แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - billcudror1122

หน้า: [1]
1
อื่นๆ / สัตววัตถุ ไก่บ้าน
« เมื่อ: เมื่อวานนี้ เวลา 11:54:01 AM »

ไก่บ้าน
ไก่บ้าน หรือไก่เลี้ยง เป็นสัตว์ ๒ ขา มีขนปกคลุมตัว และมีปีก เป็นสัตว์เลี้ยงที่อยู่คู่กับมนุษย์มาแต่ว่าโบราณกาล ปัจจุบันนี้มีการพัมนาสายพันธุ์ต่างๆล้นหลาม มีในขณะที่เลี้ยงเพื่อกินเนื้อ เรียกไก่ เนื้อ รวมทั้งประเภทที่เลี้ยงเพื่อรับประทานไข่ เรียกไก่ไข่
ไก่บ้าน มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Gallus gallus (Linnaeus)

อยู่ในสกุล Phasianidae มีชื่อสามัญว่า domestic fowl
สมุนไพร เป็นไก่ที่มีสายพันธุ์มาจากไก่ป่า (junglefowl) ก็เลยมีลักษณะทั่วไปเหมือนไก่ป่า สิ่งที่แตกต่างที่พินิจได้ง่ายระหว่างไก่บ้านกับไก่ป่าก็คือ แข้งของไก่บ้านมีสีได้หลายสี ยกตัวอย่างเช่น สีขาว สีเหลือง แต่ว่าของไก่ป่ามีเพียงสีเดียวเป็นสีเทาเข้ม

2
อื่นๆ / สัตววัตถุ ไก่ป่า
« เมื่อ: เมื่อวานนี้ เวลา 09:32:27 AM »

ไก่ป่า
ไก่ป่าฯลฯตระกูลของไก่บ้าน
มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Gallus gallus (Linnaeus)
อยู่ในตระกูล Phasianidae
มีชื่อสามัญว่า red jungle fowl
มีถิ่นเกิด แถบเอเชียใต้ (ศรีลังกาแล้วก็ประเทศอินเดีย) มาทางทิศตะวันออก จนถึงหมู่เกาะมลายู
ไก่ป่าที่พบในประเทศไทยมีเพียงแต่ชนิดเดียวเป็น Gallus gallus (Linnaeus) จำพวกนี้มีหน้าสีแดง ไม่มีขน หงอนสีแดง มีเหนียงสีแดงและติ่งหูอย่างละคู่ ขนบริเวณคอ หลัง ถึงบั้นท้ายมีสีส้ม ขนปีกสีเขียววาวขลิบสีส้มใต้ท้องสีน้ำเงินดำ หางโค้งลาด ปลายพริ้ว สีเขียวแซมดำรวมทั้งสีน้ำเงินเข้มเป็นเงา ความยาวของตัววัดจากปลายปากถึงปลายหางราว ๖๐ เซนติเมตร ตัวผู้หนัก ๘๐๐ – ๑๓๐๐ กรัม ไก่ป่าตัวผู้มีลักษณะสำคัญที่ต่างจากนกอื่นๆเป็น
๑.มีหงอนบนหัวที่เป็นเนื้อ ไม่ใช่หงอนที่กระเป๋านขน
๒.มีเหนียงเป็นเนื้อห้อยลงมาทั้งสองข้างของโคนปากแล้วก็คาง
๓.มีหน้าแล้วก็คอเป็นหนังหมดจดๆ ไม่มีขน
๔.โดยธรรมดาขนตามตัวมีสีงดงาม มีขนหาง ๑๔ – ๑๖ เส้นตั้งเรียงกันเป็นสันสูงตรงกลาง คู่กึ่งกลางยาวกว่าคู่ อื่น ปลายแหลมและอ่อนโค้ง เรียก หางกะลวย
๕.หน้าแข้งมีเดือยข้างละอันเป็นอาวุธ
ไก่ป่า ตัวเมียมักมีขนาดเล็กกว่าตัวผู้ ขนไม่สวยสดงดงาม สีไม่จัดจ้า ลำแข้งไม่มีเดือย หงอนและเหนียงเล็กมากมาย หรือบางตัวแทบจะเป็นศูนย์ ไก่ป่าอาศัยตามพุ่มไม้เล็กๆในป่าทั่วไป บินได้เร็ว แม้กระนั้นในระดับที่ถือว่าต่ำๆแล้วก็ระยะทางสั้นๆเหมือนปกติอยู่เป็นฝูงใหญ่ทั้งตัวผู้และก็ตัวเมียรวมกันราว ๕๐ ตัว แม้กระนั้นจะแยกเป็นฝูงเล็กๆในฤดูสืบพันธุ์ ซึ่งเพศผู้ต้องต่อสู้กันเพื่อครอบครองพื้นที่รวมทั้งแย่งตัวเมียกันตัวละ ๓ – ๕ ตัว หลังผสมพันธุ์แล้วตัวเมียจะสร้างรังเป็นหลุมตื้นๆบนพื้นดินหรือบนกองใบไม้แห้งๆในที่ปลอดภัย  แล้วออกไข่คราวละ ๕ – ๖ ฟอง ไข่สีขาวหรือน้ำตาล ใช้เวลาฟักราว ๒๑ วัน ลูกไก่ป่าอายุ ๘ วันก็เริ่มบินเกาะตามก้านไม้ได้ และเมื่ออายุราว ๑๐ วัน ก็เริ่มบินได้ในระยะทางสั้นๆ

ไก่ป่าที่พบในประเทศไทยมี ๒ ชนิดย่อย เป็น
๑. ไก่ป่าติ่งหูขาว หรือ ไก่ป่าอีสาน (Cochin Chinese red jungle foml) มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Gallus gallus gallus (Linnaeus) มีติ่งหูสีขาว พบได้มากทางภาคตะวันออกและก็ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
๒. ไก่ป่าติ่งหูแดง หรือ ไก่ป่าประเภทพม่า (Burmese red jungle fowl) มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Gallus gallus  spadiceus (Bonnaterre) มีติ่งหูสีแดง มักพบทางภาคเหนือ ภาคตะวันตก รวมทั้งภาคใต้
คุณประโยชน์ทางยา
สมุนไพร โบราณไทยใช้ตับไก่เป็นอีกทั้งของกินรวมทั้งเป็นยา  แบบเรียนสรรพคุณยาโบราณบันทึกไว้ว่า  ตับไก่ใช้แก้โรคตาฝ้าตามัว ปัจจุบันนี้เพิ่งรู้ดีว่าโรคนี้มีต้นเหตุมาจากการขาดวิตามินเอ ซึ่งพบได้ทั่วไปในตับไก่ หมอแผนไทยรู้จักใช้เปลือกไก่ฟัก ไข่แดง ตับไก่ และเล็บไก่ป่า เป็นเครื่องยามาช้านานแล้ว ตำราเรียนโบราณว่า ไข่แดงมีรสมัน คาว มีคุณประโยชน์ชูกำลังสร้างความรุ่งเรืองให้แก่ร่างกาย ตับไก่มีรสมัน คาว มีสรรพคุณบำรุงเลือด แก้โลหิตจาง บำรุงร่างกายให้แข็งแรง แก้โรคตาฝ้าตาพร่า แล้วก็เล็บไก่ป่าใช้แก้พิษไข้ ไข้กาฬ ไข้หัวทุกชนิด นอกเหนือจากนั้นไข่ขาวยังคงใช้เป็นตัวยาแต่งทางการปรุงยาสำหรับทำยาขี้ผึ้ง ตามที่ปรากฏในยาขนานที่ ๗๙ ใน หนังสือเรียนพระยาพระนารายณ์ ดังนี้
ขนานหนึ่ง ให้เอาพิมเสน ๒ สลึง การบูร ๓ สลึง มาตะกี่ ๕ สลึง ชันตะคียน กำยาน สิ่งละ ๗ สลึง สีปากขาว ๑๐ ตำลึง น้ำมันที่ทำจากมะพร้าวอันใหม่ดีนั้นครึ่งทนาน เคี่ยวขึ้นร่วมกันให้สุกดี  แล้วกรองกากออกเสีย เอาไว้ให้เย็น ก็เลยเอาไข่ไก่ เอาแต่ไข่ขาว ๒ ลูก เอาเหล้ากลั่นราวจอกหนึ่ง กวนกับไข่ให้สบกันดี แล้วจึงแบ่งออกให้เป็น ๓ ภาคๆหนึ่งนั้น เอาน้ำทะแลงไซ้ ๓ สลึง การบูร ๓ สลึง กวนเข้าด้วยกันให้สบก็ดี เป็นขี้ผึ้งแดง จึงเอาขี้ผึ้งขาวภาค ๑ นั้น มากมายวนด้วยจุที่สีพอควร เป็นสีปากเขียว ภาคหนึ่งเป็นสีผึ้งขาว ปิดแก้เพ่งดูม์ แสบร้อนให้เย็น

3
อื่นๆ / สัตววัตถุ ไก่บ้าน
« เมื่อ: ธันวาคม 11, 2017, 02:59:16 PM »

ไก่บ้าน
ไก่บ้าน หรือไก่เลี้ยง เป็นสัตว์ ๒ ขา มีขนปกคลุมตัว แล้วก็มีปีก เป็นสัตว์เลี้ยงที่อยู่คู่กับมนุษย์มาแต่ว่าสมัยโบราณ ปัจจุบันมีการพัมนาสายพันธุ์ต่างๆมาก มีทั้งๆที่เลี้ยงเพื่อกินเนื้อ เรียกไก่ เนื้อ แล้วก็จำพวกที่เลี้ยงเพื่อกินไข่ เรียกไก่ไข่
ไก่บ้าน มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Gallus gallus (Linnaeus)

อยู่ในตระกูล Phasianidae มีชื่อสามัญว่า domestic fowl
[url=http://market2hands.com/go.php?http://www.disthai.com/]สมุนไพร[/b][/url] เป็นไก่ที่มีสายพันธุ์มาจากไก่ป่า (junglefowl) ก็เลยมีลักษณะทั่วๆไปเหมือนไก่ป่า ข้อแตกต่างที่พินิจได้ง่ายระหว่างไก่บ้านกับไก่ป่าก็คือ แข้งของไก่บ้านมีสีได้หลายสี ได้แก่ สีขาว สีเหลือง แม้กระนั้นของไก่ป่ามีเพียงสีเดียวคือสีเทาเข้ม

4
อื่นๆ / สัตววัตถุ อีกากับนกกาเหว่า
« เมื่อ: ธันวาคม 10, 2017, 02:50:26 PM »

อีกากับนกกาเหว่า
กาเป็นนกที่ถูกนกกาเหว่าออกไข่และให้ฟักแทนมากที่สุด นกกาเหว่าตัวเมียตกไข่ในตอนเวลาสายหลังจากกาออกจากรังไปแล้ว ก่อนออกไข่ นกกาเหว่าตัวเมียเป็นต้องทำลายไข่ของกาทุกคราว ครั้งละ ๑ ฟอง แล้วออกไข่ของมันตามธรรมดานกกาเหว่าตกไข่เพียง ๑ ครั้งต่อรังกาแต่ละรัง แม้กระนั้นอาจมีนกกาเหว่าตัวอื่นมาตกไข่ในรังการังเดียวกันได้ ลูกนกกาเหว่าที่กาฟักออกเป็นตัวแล้ว มักทำลายไข่ของกาที่เหลืออยู่หรือลูกของอีกาเสมอ [url=http://market2hands.com/go.php?http://www.disthai.com/]สมุนไพร[/u][/b][/url] รังอีกาลางรังพบได้มากอีกาตัวผู้แล้วก็กาตัวเมียเลี้ยงลูกนกกาเหว่า ๑ ตัว นกจำพวกนี้สร้างรังตามต้นไม้สูงๆโดยเอาก้านไม้มาขัดแย้งกันหยาบๆวางไข่ปีละครั้งละ ๓-๕ ฟอง ไข่สีฟ้าอมเขียว มีกระสีน้ำตาล ตัวเมียกกไข่ราว  ๑๘  วัน ก็เลยฟักออกมาเป็นตัว เพศผู้จะหาอาหารมาเลี้ยง แล้ว  ๓-๔  สัปดาห์ ตัวอ่อนก็เลยเริ่มฝึกบิน กาเป็นนกที่ฉลาดหลักแหลม สามารถเลียนเสื่อมเสียได้ดังนกแก้วหรือนกขุนทองแม้กระนั้นอาจเลียนได้ไม่มากมายคำ มีนิสัยขี้ขโมยลูกนกหรือไข่นกอื่นเป็นของกิน

5
อื่นๆ / สัตววัตถุ อีเเก
« เมื่อ: ธันวาคม 09, 2017, 11:00:38 PM »

อีแก
อีมึงเหมือนกา แต่ว่าตัวเล็กกว่า
มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Corvus splendens  Vieillot
จัดอยู่ในสกุล  Corvidae
มีชื่อสามัญว่า house crow
ขนาดวัดจาดปลายปากถึงปลายหางยาวราว ๔๓ เซนติเมตร ปากหนา สีดำ ปลายแหลม หัวดำ แต่รอบๆท้ายทอยมีสีเทา ขนเรียกตัวมีสีดำ อาจมีสีเทาคละเคล้า คอ ข้างหลัง แล้วก็อกมีสีเทา ปีกสีดำ เล็บแข็งแรงและก็ทนมากมายนกประเภทนี้อยู่รวมกันเป็นฝูงเช่นเดียวกับกา แผดเสียงร้อง “กอๆ” ถ้าเกิดตัวหนึ่งตัวใดโดนจับจะเรียกให้ตัวอื่นมาช่วย นิสัยเฉลี่ยวฉลาดเกมคดโกงและก็ชอบทำร้าย ขโมยรับประทานลูกนกอื่น มักหากินในที่โล่งแจ้ง กินได้ทั้งยังพืชรวมทั้งสัตว์ อีเอ็งสร้างรังอยู่บนคาคบสูง โดยการเอากิ่งไม้แห้งมาขัดกันเป็นรูปแอ่งตื้นๆออกไข่คราวละ ๔-๕  ฟอง ไข่สีฟ้าอมเขียว ใช้เวลาฟักราว ๑๖-๑๗  วัน ลูกนกบินได้ราว  ๓๕  วัน ในประเทศไทยเจออีแกรอบๆจังหวัดราชบุรี เพชรบุรี และก็ประจวบเหมาะคิรีขันธ์ ในเมืองนอกพบอาศัยอยู่ในเมืองเป็นจำนวนมากๆที่เนปาล ประเทศอินเดีย ศรีลังกา โดยทำมาหากินอยู่ตามกองขยะ นกสกุลแล้วก็ตระกูลเดียวกันอีกชนิดที่เจอในประเทศไทย คือ อีแก (Corvus  splendens  Vieillot) มีขนาดเล็กกว่าอีกาไม่มากมาย และก็ขนบริเวณท้ายทอยถึงต้นคอมีสีเทา

คุณประโยชน์ทางยา
 แพทย์ สมุนไพร แผนไทยใช้หัวกาสุมหรือเผาไฟ ผสมยาต้มแก้ไข้พิษ ไข้รอยดำ  ส่วนกระดูกกาเผาไฟผสมยามหานิลแท่งทองคำ (มอง  คู่มือเภสัชกรรมแผนไทย เล่ม  ๔  เครื่องยาธาตุวัตถุ)ใน พระหนังสือปฐมจินดาร์  มียากวาดแก้หละแสงเดือนขนานหนึ่ง เข้า “กระดูกกา” เป็นเครื่องยาอย่างหนึ่ง ร่วมกับ “กระดูกอีแร้ง” และก็ “กระดูกงูงูเหลือม” ดังนี้ขนานหนึ่งท่านให้เอาหัวสุนักข์ดำ ๑ กระดูกกา ๑ กระดูกแร้ง ๑ กระดูกงูเหลือม ๑ รวมยา ๔  สิ่งนี้ เผาไฟให้ไหม้ ลิ้นสมุทร ๑ บอแร็ก ๑ กานพลูพิมเสน ๑ รวมยา ๘  สิ่งนี้เอาเท่าเทียม เอารากดินเผาเท่ายาทั้งหลาย  ทำเปนจุณ  เอาเหล้าเป็นกระสาย บดทำแท่งไว้ ละลายเหล้าทาปาก แก้หละแสงจันทร์หายดีนักนอกจากนี้ ในพระคู่มือดังที่กล่าวมาข้างต้นยังใช้ยากวาดซางแดงนานหนึ่ง ยาขนานนี้เข้า “ศีร์ษะกา” ร่วมกับ  “ศีรษะงูเห่า

6
อื่นๆ / สัตววัตถุ พญาเเร้ง
« เมื่อ: ธันวาคม 09, 2017, 04:01:13 PM »

พญาอีแร้ง
มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Sarcogyps  calvus  (Scopoli) จัดอยู่ในสกุลเดียวกับอีแร้ง
เป็นตระกูล  Accipitridae
มีชื่อสามัญว่า  red-headded vulture หรือ king vulture
นกแร้งเจ้าพระยา หรือ อีแร้งหัวแดง (ลาว) ก็เรียก นกชนิดนี้เป็นนกขนาดใหญ่ ขนาดวัดจากปลายปากถึงปลายหางยาวราว  ๘๔  ซม. ขนทั่วตัวสีดำ หัว คอ รวมทั้งแข็งเป็นเนื้อสีแดง มีขนอุยสีน้ำตาลออกขาว มีแถบสีขาวตรงส่วนบนของอกและที่ต้นขาทั้งสอง เมื่ออายุยังน้อยขนทั่วตัวมีสีน้ำตาล ใต้ท้องสีอ่อนกว่า แล้วก็มีลักษณะเป็นลายเกร็ด ส่วนบนมีขนสีขาวทั่วไป
พญาอีแร้งไม่ชอบอยู่รวมกันเป็นฝูงเสมือนอีแร้งปกติ พบได้มากอยู่โดดเดี่ยวหรืออยู่เป็นคู่ และลวกินซากสัตว์ร่วมกับอีแร้งอื่นๆเชื่อว่านกประเภทนี้เป็น “เจ้าแห่งอีแร้ง” จำต้องลงกินซากสัตว์ก่อนจำพวกอื่นๆแล้วก็เลือกกินเฉพาะส่วนที่มีรสชาติดีเยี่ยมที่สุด ก็เลยเรียก“พญานกแร้ง” ชอบอาศัยอยู่ตามชายเขาและท้องนา มีเขตผู้กระทำระจายชนิดกว้างมากมาย ตั้งแต่ประเทศจีน  อินเดีย  ลงมาตอนใต้จนถึงคาบสมุทรมลายู ในอดีตกาลเคยพบเยอะมากอยู่ทั่วๆไปในประเทศไทย มักทำรังอยู่บนต้นไม้สูง ตามป่าเขาและทุ่งข้าว นากแล้วหลังจากนั้น ในประเทศไทยยังเจออีแร้งดำหิมาลัย (cinereous  vulture) อันมีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า  Aegypius  monachus  (Linnaeus) เป็นนกที่ย้ายถิ่นเข้ามายังประเทศไทยในตอนนอกฤดูสืบพันธุ์ หรือบางทีอาจเป็นนกที่หลงเข้ามา แต่ว่าเป็นนกหายากและมีจำนวนน้อยมาก

