตั้งครรภ์หรือให้นมลูก
เด็ก การกินกระเทียมในปริมาณที่เหมาะสมและก็ในระยะสั้นๆบางทีอาจไม่เป็นอันตรายสำหรับเด็ก แม้กระนั้นการใช้กระเทียมทาบริเวณผิวหนังอาจก่อให้กำเนิดอาการแสบร้อนและก็ระคายเคือง
ผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับกระเพาะหรือการย่อยอาหาร อาจส่งผลให้มีการระคายเคืองที่ทางเดินอาหารได้
ผู้ที่มีความดันโลหิตต่ำ การกินกระเทียมอาจส่งผลให้ระดับความดันเลือดลดลดน้อยลงมากกว่าธรรมดา
ผู้ที่วางแผนเข้ารับการผ่าตัด ควรจะหยุดกินกระเทียมก่อนจะมีการผ่าตัดอย่างต่ำ 2 อาทิตย์เพราะว่าอาจจะส่งผลให้เลือดออกมากรวมทั้งมีผลต่อความดันเลือดในระหว่างการผ่าตัด และผู้ที่มีภาวการณ์เลือดออกผิดปกติไม่สมควรกินกระเทียม โดยเฉพาะอย่างยิ่งกระเทียมสด ด้วยเหตุว่าอาจเพิ่มการเสี่ยงให้เลือดออกได้ง่ายขึ้น
คนที่อยู่ในระหว่างการกินยารักษาโรค เป็นต้นว่า ไอโซไนอะสิด เพราะว่ากระเทียมอาจลดการดูดซึมของยาในร่างกายและก็ส่งผลต่อคุณภาพรูปแบบการทำงานของยา รวมทั้งไม่ควรกินกระเทียมในระหว่างใช้ยาดังต่อไปนี้
ยารักษาการติดโรคไวรัสที่เป็นสาเหตุของโรคภูมิคุ้มกับบกพร่องหรือโรคเอดส์
ยาคุมกำเนิด
ยาต้านทานการแข็งตัวของเลือด
ยาต้านเกล็ดเลือด
http://www.disthai.com/

9

กระเทียม
กระเทียม ชื่อสามัญ Garlic
กระเทียม ชื่อวิทยาศาสตร์ เป็นคำว่า Allium sativum L. จัดอยู่ในสกุลพลับพลึง (AMARYLLIDACEAE) แล้วก็อยู่ในตระกูลย่อย ALLIOIDEAE (ALLIACEAE)
สำหรับในประเทศไทยนิยมปลูกมากในทางภาคเหนือรวมทั้งภาคตะวันออกเฉียงเหนือ แต่สำหรับกระเทียมที่ขึ้นชื่อว่ามีคุณภาพดี กลิ่นแรงอาจจะหนีไม่พ้นจังหวัดศรีสะผม
สรรพคุณของกระเทียม
ช่วยบำรุงผิวหนังให้มีร่างกายแข็งแรงและก็แข็งแรง
ช่วยสร้างเสริมการเจริญเติบโตของเยื่อในร่างกาย
ช่วยปกป้องการเกิดโรคมะเร็ง
ช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานให้แก่ร่างกาย
ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลและน้ำตาลในเลือด
ช่วยทำให้ปรับสมดุลในร่างกาย
ช่วยแก้อาการหน้ามืดหัว อาการมึนหัว ปวดศีรษะ หูอื้อ
ช่วยในเรื่องระบบขยายพันธุ์และก็ระบบทางเท้าปัสสาวะ เนื่องจากมีสารที่ช่วยควบคุมฮอร์โมนทั้งหญิงแล้วก็ชาย ช่วยให้มดลูกบีบตัว เพิ่มพละกำลังให้มีเรี่ยวแรง
ช่วยรักษาโรคความดันเลือด
ช่วยคุ้มครองป้องกันการเกิดโรคหัวใจ ลดความเสี่ยงของหัวใจล้มเหลวกระทันหัน
ช่วยต้านเนื้องอก
ช่วยไขปัญหาศีรษะบาง ยาวช้า มีสีเทา
ช่วยคุ้มครองการเกิดและก็รักษาโรคโลหิตจาง
ช่วยสำหรับเพื่อการขับพิษและพิษอันตรายที่ปนเปื้อนในเม็ดเลือด
ช่วยคุ้มครองป้องกันฝาผนังหลอดเลือดหนารวมทั้งแข็งตัว
สารสกัดน้ำมันกระเทียมมีสารที่มีส่วนช่วยสำหรับการละลายลิ่มเลือด
ช่วยคุ้มครองปกป้องการเกิดเส้นเลือดอุดตัน
มีสารต้านไม่ให้เม็ดเลือดแดงแตก
ช่วยบรรเทาอาการไอ น้ำมูกไหล คุ้มครองปกป้องหวัด
ช่วยรักษาโรคไข้หวัดและไข้หวัดใหญ่
ช่วยรักษาอาการเยื่อบุจมูกอักเสบแล้วก็ไซนัส
ช่วยรักษาโรคไอกรน
ช่วยแก้อาการหอบ หืด
ช่วยรักษาโรคหลอดลม
ช่วยระงับกลิ่นปากกระเทียม
ช่วยสำหรับเพื่อการขับเหงื่อ
ช่วยสำหรับการขับเสมหะ
ช่วยควบคุมโรคกระเพาะ ด้วยสารที่ช่วยยั้งไม่ให้น้ำย่อยของกินมาย่อยแผลในกระเพาะ
ช่วยสำหรับในการขับลม
ช่วยรักษาอาการจุกเสียดแน่นท้อง ท้องขึ้น ท้องเฟ้อ
ช่วยคุ้มครองป้องกันโรคท้องผูก
ช่วยรักษาโรคบิด
ช่วยสำหรับในการขับเยี่ยว
ช่วยในการขับพยาธิได้หลากหลายประเภท ดังเช่นว่า พยาธิแส้ม้า พยาธิเส้นด้าย พยาธิเข็มหมุด พยาธิไส้เดือน ฯลฯ
ช่วยรักษาโรคตับอ่อนอักเสบจำพวกร้ายแรงได้
ช่วยป้องกันการเกิดโรคไต
ช่วยฆ่าเชื้อโรครา เชื้อแบคทีเรียต่างๆรวมทั้งเชื้อราตามหนังหัวและบริเวณเล็บ
ช่วยยั้งเชื้อต่างๆเป็นต้นว่า เชื้อที่กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดฝีหนอง คออักเสบ เชื้อปอดบวม เชื้อวัณโรค ฯลฯ
ช่วยกำจัดพิษจากสารตะกั่วกระเทียมสรรพคุณ
ช่วยรักษาขี้กลาก โรคเกลื้อน
ช่วยเพิ่มความแข็งแรงของเยื่อ บำรุงข้อต่อและก็กระดูกภายในร่างกาย
บรรเทาอาการปวดข้อรวมทั้งปวดเมื่อยตามร่างกาย
ช่วยแก้อาการกลยุทธ์ปวดเมื่อยและเท้าแพลง เพราะว่ามีสารที่ช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดมายังบประมาณริเวณที่นวดยาก้าวหน้ามากยิ่งขึ้นนั่นเอง
มีสารต้านทานอาการไขข้ออักเสบ โรคข้อรูมาติเตียนสซั่ม
กระเทียมมีกลิ่นฉุนจึงสามารถช่วยไล่ยุงได้เป็นอย่างดี
ช่วยกระตุ้นน้ำย่อย เพิ่มความยากอาหาร
ประโยชน์ต่างๆที่ได้รับจากกระเทียม
คุณประโยชน์หลักๆของกระเทียมคงจะหนีไม่พ้นการนำมาใช้เพื่อช่วยแต่งรสชาติของของกิน ไม่ว่าจะใช้ผัด แกง ทอด ยำ ต้มยำ หรือน้ำพริกต่างๆอีกสารพัน
กระเทียมเป็นเครื่องสมุนไพรที่อุดมไปด้วยวิตามินรวมทั้งแร่ธาตุหลายชนิด และยังเป็นพืชที่ธาตุซีลีเนียมสูงกว่าพืชชนิดอื่นๆทั้งยังมีสารอะดีโนซีน (Adenosine) ซึ่งเป็นกรดนิวคลีอิกที่เป็นตัวสร้าง DNA รวมทั้ง RNA ของเซลล์ภายในร่างกาย
นอกจากนั้นยังมีการนำกระเทียมไปแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ต่างๆอย่างมากมาย อย่างเช่น กระเทียมเสริมของกิน กระเทียมสกัดผง สารสกัดน้ำมันกระเทียม กระเทียมดอง เป็นต้น

