ลงประกาศ ลงโฆษณา

หมวดหมู่ทั่วไป => เสริมสวย สุขภาพ => ข้อความที่เริ่มโดย: skyzy.z88 ที่ มิถุนายน 30, 2020, 09:43:26 pm

หัวข้อ: เลือกสรรคอนซีลเลอร์ยังไง? ให้ปิดเนียนกริบ ไม่โป๊ะ!
เริ่มหัวข้อโดย: skyzy.z88 ที่ มิถุนายน 30, 2020, 09:43:26 pm
ปัญหาโลกแตกของสุภาพสตรีตอนตกแต่งหน้า ไม่ว่าจะใต้ตาหมอคล้ำเป็นหมีแพนด้า รอยแดง รอยสิว ฝ้า กระต่าง ๆ เยอะแยะมากมายจนปวดศรีษะว อลำบากจะปิดให้มิด ห้ามออกมาทักทายสายตาคนอื่นเด็ดขาด! แต่บางทีรองพื้นมาพร้อมกับแป้งก็กลบไม่หมด ต้องพึ่งคอนซีลเลอร์ให้ช่วยเหลือจัดการกันหน่อยค่ะ แต่เลือกคอนซีลเลอร์ผิดจากสวยเป๊ะจะโป๊ะรวดฉับพลัน เรามาดูกันดีกว่าว่าควรเลือกคอนซีลเลอร์ยังไงให้พอเหมาะพร้อมกับเรา จะได้ปิดเนียนกริบทุกปมปัญหาผิวไร้โป๊ะ!
คอนซีลเลอร์ (http://market2hands.com/go.php?https://peeranat-kim.blogspot.com/2020/05/Concealer.html) สามารถแบ่งตามเนื้อหลัก ๆ ได้ 2 ชนิดคือ Liquid Concealer คอนซีลเลอร์แบบน้ำ พร้อมกับ Cream Concealer คอนซีลเลอร์แบบครีม ทั้งสองจำพวกจะอยู่ในแพคเกจมากมายแบบ ทำให้เราต้องเลือกใช้งานให้เข้าคู่กับจุดที่เราประสงค์ซ่อนเร้นมากยิ่งขึ้นไปค่ะ
คอนซีลเลอร์จิ้มจุ่ม
คอนซีลเลอร์แท่งจิ้มจุ่มที่เราน่าจะคุ้นเคยกันมากสูงสุด มีทั้งเนื้อน้ำพร้อมกับเนื้อครีมที่มักเหลว คอนซีลเลอร์แบบนี้ใช้งานได้คล่องค่ะ แต้มเฉพาะจุดหรือจะปาดยาว ๆ ก็ได้เลย อซับซ้อนได้อำพรางมากหรือน้อยก็ขึ้นอยู่กับการปาดของเรา ใช้ซ่อนเร้นได้ครอบจักรวาลมากจ้า ใต้ตา รอยสิว ฝ้า กระ รอยแดงเอาอยู่หมด แถมเนื้อเกลี่ยง่าย อย่างมือใหม่หัดตกแต่ง เราขอเสนอแนะคอนซีลเลอร์แบบนี้เลยค่ะ
Tips: คอนซีลเลอร์มีเม็ดสีที่เข้มข้นในตัวเองอยู่แล้ว ไม่จึงต้องใช้จำนวนมากเกินไปราคาา

คอนซีลเลอร์ตลับ
คอนซีลเลอร์ตลับหรือกระปุกปุ๊กปิ๊ก จะเป็นคอนซีลเลอร์เนื้อครีมเข้มข้น เม็ดสีเด่นชัด เนื้อแน่น ๆ เลยค่ะ เราแนะให้วอร์มเนื้อก่อนใช้งาน เวลาลงบนผิวจะเกลี่ยง่ายมากขึ้นค่ะ คอนซีลเลอร์แบบนี้เข้าทีคู่กับพรางรอยเข้ม ๆ รอยสิว ฝ้า รอยแผลเป็น แต่ไม่เหมาะมาพร้อมกับลงย่านใต้ตาเท่าไรนะคะ เนื่อหยุด้วยเนื้อโดยมากแห้งอาจจะตกร่องระหว่างวันได้ค่ะ

คอนซีลเลอร์แท่ง
คอนซีลเลอร์เนื้อครีมรูปแบบแท่ง(Stick) โดยมากจะเป็นแท่งหมุน ๆ ใช้งานง่ายกว่าแบบตลับ พกพาท่องเที่ยวก็กล้วยๆ ปาดลงบนผิวตรง ๆ ได้เลยจ้า บางคนเอาไปใช้แทนรองพื้นก็มีค่ะ เนื้อมักจะแน่น กลบรอยสิว ฝ้า แต่ทั้งๆที่จะใช้ลงใต้ตาเราแนะนำให้วอร์มเนื้อก่อน แล้วลงบาง ๆ จะได้ไม่แห้งมากเกินไปค่ะ
Tips : อลำบากพรางรอยสิว ฝ้า กระ ให้เนียนกริ๊บ ต้องเลือกสรรสีคอนซีลเลอร์ที่พอดีกับผิวหรือเข้มกว่าสีผิว 0.5 - 1 เฉด ห้ามเข้มกว่านี้นะคะ เดี๋ยวหน้าจะด่างเป็นดวง ๆ แต่สามารถนำคอนซีลเลอร์สีเข้มกว่าผิว 1 - 2 เฉดสีมากระทำเป็นคอนทัวร์ได้ค่ะ

คอนซีลเลอร์ดินสอ
คอนซีลเลอร์หน้าตาเหน้ำมือนกับดินสอเขียนหนังสือ กะบาลค่อนข้างเล็กเหมาะสมพร้อมกับปกปิดรอยกะทัดรัด ๆ เลือกจิ้มได้ตรงจุดสุดค่ะ งานละเอียดอะไรแบบนี้ เอามาใช้ลงหางคิ้วให้คมชัด หรือจะยกคิ้วให้สูงขึ้นสไตล์สายฝอก็ได้ ใช้เขียนขอบปากก็ได้ด้วยนะคะ เขียนเพิ่มให้ปากเด่นชัดเป็นขุ่นแม่ไคลีย์ หรือจะลดให้ปากเล็กลงตะมุตะมิก็ได้ค่ะ

Tags : อาหารเสริมบำรุงผิว,อาหารเสริมบำรุงผิว