ประโยชน์ทางยา
หมอแผนไทยตามบ้านนอกใช้หัวอีแร้งเผา ผสมเป็นยาแก้ไข้รอยแดง ไข้พิษ กระดูกอีแร้งเผาไฟเป็นเครื่องยาอย่างหนึ่งใน “ยามมหานิลแท่งทอง” (มอง  คู่มือการปรุงยาแผนไทย เล่ม  ๔  เครื่องยาธาตุวัตถุ) แก่ไข้พิษ ไข้กาฬ ส่วนหางอีแร้งรวมทั้งหางอีกาเผาไฟ ตำราโบราณมีรสเย็น เบื่อ บดผสมกวาวเครือแก้ซางชัก และใช้รมภูติผีแม่ซื้อที่รบกวนเด็กที่เป็นลมซางจำพวกนี้ ถ้าแก้โลหิตเป็นพิษให้เข้า “ดีอีแร้ง” เป็นเครื่องยาอย่างหนึ่ง ดังนี้ ยาแก้เลือดทำพิษ เอาดีนกแร้ง เจาะไนดี แล้วเอาพริกไทยตำยัด   ใส่ให้เต็ม ตากให้แห้ง หากจะแก้เลือดทำพิษ ให้ฝนกับเหล้ากินหายดีเลิศฯ พระคัมภีร์ปฐมจินดาร์ให้ยาหลายขนานที่เข้า “กระดูกแร้ง”  เป็นเครื่องยาด้วย มีอยู่ขนานหนึ่งเข้า “ศีร์ษะนกแร้ง” เป็นยากวาดซางแดงดังนี้ [url=http://market2hands.com/go.php?http://www.disthai.com/]สมุนไพร[/u][/b][/url] ขนานหนึ่ง   ท่านให้เอาศีร์ษะงูเห่า  ๑  ศีร์ษะอีแร้ง  ๑  ศีร์ษะกา  ๑   หอยสังข์  ๑  รากดิน  ๑  ดอกบุนนาค  ๑  ดินถนำ  ๑  น้ำประสานทอง  ๑  หมึกหอม  ๑  นอแรด  ๑  เขากุย  ๑  มูลหมูไม่มีอารยธรรม  ๑  กฤษณา  ๑  กะลำภัก  ๑  ผลจันทร์  ๑  ดอกจันทร์  ๑  เขี้ยวเสือ  ๑  เขี้ยวจระเข้  ๑  เขี้ยวแรด  ๑  เขี้ยวหมู  ๑  ฟันกรามแรด  ๑  กรามช้าง  ๑   รวมยา  ๒๒  สิ่งนี้ เอาเท่าเทียม ทำเปณจุณ บดปั้นแท่งไว้ละลายน้ำมะนาว กวาดได้สารพัดทรางทั้งหมดหายวิเศษนัก

7
อื่นๆ / สัตววัตถุอีเเอ่นกินรัง
« เมื่อ: ธันวาคม 09, 2017, 04:00:49 PM »

อีแอ่นกินรัง
อีแอ่นรับประทานรังเป็นอีแอ่นอย่างน้อย ๓ ชนิด
ในสกุล Collocalia
สกุล Apodidae เป็น
๑.อีแอ่นรับประทานรัง
มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Colocalia  fuciphaga  (Gmelin)
มีชื่อสามัญว่า  edible – nest  swiftlet ประเภทนี้สร้างรังด้วยน้ำลายล้วนๆ
สมุนไพร
๒.อีแอ่นรับประทานรังสะโพกขาว
มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า  Colocalia  germani  Oustalet
มีชื่อสามัญว่า Germain’s  swiftlet จำพวกนี้ทำรังด้วยน้ำลายล้วนๆเช่นเดียวกับชนิดแรก

๓.อีแอ่นรังดำ หรือ อีแอ่นหางสี่เหลี่ยม
มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Colocalia  maxima  Hume
ชื่อสามัญว่า  black – nested  swiftlet   ชนิดนี้ทำรังด้วยขนยาวราว  ๖0  มีน้ำลายเป็นตัวเชื่อมจำนวนร้อยละ  ๔0 อีแอ่นในสกุล  Colocalia   ที่เจอในประเทศไทยมี  ๕  จำพวก  นอกเหนือจาก  ๓  จำพวกข้างต้นแล้ว   ที่เหลืออีก  ๒  จำพวกเป็น
๔.อีแอ่นท้องขาว
มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า  Colocalia  esculenta  (Linnaeus)
มีชื่อสามัญว่า  glossy  swiftlet   ประเภทนี้สร้างรังด้วยต้นหญ้าและพืชต่างๆ  มีน้ำลายเป็นตัวเชื่อมเพียงเล็กน้อย

8
อื่นๆ / สัตววัตถุ น้ำมันขนเเกะ
« เมื่อ: ธันวาคม 08, 2017, 01:40:17 AM »

น้ำมันขนแกะ
น้ำมันขนแกะ (wool-fat  หรือ  Adeps  Lanae) เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้จากขนแกะ ส่วนปลายฤดูใบไม้ผลิถึงต้นฤดูร้อน น้ำมันนี้มีส่วนสำคัญเป็นคอเลสเตอรอลแล้วก็ไฮโซคอเลสเตอรอล (isocholesterol) ตลอดจนเอสเตอร์ของกรดมันประเภทอื่นๆอีกหลากหลายประเภท ดังเช่น กรดแลโนแพลมิติก (lanopalmitic  acid) กรดแลโนชอลิก (lanocerric  acid) กรดคาร์นิวบิก  (carnubic  acid) กรดโอลีอิก (oleic  acid) กรดไมริสติก (myristic  acid) น้ำมันขนแกะนี้ใช้เป็นส่วนผสมเพื่อดูดน้ำสำหรับเพื่อการทำยาขี้ผึ้ง (ointment)  และยาครีม  (cream) รวมทั้งใช้สำหรับทากันผิวหนังแห้งแตก โดยยิ่งไปกว่านั้นอากาศหนาวเมื่ออากาศแห้งมาก น้ำมันขนแกะที่มีน้ำผสมอยู่ด้วยจำนวนร้อยละ ๒๕-๓0 (hydrated  wool-fat) เรียก แลโนลิน  (lanolin)

คุณประโยชน์ทางยา
หมอแผนไทยรู้จักใช้นมแกะและเขาแกะเป็นกระสายยาและเครื่องยา ดังนี้
๑. น้ำนมแกะ ได้จากแกะตัวเมียที่อยู่ในวัยเจริญพันธุ์ พระคัมภีร์คุณประโยชน์ (แลมหาพิกัด) บันทึกไว้ว่า “น้ำนมแกะแก้โรคหืดไอ แล้วก็จุกเสียด ก้าวหน้าไฟธาตุ” ยาขนานที่  ๖๖ ในตาราพระโอสถพระนารายณ์ เข้า”นมแกะ” เป็นเครื่องยาด้วย ดังต่อไปนี้
 สมุนไพร น้ำมันมหาวิศครรภราชไตล เอาโหราทั้งสอง หนัก ๗ บาท สคัดค้าน  ชะพลู เปล้าใหญ่ เปล้าราม เปล้าสีน้ำเงิน เทียน ๕  เทียนเยาวภานีเป็น  ๖  โกฏอีกทั้ง ๕ กานพลู ใบกระวาน ลูกเอ็น จันทน์แดง จันทน์ขาว หางไหล มหาละลาย   ลูกตลอด สิ่งละตำลึง  ๑  ตรีกระฏุก เปล้าน้อย พิมเสน รากไคร้หอม  รากต้นแฝกหอม ไค้เครือ เปราะหอม สิ่งละ ๒ ตำลึง รากคันทา สหัสคันทา  อัชระคันทา อบเชย รากผักแผ้วแดง รัตโชติ สิ่งละ  ๓  ตำลึง   รากเจตมูลเพลิงเเดง แก่นสน สิ่งละ  ๔  ตำลึง  กฤษณา  ใบตลอด สิ่งละ  ๕  ตำลึง  ลูกลางโพง   ๒0  ลูก  น้ำมะกรูด   น้ำมะนาวน้ำมะงั่ว น้ำส้มส้า นมโค น้ำนมกระบือ  น้ำนมแกะ นมแพะ น้ำมันคูเลละ น้ำมันเชตะ น้ำมันพิมเสน  น้ำมันดิน  สิ่งละทนาน   น้ำมันงาเชย  ๗  ทนาน มะพร้าวไฟ  ๓  ลูก บิดมัวแต่น้ำกะทิ หุงให้อาจแต่น้ำมัน   ทาแก้เส้นอุทธังคมาวาตา   อโธค   มาวาตา   อันปน พระโลหิต แล่นในพระเส้นสบาย ให้พระเส้นตึงแลกเปลี่ยนระด่างนั้นออกสม่ำเสมอ ข้าพพระพุทธเจ้าออกพระสิธิสารประกอบทูลเกล้าฯ   มอบให้ทรง  ใน วัน  ๓ ฯ ๑0  ค่ำ  ศักราช  ๒๒๓0   ปีเสือ  อัฐศกฯ
๒.เขาแกะ   ได้จากเขาของแกะทั้งปวงผู้รวมทั้งเพศเมีย   ใช้เป็นเครื่องยาในยาไทย  อย่างเช่น  “ยาจักรวาลฟ้าครอบ”   ในพระคัมภีร์ธาตุวิภังค์  ซึ่งมีบันทึกไว้ดังต่อไปนี้ยาชื่อจักรวาลฟ้าครอบ   แก้พิษไข้รอยดำทั้งสิ้น   สารพัดพิษอันอะไรก็แล้วแต่ก็ดีแล้ว   พิษกาฬด้านในข้างนอก   ในกลุ้มในใจดีแล้ว   แลพิษกาฬทั้งมวล  ๗๐๐   พวกที่ไม่ได้ขึ้นมาทำพิษ   คุดอยู่ในหัวใจแลตับปอดข้างในก็ดีแล้ว   แลหลบอยู่ตามผิวหนังภายในดีแล้ว   แลพิษโรคฝีดาษฝีหัวเดียว  ดีแล้ว   ตานทรางก็ดี   ท่านให้ยำยาขนานใหญ่นี้ไว้แก้   เว้นไว้แต่ว่าบุราณบาปแลเดี๋ยวนี้บาปนอกเหนือจากนั้นหายสิ้นแล   แพทย์ทั้งสิ้นจงเร่งทำยาขนานนี้ขึ้นไว้ให้เถิด   ก็เลยจะสู้กันกับกาฬ   ๗๐๐  พวกได้   ท่านให้เอา  เขี้ยวเสือ  ๑   เขี้ยวหมู  ๑   เขี้ยวหมี  ๑   เงี่ยงปลาฉนาก  ๑   เงี่ยงปลาปลากระเบน  ๑   นอแรด  ๑   งา  ๑   เขากุย  ๑   เขากวาง  ๑   เขาแพะ  ๑   เขาแกะ  ๑   ทั้งนี้คั่วให้เกรียม   หวายตะค้า  ๑   หวายตะมอย  ๑   เจ็ตต้นภังคี  ๑   สังกะระณี  ๑   ดอกสัตบุศย์  ๑   สัตตบงกเงินช  ๑   สัตบัน  ๑   บัวหลวง  ๑   บัวขม  ๑   บัวเผื่อน  ๑   จงมายากลนี  ๑   พิกุล  ๑   บุนนาค  ๑   สาระภี  ๑   มลิซ้อน  ๑   มลิลา  ๑   ดอกจำปา  ๑   ดอกกระดังงา  ๑   กฤษณา  ๑   กะลำภัก  ๑   ขอนดอก  ๑   ใบพิมเสน  ๑   พิมเสนเกล็ด  ๑   การะบูร  ๑   น้ำประสานทอง  ๑   โกฏ  ๕  หนึ่ง   เทียน  ๕  หนึ่ง   ลูกจันทร์  ๑   ดอกจันทร์  ๑  กระวาน ๑   กานพลู  ๑   สมุลแว้ง  ๑   เห็ดกะถินขาว  ๑   เห็ดกะถินวิมาน  ๑   เห็ดมะพร้าว  ๑   เห็ดตาล  ๑   เห็ดงูเห่า  ๑   เห็ดมะขาม  ๑   เห็ดไม้รัง  ๑   เห็ดไม้แดง  ๑   เห็ดตับเต่า  ๑   หัวมหารอยดำ  ๕  หนึ่ง   ยาดังนี้เอาส่วนเสมอกัน   สารพัน  (ดี)   เป็นน้ำกระสายบดปั้นแท่งไว้   แก้กาฬ  ๗๐๐  ประเภท   แก้ได้ทุกสิ่งทุกอย่าง   น้ำกระสายยายักใช้เอาตามแต่ที่ถูกใจด้วยโรคนั้นเหอะ   แก้ในวสันตฤดู   คือน่าฝนแล

Tags : สมุนไพร

9
อื่นๆ / สัตววัตถุ ชะมดเชียง
« เมื่อ: ธันวาคม 07, 2017, 03:11:21 AM »