คุณค่าทางโภชนาการของกระเทียมดิบ ต่อ 100 กรัม
พลังงาน 149 กิโลแคลอรี
คาร์โบไฮเดรต 33.06 กรัม
น้ำตาล 1 กรัม
ใยอาหาร 2.1 กรัม
ไขมัน 0.5 กรัม
โปรตีน 6.36 กรัม
วิตามินบี 1 0.2 มิลลิกรัม 17%
วิตามินบี 2 0.11 มิลลิกรัม 9%
วิตามินบี 3 0.7 มิลลิกรัม 5%
วิตามินบี 5 0.596 มิลลิกรัม 12%
วิตามินบี 6 1.235 มิลลิกรัม 95%
วิตามินบี 9 3 ไมโครกรัม 1%
วิตามินซี 31.2 มก. 38%
ธาตุแคลเซียม 181 มิลลิกรัม 18%
ธาตุเหล็ก 1.7 มก. 13%
ธาตุแมกนีเซียม 25 มิลลิกรัม 7%
ธาตุแมงกานีส 1.672 มก. 80%
ธาตุฟอสฟอรัส 153 มก. 22%
ธาตุโพแทสเซียม 401 มิลลิกรัม 9%
ธาตุสังกะสี 1.16 มิลลิกรัม 12%
ธาตุซีลีเนียม 14.2 ไมโครกรัม
% ปริมาณร้อยละของจำนวนเสนอแนะที่ร่างกายต้องการในวันแล้ววันเล่าสำหรับผู้ใหญ่ (มูลเหตุ : USDA Nutrient database)
ข้อเสนอแนะแล้วก็ข้อควรตรึกตรองสำหรับการใช้กระเทียม
กระเทียมยิ่งสดเท่าไรก็ยิ่งมีคุณประโยชน์ที่ดีเยี่ยมขึ้นแค่นั้น แต่ว่าสำหรับกระเทียมที่ผ่านความร้อนด้วยวิธีการต่างๆหรือผ่านการหมัก จะทำให้วิตามินรวมทั้งสารอัลลิซินที่มีอยู่ในกระเทียมนั้นย่อยสลายไป
วิตามินแล้วก็แร่ที่อยู่ในกระเทียมนั้น จะมีมากหรือน้อยก็ขึ้นอยู่กับดินและสภาพอากาศที่ใช้สำหรับในการเพาะปลูกอีกด้วย
สำหรับหญิงที่กำลังมีท้องหรือให้นมลูก คนที่หรูหราน้ำตาลในเลือดปกติ หรูหราความดันโลหิตเป็นปกติ ผู้ที่มีลักษณะอาการของเลือดหยุดไหลช้า รวมถึงคนที่ใช้ยาอื่นๆเสมอๆ ดังเช่น ยาปฏิชีวนะ ยาแอสไพริน ยาแก้อักเสบ ยาต้านเชื้อไวรัส คุณไม่ควรกินกระเทียมหรือผลิตภัณฑ์กระเทียมเสริมในจำนวนที่มากกระทั่งเกินไป เพราะอาจก่อให้เป็นอันตรายต่อสภาพทางด้านร่างกายได้
สำหรับคนที่ได้รับกลิ่นของกระเทียมบ่อยๆ อาจทำให้เกิดอาการแพ้กระเทียมเมื่อกินได้ โดยอาจจะมีอาการอ้วก แล้วก็มีของกินหัวใจที่เต้นแรงไม่ปกติ แต่ว่าอาการดังที่กล่าวถึงแล้วจะเบาๆหายไปเองภายในระยะเวลา 3-4 ชั่วโมง ซึ่งกระเทียมที่ประยุกต์ใช้สำหรับเพื่อการเตรียมอาหารมักจะนำมาซึ่งอาการแพ้ได้น้อยกว่ากระเทียมแบบใหม่ๆ
สำหรับผู้ที่อยู่ในครัวหรือผู้ต้องใช้มือสัมผัสกับกระเทียมเป็นประจำรวมทั้งเป็นระยะเวลาที่ยาวนาน อาจก่อให้ผิวหนังมีการอักเสบ มีตุ่มน้ำได้ โดยเหตุนั้นคุณควรหลีกเลี่ยงการสัมผัสกระเทียมโดยตรงเป็นประจำด้วยการสวมถึงมือทุกครั้งในช่วงเวลาที่จะใช้กระเทียม
หากว่ากระเทียมจะเป็นพืชที่มีสรรพคุณอยู่มากมาย แม้กระนั้นคุณก็ไม่ควรที่จะเลือกใช้กระเทียมเพื่อหวังผลสำหรับเพื่อการรักษาอาการหรือโรคใดโรคหนึ่ง ทั้งยังผลลัพธ์ที่ได้ในแต่ละบุคคลก็บางทีก็อาจจะแตกต่างออกไป ดังนั้นคุณควรจะเลือกรับประทานให้มากมายและก็ครบ 5 หมู่ จะเป็นทางเลือกที่เหมาะสมที่สุด เพราะเหตุว่าผักสมุนไพรธรรมดา หากเล่าเรียนกันอันที่จริงแล้ว มันก็มีประโยชน์ไม่น้อยไปกว่ากันเลย
ปัจจุบันนี้ในบ้านเรายังไม่มีการยืนยันว่ากระเทียมนั้นจะสามารถรักษาโรคได้จริง คงจะเป็นไปได้ก็แค่สมุนไพรทางเลือกสำหรับการรักษาและสมุนไพรเสริมสุขภาพแค่นั้นhttp://www.disthai.com/

10

เห็ดหลินจือ
สปอร์เห็ดหลินจือแดง-ส่วนที่ทรงคุณค่าที่สุดของเห็ดหลินจือ
เมื่อ ค.ศ 2005 บริษัทของพวกเรามีจุดเริ่มแรกขึ้นจากสิ่งที่มีความต้องการหาสมุนไพรคุณภาพสูงจากในหลายประเทศ ตราบจนกระทั่งเราเจอและก็มีส่วนร่วมกับบริษัทยยาของรัฐบาลจีน รวมทั้งได้ นำเข้าสปอร์เห็ดหลินจือประสิทธิภาพสูงต่อจากนั้นเป็นต้นมา
นับ 10 กว่าปี ที่เราเป็นผู้ริเริ่ม รวมทั้งเป็นผู้นำในด้านสปอร์เห็ดหลินจือแดงประสิทธิภาพสูง ประสิทธิภาพเป็นหัวใจสำคุณของพวกเรา สปอร์เห็ดหลินจือของเรา จะถูกคัดสรรอย่างดีก่อนถึงมือบริโภค เห็ดหลินจือแดงที่พวกเรานำเข้ามา ถูกเพาะด้วยวิธีละเอียดลออ ทำให้จับตัวได้ดอกเห็ดที่มีขนาดใหญ่มากยิ่งกว่า
เราตั้งใจและวิเคราะห์คุณภาพในทุกกรรมวิธีการผลิตอย่างใกล้ชิด และก็ด้วยกรรมวิธีการผลิตที่ดูแลอย่างดี ทำให้พวกเราได้รับการรับรองมาตฐาน GMP (GOOD Manufacturing Practice) ทุกล็อตที่เราผลิตออกมา จะได้รับการตรวจประสิทธิภาพจากห้องแล็ปในโรงหมอ
เพื่อคุณประโยชน์สูงสุดของท่านผู้ที่กำลังหาสินค้าเห็ดหลินจือมารับประทาน
งานศึกษาวิจัยยืนยันว่าการกินสปอร์เห็ดหลินจือจะได้ประสิทธิภาพที่ดีมากยิ่งกว่าการทานดอก เพราะเหตุว่าสปอร์มีสารออกฤทธิ์สำคัญมากกว่ารวมทั้งสปอร์ที่ถูกกระเทาะนั้น เปลือกหุ้มจะต้านทานมะเร็ง รวมทั้งเสริมภูมิคุ้มกันได้ดียิ่งไปกว่า เทียบกับแบบไม่ได้กระเทาะเปลือก
ที่พลาดไม่ได้ที่สุดเป็น.....
ท่านๆสามารถบริโภคเห็ดหลินจือได้ต่อเนื่องกันเป็นเวลานานโดยไม่เป็นอันตรายใด อีกกด้วย เห็ดหลินจือมีมากว่า 100 สายพันธุ์แต่สายพันธุ์ที่มีคุณประโยชน์ทางยาเยี่ยมที่สุดเป็นเห็ดหลินจือแดง เพราะเหตุว่าสายพันธุ์นี้จะมีสารออกฤทธิ์กรุ๊ป Polysaccharide อยู่เป็นอย่างมากที่สุด
ส่วนท่านที่กำลังเลือกซื้อเห็ดหลินจือออกมาขายในท้องตลาดแบบอย่างต่างๆจำนวนมาก ในแบบอย่างดอกอบแห้ง แคปซูล น้ำเห็ดหลินจือ กาแฟเห็ดหลินจืออื่นๆอีกเยอะมาก
ดังนั้นการจะเลือกซื้อเห็ดหลินจือให้ได้แบบที่มีคุณภาพดี จะต้อง......
มองตั้งแต่แนวทางการผลิต ว่าตัวเห็ดหลินจือนั้นได้รับการเลี้ยงที่สมควรหรือปล่าว เนื่องจากการควบคุมอณหภูเขามิ ความชุ่มชื้น สารอาหาร และวิธีการแปลรูปล้วนส่งผลต่อจำนวนสาระสำคัญในตัวเห็ดหลินจือ บรรจุภัณฑ์ก็สำคัญไม่แพ้กัน เพราะเหตุว่าเห็ดหลินจือจะขึ้นราได้ง่ายเมื่อโดนความชื้อ ด้วยเหตุนั้นตัวบรรจุภัณฑ์จะต้องเลือกเป็นขวดที่กันความชื้อเจริญอีกด้วย
เห็ดหลินจือกับคุณประโยชน์ต่อร่างกาย
เห็ดหลินจือ (Lingzihi หรือ  REISHI)มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า กาโนเดอร์ มา ลูซิดัม (Ganoderma Lucidum) เป็นเห็ดที่มีขนาดใหญ่ มีสีแก่มีผิวแวววาว มีลักษณะเหมือนไม้ และมีรสขม มีประวัตศาสตร์นานสำหรับในการใช้เห็ดหลินจือ เพื่อรักษาหรือบำรุงสุขภาพในประเทศแถบเอเซีย โดย เฉพาะประเทศจีนแล้วก็ญี่ปุ่น เนื่องจากมั่นใจว่าสารประกอบด้านในเหลืดหลินจือมีคุณประโยชน์ต่อสุขภาพ
ในเห็ดหลินจือมีสารอาหารที่อาจส่งผลดีต่อร่างกายเยอะมาก พวกเส้นใยต่างๆโปรตีนคาร์โบไฮเดรต ไขมัน วิตามินรวมทั้งแร่ธาตุบางจำพวก เชเนแคลเซียม โพแทสเซียม ฟอสฟอรัสแมกนีเซียม เซเลเนียม ธาตุเหล็ก สังกะสี มองแดง สารโมเลกุลชีวภาพที่สำคัญ เย่างสเตียรอยด์(Steroids) เทอร์ปีนอยด์ (Terpenoide) นิวคลีโอไทด์ (Nucleotides) ไกลโคโปรตีน (Glycoproteins)พอลิแซ็กคาไรค์ (Polrsacchayides) รวมทั้งสารอนุพันธ์อื่นๆโดยเฉพาะอย่างยิ่งกรดอะมิโนไลซีน (Lysine) และก็ลิวซีน (Leucine)ดังนี้ มีบางบุคคลหรือในบางวัฒนธรรมนำเห็ดหลินจือมาเตรียมอาหารและก็แปรรูปเพื่อการบริโภคอย่างนานาประการ นักวิทยาศาสตร์จึงสนใจและนำเห็ดหลินจือมาทดลองหาประสิทธิผลทางการรักษาและก็การบำรุงสุขภาพ เพื่อพิสูจน์ว่าเห็ดประเภทนี้เป็นประโยชน์ต่อร่างกายของมนุษย์ใช่หรือไม่

