ลงประกาศ ลงโฆษณา

หมวดหมู่ทั่วไป => ของเก่า ของสะสม => ข้อความที่เริ่มโดย: Posthizzt555 ที่ ตุลาคม 20, 2020, 11:14:59 pm

หัวข้อ: กระบอกน้ำกรุณาลดมนุษยโลกร้อน
เริ่มหัวข้อโดย: Posthizzt555 ที่ ตุลาคม 20, 2020, 11:14:59 pm
กระบอกน้ำสนับสนุนลดราคาพิภพร้อน

ปัจจุบันโลกเรากำลังประสบปัญหา “สภาวะโลกร้อน (Global Warming)” เหตุเพราะอุณหภูมิเฉลี่ยของโลกที่สูงขึ้นต้นสายปลายเหตุที่ทำให้เกิดสภาวะโลกร้อนก็เพราะเหตุว่าแก๊สปรากฏการณ์เรือนกระจกที่มากขึ้นจากการทำกิจกรรมต่างๆของคนเรากระบอกน้ำ
ก็เลยทำให้ก๊าสปรากฏการณ์เรือนกระจกเหล่านี้ลอยขึ้นไปรวมตัวกันอยู่บนชั้นบรรยากาศของโลก ทำให้รังสีของดวงอาทิตย์ที่ควรสะท้อนกลับออกไปในปริมาณที่สมควรกลับถูกก๊าซสภาวะเรือนกระจกเหล่านี้กักเก็บไว้ ทำให้อุณหภูมิของโลกค่อยๆสูงขึ้นจากเดิม ซึ่งผลกระทบของภาวะโลกร้อนนั้นก็มีให้เราเห็นกันอยู่บ่อยๆไม่ว่าจะเป็นสภาพดินฟ้าอากาศที่ผิดแปลกไปจากเดิมภัยธรรมชาติกระบอกน้ำที่รุนแรงมากยิ่งขึ้น น้ำหลาก แผ่นดินไหว ไฟป่า พายุที่ร้ายแรง
อากาศที่ร้อนเปลี่ยนไปจากปกติกระทั่งมีผู้เสียชีวิต รวมไปถึงโรคระบาดประเภทใหม่ๆหรือโรคระบาดที่เคยหายไปจากโลกนี้และจากนั้นก็กลับมาให้พวกเราได้เห็นใหม่รวมทั้งพาหะนำโรคที่เพิ่มเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

ซึ่งในอนาคตคาดว่าผลกระทบของภาวการณ์โลกร้อนจะมีความร้ายแรงขึ้นเรื่อยๆด้วยต้นเหตุนี้การรณรงค์ให้พวกเราช่วยเหลือกันประหยัดพลังงานและลดภาวะโลกร้อนควรจะเป็นหน้าที่ความรับผิดชอบของทุกคน และการลดการใช้ขวดพลาสติกที่ใช้แล้วทิ้ง ช่วยลดจำนวนขยะที่เกิดขึ้นจากการบรรจุน้ำถือว่าเป็นการช่วยโลกแบบง่ายๆแนวทางหนึ่งกระบอกน้ำ หากพวกเราทุกคนหันมาใช้กระติกน้ำสเตนเลส ที่สามารถเก็บรักอุณหภูมิทั้งร้อนแล้วก็เย็น ได้นานตลอดทั้งวัน ทั้งนี้ การเก็บอุณหภูมิร้อน-เย็นของเครื่องดื่มเป็นการช่วยเก็บกักพลังงานไม่ให้สูญเสียหรือเสียเปล่าไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งถือได้ว่าเป็นการประหยัดพลังงานอย่างหนึ่ง

ตอนนี้กระติกน้ำหรือกระบอกน้ำสแตนเลสในตลาดมีให้เลือกซื้อได้มากมาย สามารถเลือกซื้อได้ตามสมควรของผู้ใช้ ซึ่งข้อดีของกระติกน้ำสแตนเลส เป็นจะไม่ก่อเกิดสาร Bisphenol A (BPA) ลงไปในน้ำต่างกับกระติกน้ำพลาสติกบางจำพวกแล้วก็กระติกน้ำสแตนเลสยังมีความปลอดภัยคงทนถาวร ใช้งานได้นาน ทั้งเคยมีผลศึกษาเรียนรู้ว่าใน กระติกน้ำสแตนเลส จะมีแบคทีเรียน้อยกว่าโลหะประเภทอื่นกระติกน้ำสแตนเลสที่เรานิยมพกพาไปไหนมาไหนควรที่จะเลือกซื้อยังไง แบบไหนที่เหมาะกับการใช้แรงงาน

สิ่งที่ควรทราบเกี่ยวกับวัสดุของกระบอกน้ำสแตนเลส