ชะมดเชียง
ชะมดเช็ดเป็นสัตว์หลายอย่างในสกุล  Moschus จัดอยู่ในสกุล  Cervidae (ในความหมายหนึ่งของคำ “เชียง” มีความหมายว่าที่สูง) ตำราเรียนบางเล่มเรียกสัตว์เหล่านี้ว่า กวางชะมด ตามชื่อสามัญที่เรียก musk deer แม้กระนั้นชะมดเช็ดมีลักษณะหลายสิ่งหลายอย่างที่ไม่เหมือนกับกวาง เป็นต้นว่า ลำตัวมีขนาดเล็กถึงปานกลาง ตัวผู้มีเขี้ยวใหญ่แล้วก็ยาวมากมาย ด้านบนของกะโหลกไม่มีปุ่มกระดูกที่ปฏิบัติภารกิจเป็นฐานรองรับโคนเขา
ชีววิทยาของชะมดเชียง
ชะมดเช็ดเป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม มีกีบคู่ รูปร่างคล้ายสัตว์พวกกวาง มีขนาดเล็ก วัดจากปลายจมูกถึงตูด ๘๐-๑๐๐ ซม. น้ำหนักตัว ๗-๑๗ กิโลกรัม หัวเล็ก   ไม่มีเขา เพศผู้มีเขายาวเหมือนใบมีด ยื่นพ้นฝีปากบนอย่างชัดเจน ตัวเมียมีเขี้ยวสั้นมากไม่ยื่นออกมาเสมือนตัวผู้ ใต้คอมีแถบขนสีขาว ๑-๒  แถบ ขนบนลำตัวค่อนข้างหยาบคาย สีลำตัวผันไปสุดแต่ประเภทมีตั้งแต่สีน้ำตาลอมเหลือง น้ำตาลเข้มจนกระทั่งสีคล้ำเกือบดำ ใต้ท้องสีจางกว่าลางชนิดมีจุดสีจางๆบนด้านข้างของลำตัวมีถุงน้ำดี   นมมี ๑ คู่ ขาคู่ขี้เกียจมากกว่าขาคู่หน้าราว ๕ ซม. กีบเท้ายาวเรียว ตัวผู้เมื่อโตเต็มกำลังมีต่อมคล้ายถุงอยู่ระหว่างอวัยวะสืบพันธุ์กับสะดือสำหรับผลิตสารที่มีกลิ่น ลักษณะเป็นน้ำมันคล้ายวุ้นสีน้ำตาลแกมแดง เมื่อแห้งจะเป็นก้อน และก็เปลี่ยนเป็นสีดำ เรียกชะมดเชียงหรือ musk ซึ่งตำราเรียนหลายเล่มเขียนไม่ถูกว่า ชะมดเชียงได้จากอัณฑะ(testes)   ของสัตว์พวกนี้ชะมดเชียงที่ใช้เครื่องยาที่เรียก ชะมดเช็ด ด้วยเหมือนกันนั้น บางทีอาจได้จากสัตว์ ๔ จำพวก เป็น
๑.จำพวกที่มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Moschus moschiferus Linnaeus ประเภทนี้มีขนาดใหญ่ที่สุด ขนาดลำตัว ๕๕-๖๐ เซนติเมตร ลำตัวสีน้ำตาลเข้ม มักมีลายจุดและก็ขีดสีจางกว่าบนลำตัว ขนค่อนข้างจะยาวและนุ่ม คอมีแถบสีขาวพิงตามแนวยาว ๒ แถบ กระดูกขายาวกว่าชนิดอื่นๆลูกชะมดเช็ดประเภทนี้มีลายจุดแล้วก็ขีดสีขาวเด่นหมดทั้งตัว เจออาศัยอยู่ในดินแดนไซบีเรียจนกระทั่งเกาะแซ็กคาลินในประเทศรัสเซีย มองโกเลีย เกาหลี แล้วก็จีนทางเหนือ
๒.ชนิดที่มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Moschus  chrysogaster  (Hodgson) ขนาดลำตัว  ๕๐-๕๖  เซนติเมตร กะโหลกหัวมีส่วนปากยาวกว่าประเภทอื่น ลำตัวสีน้ำตาลเหลือง   มีประสีจาง   ไม่แจ่มชัดนัก ปลายใบหูสีเหลือง   ลำคอมีแถบกว้างสีขาวเพียงแต่แถบเดียวจำพวกย่อยที่เจอในรัฐสิกขิมของประเทศอินเดียแล้วก็เนปาล มีลำตัวสีน้ำตาลคล้ำแทบดำ ไม่มีแถบสีขาวที่ลำคอ อาศัยอยู่ตามพื้นที่สูงแถบแนวเขาหิมาลัยแล้วก็แนวเขาใกล้เคียงในประเทศอัฟกานีสถานที่ ปากีสถาน ภาคเหนือของประเทศอินเดีย (ในเมืองชัมมูและก็กัศมีร์กับเมืองสิกขิม) ภูเขาฏาน เนปาล แล้วก็ภาคตะวันตกของจีน
๓.ประเภทที่มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Moschus   fuscus  Li  ขนาดลำตัว ๕๐-๕๓ ซม. ลำตัวสีดำเข้ม ไม่มีสีจางบนลำตัว มักอยู่ตามซอกเขาลึก ริมแม่น้ำในเขตยุนครึ้มนของจีนและเขตปกครองตนเองทิเบต ประเทศพม่าภาคเหนือ เนปาล เมืองสิกขิมของอินเดีย  รวมทั้งภูเขาฏาน
๔.ชนิดที่มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Moschus  berzovskii  Flerov  ประเภทนี้คราวขนาดเล็กที่สุด ขนาดลำตัวสั้นกว่า ๕๐ เซนติเมตร ลำตัวสีน้ำตาลเข้ม มีจุดละเอียดสีน้ำตาลเหลืองประตลอดลำตัว ลำคอมีลายแถบสีขาว ๒ แถบ ปลายใบหูมีสีดำ พบอาศัยอยู่ในป่าทึบของจีน ตั้งแต่ภาคตะวันตก ภาคใต้ ไปจนกระทั่งถึงชายฝั่งทะเลด้านทิศตะวันออกเฉียงใต้ แล้วก็ในภาคเหนือของประเทศเวียดนาม
ชะมดเช็ดเป็นสัตว์ประหม่า
มักซุกซ่อนตัว มีประสาทรับเสียงดีเลิศ เมื่อตกอกตกใจจะกระโจนหนีไปอย่างเร็ว ในช่วงเช้าแล้วก็เย็นจะออกจากแหล่งที่พักนอน ซึ่งเป็นตามซอกหินหรือขอนไม้เพื่อทำมาหากิน   ตัวอย่างเช่น ดอกไม้ ใบไม้ ยอดอ่อนของพืช แล้วก็หญ้า ในฤดูหนาวจะกินก้านไม้เล็กๆมอส และไลเคนตามปรกติอยู่สันโดษตลอดปี เว้นเสียแต่กลุ่มของชะมดเชียงตัวเมียกับลูกแค่นั้นในเขตที่อาศัยมีทางเดินติดต่อกันระหว่างแหล่งอาหาร แหล่งลี้ภัย รวมทั้งที่ถ่ายมูลหลังจากที่ถ่ายมูลจะใช้ขาคู่หน้าเขี่ยดินกลบ สมุนไพร ชะมดเช็ดเพศผู้แสดงแนวเขตโดยการเอากลิ่นจากต่อมทาไว้ตามต้นไม้ ก้านไม้ และหิน พิจารณาได้จากรอยเปื้อนน้ำมันที่ติดอยู่เข้าใจว่ากลิ่นดังกล่าวยังใช้เป็นสื่อให้ตัวเมียเข้ามาหาด้วย
ฤดูผสมพันธุ์ของชะมดเช็ด
อยู่ในราวพ.ย.ถึงธ.ค. ตัวผู้วิ่งตามต้อนตัวเมียและสู้กับเพศผู้ตัวอื่นๆเพื่อฉกชิงตัวเมีย เขี้ยวที่ยาวอาจจะทำให้กำเนิดรอยแผลฉกรรจ์บนลำคอและก็บนแผ่นข้างหลังของคู่ต่อสู้ ในช่วงนี้ตัวผู้แทบจะอดอาหารเลย ทั้งยังตื่นตัวอยู่ตลอดระยะเวลารวมทั้งวิ่งไปมาในรอบๆกว้าง เมื่อหมดฤดูสืบพันธุ์ก็เลยจะกลับไปอาศัยอยู่บริเวณที่อยู่เดิมอีกครั้งหนึ่ง เมื่อผสมพันธุ์แล้ว ตัวเมียจะมีท้องนาน  ๑๕๐-๑๘๐   วัน โดยทั่วไปจะคลอดครั้งละตัว ลูกอ่อนเมื่อแรกเกิดมีน้ำหนัก  ๖๐๐-๗๐๐  กรัม ลำตัวมีจุดแล้วก็ขีดสีขาวบดบังหมดทั้งตัว ในตอนอาทิตย์แรก ลูกชะมดเชียงซุกตัวนิ่งอยู่ตามซอกหินหรือตามพุ่มทึบ ตัวเมียเข้าไปให้นมลูกเป็นครั้งเป็นคราว ในระหว่างรับประทานนมลูกจะใช้ขาหน้าเกาะเขี่ยขาคู่หลังของแม่อยู่ตลอดเวลาเพื่อกระตุ้นให้นมไหล ความประพฤติแบบนี้ไม่พบในสัตว์พวกกวาง เมื่ออายุได้รา  ๑ เดือน ก็เลยออกไปพบรับประทานพร้อมกับแม่ ชะมดเชียงแก่  ๘-๑๒  ปี   ถิ่นที่อยู่ส่วนมากเป็นป่าที่อยู่ไกลห่างจากชุมชน มักเป็นป่าสนหรือป่าผลัดใบที่รกทึบบนภูเขาหิน ในเขตหนาวและเขตอบอุ่นของซีกโลกภาคเหนือ ตั้งแต่ประเทศรัสเซีย มองโกเลีย ประเทศเกาหลี จีน ลงมาถึงตามประเทศที่อยู่ตามแนวแนวเขา ในภูมิภาคเอเชียใต้ ดังเช่นว่า อัฟกานีสถานที่ประเทศปากีสถาน ตอนเหนือของอินเดีย เมืองสิกขิม ภูฏาน เนปาล และภูมิภาคในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตั้งแต่เมียนมาร์จนกระทั่งเวียดนาม

ประโยชน์ทางยา
สรรพคุณทางโบราณว่า ชะมดเชียงมีรสหอมเย็นและคาวนิดหน่อย ใช้ปรุงเป็นยาชูกำลังและก็บำรุง ใจไม่ให้ขุ่นหมอง ใช้ผสมในยาแผนไทยต่างๆหลายขนาน ดังเช่นว่ายาแก้ลมยาแก้เจ็บคอยาแก้ไข้หนาวสั่น ยาแก้โรคที่มีปัญหาเกี่ยวกับข้อ แก้อาการเกร็งของกล้ามเนื้อในโรคไอกรน แม้กระนั้นมักใช้ในจำนวนน้อย เนื่องจากว่าราคาแพงแพงและหายาก ชะมดเชียงมีองค์ประกอบทางเคมี ชื่อสาร  มัสโคลน(muscone)ยิ่งกว่านั้นยังมีชัน(resin)คอเลสเตอรีน(cholesterin) โปรตีนไขมันรวมทั้งสารอื่นๆอีกหลากหลายประเภท ใช้ในอุตสาหกรรมทำน้ำหอม

10

สุดยอดยากษัยเส้น ที่รักษาโรคให้หายขาด
ขายส่งกระชายดำ ได้อธิบายเรื่องโรคกษัยไว้อย่างละเอียดว่า ไกษย (กษัย, กไสย) คือโรคที่มีขึ้นแก่มนุษย์ ทำให้มีอาการแห่งความเสียหาย ซูมผอมบาง สุขภาพเกี่ยวกับร่างกายไม่สมบูรณ์ ดังนี้ขายกษัยเส้น[/url][/i]เนื่องจากเป็นโรคหรือไข้อย่างใดอย่างหนึ่ง ซึ่งส่งผลเสียต่อสุขภาพของร่างกายให้ทรุดโทรมไปทีละเล็กละน้อย ตรงเวลาต่อเนื่องกัน โดยมิได้รับการบำบัดรักษา หรือรักษาแม้กระนั้นไม่ถูกกับโรคหรือไข้นั้นๆโดยตรง เพราะว่าไม่มีอาการอะไรรุนแรงให้เห็นชัด
ขายยากษัยเส้นเป็นยารูปแบบเม็ด ใช้เพื่อทุเลาอาการปวดเมื่อยตามร่างกาย แก้กษัยเส้น กษัยลม แก้ท้องเป็นเถา ใช้เป็นยา ใช้เป็นธาตุเบา (รับประทานยาระบายอ่อนๆก็ถ่าย) 2 เม็ด ธาตุกลาง 3 เม็ด รวมทั้งใช้ธาตุหนัก (จำเป็นต้องกินยาถ่ายมากๆก็เลยจะถ่าย) 4 เม็ด ซึ่งถ้าหากอยากระบายอ่อนๆยาตัวนี้ห้ามใช้ในหญิงมีครรภ์ หญิงให้นมบุตร แล้วก็ในเด็ก และมีข้อควรคำนึง
อย่างไรก็ตามรับผลิตกษัยเส้นเดี๋ยวนี้มียากษัยเส้นหลายยี่ห้อวางจำหน่ายตามตลาด ผู้ที่จะใช้รักษากษัยควรจะพินิจพิเคราะห์ตัวที่เชื่อถือได้ ถ้าไม่แน่ใจให้ปรึกษาแพทย์แผนโบราณก่อนใช้ เนื่องด้วยยาแต่ละตัวเห็นผลลัพธ์ที่ไม่เหมือนกัน รวมทั้งขายยากษัยเส้นอาจเป็นผลข้างเคียงต่อคนเจ็บได้
ขายยากษัยเส้นสำหรับคนใดกันแน่ที่มีปัญหาข้างต้นอยากหา สินค้าที่ช่วยในเรื่อง สารต้านอนุมูลอิสระ แล้วก็ความเสื่อมโทรมของระบบในร่างกาย ความสามารถ โรคมะเร็ง โรคเบาหวาน ลดสิว กระ จุดด่างดำ ฝ้า แก่ก่อนวัย และปัญหาผิว
ขายยากษัยเส้นสามารถแก้ปวด อักเสบ ข้อ กระดูก เอ็น กล้ามเนื้อ คลายเส้น อีกทั้งกระทันหัน รวมทั้ง เรื้อรัง
- ขายยากษัยเส้นสามารถสำหรับข้อหัวเข่าเสื่อม หมอนรองกระดูกเสื่อม กระดูกทับเส้น กระดูกทับเส้นประสาท หมอนรองกระดูกทับเส้น
- ขายยากษัยเส้นสามารถแก้อาการ ชา ปลายมือ ปลายตีน ไหลเวียนเลือดเต็มประสิทธิภาพ ไปเลี้ยงปลายมือปลายตีนอย่างมาก
- ขายยากษัยเส้นสามารถแก้กษัย ทำระบบทางเดินปัสสาวะให้สะอาด แก้อาการบวมน้ำ ขาบวม ตัวบวม เมื่อไตดี ก็หายปวดหลังปวดเอว ค่อยตนสบายตัว
- ขายยากษัยเส้นสามารถขับล้างกรดยูริก แล้วก็ กรดแลคติก ที่มีสะสมมากจนเกินความจำเป็น ออกทางปัสสาวะ แล้วก็ อุจจาระ ทีละเล็กละน้อยไปเรื่อยส่งผลให้เก๊าท์ต่ำลงเรื่อยๆ
- ขายยากษัยเส้นสามารถบำรุงเส้นเอ็น รวมทั้ง กล้ามเนื้อให้แรง มีความเหนียว และก็ ยืดหยุ่นก้าวหน้ามากยิ่งขึ้น ทำให้ร่างกายหายเหน็ดเหนื่อย กระปรี้กระเปล่า บำรุงกำลัง
- ขายยากษัยเส้นสามารถทำให้นอนหลับสบาย ล้างพิษภายในร่างกาย แก้เส้นท้องตึง
- ขายยากษัยเส้นสามารถแก้เส้นเลือดขอด
ส่วนประกอบสำคัญ
 

ลูกกระวาน
 
โกฐน้ำเต้า
 
รากเจตมูลเพลิงแดง
 
รงทองประสะ
 
สมอไทย
 
ยาดำ
 
อื่นๆ

ขายยากษัยเส้น ขายส่งยากษัยเส้น จำหน่ายยากษัยเส้น
แคปซูลยากษัยเส้น รับผลิตยากษัยเส้น

แก้กษัยเส้น เส้นตึง ช่วยขับลม
ปวดเมื่อยตามร่างกาย ปวดข้อ ชามือ ชาเท้า
ซึ่งเป็นระยะแรกของโรคอัมพฤกษ์
ขับลมในเส้นเอนตามส่วนต่างๆของร่างกาย
ขับอาการร้อนที่ผิดปกติ คลายกล้ามเนื้อที่ตึงเกินไป
แก้กระดูกทับเส้น ท้องผูกเรื้อรัง ช่วยระบายอ่อนๆ
สรรพคุณสมอไทย
สมอไทย สมอไทยในหนังสือเรียนยาหมอแผนไทยมีสรรพคุณค่าดังนี้
ใช้รักษาอาการบิด แก้ไข้ ขับเสมหะ ขับน้ำดี ใช้เป็นยาระบาย
และรักษาโรคท้องเดิน บำรุงร่างกาย ใช้ฟอกเลือด  แก้ร้อนใน
รักษาสมดุลของธาตุต่างๆภายในร่างกาย ใช้แก้ไอ แก้เจ็บคอ
แก้เมื่อยเนื้อเมื่อยตัวตามร่างกาย บำรุงหัวใจ บำรุงน้ำดี ขับฉี่
ขับน้ำเหลือง ช่วยให้เจริญอาหาร แก้เจ็บท้องรับผลิตกษัยเส้น
ลดอาการจุกเสียดแน่นท้อง หยุดประสาท รวมทั้งยังสามารถ
ใช้รักษา และก็คุ้มครองปกป้องโรคต่างๆได้อีกได้แก่ โรคมะเร็ง โรคตับขับพิษให้ออกจากร่างกาย (ดีท๊อกซ์) แคปซูลกษัยเส้นโรคภูมิแพ้ ลดไขมันและน้ำตาลในเลือด ต่อต้านอนุมูลอิสระ ต่อต้านการอักเสบ
รวมทั้งต้านทานเชื้อต่างๆยกตัวอย่างเช่น เชื้อไวรัส แบคทีเรีย
และก็ยังอุดมด้วยแร่ธาตุ แล้วก็วิตามินต่างๆอีกเยอะมากขายส่งกษัยเส้น
ที่สำคัญสมอไทยยังถูกจัดอยู่ในพิกัดตรีผลา
เช่นเดียวกับมะขามป้อมและก็สมอพิเภกอีกด้วย
สรรพคุณอื่นๆ
สรรพคุณเจียวกู่หลาน
เจียวกู่หลานสรรพคุณ หมอแผนจีนใช้ส่วนเหนือดินหรือใบ
เป็นยาแก้อักเสบแก้ไอ ขับเสลด
แก้หลอดลมอักเสบจำพวกเรื้อรัง แพทย์แผนไทย
ใช้ส่วนที่เป็นก้านตากแห้งบดละเอียดเช่นกัน
แก้เหน็ดเหนื่อย แก้แผลอักเสบ ช่วยทำให้ไม่เหนื่อยง่าย แคปซูลกษัยเส้นเจียวกู่หลาน ในเจียวกู่หลานมีสารจีแพนโนไซด์ (Gypenoside) ที่ออกฤทธิ์คล้ายกับจินเซนโนไซด์ เจอได้ในโสม จึงทำให้มีคุณประโยชน์ในแบบเรียนยาแผนโบราณหมายถึงช่วยทำนุบำรุงร่างกาย บำรุงกำลัง ช่วยเจริญอาหาร เป็นยาอายุวัฒนะ รวมทั้งใช้ขับเสลด แก้ไอ แก้อักเสบ ทุเลาลักษณะของการปวดกระดูก ส่วนเจียวกู่หลานสำหรับเพื่อการขายส่งกษัยเส้นหมอแผนปัจจุบันมีคุณประโยชน์ ลดไขมันแล้วก็คลอเรสเตอรอลในเลือด ลดการเสี่ยงสำหรับการเกิดโรคหัวใจ ปรับความสมดุลของระบบเลือด ลดความดันเลือด ควบคุมน้ำตาลในเลือด คุ้มครองปกป้องโรคเบาหวาน ต่อต้านอนุมูลอิสระ คุ้มครองป้องกันความเสื่อมโทรมของเซลล์ต่างๆในร่างกายรับผลิตกษัยเส้นทั้งยังสร้างเสริมระบบภูมิคุ้มกัน มีฤทธิ์ปกป้องรักษาตับ คุ้มครองป้องกันโรคสูญเสียความจำ ต้านทานเซลล์มะเร็ง ป้องกันการเกิดภาวการณ์ตันของเส้นโลหิตในสมองได้ขายส่งกษัยเส้น
สรรพคุณถั่งเช่า
ถั่งเช่ามีคุณประโยชน์ต่างๆเยอะแยะ อย่างเช่น เสริมสร้างรวมทั้งปรับแต่งลักษณะการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน เสริมสร้างขายส่งกษัยเส้นหลักการทำงานของตับ บำรุงเลือด โดยช่วยทำให้ร่างกายสร้างไขกระดูกเยอะขึ้นทำให้เซลล์เม็ดเลือดแดงและเซลล์เม็ดเลือดขาวถูกทำอย่างเพียงพอและช่วยลดระดับน้ำตาลรวมทั้งลดไขมันในเลือดแคปซูลกษัยเส้นอีกทั้งในถั่งเช่ายังเจอสาร คอไดเซปิน (cordycepin) ที่ช่วยเพิ่มการไหลเวียนของโลหิต บำรุงไต รวมทั้งยังมีกรดคอไดเซปิค (codycepic acid) ที่มีสรรพคุณเพิ่มการเผาผลาญอาหารรวมถึงช่วยสลายลิ่มเลือดคุ้มครองโรคหัวใจขาดเลือดและก็คุ้มครองปกป้องเลือดออกในสมองรวมถึงสารโพลีแซคคาไรด์ในถั่งเช่ายังช่วยต้านอนุมูลอิสระรวมทั้งต้านเซลล์มะเร็งได้อีกด้วย ยิ่งไปกว่านี้ถั่งเช่ายังเสริมความสามารถทางเพศและช่วยให้น้ำเชื้อแข็งแรงทั้งทำให้เสปิร์มในน้ำเชื้อแข็งแรงได้อีกด้วยรับผลิตกษัยเส้น