เห็ดหลินมีประโยชน์ต่อร่างกายที่อาจเป็นไปได้ใช่หรือ?
มีการค้นคว้าทดสอบเยอะมากเกี่ยวกับคุณลักษณะและคุณค่าที่บางทีอาจเป็นได้ของเห็ดหลินจือ
แต่ในปัจจุบันยังไม่มีหลักฐานหรือสิ่งที่ใช้ในการพิสูจน์ด้านวิทยาศาสตร์แล้วก็การแพทย์ที่กระจ่างถึงคุณสมบัติและก็คุณประโยชน์ที่บางทีอาจเป็นไปได้ของเห็ดหลินจือแม้กระนั้น ในปัจจุบันยังไม่มีหลักฐานหรือหลักฐานทางวิทยาศาสตร์รวมทั้งการแพทย์ที่แจ่มแจ้งถึงคุณสมบัติและก็ประสิทธิผลด้านอะไรก็ตามโดยเหตุนี้ ผู้ซื้อควรศึกษาเรียนรู้ข้อมูลของเห็ดหลินจือ จำนวนและขั้นตอนการบริโภคที่เหมาะสม และความจำกัดต่างๆและต้นสายปลายเหตุทางสุขภาพของตนให้ดีก่อนการบริโภค
ตัวอย่างงานศึกษาทำการค้นคว้าและวิจัยที่ศึกษาเกี่ยวกับเห็ดหลินจือที่อาจมีผลต่อร่างกาย
โรคข้ออักเสบรูมาตอยด์
งานศึกษาทำการค้นคว้าและทำการวิจัยหนึ่งได้ทดสอบหาประสิทธิผลและความปลอดภัยของการบริโภคอาหารเสริมเห็ดหลืนจือในคนป่วย โรคข้ออักเสบรูมาตอยด์ ปริมาณ 32 ราย  คำตอบเป็น เห็ดหลินจืออาจมีคุณประโยชน์ในด้านการยับยั้งลักษณะของการปวด ไม่มีอันตรายต่อการกินไปสู่ร่างกายและไม่มีผลข้างๆ อย่างไรก็แล้วแต่ กลับไม่ปรากฏผลที่มีความนัยสำคัญสำหรับในการต้านปฎิกิริยาขบวนการออกซิเดชัน การต้านการอักเสบ หรือผลการปรับระบบภูมิต้านทานแต่อย่างใด
เพิ่มความสามารถร่างกาย
มีการทดลองที่ทดสอบสมรรถนะของเห็ดหลินจือในด้านการเพิ่มสรรถภาพของร่างกาย โดยได้ ทดสอบในคนไข้โรคปวดกล้ามไฟโปรไมอัลเจีย (Fibromyalgia)ผู้หญิงจำนวน 64 ราย ตลอดเวลาการทดลอง 6 สัปดาห์ คนเจ็บบริโภคเห็ดหลินจือจำนวน 6 กรัม/วัน ต่อจากนั้นก็เลยทดลองสมรรถนะร่างกายของผู้เจ็บป่วย ผลการทดสอบแล้วก็วางแผนการรักษาคนไข้โรคนี้ต่อไป แต่ยังคงขาดหลักฐานส่งเสริมที่แจ่มแจ้ง จำเป็นที่จะต้องมีการทำการค้นคว้าในด้าน เพื่อหาหลักฐานแล้วก็สิ่งที่ใช้พิสูจน์ที่แนชัดถึงประสิทธิผลของเห็ดหลินจือต่อไป
ต้านการเกิดปฎิกิริยาขบวนการออกซิเดชัน และปกป้องการทำลายเซลล์ตับ
จากการทดลองหาสมรรถนะของสารตรีเทอร์พีนอยด์ (Trirpenoids)แล้วก็โพลีแซ็กคาไรด์(Polysaccharide)ในเห็ดหลินจือในด้านการต้านการเกิดปฎิกิริยาออกซิเดชัน และก็การปกป้องคุ้มครองการทำลายเซลล์ตับในกรุ๊ปผู้ทดลองที่มีสุขภาพแข็งแรง 42 คน คำตอบครั้งแสดงถึงความสามารถของเห็ดหลินจือสำหรับเพื่อการช่วยต้านทานอนุมูลอิสระ รวมทั้งยั้งการเกิดอนุมูลอิสระ ลดการอักเสบของตับ
แม้กระนั้น เห็ดหลินจืออาจช่วยต่อต้านปริกิรริยาขบวนการออกซิเดชันได้ แต่การทดลองดังที่ได้กล่าวมาแล้วเป็นเพียงแต่การศึกษาค้นคว้าวิจัยขนาดเล็ก ควรศึกษาเรียนรู้ต่อไปเพื่อหาหลักฐานแล้วก็ข้อพสจน์ที่แน่ชัดที่แจ่มกระจ่างถึงประสิทธิผลของเห็ดหลินจือ http://www.disthai.com/

