ลงประกาศ ลงโฆษณา

หมวดหมู่ทั่วไป => เครื่องใช้ไฟฟ้า => ข้อความที่เริ่มโดย: diorarmani2000 ที่ มิถุนายน 30, 2020, 09:52:10 pm

หัวข้อ: สาย HDMI เรื่องราวที่คุณต้องรู้
เริ่มหัวข้อโดย: diorarmani2000 ที่ มิถุนายน 30, 2020, 09:52:10 pm
นวัตกรรม่ HDMI ที่พัฒนามาจนถึงสมัยปัจจุบัน มีมาแล้วหลายเวอร์ชั่น ในอย่างเดียวละเวอร์ชั่นจะมีรูปร่างทางกายภาพเสมอเหมือนกัน ขนาดนั้นต่างกันในแง่ของศักยภาพพร้อมกับศักยภาพในการส่งผ่านข้อมูล/สัญญาณ เวลาเจาะจงเลือกซื้อควรระบุ HDMI version ให้ตรงตามที่เครื่องมือที่คุณมีอยู่ปรารถนา กับจำทันใจ้ว่า ในเวอร์ชั่นที่ใหม่กว่าสามารถใช้งานกับเวอร์ชั่นที่ต่ำกว่า (เราเรียกว่า backward compatible) ไเส็งเคร็ง่างไร้อุปสรรค เกี่ยวกับสาย HDMI ในโฮมเธียเตอร์ใช่ว่าจะใช้งานได้เหมือน ๆ กัน โดยมากแล้วอุปกรณ์อิกระชับทรอนิคที่ใช้ในชุดโฮมเธียเตอร์จะระบุ version ของสาย HDMI ที่สามารถรองรับความถนัดของวัสดุอุปกรณ์นั้น ๆ มาด้วย ไล่ตั้งอย่างเดียว
HDMI 2.0เพื่อผู้บริโภคที่มีเครื่องมือที่รองรับ HDMI ในเวอร์ชั่น 1.0 ถึง 1.3 อยู่ คุณจะไม่สามารถเข้าถึงการอัปเกรดเวอร์ชั่นเป็น 1.4 1.4 a หรือ 2.0 ได้ แค่นั้นคุณยังสามารถใช้คุณลักษณะของ HDMI 1.4 1.4 a พร้อมกับ 2.0 กับวัสดุอุปกรณ์ที่เป็น HDMI 1.0 หรือ 1.3 ได้อยู่ (ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับว่า ผู้ผลิตวัสดุอุปกรณ์นั้น ๆ ร่างโครงมา เครื่องรองรับกับคุณลักษณะใหม่ ๆ ด้วยหรือไม่ก็)

HDMI 2.0a
ล่าสุดกับการรองรับฟังก์ชันของการส่งผ่าน metedata ของสัญญาน HDR (High Dynamic range) ของภาพ ที่ขีดเส้นขึ้นในกฏเกณฑ์ CEC 863.1 เป็นการรับส่งข้อมูลกันสองฝังระหว่างแหล่งโปรแกรมซึ่งคงจะจะเป็นเครื่องเล่น หรือกล่องรับสัญญานที่มีข้อมูล HDR ติดมาด้วย ไปสู่จอแสดงผล
ขณะที่คุณประสงค์อัปเกรดหรือว่าซื้ออุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับ audio หรือ video เพิ่มเติม ควรทราบเอาฉับพลัน้ว่า HDMI คือหลักเกณฑ์ของขั้วต่อที่ว่าจะเพิ่มขีดขีดความสามารถของวัสดุอุปกรณ์ ด้วยกันลดความวุ่นวายของสายที่ระโยงระยางระหว่างเครื่องมือทั้งระบบภาพพร้อมทั้งเสียงลงไปไห่วย่างสะพรั่งคงเป็นข่าวคราวดีเนื่องด้วยผู้บริโภคทั้งหลาย เพียงนั้นไม่แน่อาจเป็นข่าวคราวร้ายเพื่อที่จะผู้ผลิตสายสัญญาณใครจะรู้
 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : สาย HDMI 4K (http://market2hands.com/go.php?http://oknation.nationtv.tv/blog/Asean-Focus/2020/04/29/entry-1)

Tags : สาย HDMI,สาย HDMI 4K