Tags : ขายส่งกษัยเส้น

11

สรรพคุณอันน่าทึ่ง 35 ประการของว่านชักมดลูก
ขายว่านชักมดลูกมีความปลอดภัยมากยิ่งกว่า กวาวเครือขาว แล้วก็ยังช่วยให้ทำให้กล้ามเนื้อกระชับขึ้น ขายว่านชักมดลูก ช่วยรักษาอาการมดลูกทรุดตัว หรือมดลูกต่ำไม่เข้าที่ มีส่วนช่วยเสริมหรือขยายหน้าอกคุณประโยชน์ของว่านชักมดลูก ช่วยให้ผิวพรรณผ่องแผ้วผ่องใส ขาวนวล รวมทั้งมีเลือดฝาด มีส่วนช่วยลดลางเลือนรอยเหี่ยวย่น ฝ้า และก็รอยดำ ประโยชน์ซึ่งมาจากว่านชักมดลูก ช่วยแก้อารมณ์แปรปรวนต่างๆของสตรี อาทิเช่น อารมณ์โกรธ จิตใจห่อเหี่ยวใจ ขี้โมโห อ่อนไหวง่าย ให้หายไป ช่วยกระชับพุงที่หย่อนยานคล้อยหลังคลอดลูก ช่วยกระชับช่องคลอดข้างในของสตรี ช่วยให้มดลูกเข้าอู่เร็วขึ้น ขายว่านชักมดลูกช่วยคุ้มครองโรคมะเร็งปากช่องคลอดหรือในมดลูก ช่วยรักษาซีสต์หรือเนื้องอกด้านในช่องคลอดให้ฝ่อตัวลง ช่วยกำจัดกลิ่นภายในช่องคลอดของสตรีให้ลดน้อยลงหรือหายไป ช่วยเพิ่มน้ำหล่อลื่นในช่องคลอดของสตรี ช่วยรักษาอาการถ่วงเสียวของมดลูก หรือลักษณะของการเจ็บท้องน้อยบ่อยๆให้ดีขึ้น ช่วยแก้ไขปัญหาอาการระดูมาเปลี่ยนไปจากปกติ ช่วยรักษาอาการปวดท้องระหว่างมีระดู หรืออาการปวดท้องอย่างรุนแรงให้มีลักษณะดีขึ้น ขายส่งว่านชักมดลูกช่วยแก้อาการตกขาวในสตรี ทำให้อาการดีขึ้น ช่วยทำสตรีมีอารมณ์ทางเพศที่บริบูรณ์ ทำให้อารมณ์ทางเพศหายไปกลับมาเหมือนเดิม ขายว่านชักมดลูกสรรพคุณ ช่วยขับน้ำคร่ำ ช่วยแก้พิษของกินไม่ย่อย ช่วยรักษาแล้วก็บรรเทาลักษณะโรคริดสีดวงทวาร ช่วยรักษาโรคโรคไส้เลื่อน ช่วยลดอาการร้อนวูบวาบในสตรีวัยทอง คุณประโยชน์ว่านชักมดลูก ช่วยขจัดกลิ่นปาก แล้วก็กลิ่นตามตัว ช่วยต้านอนุมูลอิสระและก็การอักเสบต่างๆซึ่งเป็นสาเหตุของความเสื่อมแล้วก็ค้างมไม่ดีเหมือนปกติของเซลล์ภายในร่างกายขายว่านชักมดลูก สรรพคุณช่วยป้องกันเซลล์เรตินาของตาจากอนุมูลอิสระต่างๆขายส่งว่านชักมดลูกช่วยคุ้มครองป้องกันโรคหน้าจอประสาทตาเสื่อมของคนวัยทอง ช่วยคุ้มครองและก็รักษาโรคกระดูกพรุน โดยช่วยคุ้มครองปกป้องการสูญเสียแคลเซียม ช่วยรักษาความหน้าแน่นของมวลกระดูก ขายว่านชักมดลูกผลดีว่านชักมดลูก ช่วยรักษาซ่อมระบบเส้นโลหิตและหัวใจ ช่วยให้หลอดเลือดแข็งตัวมากยิ่งขึ้น ช่วยคุ้มครองอาการเยื่อบุฝาผนังเส้นโลหิตที่ไปเลี้ยงหัวใจขาดความยืดหยุ่น ช่วยฆ่าเซลล์มะเร็งเม็ดเลือดขาว (P388 leukemic cell) ด้วยการไปทำลายดีเอ็นของเซลล์มะเร็ง ช่วยสำหรับในการลำเลียงไขมันออกจากเยื่อต่างๆเข้าไปในตับและก็ช่วยเสริมให้เกิดการขับคอเลสเตอรอลและก็กรดน้ำดีสู่ทางเดินอาหารแล้วก็ออกจากร่างกายพร้อมด้วยอุจจาระ รับผลิตว่านชักมดลูกคุณประโยชน์ช่วยกระตุ้นการหลั่งน้ำดี และก็ช่วยเสริมให้มีการหลั่งกรดน้ำดีมากเพิ่มขึ้น จึงช่วยลดการเกิดนิ่วในถุงน้ำดี มีฤทธิ์ปกป้องเซลล์ตับจากพิษคาร์บอนเตตร้าคลอไรด์ โดยไปช่วยกระตุ้นกลไกการล้างพิษแล้วก็ลดการสร้างสารเคมีที่เป็นพิษกับร่างกาย ช่วยคุ้มครองป้องกันตับแล้วก็ไต มีฤทธิ์ต่อต้านการอักเสบต่างๆซึ่งเป็นประโยชน์กับโรคในระบบประสาท นำมาเป็นส่วนประกอบหลักสำหรับเพื่อการผลิตยาสมุนไพรและขายยี่ห้อต่างๆทั้งจำพวกแคปซูล ชนิดผง
ส่วนประกอบสำคัญ
ว่านชักมดลูก
ว่านมหาเมฆ
โกฐเชียง
ดอกคำฝอย
ขิง
ดีปลี
ฝางเจตมูลเพลิงแดง
โสมคน
อื่นๆ

ขายว่านชักมดลูก[/url] ขายส่งว่านชักมดลูก แคปซูลว่านชักมดลูก
รับผลิตว่านชักมดลูก[/size][/b]
ขายว่านชักมดลูกสรรพคุณช่วยกระชับช่องคลอดภายในสตรี
ช่วยกำจัดกลิ่นไม่พึงจะแระสงค์ ทำให้มดลูกต่ำ
และอาการตกขาวดีขึ้นตามเดิม
ช่วยรักษาลักษณะของการปวดระดู
ทำให้อารมย์ทางเพศสมบูรณ์
รักษาอาการถ่วงเสียวมดลูก
หรือปวดท้องน้อยตอนมีประจำเดือน
ขายว่านชักมดลูก นับว่าเป็นสมุนไพร สำหรับสตรี
อย่างแท้จริง โดยมีคุณประโยชน์ดังต่อไปนี้ รักษาอาการปวดระดู
มาไม่ดีเหมือนปกติ รักษาอาการเลือดออกจากมดลูกหลังคลอด
รักษามดลูกอักเสบ แคปซูลว่านชักมดลูกช่วยบรรเทาอาการปวดท้องระหว่างมีระดู
ขับน้ำคร่ำ แก้ตกขาว บรรเทาอาการปวดภายหลังคลอดบุตร
ทำให้มดลูกเข้าอู่เร็วกว่าธรรมดาในสตรีหลังคลอด ส่วนคุณประโยชน์
ของการขายชักมดลูกที่ใช้ได้อีกทั้งชายและหญิง คือ ใช้รักษาอาการ
ตับอักเสบ แก้เจ็บท้อง ขับน้ำดี รักษาอาการริดสีดวงทวาร
ใช้แก้ธาตุทุพพลภาพ แล้วก็ของกินไม่ย่อย รักษาแผลในกระเพาะอาหาร
ลดลักษณะของการปวดบวมและการอักเสบของแผลต่างๆช่วยกระตุ้น
การสร้างเซลล์ใหม่และก็ซ่อมแซมความทรุดโทรมของเซลล์แคปซูลว่านชักมดลูก
ช่วยให้ผิวพรรณผ่องใสสดใส ช่วยลดคลอเรสเตอรอล
แก้ท้องอืดท้องเฟ้อ ต่อต้านอนุมูลอิสระ เนื่องจากว่าสาร curcumin
ในว่านชักมดลูกมีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระแล้วก็ยับยั้งการเกิด
ออโตออกซิเดชั่นได้
ดอกคำฝอย สรรพคุณของดอกคำฝอยนั้นมีดังนี้ ใช้เป็นยาระบาย
ลดไขมันในเส้นเลือด ช่วยทำนุบำรุงประสาท บำรุงเลือด บำรุงหัวใจ
รักษาลักษณะของการมีไข้หลังคลอดลูก บรรเทาอาการปวดของสตรีรับผลิตว่านชักมดลูก
ที่รอบเดือนมาไม่ปกติ รักษาอาการดีซ่าน ใช้แก้หวัด
รักษาอาการบวม ต่อต้านการเกิดออกซิเดชั่นต่างๆอาทิเช่น ปกป้องรักษา
เซลล์สมองจากการทำลายของอนุมูลอิสระ ช่วยคุ้มครองปกป้องอาการ
อัลไซเมอร์ คุ้มครองปกป้องเซลล์สร้างกระดูกและไขกระดูก ช่วยเพิ่มการ
แคปซูลว่านชักมดลูกสร้างเม็ดเลือด และก็คุ้มครองปกป้องแขนเป็นโรคมะเร็งเม็ดเลือดคุ้มครองปกป้องตับทำให้
ลดความเสี่ยงในการเป็นโรคมะเร็งตับ ขายว่านชักมดลูกสาสามารถเพิ่มประสิทธิภาพในระบบ
ไหลเวียนโลหิต ทำให้สามารถลดความด้นเลือด และคุ้มครองปกป้อง
การเกิดโรคหัวใจ รวมถึงโรคเส้นโลหิตในสมองด้วย
ลดระดับน้ำตาลรวมทั้งคลอเรสเตอรอลในเลือดรวมถึงสามารถรับผลิตว่านชักมดลูก
บรรเทาลักษณะของการปวดและก็ต้านการอักเสบได้
สรรพคุณอื่นๆ
สรรพคุณสะค้าน
สะค้าน [/b]ใช้ปรุงอาหารช่วยเพิ่มรสเผ็ด เป็นต้นว่าใส่แกงหน่อ แกงขนุน(ม้ง) แก่นไม้ ซอยใส่ลาบ ใส่แกง(กะเหรี่ยงแดง) ลำต้น ใช้ใส่แกง ช่วยให้มีกลิ่นหอมยวนใจ(ขมุ) ลำต้น ใช้เป็นเครื่องเทศทำอาหารเพิ่มรสเผ็ด(เมี่ยน) ลำต้น ใช้เป็นองค์ประกอบในแคปซูลว่านชักมดลูกของกิน ช่วยกำจัดกลิ่นคาว(ไทลื้อ) เครือแก่ สับเป็นแว่นเล็กๆแล้วหลังจากนั้นก็ค่อยนำไปเป็นส่วนประกอบในของกิน ดังเช่น แกงหัวปลี, ใบอ่อน นำไปแกงขนุน มีกลิ่นหอมสดชื่น(ชาวเมือง) แก้ลมอัมพฤกษ์ แก้ลมในทรวงอก ขับลมในทรวงอก ขับลมในลำไส้ บำรุงกำลัง แก้ไข้ แก้โรคหืด แก้จุดเสียด รักษาธาตุ ใช้เป็นยาแก้ลมในกองเสมหะเลือด (ใบ) ดอกมีรสเผ็ดร้อน มีสรรพคุณเป็นยาแก้ลมอัมพฤกษ์ ลมปัตคาดที่เกิดขึ้นมาจากพิษพรรดึก (ดอก) ผลมีรสร้อนนิดหน่อย ใช้เป็นยาแก้ลมแน่นในทรวงอก (ผล)รับผลิตว่านชักมดลูก
สะค้านหรือเถาสะค้านเป็นเครื่องยาไทย โบราณจัดไว้เป็นตัวยาประจำธาตุลม หนังสือเรียนคุณประโยชน์ยาโบราณว่าสะค้านมีรสเผ็ดร้อน แก้ลมอันบังเกิดในกองธาตุรวมทั้งกอง สมุฏฐาน ใช้ขับลมในไส้ แก้จุดเสียด แก้ธาตุพิการ บำรุงธาตุทำให้ผายเรอ ไม่อยากอาหาร มือเท้าเย็น ปากแห้ง คอแห้ง คลื่นเหียนอาเจียนจนกระทั่งขั้นหายใจขัด เครื่องยานี้จัดอยู่ในพิกัดยาที่เรียกว่า “เบญจกูล” เป็นตัวยาในตำรับยาสามัญประจำบ้านแผนโบราณหลายขนาน พบในบัญชียาหลักแห่งชาติ พ.ศ.2549 2 ตำรับ ดังเช่นว่าแคปซูลว่านชักมดลูกยาหอมนวโกฐ และก็ยาประสะกานพลู
สรรพคุณขี้เหล็ก
ขี้เหล็ก รักษาโรคเส้นประสาท นอนไม่หลับ ทำให้หลับสบาย รักษาโรคหืด รักษาโรคโลหิตทุพพลภาพ ผายธาตุรักษารังแค ขับพยาธิ สารในกรุ๊ปแอนทราควิโนน (anthraquinones) ช่วยออกฤทธิ์กระตุ้นการบีบตัวของลำไส้ทำให้ขายส่งว่านชักลูกขับถ่ายได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นยาระบาย และแก้ของกินท้องผูก ช่วยยั้งรวมทั้งชะลอการขยายตัวของเซลล์ของมะเร็ง
ใบขี้เหล็ก รักษาโรคบิด เบาหวาน แก้ร้อนใน รักษาโรคฝีมะม่วง รักษาโรคเหน็บชา ลดระดับความดันโลหิตสูง ขับพยาธิ เป็นยาระบาย รักษาอาการนอนไม่หลับ รับผลิตว่านชักมดลูกใบขี้เหล็กมีสารที่ชื่อว่า “แอนไฮไดรบาราคอล” (Anhydrobarakol) ที่มีสรรพคุณช่วยสำหรับในการแคปซูลว่านชักมดลูกผ่อนคลายความเครียดบรรเทาอาการจิตเพ้อเจ้อ
แก่น รักษาโรคโรคเบาหวาน รักษาโรคหนองใน ใช้เป็นยาระบาย รักษาวัณโรค รักษาโรคมะเร็งปอด ปอดอักเสบ โรคมะเร็งไส้ โรคมะเร็งกระเพาะอาหาร
รากขี้เหล็ก รวมทั้งเปลือกลำต้น (รสขม) ใช้เป็นยาถ่ายพยาธิ ในลักษณะเดียวกันที่กล่าวข้างต้น นำเปลือกขี้เหล็กมาต้มน้ำอาบในลักษณะเช่นเดียวกันกับใบ เพื่อรักษาโรคผิวหนัง นำราก และก็เปลือกมาต้มดื่ม ช่วยอาการท้องเดิน แก้เมื่อย แก้อาการเหน็บชะตามร่างกาย บำรุงไต บรรเทาลักษณะของการมีไข้หวัด แก้ตัวร้อน รักษา และทุเลาอาการเป็นริดสีดวงรับผลิตว่านชักมดลูก
ฝัก และเม็ดขี้เหล็ก ใช้เป็นยาถ่ายพยาธิ ในลักษณะเดียวกันที่กล่าวข้างต้น แก้ปวดเมื่อย เหน็บชา ช่วยลดอาการไอ แล้วก็ขับเสลด ช่วยลดความเคร่งเครียด ผ่อนคลายกล้ามเนื้อ และก็ช่วยให้ง่วงหงาวหาวนอนง่าย ช่วยสำหรับในการขับลม แก้ลมดันในระบบทางเดินอาหารขายส่งว่านชักมดลูก

Tags : ขายว่านชักมดลูก,ขายส่งว่านชักมดลูก,รับผลิตว่านชักมดลูก

12
อื่นๆ / ขายสมุนไพรว่านชักมดลูกสรรพคุณดีๆ
« เมื่อ: กันยายน 15, 2017, 10:54:42 AM »