Tags : สมุนไพรเห็ดหลินจือ

11

ขิง
ขิง ชื่อสามัญ Ginger (จิน’พบ)
ขิง ชื่อวิทยาศาสตร์ Zingiber officinale Roscoe จัดอยู่ในสกุลขิง (ZINGIBERACEAE)
ขิง จัดเป็นสมุนไพรที่เป็นประโยชน์ต่อสถาพทางร่างกายในหลายๆด้าน เนื่องจากว่าอุดมไปด้วยวิตามินและก็แร่ธาตุที่มีความจำเป็นอย่างยิ่งต่อสภาพทางด้านร่างกายของเรา ยกตัวอย่างเช่น วิตามินเอ วิตามินบี 1 วิตามินบี 2 วิตามินบี 3 วิตามินซี เบต้าแคโรทีน ธาตุเหล็ก ธาตุแคลเซียม ธาตุฟอสฟอรัส แถมยังมีโปรตีน คาร์โบไฮเดรต รวมทั้งเส้นใยจำนวนไม่ใช่น้อยอีกด้วย ซึ่งคุณประโยชน์ต่างๆที่ได้รับจากขิงนั้น เราสามารถประยุกต์ใช้ได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นราก เหง้า ต้น ใบ ดอก แก่น รวมทั้งผลก็ได้ทั้งหมด
ประโยช์จากขิง
-ขิงจัดว่าเป็นยาอายุวัฒนะชั้นยอด
มีสารต้านอนุมูลอิสระจำนวนไม่ใช่น้อย ช่วยชะลอความแก่และก็ชะลอการเกิดริ้วรอย
มีส่วนช่วยสำหรับในการป้องกัน ต่อต้านการเกิดโรคมะเร็ง ต้านทานการเติบโตของเซลล์ของโรคมะเร็ง
ช่วยลดผลกระทบจากสารเคมีที่ใช้ในการรักษาโรคมะเร็ง ด้วยเหตุนั้นควรรับประทานขิงควบคู่ไปกับการดูแลรักษาโรคมะเร็งจะเป็นประโยชน์
ขิง มีฤทธิ์อุ่น ช่วยทำให้ร่างกายอบอุ่น รวมทั้งช่วยสำหรับเพื่อการขับเหงื่อ
ช่วยแก้อาการร้อนใน ด้วยการใช้ลำต้นใหม่ๆนำมาตีให้แหลกโดยประมาณ 1 กำมือ แล้วต้มกับน้ำดื่ม
ช่วยลดหุ่น ลดระดับไขมัน คอเลสเตอรอล ด้วยการดูดซึมคอเลสเตอรอลจากไส้ แล้วปล่อยให้ร่างกายกำจัดออกทางอุจจาระ
ช่วยรักษาลักษณะของการปวดศีรษะและก็ไมเกรน ด้วยการรับประทานน้ำขิงเป็นประจำ
ช่วยลดความอยากของผู้ติดสิ่งเสพติดลงได้
แก้ต้นตานขโมย ด้วยการใช้ขิง ใบกะเพรา พริกไทย ไพล มาบดผสมกันแล้วเอามากิน
ช่วยรักษาโรคความดันโลหิต ด้วยการนำขิงสดมาฝานต้มกับน้ำดื่ม
ช่วยบำรุงหัวใจของคุณให้แข็งแรง
ช่วยบรรเทาลักษณะโรคประสาท ซึ่งทำให้จิตใจขุ่นหมอง (ดอก)
ช่วยฟื้นฟูร่างการสำหรับแม่หลังคลอดบุตร ด้วยการรับประทานไก่ผัดขิง
มีส่วนช่วยให้เจริญอาหาร (ราก, เหง้า) ด้วยการใช้เหง้าสดโดยประมาณ 1 องคุลีนำมาต้มกับน้ำดื่ม ก็จะได้เป็นยาขมเจริญอาหาร
ใช้กินเพื่อบำรุงเป็นยาธาตุ บำรุงธาตุไฟ (เหง้า, ดอก)
ใช้บำรุงน้ำนมของคุณแม่ (ผล)
ช่วยทำให้นอนหลับได้อย่างสบาย
การรับประทานขิงจะช่วยให้เลือดแข็งเป็นลิ่มเลือดได้ช้าลง
ใช้แก้ไข้ (ผล) ด้วยการนำขิงสดมาคั้นเป็นน้ำให้ได้โดยประมาณครึ่งถ้วย แล้วผสมกับน้ำผึ้ง 1 ช้อนชา นำมาต้มกับน้ำ 2 ถ้วย แล้วนำมาดื่มวันละ 3 ครั้ง จะช่วยบรรเทาอาการได้
ช่วยแก้หวัด ทุเลาอาการไอ ทุเลาหวัดจับเสลด ด้วยการใช้ขิงสดฝนกับน้ำมะนาวใส่เกลือนิดหนึ่ง
ไอน้ำหอมระเหยจากน้ำขิงช่วยทำลายเชื้อไวรัสหวัดในทางเดินหายใจได้
แก้ลม (ราก)
ในผู้เจ็บป่วยที่มีอาการติดยาสลบข้างหลังผ่าตัด น้ำขิงช่วยแก้เมาได้
ช่วยแก้อาการเมารถ เมาเรือได้อย่างดีเยี่ยม ด้วยการใช้ขิงสดนำมาตำให้แหลก คั้นเอาเฉพาะน้ำดื่ม (ไม่ต้องกินน้ำตาม)
ช่วยแก้ปัญหาผมร่วง หัวล้าน ด้วยการนำเหง้าสดไปผิงไฟจนถึงอุ่น แล้วนำมาตำให้แหลก เอามาพอกรอบๆที่มีผมหล่น วันละ 2 ครั้งจนถึงอาการดีขึ้น หรืออีกแนวทางก็คือคั้นเอาเฉพาะน้ำขิงมาผสมกับน้ำมันที่ทำจากมะกอกแล้วนำมาหมักผม นวดให้ทั่วศีรษะโดยประมาณ 30 นาทีก็ช่วยลดปัญหาผมร่วงได้เช่นกัน แถมยังช่วยทำให้ผมงาม แข็งแรง มีความอ่อนนุ่มลื่น ไม่ขาดง่ายอีกด้วย
-ช่วยทำนุบำรุงสายตา รักษาโรคเกี่ยวกับตา และก็ใช้แก้อาการตาพร่า (ผล, ใบ)
ช่วยรักษาอาการตาเฉอะแฉะ (ดอก)
ช่วยแก้โรคกำเดา (ใบ)
ใช้แก้อาการคอแห้ง เจ็บคอ (ผล)
ใช้รักษาอาการปากคอเปื่อยยุ่ย ท้องผูก (เหง้า,ดอก)
ช่วยรักษาลักษณะของการปวดฟัน ด้วยการนำขิงแก่มาตีให้รอบคอบคั่วกับน้ำสารส้มจนถึงไหม้เกรียม แล้วบดจนกระทั่งเป็นผุยผง แล้วหลังจากนั้นเอามาพอกรอบๆฟันที่ปวดแก้เสมหะ เสมหะขาวเหลวปริมาณมากมีฟอง (ผล, ราก)ช่วยรักษาภาวการณ์น้ำลายมากมาย คลื่นไส้เป็นน้ำใสช่วยลดกลิ่นปาก แก้อาการปากเหม็น ด้วยการนำขิงมาคั้นผสมน้ำอุ่นและก็เกลือน้อย นำมาอมบ้วนปาก ช่วยฆ่าเชื้อโรคในปากได้อีกด้วยช่วยทำนุบำรุงฟันและปกป้องการเกิดฟันผุ
ช่วยขจัดกลิ่นรักแร้ ด้วยการใช้เหง้าขิงแก่นำมาตีให้แหลก แล้วนำมาคั้นเอาน้ำมาทารักแร้บ่อยๆ จะช่วยขจัดคราบกลิ่นได้
ช่วยแก้อาการสะอึก ด้วยการใช้ขิงสดตำกระทั่งแหลก คั้นเอาเฉพาะน้ำผสมกับน้ำผึ้งบางส่วน คนให้เข้ากันแล้วเอามาดื่ม
ช่วยรักษาโรคบิด (ผล, ราก, ดอก) ด้วยการใช้ขิงสดราว 75 กรัม ผสมกับน้ำตาลแดง เอามาตำจนกระทั่งเข้ากัน แล้วกิน 3 มื้อต่อวัน
ช่วยแก้อาการอ้วก (เหง้า, ผล) ด้วยการนำขิงสดโดยประมาณ 5 กรัมหรือขนาดเท่านิ้วหัวแม่มือ เอามาทุบให้แตกแล้วต้มกับน้ำกิน
ช่วยลดการอาเจียนคลื่นไส้จากการแพ้ท้อง (สำหรับหญิงมีท้องไม่ควรรับประทานบ่อยจนกระทั่งเกินไป)
แก้อาการท้องอืด จุกเสียด แน่นท้อง ขับลมในลำไส้ (ผล, ราก, ใบ) ด้วยการนำขิงแก่มาทุบพอเพียงแหลก เทน้ำเดือดลงไปครึ่งแก้ว แล้วปิดฝาตั้งทิ้งเอาไว้โดยประมาณ 5 นาทีแล้วนำน้ำมาดื่มระหว่างมื้ออาหาร
ช่วยรักษาลักษณะของการปวดในตอนก่อนหลังประจำเดือน ด้วยการนำขิงแก่ที่แห้งแล้วโดยประมาณ 30 กรัมมาต้มกับน้ำบ่อยๆ
ช่วยสำหรับในการย่อยของกินได้อย่างมีคุณภาพ (ดอก)
ช่วยปกป้องการเกิดแผลในกระเพาะอาหาร ลดอาการจุกเสียด (เหง้า)
ช่วยสำหรับการขับถ่าย แล้วก็ช่วยในเรื่องของระบบไส้ให้ดำเนินงานได้อย่างเป็นปกติ
ช่วยฆ่าพยาธิ พยาธิกลมจุกลำไส้ (ใบ) ใช้น้ำขิงผสมกับน้ำผึ้งแล้วนำมาดื่ม
ช่วยแก้อาการขัดฉี่ (ดอก, ใบ)
ช่วยรักษาปัสสาวะรดที่พักผ่อนในคนไข้ที่มีภาวการณ์หยางพร่อง มีความเย็นภายในร่างกายเป็นเหตุ
ช่วยรักษาโรคนิ่ว (ใบ, ดอก)
ช่วยแก้อาการบวมช้ำ (ใบ)
ขิง ช่วยรักษาลักษณะของการปวดข้อตามร่างกายด้วยการรับประทานขิงสดเสมอๆ
มีฤทธิ์ช่วยต้านทานเชื้อแบคทีเรีย
ใช้เป็นยาแก้คัน ด้วยการนำแก่นของขิงฝนทำเป็นยา (แก่น)
ขจัดปัญหาหนังที่มือลอกเป็นขุย ด้วยการใช้เหง้าสดมาหั่นเป็นแผ่น แล้วนำมาแช่เหล้า 1 ถ้วยชา ทิ้งเอาไว้ 24 ชั่วโมง แล้วนำแผ่นขิงมาถูรอบๆดังกล่าวข้างต้นวันละ 2 ครั้ง
ช่วยรักษาแผลเริมรอบๆข้างหลัง ด้วยการใช้เหง้า 1 หัว เอามาเผาผิวนอกจนถึงเป็นถ่าน คอยเฉือนถ่านที่ผิวนอกออกไปเรื่อยแล้วนำผงที่ได้มาผสมกับน้ำดีหมูนำมาทาบริเวณที่เป็นแผลหากถูกแมงมุมกัด ใช้ขิงสดฝานบางๆนำมาวางทับบริเวณที่ถูกกัดจะช่วยบรรเทาอาการได้ช่วยรักษาอาการมือเท้าเย็น กลัวหนาว เย็นท้อง เป็นต้น ช่วยคุ้มครองปกป้องการแพ้อาหารทะเลจนกระทั่งเกิดผื่นคัน ลมพิษ หรือของกินช็อกคุณประโยชน์ซึ่งมาจากขิง
ช่วยรักษาแผลไฟเผาน้ำร้อนลวก ด้วยการนำขิงสดมาตำให้แหลก แล้วนำกากมาพอกรอบๆแผล เพื่อคุ้มครองป้องกันการอักเสบรวมทั้งการเกิดหนองในขิงมีสารที่สามารถใช้กันบูดกันหืนในน้ำมันได้
ในด้านการทำอาหารนั้น ขิงสามารถช่วยเพิ่มรสชาติอาหารได้เป็นอย่างดี และก็สามารถช่วยดับกลิ่นคาวของอาหารได้ดิบได้ดีอีกด้วย
ในด้านความสวยงามนั้นมีผลิตภัณฑ์เครื่องแต่งตัวที่ใช้บำรุงผิวที่มีส่วนผสมของขิงอีกด้วย
ช่วยทำให้ผิวพรรณเรียบเนียนยิ่งขึ้น ด้วยการนำขิงสดมาขูดเป็นฝอยแล้วนำมานวดบริเวณต้นขา ตูด หรือบริเวณที่มีเซลลูไลต์จะช่วยลดความขรุขระของผิวได้อีกด้วย
ผลิตภัณฑ์จากขิงนั้นนำมาดัดแปลงได้หลายแบบ ดังเช่น บัวลอยน้ำขิง ขิงแช่อิ่ม ขิงเชื่อม ขิงกระป๋อง ขิงแคปซูล น้ำขิงมะนาว เป็นต้น

กระบวนการทำน้ำขิง
แนวทางการทำน้ำขิงกระบวนการทำน้ำขิงขั้นแรกให้เตรียมส่วนผสมดังนี้ ขิงแก่ 1 โล / น้ำตาลทรายแดง 1 ถ้วยตวง / น้ำที่สะอาด 3 ลิตร
นำขิงที่ได้ไปล้างให้สะอาด เอามาตีให้แตก แล้วเอามาใส่ไว้ในหม้อต้ม เติมน้ำสะอาดลงไป เอาขึ้นตั้งไฟ
เมื่อต้มจนถึงน้ำเดือดแล้วพอหลังจากนั้นก็ค่อยค่อยไฟลง ต้มราว 20 นาทีจนน้ำขิงละลายออกมาจนถึงหมด (น้ำจะเป็นสีเหลืองอ่อนๆ) แล้วยกลงจากเตา
เสร็จแล้วให้ตักน้ำขิงใส่แก้ว เพิ่มน้ำตาลทรายแดงลงไป 1-2 ช้อนชา (ตามความต้องการ) แล้วคนให้เข้ากัน
เป็นระเบียบแล้วก็สามารถเอามาดื่มได้ โดยเอามาดื่มแบบร้อนๆได้เลย
หรือจะดื่มแบบเย็นๆด้วยการใส่น้ำแข็งลงไปก็ได้เช่นกัน แต่ว่าควรจะเพิ่มน้ำตาลมากกว่า 2-3 เท่า (จะช่วยไม่ให้รสจืดมากจนเกินความจำเป็น เนื่องจากมีน้ำแข็งผสมอยู่นั่นเอง)
น้ำขิงที่คั้นมานั้นไม่ควรใช้ปริมาณที่เข้มข้นจนถึงเกินความจำเป็น เนื่องจากว่าจะเกิดอันตรายต่อร่างกายได้ เพราะจะไปยับยั้งการบีบตัวของไส้ กระทั่งทำให้ลำไส้หยุดการบีบตัว ด้วยเหตุนี้ควรคั้นในปริมาณน้อยๆหรือดื่มจนเกิดความเคยชินก่อน
พวกเรามักจะรู้จักคุ้นเคยกับขิงว่าเป็นอาหารที่นิยมนำมาใช้ในการทำอาหารและทำเครื่องดื่ม ซึ่งอันที่จริงแล้วขิงจัดเป็นสมุนไพรไทยที่ช่วยการเยียวยารักษาโรคต่างๆได้สารพัด นับได้ว่าเป็นตัวช่วยสำหรับเพื่อการรักษาโรคได้เลยทีเดียว แต่ว่าดังนี้เราก็ไม่สมควรจะหวังพึ่งคุณประโยชน์ของขิงเพียงอย่างเดียวสำหรับเพื่อการรักษาโรค ควรจะทำอันอื่นหรือดูแลรักษาสุขภาพร่างกายของเราร่วมด้วยจะได้ผลดีนักแล
พวกเรามักนิยมใช้ขิงแก่ เนื่องจากว่ายิ่งแก่จะยิ่งให้ความเผ็ดร้อน ก็เลยมีคุณประโยชน์ทางยาที่มากกว่าขิงอ่อน รวมทั้งยังมีใยอาหารมากยิ่งขึ้นตามไปด้วย แต่เนื่องจากขิงมีรสเผ็ด มีคุณสมบัติอุ่น จึงไม่เหมาะกับคนที่มีความร้อนในร่างกายอยู่แล้ว เป็นต้นว่าผู้ที่เหงื่อออกมาก เหงื่อออกกลางคืน ตาแดง หรือมีไฟในตัวมากยิ่งกว่าธรรมดา แม้กระนั้นถ้าหากจะรับประทานควรรอบคอบเป็นพิเศษ http://www.disthai.com/

Tags : สมุนไพรขิง

12

น้ำมันเหลือง
พวกเราแนะนำกล้วยๆแค่ 2 ขั้นตอนหมายถึง"กด" + "ทา" โดยจะนวดไหมนวดก็ได้ ทาบริเวณที่มีลักษณะ
ในขณะนี้น้ำมันเหลืองเป็นที่พึงพอใจใช้อย่างล้นหลามจำนวนมาก เพราะว่าน้ำมันเหลืองสรรพคุณไม่แพ้ยาแผนปัจจุบันอย่างยิ่งจริงๆ ลูกค้าส่วนมากอยากใช้ผลิตภัณฑ์ที่ทำจากธรรมชาติจริงๆเพราะนอกจากจะรู้สึกปลอดภัยแล้ว ใช้นานหรือหลายคราวขนาดไหนก็ไม่เกิดการสะสม
คนไหนที่ถูกอกถูกใจใช้ น้ำมันเหลือง เสมอๆห้ามพลาด เนื่องจากวันนี้เรานำน้ำมันเหลืองสูตรใหม่ กลิ่นไม่ฉุนจัด ซึ่งทั่วๆไปนั้นมีการทำกันเปลี่ยนสูตรมากไม่น้อยเลยทีเดียว แล้วแต่ว่าใครชื่นชอบสูตรไหน เป็นน้ำมันเหลืองที่ทำจากธรรมชาติล้วนๆใช้สมุนไพรดีๆของไทยทั้งนั้นมักใช้แก้ปวด แก้มึนหัว แก้ตะคริว รักษาโรคหอบหืด ไซนัส บางสูตรแก้ท้องอืดได้ด้วย ไปดูสูตรขั้นตอนการทำกันเลย
เครื่องใช้ไม้สอย เครื่องมือเครื่องใช้
1.เมนทอล 300 กรัม
2.พิมเสน 100 กรัม
3.การบูร 100 กรัม
4.หัวไพลแก่จัด 200 กรัม
5.น้ำมันงาบริสูทธิ์ 50 กรัม
6.กระทะสำหรับทอดหัวไพล
7.ภาชนะสำหรับผสมสาร อย่างเช่น ขวดใส่กาแฟ ขวดแก้ว
กระบวนการทำ
1.ล้างหัวไพลให้สะอาดตากให้แห้ง หั่นเป็นชิ้นเล็กๆตากแห้ง
2.ทอดหัวไพลในน้ำมันงาโดยใช้ไฟอ่อนๆทอดไปจนกระทั่งน้ำมันเป็นสีเหลือง เสร็จแล้วใส่สมุนไพรตัวทอดถึงแม้ว่าจะหมดฟองยกลงจากเตากรองเอากากทิ้ง
3.นำส่วนประกอบ 3 จำพวก ในอัตราส่วนที่กำหนดซึ่งก็คือ(เมนทอล 3 ส่วน พิมเสน 1 ส่วน พิมเสน 1 การบูร 1 ส่วน )เทผสมรวมกันในภาชนะสำหรับผสมสาร
4.ใช้ไม้พายเล็กคนให้ส่วนประกอบทั้งสิ้นละลายเป็นของเหลว (หากไม่ใช่ไม้คนอาจใช้กรรมวิธีเขย่าขวดให้ส่วนประกอบละลายก็ได้
5.เติมน้ำมันที่สกัดจากหัวไพลลงไป คนให้เข้ามาเป็นเนื้อเดียว
6.น้ำมันเหลืองที่ได้บรรจุขวดปิดฝาให้แน่น
น้ำมันเหลือง ผลการศึกษาเรียนรู้จากมหาวิทยาลัยบอสตันเปิดเผยว่า ผู้ป่วยโรคมะเร็งระยะแพร่ไปที่ได้รับการนวดตัว จะสามารถนอนรุ่งโรจน์ขึ้น ทุเลาลักษณะการเจ็บปวด รวมถึงมีคุณภาพชีวิตที่ดียิ่งขึ้นด้วย ซึ่งสอดคล้องกับผลการค้นคว้าและทำการวิจัยของ Memorial Sloan-Kettering Cancer Center in New York City ในปี 2004 ที่เปิดเผยว่า คนเจ็บโรคมะเร็งระยะขยาย จะทรมาทรกรรมจากลักษณะการเจ็บปวดลดลง อ้วกน้อยครั้ง หรือเปล่าอ้วกเลย รู้สึกสดชื่นขึ้น ความดันดีมากกว่าเดิม แล้วก็เครียดจากลักษณะการป่วยลดลง ตอนหลังได้รับการบำบัดด้วยวิธีการนวด
การเลือกน้ำมันเหลือง
การเลือกน้ำมันนวดขึ้นอยู่กับการใช้แรงงาน แล้วก็คุณประโยชน์ต่างๆของน้ำมันนวดแต่ละประเภท โดยส่วนมากน้ำมันฐานรากที่นิยมนำมาผสมทำน้ำมันนวด เป็นต้นว่า น้ำมันที่สกัดจากเมล็ดทานตะวัน อื่นๆอีกมากมาย ซึ่งมีวิตามินอี สูงขึ้นมากยิ่งกว่าน้ำมันถั่วเหลือง และน้ำมันเมล็ดข้าวโพดถึง 3 เท่า วิตามินอี ทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ที่ดักจับ รวมทั้งทำลายของเสียที่รังควานเซลล์ต่างๆของร่างกาย ช่วยทำให้ผิวพรรณเต่งตึง ลกไขมันในเส้นเลือด ปกป้องการเกิดโรคมะเร็ง ยิ่งไปกว่านี้น้ำมันเมล็ดดอกทานตะวันยังมีกรดไขมันไม่อิ่ม กรดไลโนเลอิกสูง ซึ่งเป็นกรดไขมันที่จึงควรต่อร่างกาย อีกทั้งยังช่วยให้ผิวพรรณนุ่มชุ่มชื่น
โดยทั้งนี้น้ำมันเหลืองแต่ละจำพวกจะมีคุณสมบัติ และจากนั้นก็ค่าที่แตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับการเลือกใช้ให้สมควรตามการใช้