ขายส่งว่านชักมดลูก ว่านชักมดลูกเหมาะสำหรับสตรีอย่างไร
ขายส่งว่านชักมดลูกตามบันทึกในตำรับยาแผนโบราณได้กล่าวไว้ว่า "ว่านชักมดลูก" เป็นประโยชน์ และให้ความปลอดภัยสำหรับในการใช้สำหรับเพศหญิงมากกว่ากวาวเครือ เนื่องจากนชักมดลูกมีฤทธิ์ทำให้กล้ามเนื้อกระชับ เสริมอก ทำให้ผิวพรรณขาวนวล ลบรอยเหี่ยวย่นได้ แต่ได้ขายว่านชักมดลูก ที่มีคุณลักษณะที่พิเศษเป็นช่วยรักษามดลูกที่ทรุด หรือเรียกว่ามดลูกต่ำให้เข้าที่ นอกเหนือจากนี้ยังช่วยกระชับช่องคลอด กระชับหน้าท้องที่หย่อนยานอันมีต้นเหตุที่เกิดจากการคลอดบุตร ทำให้หน้าท้องดึงเรียบราวกับสาวๆแล้วก็ยังช่วยทำให้เพศหญิงที่อารมณ์ทางเพศหายไป กลับมามีอย่างเดิม รวมทั้งยังขายว่านชักมดลูก ยังสามารถช่วยทำให้หญิงที่มีอารมณ์ฉุนเฉียว จิตใจห่อเหี่ยว อ่อนไหวง่าย อารมณ์เสียง่ายหายไป สามารถทำให้ครึกครื้นแข็งแกร่งขึ้น ทั้งยังช่วยปกป้องโรคมะเร็งปากช่องคลอด หรือข้างในมดลูก ยังช่วยรักษาซีสต์ รวมทั้งเนื้องอกภายในช่องคลอดให้ฝ่อตัว หรือเล็กลงด้วย นอกเหนือจากนี้ยังสามารถช่วยลดอาการปวดประจำเดือนอย่างสำเร็จหยุดชะงัก
      ขายว่านชักมดลูก แต่ดังนี้เพียงอย่างเดียวจะให้คุณประโยชน์ได้ไม่มากมายสักเท่าไหร่ ตามตำราโบราณได้กำหนดถึงการนำสมุนไพรมาใช้งานว่าจำเป็นต้องปรุงขึ้นตามสูตรยานั้นๆและจำต้องอาศัยสมุนไพรอีกหลายชนิดผสมเข้าไป จึงจะช่วยให้ออกฤทธิ์ รวมทั้งเห็นผลสูงสุด ซึ่งสรรพคุณของว่านชักมดลูก ที่มีบันทึกตามตำรับยาแผนโบราณเมื่อหลายร้อยปีก่อน ได้ระบุถึงผลการเอามาบำบัดอาการต่างๆที่เกิดสังกัดร่างกายไว้ว่า
ว่านชักมดลูกเป็นยังไง?
ขายว่านชักมดลูก รวมทั้งยังเป็นสมุนไพรที่ถูกจัดอยู่ในตระกูลของ “ขิง” เป็นกรุ๊ปเดียวกับขมิ้นชัน เป็นพืชที่มีลำต้น แม้กระนั้นมีหัวฝังตัวอยู่ใต้ดิน ซึ่งว่านชักมดลูกเองก็มีอยู่หลายสายพันธุ์ แต่ที่พบมากมากมายในตลาดหลักๆจะมีอยู่ 2 สายพันธุ์ เป็นต้นว่า
         1.ว่านชักมดลูกตัวเมีย (Curcuma comosa Roxb.) มีลักษณะหัวหลมรีตามแนวตั้ง มีกิ่งก้านสาขาสั้น
         2.ว่านชักมดลูกตัวผู้ (Curcuma latifolia) หัวใต้ดินจะมีลักษณะกลมแป้นมากยิ่งกว่าว่านชักมดลูกตัวเมีย
ด้วยลักษณะก็จะคล้ายกดกันของว่านชักมดลูกเหล่านี้ ทำให้ผู้บริโภคมักกำเนิดความสับสน ซึ่งแหล่งเพาะพันธุ์ว่านชักมดลูกที่มีชื่อเสียงในประเทศไทยนั้น ชอบปลูกกันมากในบริเวณจังหวัดเลย และก็จังหวัดเพรชบูรณ์
ขายว่านชักมดลูก แม้กระนั้นในตำราเรียนยาสมุนไพรของไทยนั้น นิยมใช้ว่านชักมดลูกตัวเมียเข้ามาเป็นส่วนผสมหลัก โดยมีคุณสมบัติช่วยในการรักษาอาการต่างๆของสตรี ไม่ว่าจะเป็นอาการประจำเดือนมาไม่เป็นปกติ เจ็บท้องประจำเดือน ตกขาว ฯลฯ
 จากการศึกษาวิจัยของหมอแผนปัจจุบันค้นพบว่า ว่านชักมดลูกนั้น มีฤทธิ์คล้ายกับฮอร์โมนเพศหญิง หรือฮอร์โมนเอาโตรเจน ที่ช่วยขายส่งว่าชักมดลูกสำหรับเพื่อการรักษาสุขภาพต่างๆของสตรีวัยทองได้อย่างดีเยี่ยม
ว่านชักมดลูกในสตรี
ระยะแรก ซึ่งเป็นระยะที่เริ่มมีระดู จะช่วยให้ร่างกายเจริญเติบโตตามรูปแบบของผู้หญิงที่ควรเป็น ได้แก่ ไม่มีอาการปวดขายว่านชักมดลูกระดูสุขภาพแข็งแรง ผิวพรรณผ่องใส หน้าอกเต่งตึงตามวัยช่วยรักษาอาการตกขาวที่ผิดปกติ รวมทั้งทำให้อารมณ์แจ่มใสขึ้น
      ระยะที่สอง วัยแต่งงานหรือมีบุตรแล้ว จะช่วยทำให้อารมณ์ทางเพศสมบูรณ์ขึ้น ช่องคลอดกระชับ ทรวงอกเต่งตึงอยู่เสมอ พุงไม่ลายหลังจากการคลอดบุตร นอกเหนือจากนี้ยังช่วยให้อารมณ์จิตใจแจ่มใสมีชีวิตชีวา ช่วยดับกลิ่นไม่ต้องการที่จะพบเจอ และลบรอยเหี่ยวย่นตามร่างกายทั่วๆไปเจริญ
      ระยะที่สาม หรือระยะเริ่มเข้าสู่วัยทอง เป็นภายหลังอายุ 45 ปีขึ้นไป ว่านชักมดลูกจะช่วยไม่ให้เกิดอารมณ์หงุดหงิด มึนหัว หน้ามืด อ่อนเพลียรับผลิตว่านชักมดลูกอ่อนเพลียง่าย อาการร้อนวูบวาบ ปวดเนื้อ ปวดศรีษะ อารมณ์ฉุนเฉียว เจ้าอารมณ์ จิตใจท้อใจหม่นหมอง ท้อใจ สูญเสียความทรงจำ นอนยาก เวลามีเซ็กส์ไม่มีอารมณ์ น้ำหล่อลื่นไม่มี อาการกลุ่มนี้แคปซูลว่านชักมดลูกตามตำราโบราณได้มีบันทึกไว้ว่า "ว่านชักมดลูก" สามารถช่วยไขปัญหาต่างๆนี้ได้
ส่วนประกอบสำคัญ
ว่านชักมดลูก
ว่านมหาเมฆ
โกฐเชียง
ดอกคำฝอย
ขิง
ดีปลี
ฝางเจตมูลเพลิงแดง
โสมคน
อื่นๆ

ขายว่านชักมดลูก ขายส่งว่านชักมดลูก แคปซูลว่านชักมดลูก
รับผลิตว่านชักมดลูก

ขายว่านชักมดลูกสรรพคุณช่วยกระชับช่องคลอดด้านในสตรี
ช่วยกำจัดกลิ่นไม่พึงแระสงค์ ทำให้มดลูกต่ำ
และก็อาการตกขาวตามธรรมดา
ช่วยรักษาอาการปวดรอบเดือน
ทำให้อารมย์ทางเพศสมบูรณ์
รักษาอาการถ่วงเสียวมดลูก
หรือเจ็บท้องน้อยตอนมีเมนส์
ขายว่านชักมดลูกนับว่าเป็นสมุนไพร สำหรับสตรี
อย่างแท้จริง โดยมีคุณประโยชน์ดังนี้ รักษาลักษณะของการปวดเมนส์
มาไม่ปกติ รักษาอาการเลือดออกมาจากมดลูกข้างหลังคลอด
รักษามดลูกอักเสบ แคปซูลว่านชักมดลูกช่วยบรรเทาลักษณะของการปวดท้องระหว่างมีรอบเดือน
ขับน้ำคาวปลา แก้ตกขาว บรรเทาลักษณะของการปวดภายหลังจากคลอดบุตร
ทำให้มดลูกเข้าอู่เร็วกว่าธรรมดาในสตรีหลังคลอด ส่วนสรรพคุณ
ของการขายชักว่านมดลูกที่ใช้ได้ทั้งยังชายรวมทั้งหญิงเป็นใช้รักษาอาการ
ตับอักเสบ แก้ปวดท้อง ขับน้ำดี รักษาอาการริดสีดวงทวาร
ใช้แก้ธาตุพิการ รวมทั้งของกินไม่ย่อย รักษาแผลในกระเพาะอาหาร
ลดอาการปวดบวมและการอักเสบของแผลต่างๆช่วยกระตุ้น
การสร้างเซลล์ใหม่รวมทั้งปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมความเสียหายของเซลล์แคปซูลว่านชักมดลูก
ช่วยทำให้ผิวพรรณแจ่มใสสดใส ช่วยลดคลอเรสเตอรอล
แก้ท้องอืดท้องเฟ้อ ต้านอนุมูลอิสระ เพราะว่าสาร curcumin
ในว่านชักมดลูกมีฤทธิ์ต้านทานอนุมูลอิสระและยับยั้งการเกิด
ออโตออกซิเดชั่นได้
ดอกคำฝอย สรรพคุณของดอกคำฝอยนั้นมีดังนี้ ใช้เป็นยาระบาย
ลดไขมันในเส้นเลือด ช่วยบำรุงประสาท บำรุงเลือด บำรุงหัวใจ
รักษาอาการไข้ข้างหลังคลอดบุตร ทุเลาอาการปวดของสตรีรับผลิตว่านชักมดลูก
ที่ระดูมาไม่ปกติ รักษาอาการโรคตับเหลือง ใช้แก้หวัด
รักษาอาการบวม ต้านการเกิดออกซิเดชั่นต่างๆอาทิเช่น ปกป้อง
เซลล์สมองจากการทำลายของอนุมูลอิสระ ช่วยคุ้มครองป้องกันอาการ
อัลไซเมอร์ ป้องกันเซลล์สร้างกระดูกและไขกระดูก ช่วยเพิ่มการ
แคปซูลว่านชักมดลูกสร้างเม็ดเลือด และก็คุ้มครองป้องกันแขนเป็นมะเร็งเม็ดเลือดคุ้มครองตับทำให้
ลดความเสี่ยงสำหรับเพื่อการเป็นโรคมะเร็งตับ ขายว่านชักมดลูกสาสามารถทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นในระบบ
ไหลเวียนของเลือด ทำให้สามารถลดความด้นโลหิต รวมทั้งคุ้มครองปกป้อง
การเกิดโรคหัวใจ รวมทั้งโรคหลอดเลือดในสมองด้วย
ลดระดับน้ำตาลแล้วก็คลอเรสเตอรอลในเลือดรวมทั้งสามารถรับผลิตว่านชักมดลูก
บรรเทาลักษณะของการปวดและก็ต่อต้านการอักเสบได้
สรรพคุณดีปลี
ดีปลี [/b]ตามแนวคิดของแพทย์แผนไทยจัดเป็นสมุนไพรประจำธาตุดิน ช่วยหยุดธาตุปถวีโทษ ดอกดีปลีเป็นยารสเผ็ดร้อนขม สรรพคุณทางแผนโบราณใช้บำรุงธาตุ ขับลม แก้จุกเสียด ใช้เป็นยาสำหรับใช้กับฟุตบาทหายใจ ดังเช่น ขับเสมหะ แก้โรคหืด แก้หลอดลมอักเสบและแก้นอนไม่หลับ แก้ลมเหียน เป็นยาขับน้ำดี เป็นยาขับระดูทำให้สตรีกำเนิดอาการแท้งบุตร เป็นยาขับพยาธิในท้อง ใช้เป็นยาทาภายนอกสำหรับบรรเทาอาการปวดที่กล้ามเนื้อ โดยการทำให้ร้อนแดงแล้วก็มีเลือดมาเลี้ยงรอบๆนั้นมากขึ้นเรื่อยๆจึงสามารถแก้อาการอักเสบ ดีปลีถูกใช้เป็นตัวยาตัวหนึ่งในตำรับยาไทยได้แก่ ยาสหัสสายธาร เบญจกูล และอีกหลายตำรับ
หนังสือเรียนยาโบราณ: กล่าวว่า ผลแก้อัมพาต แก้เส้นปัตตะฆาต แก้เส้นอัมพฤกษ์ แก้โรคกุฏฐังให้ปิดธาตุ แก้โรคหลอดลมอักเสบ เป็นยาขับรอบเดือน เป็นยาธาตุ ขายว่านชักมดลูกทาแก้ปวดอักเสบของกล้ามเนื้อ หยุดอชิณโรค บำรุงธาตุ ขับลม ขับลมให้กระจาย ขับผายลม แก้ลม ขับลมในไส้ แก้ท้องเสีย แก้ธาตุทุพพลภาพ แก้ธาตุไม่ดีเหมือนปกติ แก้ปฐวีธาตุพิการ แก้วิสติปัฏฐี แก้ปัถวีธาตุ 20 ประการ บำรุงร่างกาย เจริญอาหาร แก้จุกเสียด ก้าวหน้าไฟธาตุ แก้ปวดท้อง ขับเสลดในโรคหืด แก้อุระเสลด (เสมหะในทรวงอก) ปรุงเป็นยาประจำ ปัถวีธาตุ เป็นยาขับรกให้รกออกง่าย ภายหลังจากการคลอดบุตรรวมทั้งใช้เวลาโลหิตตกมาก แก้เสมหะ แก้โรคหืดไอ แก้ลมเวียนหัว แก้ริดสีดวงทวาร แก้คุดทะราด รับผลิตว่านชักมดลูกแก้อาการท้องอืด ท้องเฟ้อ แก้อาการอ้วก (มีสาเหตุจากธาตุเปลี่ยนไปจากปกติ)
หนังสือเรียนยาไทย: ดีปลีจัดอยู่ใน “พิกัดตรีกฎุก” หมายความว่าของที่มีรสร้อน 3 อย่าง เป็นพิกัดยาที่ประกอบด้วยเครื่องยา 3 อย่าง ในจำนวนเสมอกันเป็น พริกไทย ขิงแห้ง แล้วก็ดีปลี มีคุณประโยชน์แก้โรคที่เกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากวาตะ(ลม) เสลด รวมทั้งปิตตะ(ดี) แคปซูลว่านชักมดลูกในกองธาตุ กองฤดู กองอายุ แล้วก็กองสมุฏฐาน “พิกัดตรีสันนิบาตผล(ตรีสัพโลหิตผล)" เป็นการจำกัดตัวยาแก้ไข้สันนิบาต 3 อย่าง คือ ผลดีปลี รากพริกไทย และก็รากกระเพราแดง มีคุณประโยชน์แก้ไข้สันนิบาต แก้ในกองลม บำรุงธาตุ แก้ปถวีธาตุ 20 ประการ “พิกัดตัวยาเผ็ดร้อน 6 จำพวก” คือการจำกัดจำนวนตัวยาเผ็ดร้อน 6 ชนิด คือ ดีปลี พริกไทย ผลผักชีลา ใบแมงลัก ผลกระวาน ใบโหระพา มีขายส่งว่านชักมดลูกคุณประโยชน์แก้ลมจุกเสียด บอบช้ำบวม ช่วยสำหรับในการย่อยอาหาร “พิกัดเบญจกูล” เป็นการจำกัดจำนวนเครือญาติยาที่มีรสร้อน 5 อย่าง มี เหง้าขิงแห้ง ดอกดีปลี รากช้าพลู เถาสะค้าน รากเจตมูลเพลิง มีคุณประโยชน์กระจายกองลมและโลหิต แก้คูถเสมหะ แก้ลมพานไส้ บำรุงกองธาตุทั้ง 4 ให้บริบูรณ์
 
แบบเรียนยาพระโอสถพระนารายณ์:ปรากฏตำรับ “ยาอาภิสะ” มีดีหัวปลีเป็นองค์ประกอบหลักร่วมกับสมุนไพรอื่นอีกหลายแบบ มีรับผลิตว่านชักมดลูกสรรพคุณแก้ริดสีดวง ไอ ผอมแห้งแรงน้อย แก้เสมหะในหน้าอกรวมทั้งคอ
นอกจากนั้นบัญชียาจากสมุนไพร: ที่มีการใช้ตามองค์ความรู้เริ่มแรกตามประกาศ คณะกรรมการแห่งชาติด้านยา (ฉบับที่ 5) ปรากฏการใช้เม็ดเทียนดำ ในยารักษาลักษณะของโรคในระบบต่างๆของร่างกาย รวม 5 ตำรับ คือ
1.ยารักษากรุ๊ปอาการทางระบบไหลเวียนเลือด (แก้ลม) ปรากฏตำรับ ”ยาหอมนวโกฐ” มีส่วนประกอบของดีหัวปลี ร่วมกับการรับผลิตว่านชักมดลูกอื่นๆในตำรับ มีสรรพคุณสำหรับในการแก้ลมหน้ามืด แก้อาการหน้ามืด ลายตา ใจสั่น คลื่นเหียนอาเจียน คลื่นไส้ แก้ลมจุกแน่นในท้อง

 • ยารักษากลุ่มอาการทางระบบทางเดินอาหาร ปรากฏตำรับ “ยาธาตุบรรจบ” มีส่วนประกอบของดีปลีกล้วยร่วมกับสมุนไพรจำพวกอื่นๆในตำรับ มีสรรพคุณ ทุเลาอาการท้องอืดเฟ้อ ตำรับ “ยาประสะกานพลู” มีส่วนประกอบของดีหัวปลีร่วมกับสมุนไพรจำพวกอื่นๆในตำรับ มีสรรพคุณทุเลาอาการปวดท้อง จุกเสียด แน่นเฟ้อจากอาหารไม่ย่อย เนื่องด้วยธาตุไม่ดีเหมือนปกติ ตำรับ”ยาเหลืองปิดสมุทร” มีส่วนประกอบของดีหัวปลี ร่วมกับการขายส่งว่านชักมดลูก[/url]ลูกอีก 12 ประเภทในตำรับ มีสรรพคุณทุเลาอาการท้องร่วงประเภทที่ไม่มีต้นเหตุมาจากการติดเชื้อ ดังเช่นว่า อุจจาระไม่เป็นมูก หรือมีเลือดปนรวมทั้งท้องเดินประเภทที่ไม่มีไข้

  3.ยารักษากรุ๊ปอาการทางสูติศาสตร์-นรีเวชวิทยา ปรากฏตำรับ “ยาประสะไพล” มีส่วนประกอบของดีปลีกล้วยร่วมกับการขายว่านชักมดลูกชนิดอื่นๆในตำรับ ใช้ในสตรีที่ประจำเดือนมาไม่บ่อยนัก หรือมาน้อยกว่าธรรมดา
  สรรพคุณดอกคำฝอย
  ดอกคำฝอย ขับเมนส์ บำรุงประสาท บำรุงหัวใจ บำรุงโลหิต แก้ตกเลือด แก้ดีพิการ ขับเหงื่อ ยับยั้งประสาท แก้ไข้ในเด็ก แก้โรคตับเหลือง ปรับปรุงแก้ไขข้ออักเสบ แก้หวัด น้ำมูกไหล แก้โรคฮิสทีเรีย อาการ รักษาอาการบวม รักษาท้องเป็นเถาดาน ใช้เป็นยาระบาย รักษาอาการไข้หลังคลอด ระงับอาการปวดในสตรีที่รอบเดือนมาไม่เป็นปกติ เป็นยาสามัญประจำบ้าน รักษาลักษณะของการป่วยไข้ในเด็ก บำรุงคนเป็นอัมพาต ดอกเป็นยาชงใช้ดื่มร้อนๆแก้โรคตับเหลือง โรคไขข้ออักเสบ เป็นหวัดน้ำมูกไหล ต้มอาบเวลาออกหัด รักษาอาการคันตามผิวหนัง เกสร บำรุงเลือดประจำเดือน ขับระดู บำรุงหัวใจ และมีการขายส่งว่านชักมดลูกบำรุงประสาท บำรุงโลหิตและน้ำเหลืองให้ธรรมดา แก้ดีพิการ แก้แสบร้อนตามผิวหนัง
  ตำรายาประจำถิ่นของหลายประเทศ: กล่าวว่าเนื่องจากว่าดอกคำฝอยมีสีแดง จึงมีสรรพคุณบรรเทาโรคที่เกี่ยวกับเลือด เป็นต้นว่า รอบเดือน ขับเหงื่อ โดยการทำเป็นยาชง ยาระบายพวกโลหิตรับผลิตว่านชักมดลูก
  ต่อต้านออกซิเดชั่น สารสกัดด้วยน้ำจากกลีบคำฝอยมีคุณสมบัติสำหรับเพื่อการต้านทานออกซิเดชั่น จับอนุมูลอิสระ และก็ สามารถปกป้องการทำลายส่วนต่างๆของร่างกายจากอนุมูลอิสระได้แก่

 • คุ้มครองสมองจากการทำลายของอนุมูลิอิสระ
 • คุ้มครองปกป้องเซลล์สร้างเนื้อกระดูก
 • ป้องกันเยื้อบุเซลล์เม็ดเลือดแดง
 • คุ้มครองปกป้องตับ
ขายว่ายชักมดลูกทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นระบบการไหลเวียนของเลือด มีคุณลักษณะสำหรับเพื่อการขยายเส้นเลือดแดง เพิ่มการไหลเวียนเลือด แล้วก็การนำออกซิเจนไปสู่เนื้อเยื้อรวมทั้งยังสามารถยั้งการเกิดลิ่มเลือด รวมถึงละลายลิ่มเลือดได้อีกด้วย ซึ่งคุณลักษณะเหล่านี้สามารถมีส่วนช่วยสำหรับเพื่อการลดระดับความดันเลือด รวมทั้งเป็นประโยชน์ในการคุ้มครองหรือรักษาโรคหัวใจ สารสีคาร์ทามินที่เจอในดอกคำฝอย มีคุณสมบัติสำหรับเพื่อการลดความข้นเหนียวของเลือด ทำให้โลหิตไหลเวียนมีคุณประโยชน์สำหรับเพื่อการรักษาโรคที่เกี่ยวโยงกับเลือดคั่ง เช่น โรคเส้นโลหิตสมองแตก ขายส่งว่านชักมดลูก
ต่อต้านอักเสบ ทุเลาปวด สารสกัดด้วยน้ำจากกลีบดอกคำฝอยมีคุณสมบัติสำหรับเพื่อการต้านอักเสบโดยยั้งการสร้างไนตริกออกไซด์และก็พรอสตาแกลนดินซึ่งเป็นสารที่ทำให้มีการเกิดการอักเสบ พบคุณลักษณะต้านอักเสบในคนเจ็บโรคหัวใจเฉียบพลัน นอกจากนี้ยังเจอคุณสมบัติในการเเคปซูลว่านชักมดลูกบรรเทาปวดที่สามารถนำไปปรับปรุงสารที่ใช้สำหรับในการลดอาการปวดเพื่อทดแทนมอร์ฟีน หรือยาพาราอื่นๆที่มีผลข้างๆต่างๆ
ลดคอลเลสเตอคอยล ลดระดับคอลเลสเตอคอยลรวม รวมทั้งเพิ่มระดับคอลเลสเตอรรอคอยลชนิดดี
ลดระดับน้ำตาลในเลือด สารสกัดด้วยแอลกอฮอล์แล้วก็น้ำจากดอกคำฝอยมีคุณสมบัติสำหรับการลดระดับน้ำตาลในเลือดซึ่งจะเป็นประโยชน์ในการนำไปรักษาโรคโรคเบาหวาน
มีคุณลักษณะของเอสโตรเจนที่ได้จากพืช(phytoestrogen) ดอกคำฝอยมีคุณลักษณะเหมือนฮอร์โมนเอสโตรเจน จึงนิยมใช้ในการรักษาโรคที่เกี่ยวกับสตรี ดังเช่นว่า ประจำเดือนมาไม่ดีเหมือนปกติ หรือใช้ในหญิงวัยหมดประจำเดือนรับผลิตว่านชักมดลูก
คุณประโยชน์ด้านอาหาร ในเม็ดคำฝอย มีน้ำมันมาก สารในดอกคำฝอย พบว่าแก้อาการอักเสบ มีฤทธิ์ฆ่าเชื้อโรคบางตัวได้ ในประเทศจีน ดอกคำฝอย เป็นยาเกี่ยวกับสตรี ตำรับยาที่ใช้รักษาสตรีที่เมนส์คั่งค้างไม่ปกติ หรือลักษณะของการปวดบวม ฟกช้ำ ชอบใช้ดอกคำฝอยด้วยเสมอ โดยต้มน้ำแช่สุรา หรือใช้แนวทางตำพอก ใช้ดอกคำฝอยแก่ มาชงน้ำร้อน กรอง จะได้น้ำสีเหลืองส้ม (สาร safflower yellow) ใช้แต่งสีอาหารที่อยากได้ให้เป็นสีเหลือง

Tags : ขายส่งว่านชักมดลูก,ขายส่งว่านชักมดลูก,รับผลิตว่านชักมดลูก

13

ขายลูนทีนสรรพคุณสุดมหัศจรรย์
ขายลูทีนอย่างที่ได้เกริ่นไปแล้วว่าลูทีน (Lutein) เป็นสารกรุ๊ปแคโรทีนอยด์ โดยเป็นกรุ๊ปสีเหลืองซึ่งมีส่วนเป็นอย่างมากสำหรับในการต้านสารต้านอนุมูลอิสระ โดยแหล่งอาหารที่พบลูทีนมาก ดังเช่นว่า ผักใบเขียว รวมทั้งผลไม้ต่างๆดังเช่น แครอท ฯลฯ Lutein มีส่วนสำคัญสำหรับเพื่อการบำรุงสายตา เนื่องด้วยโมเลกุลของลูทีนพบในจำนวนสูงที่จุดของดวงตา โดยเฉพาะพื้นที่ของเรตินาที่เกี่ยวกับการรับภาพ ซึ่งจะช่วยสำหรับในการดูดซับแสงสีน้ำเงินในแถบสีการมองมองเห็นแคปซูลลูทีนและช่วยป้องกันการทำลายของคลื่นสั้นที่มีต่อเยื่อบุผิวเรตินา

ขายลูทีน ระดับลูทีน 2.0 – 6.9 มก.ต่อวัน จะช่วยคุ้มครองปกป้องความเสื่อมของจุดด่างในดวงตาได้ นอกจากสารลูทีนที่เจอในจุดดวงตาแล้ว ขายลูทีนและก็ซีแซนทีนก็เป็นอีกสารสำคัญที่ช่วยคุ้มครองความเสื่อมภาวะของดวงตา
นอกเหนือจากนั้นทางการขายลูทีน (Lutein) ยังมีส่วนในการคุ้มครองป้องกันการเกิดโรคต้อกระจกในคนแก่ ลดโรคมะเร็งเต้านมในผู้ที่มีการเสี่ยง ลดกลไกการเกิด Plague ในฝาผนังเส้นเลือด ทำให้ลดอัตราการเป็นโรคหัวใจขาดเลือด และโรคเส้นเลือดตีบในสมอง ทั้งลดการเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็งไส้ได้หญิงและชายอีกด้วย เพราะว่าสารลูทีนจะช่วยสร้างสารต้านอนุมูลอิสระที่ดีเยี่ยมนั่นเอง
ขายลูทีนสามารถปฏิบัติหน้าที่ช่วยทำให้มองเห็นภาพได้ชัดเจน แล้วก็มองเห็นรายละเอียดของภาพ
ขายลูทีนสามารถลดความเสี่ยง การเป็นโรคต้อกระจะในผู้สูงวัยได้ (CATARACTS )
ขายลูทีนสามารถช่วยลดการเสี่ยง สำหรับเพื่อการเป็นโรคจุดรับภาพเสื่อม ( Age-Relatea Muscular Degeneration ) หรือ ( AMD )
ขายลูทีนสามารถช่วยลดโรคมะเร็งเต้านมในสตรีกลุ่มที่มีความเสียง
ขายลูทีนสามารถลดกลไกลการกำเนิด Plagu ในผนักเส้นเลือด ทำให้ลดอัตราการเป็นโรคหัวใจขาดเลือดเส้นโลหิตตีบในสมอง
ขายลูทีนสามารถช่วยให้ดวงตาแข็งแรง ป้องกันประสาดตาเสื่อม
ขายลูทีนสามารถช่วยปกป้องมิให้แสงอาทิตย์ทำลายเรตินา
ขายลูทีนสามารถลดการเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็งลำไส้เพศชายผู้หญิง
ขายลูทีนสามารถช่วยบำรุงระบบการไหลเวียนของเลือด และก็เส้นเลือดฝอยที่เลี้ยงตา
ขายลูทีนวิตามินบำรุงสายตา หรือสารที่เรียงว่าลูทีน ( Lutein ) และก็แซนซีทีน (Zeaxanthin ) เป็นอาหารสำคัญในของกินบำรุงสายตา สารอาหารลูทีน และก็แซนซีทีนเหมาะสำหรับ กังวลสุขภาพสายตาแล้วก็ผู้ที่ทำงานที่ใช้สายตามากมายอาทิเช่นแคปซูลลูทีน ผู้ที่ต้องนั่งดำเนินงานจอคอมพิวเตอร์เป็นระยะเวลาที่ยาวนานๆหรือคนที่จะต้องดำเนินงานอยู่กลางแจ้งที่มีแสงแดดจ้า จำต้องขับรถค่ำคืนเสมอๆที่ชอบถูกแสงรถที่วิ่งสวนมาสาดเข้าตาเป็นประจำและก็ใน ลักษณะเดียวกับแสงแฟลงจากกล้องที่เอาไว้สำหรับถ่ายรูปทำให้สายตาจำต้องทำงานหนักเมื่อเจอแสงสว่าง สว่างในลักษณะนี้ ด้วยเหมือนกัน
ขายลูทีน แล้วก็แซนซีทีน นั้นจะอยู่ในจุดรับภาพของดวงตานอกจากนี้ลูทีน รวมทั้งแซนซีทีน ยังช่วยคุ้มครอง ไม่ให้เซลล์ของหน้าจอประสาทตาถูกทำลาย ดังนั้น การบำรุงรักษาสายตาทำได้โดยรู้จักเลือกรับประทานอาหารที่มีสารลูทีน และก็ ซีแซนทีน อยู่เพื่อผลดีในการบำรุงสายตา
ลูทีนนับว่าเป็นวิตามีนบำรุงสายตาที่มีความ สำคัญสำหรับเพื่อการคุ้มครองป้องกันจอประสาท โดยลูทีนจะทำงานด้วยกันกับกรดไขมันดีเอช และ เอเอ ซึ่งมีส่วนช่วยสำหรับการสร้างเสริมรับผลิตลูทีนการวิวัฒนาการด้านการมองมองเห็น ของเด็ก โดยดีเอชเอแล้วก็เอเอ จะปฏิบัติหน้าที่เสมือนเป็นหลอดไฟ ส่วนลูทีน จะทำหน้าที่เหมือนสารฉาบหลอดไฟฟ้า ไม่ให้ดวงตาเสื่อมเร็ว
ส่วนประกอบสำคัญ
 

ทอลีน
 
เบต้าแคโรทีน
 
วิตามิน บี2
 
สารสกัดบิลเบอร์รี่
 
สารสกัดดอกดาวเรือง (มีลูทีนและซีแซนทีน)
 
สารสกัดใบแปะก๊วย

ขายส่งลูทีน จำหน่ายลูทีน แคปซูลลูทีน รับผลิตลูทีน ลูทีน(Lutein) และ ซีแซนทีน(Zeaxanthin)
สรรพคุณลูทีน ช่วยบำรุงสายตา ทำหน้าที่ช่วยให้มองภาพได้คมชัด
 และเห็นรายละเอียดของภาพดีขึ้นช่วยบำรุงระบบการไหลเวียนของเลือด
 และเส้นเลือดฝอยที่เลี้ยงตาช่วยให้ดวงตาแข็งแรง
 ป้องกันประสาทตาเสื่อม
สมุนไพรอื่นๆ
สรรพคุณคนทีสอ
คนทีสอมีคุณประโยชน์ทางยาหลายสิ่งหลายอย่าง ทุกส่วนของลำต้นสามารถประยุกต์ใช้เป็นยาสมุนไพรได้หมด ไม่ว่าจะเป็นใบ ดอก ผล เม็ด ราก ลำต้น กระพี้ รวมถึงกาบไม้ด้วย รวมทั้งคนทีสอยังเป็นสมุนไพรสำหรับผู้หญิงอีกด้วย เนื่องจากมีคุณประโยชน์ช่วยทำให้เลือดลมแคปซูลลูทีนปกติ ขจัดปัญหาประจำเดือน สภาวะก่อนรวมทั้งหลังมีประจำเดือน กระทั่งข้างหลังคลอดบุตร สมุนไพรคนทีสอก็เป็นตัวช่วยขับเลือดเสีย ทำให้ชื่นบาน มีกำลัง แล้วก็ยังช่วยขับน้ำนมและก็บำรุงนมได้อีกด้วย
ตำราเรียนยาไทย ใบคนทีสอ รสร้อนอ่อนโยนหอม บำรุงน้ำดี ขับเสลด บำรุงธาตุ รักษาโรคตับ ขับลม แก้ไอ แก้หืด ฆ่าพยาธิ แก้ริดสีดวงจมูก แก้ลำไส้ทุพพลภาพ ขับเหงื่อ แช่น้ำอาบแก้โรคผิวหนัง ผื่นคัน รักษาอาการสาบคายในกาย แก้พิษฝีใหญ่ แก้พิษสำแลง และพิษต่างๆผสมกับเทียน ขมิ้น พริกไทยรับประทานแก้วัณโรค รักษาโรคเกี่ยวกับลำไส้ แช่น้ำอาบแก้ผื่นคันโรคผิวหนัง โรคปวดข้อ ปวดกล้ามเนื้อ และก็เป็นยาไล่แมลง ดอก รสหอมฝาด แก้ไข้ แก้โรคหืดไอ ฆ่าพยาธิ บำรุงครรภ์มารดา บำรุงน้ำนม ผล รสร้อนอ่อนโยน แก้คลื่นเหียนอาเจียน แก้ลม ฆ่าพยาธิ แก้โรคหืดไอ แก้ไข้ แก้ริดสีดวงจมูก แก้ปวดตามเนื้อตามข้อ แก้โรคท้องมาน ขับเหงื่อ เมล็ด รสร้อนอ่อนโยน หยุดปวด เจริญอาหาร ราก รสร้อนอ่อนโยน แก้ไข้ แก้โรคตับ โรคตา ถ่ายน้ำเหลืองขายลูทีน ขับเหงื่อ ขับฉี่ รากและก็ใบ ต้มรับประทานแก้ไข้ ให้หญิงหลังคลอดลูกใหม่ๆรับประทานเป็นยาขับฉี่รวมทั้งขับเหงื่อ ต้นคนทีสอ ขับลมในไส้ แก้จุกเสียดท้องขึ้น กระพี้ รักษาอาการคลื่นเหียนอาเจียน รักษารอบเดือนสตรี เปลือก ใช้รักษาอาการไข้ซึ่งมีอาการทำให้เย็น รักษาอาการคลื่นไส้ รักษาหญิงรอบเดือนทุพพลภาพรับผลิตลูทีน
ในต่างประเทศมีการประยุกต์ใช้เป็นยาขับเหงื่อแล้วก็ฉี่ ลดไข้ ส่วนของใบใช้เป็นยาลดความเจ็บปวด ใช้เป็นยาขับประจำเดือน ให้กินแคปซูลลูทีนหลังการคลอดลูกเพื่อคุ้มครองปกป้องการป่วย ในบางประเทศใช้ใบบดกับกระเทียม พริกไทย ขมิ้นรวมทั้งข้าวสุกทำเป็นเม็ดกินแก้วัณโรค น้ำคั้นจากใบสดดื่มแก้ปวดหัว ใบนำไปหมักเอาน้ำแก้เหน็บชา ใบนำไปตำพอกแก้กลยุทธ์ปวดเมื่อย รอยฟกช้ำ ไขข้ออักเสบรวมทั้งอัณฑะบวม ในส่วนของผลใช้บำรุงสมองแล้วก็ขับประจำเดือน โดยการทำให้เป็นผง ใช้ผสมน้ำตาลป้ายลิ้น ผลแห้งนำมาต้มดื่มแก้หวัดปกติ ปวดศรีษะ ตาเฉอะแฉะแล้วก็การอักเสบของหัวนมขายลูทีน[/url]แล้วก็เต้านม ส่วนของเปลือกด้านในเคี้ยวรับประทานแก้ท้องเสีย ในประเทศอินโดนีเซียใช้ ใบ เป็นยาขับลม และผสมในตำรับยาไล่แมลงด้วย บางเวลาใช้ใบแห้งทำเป็นยาไล่แมลง หรือสกัดเอานำมันมาผลิตเป็นยากันยุง ประเทศอินโดนีเซียใช้ ใบ เป็นยาขับลม และก็ผสมในตำรับไล่แมลง ในมาเลเซีย ใช้รากหรือใบต้มแก้ไข้ ใบแก้ปวดศีรษะ จีน ใช้เมล็ดหยุดปวด ทำให้สงบ ไทย ใช้รากฝนทาแก้พิษแมงกะพรุน ใบเป็นยาขับเสลด บำรุงธาตุ ใบต้มน้ำอาบรักษาโรคผิวหนัง ผลแก้โรคหืดไอ และดูคร่อ ด้วยรับผลิตลูทีน
สรรพคุณทับทิม
ผลทับทิมใช้รับประทานคือผลไม้มีรสหวานหรือเปรี้ยวอมหวาน ทับทิมเป็นผลไม้ที่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพ น้ำทับทิมมีวิตามินซีสูงแล้วก็ยังมีสารเกลือแร่ที่มีคุณประโยชน์ขายลูทีนต่อสภาพร่างกายในจำนวนที่สูงเหมาะสำหรับการดื่มเพื่อเพิ่มความสดชื่นให้กับร่างกายน้ำทับทิมมีสารต้านอนุมูลอิสระหลายแบบ แล้วก็มีประสิทธิภาพสูงมากมายสามารถลดภาวการณ์การแข็งตัวของเลือดจากไขมันในเลือดสูง บรรเทาโรคโรคหัวใจและรับผลิตลูทีนความดันโลหิตสูง ช่วยเพิ่มพลังแล้วก็ความสวย กินน้ำทับทิมคั้นวันละแก้วจะช่วยส่งเสริมแนวทางการทำงานของหลอดเลือด ลดการแข็งตัวของเส้นเลือดแดงแล้วก็ช่วยเสริมสุขภาพของหัวใจให้
แบบเรียนยาไทย เปลือกผล แก้ท้องเสีย แก้บิด ปิดธาตุ แก้แผลพุพองเปื่อยยุ่ย ห้ามเลือด แก้ตกขาว แก้หิด ขี้กลาก ฝาดสมาน สมานแผล ขับพยาธิ ฝนน้ำทาแก้น้ำกัดเท้า ราก ขับพยาธิเส้นด้าย ไส้เดือน ตัวตืด แก้ต้นตานขโมย แก้เจ็บในคอ ฝาดสมาน เม็ด แก้โรคลักปิดลักเปิด บำรุงกระเพาะแคปซูลลูทีนทำให้เจริญอาหาร แก้ปวดกระเพาะอาหาร แก้จุกแน่นอาหารไม่ย่อย แก้ท้องเสีย เปลือกราก แก้สตรีแท้งลูก ตกขาว หล่อลื่นลำไส้ ขับพยาธิตัวตืด ไส้เดือน ฝาดสมาน แก้ท้องเดิน แก้บิดมูกเลือด แก้ลักปิดลักเปิด เนื้อหุ้มเมล็ด แก้ลักปิดลักเปิด ผลอ่อน ปิดธาตุ รักษาแผล แก้บิด แก้ท้องเดิน แก้ปวดเอว บำรุงกำลัง ดอก ใช้แก้หูชั้นในอักเสบ ห้ามเลือด แก้อาเจียนเป็นเลือด แก้เลือดกำเดา แก้รอยแผล ใบ ใช้แก้ลำไส้อักเสบเฉียบพลันแคปซูลลูทีนแก้ท้องเสีย แก้บิด พอกแผลฟกช้ำดำเขียว แก้คลื่นไส้ รักษาตาเจ็บ อมบ้วนปาก ชะล้างแผลมีหนองเรื้อรังบนหัว แก้โรคลักปิดลักเปิด ต้นและก็เปลือกต้น ขับพยาธิไส้เดือน พยาธิตัวตืด แก้ท้องเสีย แก้บิด รักษาแผล แก้โรคลักปิดลักเปิด ห้า (ราก ลำต้น ใบ ดอก ผล) ขับพยาธิเส้นด้าย และก็ตัวตืด รักษาแผล แก้บิดมูกเลือด แก้ท้องเสีย ท้องเสียรับผลิตลูทีน