13

น้ำมันนวด
ประโยชน์ที่ได้รับมาจากการนวดน้ำมัน
น้ำมันนวดหมายคือการกระตุ้นเยื่อของร่างกายด้วยมือ, เพื่อเกื้อหนุนสุขภาพและก็ฟื้นฟูให้ร่างกายทั้งหมดทั้งปวง. น้ำมันนวดถูกออกแบบมาเพื่อให้มือเลื่อนได้ง่ายขึ้นในระหว่างนวด แล้วก็ในขณะเดียวกันเครื่องหอมอโรมาให้รู้สึกดีและผ่อนคลายเยอะที่สุดสำหรับทั้งกายและใจ. อ่านต่อไปเพื่อหารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับประโยชน์ซึ่งมาจากการนวดน้ำมันแล้วก็ผ่อนคลายร่างกายของคุณที่มีประสบการณ์นวดชื่นบาน.
เมื่อมาถึงการนวดน้ำมัน, มีหลายร้อยปิดตัวเลือกที่ไม่เหมือนกันให้เลือก. คุณได้อย่างอิสระสามารถเลือกจากเยอะแยะน้ำหอมรวมทั้งสีที่แตกต่างเพื่อให้บริการ. น้ำมันนวดบำบัด, น้ำมันร้อน, น้ำมันนวดกระตุ้นความรู้สึก, น้ำมันหอม
จะสามารถเจอได้ในตลาดน้ำมันนวดเพื่อคุณสามารถเลือกที่เหมาะสมที่สุดสำหรับความปรารถนารวมทั้งความต้องการของคุณ.
สัมผัสของผู้คนสามารถมีการรักษาแล้วก็พลังความสดชื่นสำหรับผิวแล้วก็น้ำมันนวดออกมาจากผิวนุ่มรวมทั้งเรียบ. เว้นแต่ความรู้สึกสบาย thei พวกเขาถ่ายทอด, น้ำมันนวดนอกเหนือจากนั้นยังมีทางที่น่าอัศจรรย์ที่ช่วยทำนุบำรุงผิวของคุณแล้วก็กำจัดจุดแห้งบนผิวของคุณ. อย่างไรก็ดี, หลังการนวด, จะเสนอแนะให้ใช้เวลาอาบน้ำที่ผ่อนคลายเพื่อล้างน้ำมันออกมาจากร่างกายของคุณ. น้ำ จะยังช่วยผิวรูขุมขนจะเปิดก็เลยสนับสนุนการดูดซึมของน้ำมันนวดไปสู่ผิวของคุณ. ลองมามองกันประโยชน์ต่อร่างกายที่สำคัญของการนวดน้ำมันผ่อนคลาย.
ลดการ ความเครียด
นวดเป็นแนวทางที่วิเศษมากมาย ลดความเครียด และก็ความเคร่งเครียดที่มีการสะสมในร่างกายของคุณในระหว่างวันที่เหนื่อยล้า.
น้ำมันนวดน้ำมันหอมระเหยที่มีน้ำมันหอมระเหยที่สงบประสาท, ช่วยให้คุณผ่อนคลายแล้วก็กำจัดความนึกคิดเชิงลบที่สะกิดความตึงเครียด.
สุภาพ, สัมผัสการดูแลการแสดงในงานน้ำมันนวด, ช่วยทำให้คุณ รักษา และคืนจิตวิญญาณและก็ความสมดุลทางอารมณ์ของคุณ.
เสริมการไหลเวียนของเลือดดีขึ้น
หนึ่งในผลตอบแทนที่สำคัญที่สุดของน้ำมันนวด ซึ่งมันช่วยเพิ่มการไหลเวียนของโลหิตและก็ในเวลาเดียวกันจะช่วยลดความดันเลือดซึ่งเป็น น.
สาเหตุ ajor สำหรับผู้ที่เผชิญปัญหาที่เกี่ยวเนื่องกับ ความดันโลหิตสูง.
ปิดปรับแก้
นวดน้ำมันที่ดีเยี่ยมที่สุดของคุณผ่อนคลายร่างกายและผลักดันการนอนหลับที่ดีมากกว่าสำหรับวัน.
คนจำนวนไม่น้อยทุกข์ทรมานสาหัสจากความไม่ปกติของการนอนหลับต่างๆได้มองเห็นการปรับแก้ในนิสัยการนอนของพวกเขาข้างหลังการดูแลและรักษาด้วยการนวดบรรเทา. น้ำมันนวดกระตุ้นจิตใจและจิตวิญญาณ การบำบัด, ด้วยเหตุผลดังกล่าวคนเป็นจำนวนมากมายมีประสบการณ์การนอนลึกแล้วก็พักผ่อนเพิ่มมากขึ้น.
ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่น
น้ำมันนวด มากขึ้นรวมทั้งรักษาความยืดหยุ่นของข้อต่อของคุณ. นวดตัวที่มีประสิทธิภาพแนวทางการทำงานของกล้ามเนื้อทั้งสิ้น, เนื้อเยื่อและก็ข้อต่อจึงแก้ไขการแสดงกีฬาแล้วก็การอำนวยความสะดวกสบายในการเคลื่อนไหวร่างกายของคุณง่ายดายมากยิ่งขึ้น. นอกเหนือจากสิ่งพวกนี้กำเนิดผลดีต่อร่างกาย, นวดยังช่วยป้องกันการเจ็บรวมทั้งเพิ่มความเร็วสำหรับการหาย. นวดแผนโบราณยังเป็นแนวทางที่ยอดเยี่ยมสำหรับเพื่อการบรรเทาความเครียดของกล้ามและก็ทะนุบำรุงร่างกายของคุณ พอดี รวมทั้งมีความยืดหยุ่นเป็นเวลานาน.
กำจัดพิษ
ข้อดีที่สำคัญอีกประการหนึ่งของการนวดน้ำมันซึ่งมันช่วยทำให้ร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพกำจัดสารพิษจากสิ่งมีชีวิตโดยเหตุนั้นการช่วยส่งเสริมสุขภาพที่สมบูรณ์แข็งแรงขึ้น.
ช่วยเพิ่มระบบภูมิคุ้มกัน
บริการนวดน้ำมันนวดและส่วนมากสร้างความแข็งแกร่ง ระบบภูมิต้านทานรวมทั้งช่วยสำหรับในการย่อยของกินดียิ่งขึ้น.
ศิลปะที่สวยสดงดงามของการนวดได้ทวีความรุนแรงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆด้วยการนวดน้ำมันบางมากมาย. น้ำมันนวดแต่ละคนมีคุณลักษณะรักษาโรคต่างๆที่มีเพื่อบริการด้านต่างๆสำหรับในการรักษาร่างกายและจิตใจของคุณอีกด้วย. เลือกน้ำมันที่ดีที่สุดสำหรับความอยากส่วนบุคคลของคุณรวมทั้งบรรเทาร่างกายของคุณด้วยการนวดบรรเทาและก็ฟื้นฟูอย่างสม่ำเสมอ, เพื่อที่จะรักษาความสมดุลทางใจวิญญาณของคุณและก็สุขภาพที่แข็งแรงที่สุดของร่างกายของคุณ.
โรคนี้จะไม่อาจจะหายไปได้เอง!
น้ำมันนวด โรคต่างๆเกี่ยวกับข้อจะไม่สามารถหายสนิทได้เอง แม้อาการที่แสดงออกมาจะร้ายแรงลดน้อยลงก็ตาม รวมทั้งท้ายที่สุดก็จะเปลี่ยนเป็นโรคเรื้อรังและก่อเกิดความลำบากสำหรับการดำเนินชีวิตมากขึ้นเรื่อยๆ
เมื่อปล่อยให้เป็นเช่นนี้ไปเรื่อยๆปัญหาเกี่ยวกับข้อที่มีอยู่ก็จะแผ่ขยายไปจนทำให้มีแค่เพียงการผ่าตัดเท่านั้นที่จะเป็นทางออกเดียวที่ช่วยได้
บ้างครั้งที่เป็นรุนแรงมากมายควรต้องแปลงข้อต่อทั้งสิ้นด้วย
ความเจ็บมีเพียงจะเยอะขึ้นเรื่อยๆ
การผ่าตัดสามารถเลี่ยงได้
ฟื้นฟูข้อต่อของคุณให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำเป็นเวลาที่โรคยังไม่ได้ลุกลามเหลือเกินนัก
  แพทย์ประจำถิ่นหรือการแพทย์แผนไทย เห็นด้วยในคุณประโยชน์อันแสนวิเศษของยาแผนโบราณตามตำรายาสมุนไพร ตำรับโบราณวัดโพธิ์หรือวัดพระเชตุพนสะอาดมังคลาราม ซึ่งเป็นยาสมุนไพรแผนโบราณขนานเอกที่มีชื่อโด่งดังและก็ได้รับความเชื่อใจสำหรับในการรักษาโรคมาเนิ่นนานแล้ว สมกับคำที่กล่าวไว้ว่า "นวดแผนโบราณ ยาแผนโบราณ ตำราเรียนยาสมุนไพร จำเป็นต้องวัดโพธิ์ ความคิดของชาวไทยทั้งชาติของบรรพบุรุษไทย"

14
อื่นๆ / น้ำมันนวดใช้ทาเเล้วดีอย่างไร
« เมื่อ: กรกฎาคม 19, 2018, 12:45:16 PM »

น้ำมันนวด
ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ สร้างขึ้นมาจากสมุนไพรแท้ 100% ไม่มีส่วนผสมจากสเตอรอยด์หรือสารเคมีอันตรายใด  ซึ่งก็มีข้อบังคับจำกัดอยู่สิ่งเดียวกันในการใช้ ซึ่งในกรณีที่มีการแพ้สาร Notoginsenoside, Flavonoid, การบูร
มาดูคุณประโยชน์ซึ่งมาจากน้ำมันนวดกันค่ะ

 • น้ำมันนวดสามารถช่วย ปวดต้นคอ บ่า ไหล่ จากการนั่งทํางานนานๆทํางานหน้าคอมฯ Office syndrome เป็นต้น
 • คนทํางานที่ต้องใช้กล้ามเนื้อ ดังเช่น ยกของหนัก
 • นักกีฬา หรือผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจากการออกกําลังกาย
 • ผู้เดินทาง นักเดินทาง
 • คนที่มีปัญหาเกี่ยวกับ กระดูก ข้อต่อ เอ็น กล้ามเนื้อ ดังเช่นว่า ข้อหัวเข่าอักเสบ, เอ็นอักเสบ, กระดูกทับ เส้นประสาท ฯลฯ