 • ชาวอาหรับ ใช้เปลือกรากทับทิมใหม่ๆต้มน้ำ ดื่มถ่ายพยาธิตัวตืด เปลือกจากลำต้นทับทิม ต้มน้ำใช้ถ่ายพยาธิชนิดต่างๆร่วมกับยาถ่าย ใช้เปลือกผลทับทิมผสมกานพลูและฝิ่นรักษาโรคบิดรวมทั้งท้องร่วงอย่างแรง
 • คนแขกใช้น้ำคั้นจากผลทับทิมและดอกทับทิม ปรุงยาธาตุ แคปซูลลูทีนใช้สมานไส้ และก็แก้ท้องเดิน เมล็ดทับทิมใช้บำรุงหัวใจ
 • ประเทศไทย แพทย์แผนโบราณใช้ทับทิมทั้งยังต้นหรือที่เรียกทับทิมห้าเป็นยาระบาย หรือถ่ายพยาธิเส้นด้ายแล้วก็ตัวตืด
 • เปลือก ราก และเปลือกต้นมีฤทธิ์ฝาดสมาน ใช้ถ่ายพยาธิตัวตืด พยาธิไส้เดือน พยาธิด้ายขายส่งลูทีน
 • ใบ ใช้รักษาแผล แก้ท้องเดิน น้ำสุกใบใช้อมกลั้วคอ ทำยาล้างตา
 • ดอก ใช้ห้ามเลือด
 • เปลือกผล ใช้รักษาแผล แก้บิด แก้ท้องเดินขายลูทีน
 • ส่วนเนื้อห่อเมล็ด มีวิตามินซีสูงแก้โรคลักปิดลักเปิด และก็ใช้แก้กระหายน้ำ


ดูได้ว่าชาวไทยใช้ประโยชน์จากทับทิมด้านสมุนไพรมากยิ่งกว่าชาติอื่นๆ
ในทางการแพทย์แผนปัจจุบัน ทับทิมถูกนำมาใช้กับลักษณะของการป่วยดังต่อไปนี้

 • ความดันเลือดสูง
 • โรคหัวใจล้มเหลว(CHF)
 • การแข็งของหลอดเลือดแดง
 • คอเลสเตอรอลสูง
 • ระบบทางเดินอาหาร
 • โรคอุจจาระร่วง,บิด
 • พยาธิตัวตืดรวมทั้งพยาธิไส้อื่นๆ
 • หวัด
 • โรคเสื่อมความสามารถทางเพศ
 • คุ้มครองปกป้องโรคมะเร็งต่อมลูกหมาก
 • โรคอ้วน
 • HIV
 • น้ำยาบ้วนปากลดลักษณะการเจ็บคอ
 • ริดสีดวงทวารTags : ขายลูทีน

14

ขายยากษัยเส้น สุดยอดประโยชน์และสรรพคุณ

 • ขายยากษัยเส้นอาการปวดเมื่อยกล้ามบรรเทา และก็การอักเสบของกล้ามลักษณะซึ่งในระยะสั้นและก็เรื้อรังไม่ว่าจะเก่าหรือน้อยกว่า กิจกรรมการบริหารร่างกายหรือทำงานมากก็อาจก่อให้กำเนิดความอ่อนล้าของกล้ามเนื้อ หรือการอักเสบคนไม่ใช่น้อยอาจมีลักษณะของการปวดเรื้อรังเป็นระยะเวลานานสุดที่รักษาไม่หาย ด้วยการรวมกันของยาเสพติดเพื่อบรรเทาอาการปวด ผลสำเร็จทางการเรียนสมุนไพรป้าย และไม้เลื้อยลียง ขายส่งยากษัยเส้น คุณลักษณะสำหรับการรักษาอาการปวดปวดเมื่อยเคล็ดปวดเมื่อยอักเสบของกล้ามเนื้อ เมื่อเมื่อยเนื้อเมื่อยตัวอย่างสม่ำเสมอส่วน ร่างกายจะต่ำลงรวมทั้งหายไปท้ายที่สุด
 • ขายยากษัยเส้นบรรเทาและการดูแลรักษาของโรคเกาต์

  โรคเกาต์เป็นโรคที่พบได้ทั่วไปในคนแก่ เมื่อคนเจ็บที่มีอยู่แล้วความรู้สึกปวด และการเคลื่อนไหวร่างกายไม่ได้เป็นปัญหาในชีวิตประจำวันโดยเฉพาะ ด้วยการรวมกันของสารเสพติดเพื่อทุเลาอาการปวด ผลสำเร็จเเคปซูลกษัยเส้นทางการเรียนสมุนไพรป้ายคุณหัวที่มีคุณภาพ ยากษัยเส้น คุณสัมฤทธิ์ การรักษาลักษณะของการปวดข้อ แล้วก็โรคเกาต์อย่างดีเยี่ยม เมื่อวิเคราะห์ความเจ็บด้วยกันของโรคนี้จะลดลง ปรับปรุงแก้ไขสุขภาพของพวกเขาเป็นอย่างมาก

 • ขายยากษัยเส้นเพื่อเพิ่มการดูแลรักษาอัมพาต

  สำหรับคนเจ็บที่เป็นอัมพาต ฉันหวังว่าจะย้ายกลับไปธรรมดาอีกรอบ ด้วยการรวมกันของสารเสพติดเพื่อทุเลาอาการปวด ประทับตราความสำเร็จสมุนไพรของคุณแล้วก็ช่วยคลายเส้นเอ็น ความตึงเครียดที่หย่อนยานและก็ย้ายที่ดียิ่งกว่า แล้วก็ช่วยบำรุงเลือดกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดเหมาะสมเเคปซูลกษัยเส้นที่จะรับประทานพร้อมกับการทำกายภาพบำบัด หรือสามารถเสิร์ฟกับยาแผนปัจจุบัน เมื่อคุณยังคงช่วยทำให้ปรับปรุงอาการของโรคดังที่กล่าวผ่านมาแล้ว

 • ขายยากษัยเส้นบรรเทาและรักษาอาการโรคอัลไซเมกระดูก

  การขาดสารอาหารบางจำพวกและก็สุดท้ายที่มากกว่าจำนวนที่เกิดขึ้นจะทวีความร้ายแรงขึ้นสำหรับการขาดการบำรุงรักษาและก็การสลายตัวของกระดูก บางคนออกกำลังกายหรือทำงานมาก มันสามารถทำให้มีการเกิดโรคต่างๆยกตัวอย่างเช่นแผ่นดิสก์ กระดูกบอบบางหรือเปราะ อื่นๆอีกมากมาย ด้วยการรวมกันของสารเสพติดเเคปซูลกษัยเส้นเพื่อทุเลาอาการปวดตีตราการบรรลุผลสมุนไพรของคุณนอกเหนือจากสรรพคุณในการบรรเทา นอกจากนั้นยังช่วยในการบำรุงกระดูกเส้นเอ็นกล้ามแข็งแรง เมื่อกินอย่างต่อเนื่องกระดูกในร่างกายบำรุง สำเร็จให้ห่างไกลจากโรค กระดูกจะตามมาในอนาคต

 • ขายยากษัยเส้นทุเลาและก็รักษาอาการโรคไขข้อแกรนด์

  โรคไขข้ออักเสบเป็นโรคที่คนไข้ที่มีอยู่แล้วมี มันเป็นความเจ็บอย่างมากจากการอักเสบของข้อต่อ แต่ด้วยการรวมกันของสิ่งเสพติดเพื่อทุเลาอาการปวด ผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนสมุนไพรป้ายคุณ Km แ pgehedchagn สมอไทยเถาเถา Eaenaean หัวรวมทั้งกะเหรี่ยง LILY คุณประโยชน์สำหรับในการลดการอักเสบของกล้ามเนื้อได้ และก็ทุเลาความเจ็บในเอ็นรับผลิตกษัยเส้นเมื่อคุณโดยตลอดจะส่งผลให้คนเจ็บที่มีโรคต่างๆความเจ็บปวดน้อยลงและก็การอักเสบของกล้ามเนื้อ จะน้อยลงเป็นอย่างมากเกินไป

 • ขายยากษัยเส้นการรักษาสุขภาพสำหรับคนป่วย หรือผู้สูงอายุ

  มีสรรพคุณสำหรับการบำรุงร่างกายบำรุงผิวไข้ขับลมในไส้ระบบน้ำดีเหมาะสำหรับการปฏิสังขรณ์สำหรับผู้ป่วยหรือคนสูงอายุ ปัญหาที่เกิดขึ้นอยู่กับความอ่อนล้าแคปซูลกษัยเส้นของกล้ามเนื้อและก็กระดูกขายกษัยเส้นยิ่งกว่านั้นยังเป็นยาระบายอ่อนๆคนชราที่มีปัญหาเกี่ยวกับอาการท้องผูกสามารถใช้เวลานานที่จะนั่งกับพวกเขา ไม่อนุญาตให้มีการทรมานที่จะนั่งขับถ่าย
  ส่วนประกอบสำคัญ
   

  ลูกกระวาน
  โกฐน้ำเต้า
  รากเจตมูลเพลิงแดง
  รงทองประสะ
  สมอไทย
  ยาดำ
  อื่นๆ

  ขายยากษัยเส้น ขายส่งยากษัยเส้น จำหน่ายยากษัยเส้น
  แคปซูลยากษัยเส้น รับผลิตยากษัยเส้น

  สรรพคุณ แก้กษัยเส้น เส้นตึง ช่วยขับลม
  ปวดเมื่อยตามร่างกาย ปวดข้อ ชามือ ชาเท้า
  ซึ่งเป็นระยะแรกของโรคอัมพฤกษ์
  ขับลมในเส้นเอนตามส่วนต่างๆของร่างกาย
  ขับอาการร้อนที่ผิดปกติ คลายกล้ามเนื้อที่ตึงเกินไป
  แก้กระดูกทับเส้น ท้องผูกเรื้อรัง ช่วยระบายอ่อนๆ
  สรรพคุณโกฐน้ำเต้า
  โกฐน้ำเต้า เหตุเพราะโกฐน้ำเต้า มีสารกลุ่มแอนทราควิโนน
  (Anthaquinone) ที่มีฤทธิ์สำหรับในการระบายจึงทำให้
  มีสรรพคุณเด่นเป็น ช่วยระบายทั้งยังของเสียในกระเพาะอาหาร
  และลำไส้ขายกษัยเส้น รวมถึง รักษาอาการท้องผูก ขับพิษไข้ รักษาแผล
  และฝีหนอง ทั้งยังยังทำให้เลือดหมุนเวียนภายในร่างกาย
  นอกเหนือจากนี้ในการค้นคว้าพบว่าโกฐน้ำเต้ายังมีฤทธิ์
  กระตุ้นการขับน้ำดี ต่อต้านเชื้อไวรัสลดระดับกรดยูริคในเลือด
  ลดระดับความดันรับผลิตกษัยเส้นโลหิต ลดคลอเรสเตอรอลในเลือด กระตุ้น
  การผลิตเม็ดเลือดขาว ป้องกันตับและก็ไต และก็ยังสามารถ
  ปรับระดับน้ำตาลในเลือดได้ เพราะเหตุว่าเจอสารที่มีคุณลักษณะ
  เหมือนอินซูลินในโกฐน้ำเต้า ทั้งยังมีการนำดีปลีไปรวมกับ
  สมุนไพรชนิดอื่นในหลายตำรับยา เป็นต้นว่า “ยาที่ดินสังฆาต”
  “พิกัดโกฐพิเศษ” อีกด้วย
  สรรพคุณเจตมูลเพลิงเเดง
  เจตมูลเพลิงแดง สรรพคุณ บำรุงเลือด
  บำรุงกำลัง ขับลมในระบบทางเดินอาหาร แก้ท้องอืดท้องเฟ้อ
  แก้ปวดข้อ ขับประจำเดือน ใช้รักษาโรคริดสีดวงทวาร
  รักษาอาการท้องเสียแคปซูลกษัยเส้นเจ็บท้อง รักษาโรคในระบบทางเท้า
  เยี่ยวและที่สำคัญมีสาร พลัมบาจิน (Plumbagin)
  ที่มีฤทธิ์กระตุ้นการบีบตัวของมดลูก เหมาะกับสตรี
  ข้างหลังคลอด เพื่อทำให้มดลูกเข้าอู่เร็วขึ้น และก็ยังมีฤทธิ์
  กระตุ้นการบีบตัวของไส้ ให้มีการหลั่งน้ำย่อยมากเพิ่มขึ้น
  ซึ่งจะมีคุณประโยชน์ช่วยทำให้เจริญอาหาร รวมถึงยังมีการ
  นำเจตมูลไฟแดงไปผสมกับสมุนไพรประเภทอื่นอีกอย่างเช่น
  ยาชุด ห้ากุล ซึ่งมีแคปซูลกษัยเส้นคุณประโยชน์ช่วยปรับให้สมดุลของธาตุต่างๆ
  ภายในร่างกายให้มีความสมดุลอีกด้วย
  สมอไทย สมอไทยในตำรายาแพทย์แผนไทยมีสรรพปะทุฯค่างๆ
  ดังนี้ ใช้รักษาอาการบิด แก้ไข้ ขับเสมหะ ขับน้ำดี
  ใช้เป็นยาระบาย และรักษาโรคท้องร่วง บำรุงร่างกาย
  ใช้ฟอกเลือด  แก้ร้อนใน รักษาสมดุลของธาตุต่างๆภายในร่างกาย
  ใช้แก้ไอ แก้เจ็บคอ แก้เมื่อยเนื้อเมื่อยตัวตามร่างกาย บำรุงหัวใจ
  บำรุงน้ำดี ขับเยี่ยว ขับน้ำเหลือง ช่วยให้เจริญอาหาร
  แก้ปวดท้อง ลดอาการจุกเสียดแน่นท้อง ยับยั้งประสาท
  และก็ยังสามารถใช้รักษา แล้วก็ปกป้องโรคต่างๆได้อีกเช่นรับผลิตกษัยเส้น
  โรคมะเร็ง โรคตับ ขับสารพิษให้ออกจากร่างกาย (ดีท๊อกซ์)
  โรคภูมิแพ้ ลดไขมันแล้วก็น้ำตาลในเลือด ต้านทานอนุมูลอิสระ
  ต้านการอักเสบรวมทั้งต่อต้านเชื้อต่างๆยกตัวอย่างเช่น เชื้อไวรัส แบคทีเรีย
  และก็ยังอุดมด้วยธาตุ รวมทั้งวิตามินต่างๆอีกเพียบเลย
  ที่สำคัญสมอไทยยังถูกจัดอยู่ในพิกัดตรีผลา
  เหมือนกับมะขามป้อมและก็สมอพิเภกอีกด้วย
  ยาดำ ยาดำนั้นมีคุณประโยชน์เฉพาะบุคคลที่เด่นก็คือ มีฤทธิ์
  เป็นยาระบายเพราะในยาดำมีองค์ประกอบของสาร
  แอนทราควิโนนที่มีคุณลักษณะเป็นยาระบายอยู่แล้ว
  ส่วนสรรพคุณอื่นของยาดำก็ยังมีอีกหลายประการ อาทิเช่นรับผลิตกษัยเส้น
  ช่วยลดไข้ใช้ถ่ายพยาธิ ขับน้ำดี แก้กษัย ส่วยสำหรับในการนำยาดำ
  มาใช้ข้างนอกนั้นก็มีอยู่ ได้แก่ ใช้ทาบริเวณที่เป็นฝี
  รวมถึงยังมีการนำยาดำไปผสมในยาอีกหลายตำรับ
  ที่อยากให้ยาในตำรับนั้นๆมีฤทธิ์ระบาย
  คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ขายส่งกษัยเส้น

  Tags : ขายกษัยเส้น,ขายส่งกษัยเส้น,รับผลิตกษัยเส้น

15

ขายเจียวกูหลานพร้อมทั้งประโยชน์ดีๆ
ขายเจียวกู่หลาน ชาวจีนนิยมใช้เจียวกู่หลานมาบริโภคเป็นอาหารและต้มดื่มแทนชาด้วยเหตุว่าเจียวกู่หลายมีคุณสมบัติในการส่งเสริมธาตุหยินและหยางของร่างกาย ทำให้สุขภาพกายแข็งแรง สามารถทำงานหนักที่โล่งแจ้งได้นาน แก่ยืนยาว ดูอ่อนเยาว์กว่าวัย แล้วก็ยังมีอัตราการป่วยเป็นโรคโรคมะเร็งที่ต่ำด้วย
ในประเทศจีนได้มีการขายเจียวกู่หลานร่วมกับสมุนไพรจีนชนิดอื่นแล้วก็น้ำผลไม้ที่คั้นจากผลกีวี่ซึ่งมีวิตามินซีรวมทั้งวิตามินอีสูง ซึ่งนำมาใช้สำหรับเพื่อการรักษาคนเจ็บที่มีอาหารป่วยอันมีสาเหตุจากอนุมูลอิสระต่างๆอย่างเห็นผลแล้วก็มีคุณภาพ ดังเช่น อาการขาดเลือดไปเลี้ยงหัวใจที่เป็นสาเหตุของหัวใจวาย อาการกล้ามเนื้อหัวใจตาย หรืออาการขาดเลือดไปเลี้ยงสมองที่เป็นต้นเหตุของอัมพาต
ขายเจียวกู่หลานเป็นสมุนไพรซึ่งสามารถช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันโรคให้กับร่างกายได้ เนื่องจากว่าช่วยให้แนวทางการทำงานของระบบน้ำเหลือง โดยการสร้างเม็ดเลือดขาวสำหรับกำจัดเชื้อโรคภายในร่างกาย ก็เลยทำให้ร่างกายมีความสมบูรณ์แข็งแรง หายหมดแรง มีภูมิต้านทานเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ รวมทั้งยังช่วยคุ้มครองป้องกันฤทธิ์ทางชีวภาพของรังสีแกมม่าสำหรับการทำลายเม็ดเลือดขาว ทำลายระบบภูมิคุ้มกันได้ด้วย นอกเหนือจากนี้ในประเทศไทยบ้านเราเองก็ได้มีการทดสอบการใช้สมุนไพรเจียวกู่หลานเพื่อประกอบกิจการรักษาคนไข้โรคภูมิคุมกันบกพร่อง โดยพบว่าผู้ป่วยมีภูมิคุ้มกันของร่างกายสูงขึ้นด้วย
เจียวกู่หลานมีคุณสมบัติในการต้านทานอนุมูลอิสระภายในร่างกาย ซึ่งอนุมูลอิสระนั้นเป็นสาเหตุของปัญหาที่เกิดขึ้นทางด้านของสุขภาพหลายสิ่งหลายอย่าง ได้แก่ ทำให้อวัยวะภายในย่อยสลายเร็วกว่าธรรมดา ผิวหนังเหี่ยวย่นไว DNA ดำเนินการไม่ดีเหมือนปกติ ร่างกายก็เลยแก่เร็ว ทำให้เส้นโลหิตลีบกระทั่งทำให้เป็นต้นเหตุของอาการต่างๆ(อาทิเช่น กล้ามเนื้อหัวใจตาย อัมพาต ไตเสื่อมหรือไตวาย เป็นต้น) ก่อให้เกิดอาการอักเสบที่เอ็นรวมทั้งกล้ามเนื้อ ทำให้ร่างกายสร้างภูมิต้านทานมากเกินความจำเป็น จนถึงทำให้มีลักษณะอาการข้ออักเสบหรือเป็นโรคเม็ดเลือดขาวมากเหลือเกิน ยิ่งไปกว่านี้ยังเป็นต้นเหตุสำคัญของการเกิดโรคมะเร็ง โรคสมองเสื่อมหรือสูญเสียความทรงจำอีกด้วย ฯลฯ
สาร Gypenosides ขายเจียวกู่หลานสามารถช่วยควบคุมความดันเลือดให้อยู่ในระดับที่ธรรมดาได้ กล่าวอีกนัยหนึ่งถ้ามีอาการความดันเลือดต่ำจะปรับให้เป็นปกติ แต่ว่าถ้าเกิดมีความดันเลือดสูงจะปรับให้ลดน้อยลง
ขายเจียวกู่หลานมีคุณลักษณะสำหรับในการรักษาโรคโรคเบาหวานและก็โรคตับ ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด โดยมีสารซาโปนินที่มีคุณลักษณะลดอาการป่วยจากโรคตับอักเสบและเบาหวาน ด้วยการเข้าไปช่วยกระตุ้นการสร้างอินซูลินจากตับอ่อน จึงช่วยลดระดับน้ำตาลในกระแสเลือดได้
ขายเจียวกู่หลาน[/url]มีคุณลักษณะในการลดไขมันในเลือดได้ ซึ่งจากการดูแลรักษาผู้ป่วยโดยใช้สาร Gypenosides พบว่าสามารถลดระดับของไตรีกลีเซอไรด์ และก็ไขมันชั่วโคตร (LDL) ที่เป็นผลเสียต่อสุขภาพได้ รวมทั้งยังช่วยเพิ่มไขมันดี (HDL) ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายขายส่งเจียวกู่หลาน
ในวงการแพทย์นั้นเห็นด้วยว่าสาร Ginsenosides Rh 12 ที่พบได้ในโสมนั้นมีคุณสมบัติสำหรับเพื่อการยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์ของโรคมะเร็งได้อย่างดีเยี่ยม แต่สาร Rh12 ที่มีอยู่ในโสมนั้นมีปริมาณเพียงแต่ 0.001% แคปซูลเจียวกู่หลานเพียงแค่นั้น แต่ว่าในสมุนไพรเจียวกู่หลานจะมีสาร Ginsenosides 22-29 ที่มีคุณสมบัติสำหรับการยับยั้งการเติบโตของเซลล์ของมะเร็งได้ด้วยเหมือนกัน แต่ว่ามีจำนวนมากกว่าในโสมหลายเท่าตัว
เจียวกู่หลานสามารถช่วยขยายเส้นเลือดของหัวใจให้มีอัตราการไหลเวียนของเลือดจากหัวใจสูงขึ้น (แต่อัตราการเต้นของหัวใจรวมทั้งความดันโลหิตไม่มีการเปลี่ยนแปลง)
รับผลิตเจียวกู่หลานสาร Gypenosides ในสมุนไพรเจียวกู่หลานสามารถคุ้มครองการจับกุมตัวของลิ่มเลือดได้ ถ้าเกิดลิ่มเลือดตันในบริเวณเส้นโลหิตหัวใจ จะเป็นต้นเหตุให้มีลักษณะหัวใจเต้นไม่ปกติหรือหัวใจวายได้
ในปริมาณพืชกว่า 4,000 ประเภท สมุนไพรที่จัดได้ว่าเป็น Adaptogen ต้องไม่มีสารอะไรก็แล้วแต่ที่เป็นพิษต่อสถาพทางร่างกายและก็ช่วยให้ร่างกายแข็งแรง ช่วยรักษาโรคร้ายต่างๆโดยส่งผลต่อหลักการทำงานของร่างกายที่สำคัญคือ ช่วยบำรุงรักษาขายส่งเจียวกู่หลานลักษณะการทำงานของอวัยวะภายในให้แข็งแรงรวมทั้งปรับสมดุลแนวทางการทำงานของระบบประสาท ระบบฮอร์โมนให้เป็นปกติจากความเครียด ซึ่งนักวิทยาศาสตร์ได้พบว่า สมุนไพรเจียวกู่หลานนั้นเป็น Adaptogen ที่ดีมากยิ่งกว่าสมุนไพรจำพวกอื่นๆ
ในอดีตกาลคนจีนจะใช้เจียวกู่หลานเป็นอาหารแก้หิวยามแล้ง บำรุงร่างกาย ชูกำลัง ชะลอความแก่ชรา ทำให้กระปรี้กระเปร่า ช่วยทำให้นอนสบาย ระงับความเครียด ลดความระทึกใจ ช่วยลดอาการปวดหัวข้าวเดียวหรือไมเกรนได้รับผลิตเจียวกู่หลาน
ช่วยรักษาความยืดหยุ่นและความความชื้นของผิวพรรณ ทำให้ผิวหนังเต่งตึง
ช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางร่างกายและทางเพศ ช่วยเพิ่มน้ำเชื้อ
การดื่มชาเจียวกู่หลานก่อนไปนอน จะช่วยทำลายสารอาหารหลงเหลือภายในร่างกาย รวมถึงอาหารที่ไม่สะอาดหรือสลายตัวไม่หมด และขับสารพิษต่างๆในกระเพาะอาหารแล้วก็ไส้ก้าวหน้าโครงงานหลวงได้มีการนำเจียวกู่หลานมาพัฒนาเป็นพืชปลูกเพื่อเพิ่มรายได้ให้กับชาวเขา ด้วยเหตุว่าสมุนไพรชนิดนี้มีความสามารถในเชิงพาณิชย์ขายส่งเจียวกู่หลานมีสาระทั้งเป็นยาสมุนไพรรวมทั้งเป็นผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ สามารถเอามาปรับปรุงเป็นผลิตภัณฑ์สมุนไพรได้มากมายต้นแบบ ดังเช่น เจียวกู่หลานแคปซูล ชาเจียวกู่หลาน เหล้าองุ่นเจียวกู่หลาน รวมไปถึงเจียวกู่หลานในลักษณะของยาลูกกลอนชา ยาเม็ด ยาน้ำ ยาผสม หรือบางเวลาก็นำเอาสารสกัดจากเจียวกู่หลานไปผสมกาแฟก็มี ยิ่งกว่านั้นยังมีการนำไปผสมในหนังสือเรียนยาสมุนไพรอื่นๆเครื่องดื่มประเภทต่างๆเครื่องสำอาง ตลอดจนบุหรี่บางจำพวก ซึ่งก็ได้รับความนิยมชมชอบแคปซูลเจียวกู่หลานทั่วๆไปอีกทั้งในรวมทั้งเมืองนอกในแถบเอเชียรวมถึงในแถบยุโรปและก็อเมริกาด้วย
ส่วนประกอบสำคัญ
เจียวกู่หลาน
ขายเจียวกู่หลาน ขายส่งเจียวกู่หลาน จำหน่ายเจียวกู่หลาน
แคปซูลเจียวกู่หลาน รับผลิตเจียวกู่หลาน

เจียวกู่หลานสรรพคุณ แพทย์แผนจีนใช้ส่วนเหนือดินหรือใบ
เป็นยาแก้อักเสบแก้ไอ ขับเสมหะ
แก้หลอดลมอักเสบจำพวกเรื้อรัง หมอแผนไทย
ใช้ส่วนที่เป็นก้านตากแห้งบดละเอียดด้วยเหมือนกัน
แก้เหน็ดเหนื่อย แก้แผลอักเสบ ช่วยทำให้ไม่อ่อนเพลียง่าย แคปซูลเจียวกู่หลานเจียวกู่หลาน ในเจียวกู่หลานมีสารจีแพนโนไซด์ (Gypenoside) ที่ออกฤทธิ์คล้ายกับจินเซนโนไซด์ พบได้ในโสม จึงทำให้มีสรรพคุณในตำรายาแผนโบราณเป็นช่วยบำรุงรักษาร่างกาย ชูกำลัง ช่วยเจริญอาหาร เป็นยาอายุวัฒนะ รวมทั้งใช้ขับเสลด แก้ไอ แก้อักเสบ ทุเลาอาการปวดกระดูก ส่วนเจียวกู่หลานสำหรับในการขายส่งเจียวกูหลานหมอแผนปัจจุบันมีคุณประโยชน์ ลดไขมันและก็คลอเรสเตอรอลในเลือด ลดความเสี่ยงสำหรับในการกำเนิดโรคหัวใจ ปรับความสมดุลของระบบเลือด ลดความดันเลือด ควบคุมน้ำตาลในเลือด ปกป้องเบาหวาน ต่อต้านอนุมูลอิสระ ปกป้องความเสื่อมของเซลล์ต่างๆในร่างกายรับผลิตเจียวกูหลานทั้งยังสร้างเสริมระบบภูมิต้านทาน มีฤทธิ์ปกป้องรักษาตับ ป้องกันโรคความจำไม่ดี ต้านทานเซลล์ของโรคมะเร็ง คุ้มครองปกป้องการเกิดภาวการณ์อุดตันของเส้นโลหิตในสมองได้ขายส่งเจียวกู่หลาน
สมุนไพรอื่นๆ
สรรพคุณสารสกัดเปลือกสน

 • เปลือกสน สารสกัดจากเปลือกเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ทรงพลัง และก็ช่วยทำให้สารต้านอนุมูลอิสระชนิดอื่นๆตัวอย่างเช่นวิตามินซี วิตามินอี ถูกนำกลับมาใช้ใหม่ได้อีกครั้ง (เดิมหลังใช้แล้วจะถูกกำจัดออกจากร่างกาย)แคปซูลเจียวกู่หลาน
 • ช่วยทำให้วิตามินซีทำงานได้อย่างมีคุณภาพเพิ่มมากขึ้น
 • เป็นวิตามินบำรุงผิว ช่วยลดเลือนริ้วรอยลึกให้ตื้นและเรียนเนียนขึ้น คุ้มครองการเสื่อมของเซลล์ผิว ช่วยเพิ่มคอลลาเจน รวมทั้งอิลาสตินในผิว
 • ปรับสภาพผิวที่หมองคล้ำ ฝ้า กระ สีผิวไม่บ่อยนักจากการทำลายของแสงสว่าง UV และก็ความเสื่อมของวัย เจริญมากมาย จากคุณสมบัติรับผลิตเจียวกู่หลานคุ้มครองปกป้องเซลล์จากความทรุดโทรมจากรังสี UV
 • ลดระดับน้ำตาลในเลือด แล้วก็คุ้มครองป้องกันโรคเบาหวาน ประเภท 2
 • ช่วยให้หลอดเลือดคลายตัว โลหิตไหลเวียนได้ดีขึ้น เส้นเลือดมีความยืดหยุ่น ลดโอกาสกำเนิดโรคความดันเลือดสูง แล้วก็สภาวะเส้นเลือดแดงแข็ง
 • รักษาเส้นเลือดขอด รวมทั้งลดการเสี่ยงของหลอดโลหิตดำตันขายเจียวกู่หลาน
 • ป้องการเกิดลิ่มเลือด แล้วก็โรคหัวใจ
 • บรรเทาอาการโรคภูมิแพ้ , อาการหอบหืด,หูอื้อ
 • ลดอาการก่อนแล้วก็ในระหว่างมีเมนส์
 • ลดไขมันคอเลสเตอรอลไม่ดี(LDL) เพิ่มคอเลสเตอรอลจำพวกดี(HDL)
 • ลดอาการวัยทองรับผลิตเจียวกู่หลาน
 • บำรุงสายตา ป้องกันจอประสาทตาเสื่อม และลดการเสี่ยงการเกิดโรคต้อกระจก
 • บรรเทาลักษณะของโรคสมาธิสั้น หรือ ADHD ( Attention Deficit Hyperactivity Disorder )
 • บำรุงสมอง เพิ่มความจำรวมทั้งกิจกรรมการเรียน คุ้มครองแล้วก็ลดความเสี่ยงการเกิดโรคสมองเสื่อม หรือโรคอัลไซเมอร์(Alzheimer's disease)ขายเจียวกู่หลาน
 • ออกฤทธิ์ต้านทานการอักเสบในระดับเซลล์
 • เสริมสร้างระบบภูมิต้านทานให้แข็งแรง
สรรพคุณตรีผลา
ตรีผลาเป็นสมุนไพรที่เชื่อว่าเป็นยาอายุวัฒนะ ทำให้ชีวิตยืนยาว กระตุ้นระบบรูปแบบการทำงานของร่างกาย ระบบภูมิต้านทาน ตรีผลามีฤทธิ์ต่อต้านอนุมูลอิสระ สามารถคุ้มครองป้องกันและก็รักษาได้หลายโรค ได้แก่ โรคติดเชื้อ โรคอ้วน โรคโลหิตจาง วัณโรค ปอดอักเสบ โรคภูมิคุมกันบกพร่อง ท้องผูก ใช้ล้างพิษออกมาจากระบบต่างๆของร่างกายโดยเฉพาะระบบทางเดินอาหาร แคปซูลเจียวกู่หลานระบบเลือด และก็ระบบน้ำเหลืองปกป้องความเสื่อมของเซลล์ต่างๆในร่างกาย ช่วยทำให้สุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง คุ้มครองป้องกันไม่ให้ร่างกายอ่อนแรง ช่วยชะลอความแก่เฒ่า อาจความอ่อนวัย มีส่วนช่วยทำให้แผลสิว จุดด่างดำหายและจางเร็วยิ่งขึ้น ตรีผลามีประโยชน์ช่วยทำให้หลับสบาย หลับลึก ช่วยทำให้ธาตุ ปรับสมดุลในร่างกาย กระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ช่วยควบคุมความดันโลหิต ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด คุ้มครองปกป้องการเกิดเบาหวาน ช่วยคุ้มครอง ยั้ง รวมทั้งต้านทานเซลล์ของมะเร็ง ชะลอการเติบโตของเซลล์มะเร็งแคปซูลเจียวกู่หลานได้ช่วยคุ้มครองป้องกันหวัด ตรีผลาช่วยควบคุมน้ำหนัก ลดหุ่น รวมทั้งมวลไขมันออกมาจากร่างกาย ช่วยสำหรับเพื่อการขับถ่ายระบายท้องถ้าเกิดใช้ก่อนนอน เป็นยาที่ช่วยควบคุมการขับถ่ายและหยุดถ่ายโดยอัตโนมัติ ตรีผลารักษาริดสีดวง และช่วยทุเลาลักษณะโรคริดสีดวงทวารรับผลิตเจียวกู่หลาน

Tags : ขายเจียวกู่หลาน,ขายส่งเจียวกู่หลาน,รับผลิตเจียวกู่หลาน

หน้า: [1]