          ซึ่งเรามาดูผลเสียจากการทานยาคลายกล้ามกันนะคะ เพราะเหตุใดถึงจำเป็นต้องเลือก น้ำมันนวดเนื่องจาก ยาคลายกล้ามเนื้อปกติที่พวกเราทาน ทำให้กล้ามรู้สึกหายเป็นปกติจริง พวกเราจะรู้สึกว่ามันหายเป็นปกติ และออกกำลังกายได้ธรรมดาไม่เจ็บ แต่จริงๆแล้วกล้ามเนื้อยังอักเสบอยู่ ถ้าเกิดพวกเรายังคงใช้งานกล้ามเนื้อเหมือนเดิมจะมีผลให้กล้ามอักเสบมากขึ้น การที่กินยาแล้วออกกำลังกายส่วนนั้นต่อเป็นระยะเวลานานๆเข้า ก็บางครั้งอาจจะอักเสบเรื้อรังได้ อันนี้เป็นข้อผลกระทบในทางร้ายทางอ้อมมาจากการทานยาคลายกล้ามเนื้อ ซึ่งคนโดยมากและก็จะใช้กล้ามหรือทำงานธรรมดาทุกสิ่งทุกอย่างเพราะเราไม่ทราบสึกปวดหรือเจ็บแล้ว ซึ่งมันเป็นอะไรที่ไม่ถูกเพราะเหตุว่าการทานยาคลายกล้ามยาเมื่อพวกเราทาน
          ข้อแนะนำคือ หลังจากที่ได้มีการใช้น้ำมันนวดยาแล้ว 48 ชั่วโมงให้ยาสิ้นฤทธิ์แล้วจริงๆนะคะ แล้วก็ค่อยไปออกกำลังกายหรือดำเนินงานตามเดิมจ้ะ ส่วนจะต้องพักนานแค่ไหนนั้น ไม่มีผู้ใดรู้ดีเท่าตัวคุณว่าร่างกายของคุณเป็นยังไงเนื่องจากมีหลายสาเหตุด้วยกัน เช่นพวกเราเจ็บเยอะแค่ไหน รักษาอย่างไร รับประทานยาแล้วปล่อยให้ร่างกายซ่อมแซมตัวเอง อย่างนี้นานหน่อยนะคะ ซึ่งนอกจากจะรับประทานยาแล้วต้องกายภาพบำบัดช่วยนะคะ อาทิเช่น ยืดกล้าม ประคบ นวด อย่างถูกแนวทางนะคะ ขอย้ำนะคะจำต้องถูกแนวทาง
          ซึ่ง การใช้น้ำมันตัวนี้นะคะ พวกเราแค่ทาลงไปในส่วนที่พวกเราปวดนะคะ หรือมีการอักเสบของกล้าม เท่านี้จ้ะตัวยาจะซึมเข้าไปทำให้อาการปวดเมื่อยล้าน้อยลง อีกอย่างที่สำคัญนะคะ
นํ้ามันนวด ตัวนี้เหมาะสำหรับคนใดกันแน่บ้าง?

 • คนบาดเจ็บจากการเล่นกีฬา
 • ปวดเมื่อยจากการทำงานหนัก
 • คนที่ปวดมือแล้วก็คอจากการเล่นโทรศัพท์มือถือ
 • คนที่ปวดหลังจาก Office syndrome
 • ปวดข้อจากโรคเกาท์
 • คนที่ปวดหัวเข่าจากโรคข้อต่ออักเสบ
 • คนที่ปวดขาจากการเดิน Shopping
 • บาดเจ็บจากการเล่นกีฬา
 • ตีดอท กระทั่งปวดมือ
 • ปวดคอจากการเล่นโทรศัพท์เคลื่อนที่
การเลือกน้ำมันนวด
การเลือกน้ำมันนวดขึ้นอยู่กับการใช้แรงงาน รวมทั้งสรรพคุณต่างๆของน้ำมันนวดแต่ละชนิด โดยส่วนใหญ่น้ำมันฐานรากที่นิยมนำมาผสมทำน้ำมัน  ฯลฯ ซึ่งมีวิตามินอี สูงขึ้นมากยิ่งกว่าน้ำมันที่ทำขึ้นมาจากถั่วเหลือง และน้ำมันเมล็ดข้าวโพดถึง 3 เท่า วิตามินอี ปฏิบัติภารกิจเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ที่ดักจับ แล้วก็ทำลายของเสียที่รังแกเซลล์ต่างๆของร่างกาย ช่วยทำให้ผิวพรรณเต่งตึง ลกไขมันในเส้นโลหิต คุ้มครองป้องกันการเกิดมะเร็ง นอกจากนั้นน้ำมันเมล็ดดอกทานตะวันยังมีกรดไขมันไม่อิ่ม กรดไลโนเลอิกสูง ซึ่งเป็นกรดไขมันที่จำเป็นต่อสุขภาพร่างกาย อีกทั้งยังช่วยให้ผิวพรรณนุ่มชุ่มชื่นโดยทั้งนี้น้ำมันแต่ละจำพวกจะมีคุณลักษณะ และก็คุณค่าที่นาๆประการ ขึ้นกับการเลือกใช้ให้สมควรตามการใช้แรงงานนวดน้ำมันที่ดีเยี่ยมที่สุดของคุณผ่อนคลายร่างกายและก็ผลักดันการนอนหลับที่ดีมากยิ่งกว่าสำหรับวัน.
คนจำนวนไม่น้อยทุกข์ทรมานแสนสาหัสจากความผิดแปลกของการนอนหลับต่างๆได้สังเกตเห็นการปรับปรุงแก้ไขในนิสัยการนอนของพวกเขาหลังการดูแลรักษาด้วยการนวดบรรเทา. น้ำมันนวดกระตุ้นจิตใจและก็จิตวิญญาณ การบำบัด, เพราะฉะนั้นคนเป็นจำนวนมากมายมีประสบการณ์การนอนลึกรวมทั้งพักผ่อนมากยิ่งขึ้น.
ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่น
นวดน้ำมันเพิ่มขึ้นและก็รักษาความยืดหยุ่นของข้อต่อของคุณ. นวดตัวที่มีประสิทธิภาพแนวทางการทำงานของกล้ามทั้งสิ้น, เนื้อเยื่อและก็ข้อต่อก็เลยปรับแต่งการแสดงกีฬาและการให้ความสะดวกสำหรับในการเคลื่อนร่างกายของคุณง่ายมากยิ่งขึ้น. นอกเหนือจากสิ่งเหล่านี้เกิดคุณประโยชน์ต่อสุขภาพ, น้ำมันนวดยังช่วยป้องกันการเจ็บแล้วก็เพิ่มความเร็วสำหรับในการหาย. นวดแผนโบราณยังเป็นวิธีที่เยี่ยมสำหรับเพื่อการบรรเทาความเคร่งเครียดของกล้ามแล้วก็ทะนุบำรุงร่างกายของคุณ พอดี และก็มีความยืดหยุ่นเป็นระยะเวลานาน.
กำจัดสารพิษ
ข้อได้เปรียบที่สำคัญอีกประการหนึ่งของการนวดน้ำมันซึ่งมันช่วยให้ร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพกำจัดพิษจากสิ่งมีชีวิตด้วยเหตุนี้การช่วยสนับสนุนสุขภาพที่แข็งแรงขึ้น.
ช่วยเพิ่มระบบภูมิคุ้มกัน
บริการน้ำมันนวดรวมทั้งจำนวนมากสร้างความแข็งแกร่ง ระบบภูมิต้านทานและช่วยย่อยของกินดียิ่งขึ้น.
ศิลปะที่งดงามของการนวดได้ทวีความร้ายแรงเยอะขึ้นเรื่อยๆด้วยการนวดน้ำมันบางมากมาย. น้ำมันนวดแต่ละคนมีคุณสมบัติรักษาโรคต่างๆที่มีเพื่อให้บริการด้านต่างๆสำหรับเพื่อการรักษาร่างกายและจิตใจของคุณอีกด้วย. เลือกน้ำมันที่ดีเยี่ยมที่สุดสำหรับความอยากได้ส่วนบุคคลของคุณและก็ผ่อนคลายร่างกายของคุณด้วยการนวดบรรเทาแล้วก็ฟื้นฟูอย่างสม่ำเสมอ, เพื่อจะรักษาความสมดุลทางจิตใจวิญญาณของคุณและสุขภาพที่ดีที่สุดของร่างกายของคุณ.
โรคนี้จะไม่สามารถที่จะหายไปได้เอง!
โรคต่างๆเกี่ยวกับข้อจะไม่สามารถหายสนิทได้เอง ถึงอาการที่แสดงออกมาจะร้ายแรงลดลงก็ตาม แล้วก็สุดท้ายก็จะแปลงเป็นโรคเรื้อรังรวมทั้งส่งผลให้เกิดความทุกข์ยากสำหรับเพื่อการดำเนินชีวิตเยอะขึ้นเรื่อยๆ

15

คนท้องนวดขาได้ไหม ? ตอบเรื่องที่น่าสงสัยสำหรับคุณแม่
          คนท้องใช้น้ำมันนวดขาได้ไหม มั่นใจว่าคำถามนี้คงจะเป็นคำถามยอดฮิตที่ม่าม้ามือใหม่หลายท่านอยากรู้กันแน่นอน ด้วยเหตุว่าคนท้องโดยมากชอบมีปัญหาปวดเมื่อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งบริเวณต้นขา วันนี้เราจะพาแม่ไปไขข้อสงสัยประเด็นนี้กันจ้ะ
          น้ำมันนวดสำหรับคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ ในระยะท้องแรกๆบางทีอาจจะไม่มีปัญหาเรื่องเมื่อยสักเท่าไร แม้กระนั้นพออายุครรภ์เริ่มเยอะขึ้นๆและด้วยฮอร์โมนในร่างกายที่มีการเปลี่ยน ประกอบกับสรีระแม่เริ่มเปลี่ยน รวมถึงน้ำหนักที่มากขึ้นด้วย ก็เลยทำให้ท่านแม่โดยมากร้อยทั้งร้อยชอบมีปัญหาเมื่อยเนื้อเมื่อยตัวตามมา ซึ่งเรื่องนี้แม่ไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวลเนื่องจากนับว่าเป็นเรื่องธรรมดาของคนท้องจ้ะ โดยยิ่งไปกว่านั้นในช่วงปลายไตรมาสที่ 2 แล้วก็ 3 แม่จะมีลักษณะปวดไปทั้งตัวอย่างยิ่งจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นปวดหลัง ปวดเอว และก็ปวดต้นขา เหตุเพราะจะต้องแบกรับน้ำหนักที่มากขึ้นนั่นเอง ซึ่งอาการปวดเมื่อยเหล่านี้คุณแม่จะสามารถดีขึ้นกว่าเดิมได้ด้วยการนวดให้คลายปวด แต่ถึงแบบงั้นคุณแม่ผู้คนจำนวนมากอาจไม่พ้นมีความไม่สาบายใจว่า คนท้องนวดได้ไหม คนท้องนวดขาได้ไหม ? รวมทั้งเพื่อช่วยให้คุณแม่คลายความไม่ค่อยสบายใจ วันนี้กระปุกดอทคอมจะพาไปพบคำตอบกันค่ะ
          สำหรับแม่มีครรภ์ที่มีลักษณะอาการเมื่อยเนื้อเมื่อยตัวกล้ามเนื้อตามร่างกายต่างๆธรรมดาแล้วสามารถนวดได้ค่ะ แม้กระนั้นควรจะเป็นการนวดที่ไม่รุนแรงเกินความจำเป็น นวดพอเพียงคลายเส้นและก็คลายปวดก็เพียงพอ อย่างบริเวณแขนและก็ขาแม่สามารถนวดได้บ่อยๆเพราะเป็นจุดที่ไม่ชมรมกับการแท้งลูก ดังนี้ควรจะหลีกเลี่ยงการนวดบริเวณท้อง เพราะอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีการกระทบกระเทือนทำให้ส่งผลกับการตั้งครรภ์หรือแท้งบุตรได้จ้ะ
          นอกเหนือจากนั้นสำหรับแม่ที่ต้องการนวด ปัจจุบันนี้ยังมีสถานที่นวดคนท้องอย่าง ร้านค้าสปา ร้านค้านวด หมอแผนไทย รวมทั้งหมอแผนไทยประยุกต์ ที่รับนวดสำหรับคนท้องโดยเฉพาะอย่างยิ่งด้วยนะคะ ซึ่งม่าม้าสามารถเข้าไปใช้บริการได้ตั้งแต่นวดตัว นวดคอ บ่า ไหล่ นวดแขนขา แล้วก็นวดเท้าได้ แต่ทั้งนี้คุณแม่ก็ควรเลือกร้านค้าหรือสถานที่ที่ตามมาตรฐาน มีผู้ที่มีความชำนาญสำหรับเพื่อการนวดสำหรับคนท้องโดยยิ่งไปกว่านั้น เพราะการนวดคนท้องนั้นจะไม่เหมือนการนวดคนปกติทั่วๆไป ดังนั้นจึงต้องให้ผู้ที่ได้รับการฝึกหัดหรือศึกษาแนวทางนวดคนท้องอย่างถูกต้องเป็นคนนวดเท่านั้นจ้ะ
          ต่อนี้ไปม่าม้าก็คงหายกลุ้มใจและมั่นอกมั่นใจเวลาจะนวดเพื่อคลายปวดเมื่อยกันแล้วใช่ไหมล่ะค่ะ ซึ่งการนวดนั้นนอกเหนือจากการที่จะช่วยให้อาการปวดลดลงแล้ว ยังจะช่วยให้แม่สามารถใช้น้ำมันนวดบรรเทา หายเครียด และจิตใจเบิกบานขึ้นอีกด้วยนะคะ แต่ว่าทั้งนี้ก็อย่างที่บอกไปตอนแรก หากจะนวดก็ควรนวดเพียงแค่เบาๆแค่นั้น หรือจะไปใช้บริการยังสถานที่นวดคนท้องโดยยิ่งไปกว่านั้นก็ได้จ้ะ จะได้แน่ใจว่าจะไม่กระเทือนกับลูกน้อยในท้องนั่นเอง
ปวดหลังทางขวา อย่าประมาทว่าเป็นแค่มีต้นเหตุมาจากลักษณะของการปวดปวดเมื่อย เพราะเหตุว่าบางทีนี่อาจเป็นสัญญาณของลักษณะของการเจ็บป่วยที่นึกไม่ถึง
          น้ำมันนวดสามารถช่วยอาการปวดหลัง เป็นอาการที่ทุกคนจะต้องเคยพบเจอ ซึ่งพอเพียงปวดหลังขึ้นมาทีไรเราก็อยากจะเอนกายพัก หรือไม่ก็ไปนวดบรรเทาลักษณะของการปวดปวดเมื่อย ทั้งที่จริงแล้วลักษณะของการปวดข้างหลังบางครั้งก็อาจจะมิได้เป็นผลมาจากอาการปวดปวดเมื่อยกล้ามเนื้อเพียงเท่านั้น แต่ว่ายังอาจเกิดขึ้นเนื่องจากปัญหาด้านสุขภาพอื่นๆได้อีกเพียบเลย เช่นที่พวกเราจะพาทุกคนไปทำความเข้าใจสาเหตุของลักษณะของการปวดข้างหลังทางขวา ว่ามีสาเหตุมาจากอะไรและอันตรายหรือเปล่า เพื่อที่จะได้รู้ทันอาการเจ็บเจ็บป่วยของร่างกาย
ปวดหลังด้านขวาทางด้านบน
          อาการปวดหลังข้างขวาด้านบน เป็นอาการปวดหลังที่อยู่บริเวณตั้งแต่บริเวณด้านหลังไหล่ไปจนถึงใต้สะบัก เกิดขึ้นได้จากหลายกรณีร่วมกัน โดยมูลเหตุที่มักทำให้เกิดอาการปวดหลังด้านบนขวา มีดังนี้
ปวดหลังข้างขวา


การนั่งดำเนินการเป็นระยะเวลาที่ยาวนานๆหรือชูของหนักผิดท่า


          น้ำมันนวด สามารถช่วย อาการการชูของหนักหรือการนั่งปฏิบัติงานในท่าทีที่ผิดจำเป็นต้องติดต่อกันเป็นระยะเวลานานๆๆก็เป็นสาเหตุที่ส่งผลให้เกิดอาการปวดกล้ามเนื้อบริเวณหลังส่วนบนด้านขวาได้  โดยบริเวณข้างหลังส่วนบน เว้นเสียแต่กล้ามเนื้อหลังแล้ว ก็ยังเชื่อมต่อกับกล้ามเนื้อไหล่และก็กล้ามคอ ด้วยเหตุนั้นถ้ามีลักษณะปวดหลังขวาบนจากการใช้งานหนักก็มักจะมีอาการปวดคอและไหล่ในด้านเดียวกันร่วมด้วย รู้อย่างนี้แล้วถ้าผู้ใดกันที่ยังนั่งทำงานในท่าเดิมนานๆก็ลุกขึ้นมายืดเส้นยืดสายบ้างนะคะ และก็ควรนั่งให้ถูกท่าด้วย โดยท่านั่งดำเนินการที่ถูกต้องก็คือควรจะให้จอคอมพิวเตอร์อยู่ในระดับสายตาจ้ะ


ความแตกต่างจากปกติของกระดูกและก็ข้อ


          กระดูกรอบๆข้างหลังส่วนบนนั้นประกอบไปด้วยกระดูกไหปลาร้า กระดูกไหล่ กระดูกสันหลัง รวมทั้งกระดูกต้นแขน ซึ่งถ้าเกิดความไม่ปกติกับกระดูกพวกนี้ก็อาจจะส่งผลให้บริเวณหลังด้านขวาทางด้านบนกำเนิดลักษณะของการปวดได้ โดยต้นเหตุที่ทำให้กระดูกไม่ปกติก็ได้แก่ การเกิดอุบัติเหตุ หรือข้อต่อของกระดูกที่ข้างหลังส่วนบนขวามีการอักเสบ นอกจากนี้ภาวการณ์กระดูกพรุนก็สามารถนำไปสู่อาการปวดที่กระดูกบริเวณด้านขวาที่อยู่ทางด้านบนได้  เวลาที่คนไข้โรคมะเร็งบางจำพวกในระยะแพร่ระบาด อย่างโรคมะเร็งเต้านม โรคมะเร็งปอด โรคมะเร็งต่อมลูกหมาก โรคมะเร็งที่ต่อมไทรอยด์ แล้วก็มะเร็งไต ก็จะมีอาการปวดกระดูกรอบๆข้างหลังส่วนบนเหมือนกัน


ความเปลี่ยนไปจากปกติของอวัยวะภายใน


          น้ำมันนวดสามารถช่วยรักษาอาการ อาการปวดข้างหลังส่วนบนขวามิได้มีต้นเหตุจากกล้ามแล้วก็กระดูกบริเวณข้างหลังส่วนบนแค่นั้น แต่ยังอาจจะเกิดขึ้นได้ก็เพราะลักษณะการเจ็บป่วยไข้ของอวัยวะต่างๆในร่างกายได้ เป็นต้นว่า โรคตับ นิ่วในไตและก็ในกระเพาะหรือลำไส้เล็กส่วนต้น โรคในถุงน้ำดี หรือแม้กระทั้งอาการติดเชื้อในไต หรืออาจจะมีการเกิดจากอาการไส้ติ่งอักเสบที่ทำให้ปวดลุกลามขึ้นบริเวณหลังด้านขวาก็ได้ ส่วนคุณผู้หญิง หากมีลักษณะปวดที่ข้างหลังส่วนบนขวา นั่นอาจเป็นสัญญาณของซีสต์ในรังไข่ การต่อว่าดเชื้อของท่อรังไข่ หรือการมีท้องนอกมดลูกที่บริเวณท่อรังไข่ได้อีกด้วยจ้ะ


โรคที่เกี่ยวกับปอด


          ปอดเป็นอวัยวะที่อยู่ส่วนบนของร่างกายซึ่งตรงกับข้างหลังส่วนบนพอดี โดยเหตุนี้เมื่อปอดมีความผิดธรรมดาก็สามารถนำไปสู่ลักษณะของการปวดหลังส่วนบนได้ โดยอาการที่จะก่อกำเนิดอาการปวดหลังด้านบนขวาก็ดังเช่นว่า โรคปอดอักเสบ โรคมะเร็ง อาการติดเชื้อของเยื่อห่อหุ้มปอดหรือช่องอก นอกจากนั้นอาการอุทกภัยปอด หรือแม้กระทั้งหัวใจล้มเหลว ก็เป็นสาเหตุสำคัญที่กระตุ้นให้เกิดลักษณะของการปวดหลังด้านขวาบนได้ ดังนั้นหากมีอาการปวดที่ข้างหลังข้างบนขวาแบบเรื้อรังและก็ร้ายแรง ควรจะรีบไปพบแพทย์ให้เร็วที่สุดจ้ะ

หน้า: [1] 2 3 ... 7